Hôm nay,  

Giới Thiệu Chương Trình: Bé Vui Bé Học

14/11/201000:00:00(Xem: 3446)

Giới Thiệu Chương Trình: Bé Vui Bé Học

Nhân dịp được thư của thính khán giả NVB khen chương trình “Bé Vui Bé Học”, Bảo Ngọc xin giới thiệu luôn chương trình này để các bạn thiếu nhi tham dự và phụ huynh theo dõi.


Chương trình “Bé Vui Bé Học” là cuộc thi đua Việt Ngữ theo đội cho các em Thiếu Nhi từ 17 tuổi trở xuống và được phát hình đến khắp trên 50 tiểu bang Hoa Kỳ qua hệ thống DirectTV. Nội dung bài thi gồm những kiến thức Tổng Quát về Việt Văn, Sử, Địa, Toán và Khoa Học trong chiều hướng thuần túy giáo dục để giúp các em học sinh khắp nơi, dù không có cơ hội đến trường vẫn có thể trau dồi khả năng tiếng Việt.
BÉ VUI BÉ HỌC
Chương trình Bé Vui Bé Học gồm có 2 đội sẽ thi nhau trả lời bằng tiếng Việt. Tổng cộng có trên 30 chục  đội từ các trường đã tham dự.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Năm nay, tháng 9, đã là mùa Thu, nhưn (nhưng) trời còn nóng, không mát chúc (chút) nào. Cuột ( Cuộc) nghỉ hè đã hết, mùa nhập học đến rồi.
Lại thêm một học sinh thần đồng gương mẫu cho thanh thiếu nhi chúng ta, đó là Anlexandria Huỳnh, một sinh viên gốc Việt vừa ra trường năm nay,
Bà mẹ kế nói rồi tới bên chiếc xe, săm soi từng li từng tí chiếc xe ngựa đến đón mẹ con bà, coi còn chỗ nào không được vừa ý để sửa lại.
Vậy là tôi yên tâm. Năm nay, Trung Thu vào giữa tuần. Vào hôm Chủ Nhật, trước mấy ngày, tôi ngồi lại với các em chừng hơn tiếng đồng hồ sau buổi học, để loay hoay làm đèn Trung Thu với các em.
Em chờ goài (hoài), rồi Trung Thu cũng tới. Nó tới vào ngày Thứ Năm trong tuần, nhưn (nhưng) ba em thì nói đón chị Hằng vào tối thứ Tư, ngày 14, có sớm khôn (không) thì em khôn (không) biết.
Cũng tháng này, năm ngoái, khi thiếu nhi khắp nơi tưng bừng đón Tết Trung Thu, thì bạn Phạm thị Nhung, trường tiểu học Đức Bồng, Hà Tĩnh, chết vì bụng đói khi đi học.
Tóm tắt: Ngày xưa có một người đàn ông góa vợ, có một cô con gái ngoan hiền. Ông tục huyền với một người đàn bà đã có hai cô con gái. Khi ông chết đi, người đàn bà này lô tính ác hiểm,
Nhân mùa tựu trường, tôi ghi lại một bài viết của nhà thơ Thanh Tịnh, từ bao năm đã đi vào trường lớp, mãi mãi nằm trong tận tâm hồn người lớn tuổi cũng như thiếu nhi mới bắt đầu tập viết, tập đọc.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.