Hôm nay,  

Con Ong, Đàn Thụ Cầm, Con Chuột Và Con Gián

09/09/201200:00:00(Xem: 36031)
Tóm tắt: Nhà nghèo, chỉ có 3 con bò cái. Jack nghe lời mẹ đi bán một con, nhưng ngang qua đám xiếc, thấy con Ong đánh đàn thụ cầm, con Chuột và con gián khiêu vũ khiến cả thành phố, mọi người, đồ vật, nhà cửa đều khiêu vũ theo. Jack đã đổi con bò lấy con Ong và đàn thụ cầm. Lần thứ 2 ra chợ gặp đám xiếc, Jack đổi con bò lấy con chuột. Còn con bò cái duy nhất đem ra chợ bán, Jach lại đổi lấy con gián và mẹ anh chỉ biết khóc nức nở...

Kỳ 6 (tiếp theo)

Một ngày sau đó, Jack ra khỏi nhà, vừa đi trên đường, suy nghĩ đi, suy nghĩ lại, rồi anh gặp một bà người lùn. Bà nói với Jack: “Chào Jack! Sao anh không thử đi cầu hôn cùng công chúa, con gái của vua Á Nhĩ Lan?” “Ý bà định nói gì vậy?” Jack hỏi.

Bà trả lời: “Hả, anh không biết điều cả thế giới biết là vua nước Á Nhĩ Lan có một cô gái không cười suốt bảy năm vừa qua! Nhà vua hứa sẽ gả nàng và ban cho cả vương quốc cho bất kỳ người đàn ông nào làm nàng cười được ba lần.”

“Nếu quả thật như vật?” Jack nói: “Tôi không nên chần chừ.”

Jack quay về nhà, gom con ong, cả cây thụ cầm, con chuột và con gián bỏ vào túi, chào tạm biệt mẹ. Anh nói với mẹ sẽ không bao lâu nữa, mẹ sẽ nhận được tin vui về anh và anh vội vàng lên đường.


Khi anh đến tòa lâu đài, anh thấy một vòng cây chông sắt quay xung quanh lâu đài, hầu như mỗi cây chông đều có đầu người cắm trên đó.

“Tại sao lại có những đầu lâu cắm ở đó?” Jack hỏi một người lính của nhà vua.

“Bất kỳ chàng trai nào đến đây, nếu không làm được công chúa cười, họ đều bị chặt đầu và đầu của họ cắm vào chông. Đó toàn là đầu của những kẻ thất bại”. Người lính trả lời.

“Khá đông người bị thất bại.” Jack nói. Rồi Jack gửi lời xin nhà vua cho anh vào dự thi làm công chúa cười.

Ngay sau khi nhận được lời thưa thỉnh của Jack, vua, hoàng hậu, công chúa và cả triều thần đều tụ họp tại ngoại thành. Tất cả an tọa trên những chiếc ghế vàng, ghế bạc đặt trước lâu đài, và ra lệnh đưa Jack vào khi anh đã sẵn sàng cuộc thi.

Trước khi bước vào, Jack lấy trong túi ra con ong, đàn thụ cầm, con chuột và con gián. Anh đưa cây đàn thụ cầm cho con Ong, và anh buộc các con vật vào một sợi dây. Anh cầm lấy đầu dây, bước vào sân của lâu đài, đứng trước mặt triều thần dắt theo các con vật... (còn tiếp).

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Là một học sinh Mỹ gốc Việt, học hành, đỗ đạt là mục đích mà chúng ta ai cũng mong muốn. Đi học có rất nhiều ích lợi cho cuộc sống của chúng ta bây giờ cũng như sau này.
Nơi mái nhà phía trước Chim mẹ xây tổ Đẻ trứng Và em theo dõi hàng ngày Trứng nở ra năm chim con Một buổi sáng Em nghe thấy tiếng chim kêu Rất vui
Ngày xưa rất xưa, có một người tiều phu nghèo xơ xác, bác làm việc quần quật từ sáng sớm tinh mơ đến tối mịt, cốt là để dành được một số tiền lo cho con.
Phượng tím đã rơi đầy trên những con đường trong thành phố nơi chúng ta ở. Mặt đường ngợp bông hoa phượng rụng, tím cả hai ven đường, nhuộm tím cả cỏ xanh. Dù không có tiếng ve sầu kêu râm rang, chúng ta cũng biết là mùa hè đã đến.
Giới thiệu: Đây là bài dự thi của Esther Thụy Vy Huỳnh, Em đã học xong chương trình tiếng Việt, hiện là phụ giáo cho Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng.
Kết quả học tập của học sinh là một món quà, một phần thưởng lớn cho các thầy cô giáo, để không bỏ công chịu khó dạy dỗ suốt một năm học.
Tóm tắt: Ngày xưa có hai anh em mồ côi mẹ, chịu không nổi với sự ác độc của dì ghẻ, người anh rủ em gái trốn ra khỏi nhà. Người dì ghẻ là một phù thủy, đã biến người anh thành một con Mang.
Các bạn thân mến, Tin vui và cũng là một tấm gương cho thiếu nhi chúng ta, về người một người anh tên là Derrick Ngô, ở Houston, Texas sẽ được vinh danh thủ khoa tại trường Trung Học Energy Institute.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.