Hôm nay,  

Bé Viết Văn Việt/ Bài Dự Thi Số 699: Ăn Côm (Cơm)

08/04/201200:00:00(Xem: 49404)
Cô giáo Cành Hồng phụ trách các lớp mới học tiếng Việt, các em viết còn sai chính tả nhiều lắm, nhưng cô không ngừng khuyến khích các em viết, rồi cô chiụ khó sửa lỗi, giảng dạy cho các em, nên các em rất thương mến cô giáo Cành Hồng. Hôm nay, cô giáo đưa vào mục dự thi bài viết của em Philippe Trần, với lời lẽ đễ thương của tuổi hồn nhiên.

phillip-tran

Phillip Trần
ĂN CÔM (CƠM)

Em thít (thích) ăn cơm thứt (thức) ăn mẹ em nấu, em khôn (không) thích ăn đồ ăn Mỹ, nhưng đi học em phải ăn bánh mì với ham. Em rất thít (thích) ăn chả lụa, nhưng mẹ em nói ăn chả lụa có chất độc, lâu lâu mẹ em nấu em mới được ăn. Em khôn (không) thít (thích) uống sữa, em chỉ thít (thích) nước táo, nhưng mẹ em bắt em mỗi ngày uống 2 ly sữa và khôn (không) cho em uống nước (nước) táo vì có nhiều đường. Bố em nói em muốn ăn gì cùn (cũng) được vì em còn nhỏ và chạy nhảy nhiều.


Buổi chiều em được ăn cơm nhiều vì có bố em ở nhà. Em thít (thích) canh chua, cá kho, thịt kho với tậu (đậu) hũ (hủ), trứng chiên với thịt, canh hổ khoa (qua), canh dưa chua với thịt bò, giá xào, rau muốn (muống) xào.

Em còn thít (thích) ăn các hột khi em coi TV như hột điều, đậu phọng, đậu nành..., lâu lâu em trốn khôn (không) uống sữa và mẹ biết mẹ khôn (không) cho em coi TV.

Phillip Trần
Lớp Bốn Trường Vista, Simi Valley

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tuần rồi Ngân Hà được đi chợ Xuân với chị Phụng Linh và làm quen được với hai bạn Christine Phạm, 10 tuổi, học sinh lớp 5 trường Courreges, nhà ở thành phố Westminster
Beverly Bảo Ngọc vừa gửi tới trang thiếu nhi của chúng mình một bài rất dễ thương. Năm mới, Bảo Ngọc và em trai là Quốc Nam
Năm nay em được theo Bà em đi lễ chùa Sáng mùng một đông quá Trong chùa đầy người ta Trước điện Phật sắp hàng
Hông phải mới có một bài hát mới về linh mục đâu, mà là em Brian Nguyễn, mới có 5 tuổi thôi
Tết mà đi chợ Việt Nam đông người quá hà. Tim Nguyễn theo bà cô đi chợ Target để sắm Tết
Trong kỳ thi viết chính tả của ban đại diện các Trung Tâm Việt Ngữ Nam California vừa qua
Năm nay Xuân Đinh Hợi Bà cho con heo đất Màu mè vẽ dễ thương Vào sáng mùng một Tết Tiền lì xì đầu tiên Là của bà mừng tuổi Rồi tới của má ba Heo đất đều ăn tất
Các bạn có biết mấy ngày Tết năm nay Ngân Hà làm gì không" Cả ba ngày Ngân Hà đều có mặt tại Hội Chợ Tết Sinh Viên
Hôm nay đúng ngày mùng Một Tết nè!  Một ngày tinh khôi bắt đầu một năm mới. Chúng mình cùng gửi lời chúc cho nhau
Đây là hình ảnh một gia đình đón Xuân với những khuôn mặt tươi tắn, hiền hòa như mùa Xuân tại chợ hoa tổ chức ở Trung Tâm Công Giáo
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.