Hôm nay,  

Thơ Bé

12/10/201900:00:00(Xem: 6092)

10.13.19TN. THO Thieu Nhi
Nếu có một điều ước

Em xin được nghe tiếng chim

Mỗi sớm mai, khi con chim mẹ rời tổ

Nó hót dặn dò các con điều gì

Mà chim con kêu chiêm chíp, chíp chíp

Và há mỏ ra.

 

Tổ chim nằm ngay dưới má nhà thấp

Khi chim mẹ đã bay đi rồi

Chỉ cần có chiếc ghế

Là em sẽ nhìn thấy tổ chim

Nhìn thấy bầy chim con

Em không phải là mẹ chúng

Nên bầy chim không kêu

Mà co rúm lại bên nhau

Sợ hãi.

 

Buổi trưa, chim mẹ bay về

Tha miếng mồi

Chia cho đàn con

Chim mẹ kêu chiêm chiếp

Chắc mắng mỏ bầy con tham ăn

Dành giựt nhau

Chim con cũng đáp lại

Chiêm chíp, chiêm chíp

Nhưng rồi chim mẹ bay đi tìm mồi

Và con chim chồng bay đến bên tổ chim

Canh chừng cho đàn con

Và nói chuyện: chiêm chíp, chiêm chíp...

 

Điều ước nghe được tiếng chim

Sẽ không bao giờ đến

Nếu em không làm một con chim!!!

David Lê

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tóm tắt: Ngày xưa có một cặp vợ chồng, cầu khấn mãi mới sinh được một mụn con gái. Đứa con gái này nuôi hoài không lớn nên hai vợ chồng bàn nhau, đem bỏ trong rừng.
Lâu lắm rồi mới thấy bạn Mai Hân viết bài gửi cho trang thiếu nhi, B.N thông cảm thôi, vì các lên lớp lớn, bạn càng dành thì giờ để học nhiều hơn. Cuối tháng 2 vừa qua,
Đa số các bạn thiếu nhi đều thích các màn trình diễn, bay vọt lên khỏi mặt nước của loài cá heo, và loại động vật này rất dễ thân thiện, gần gũi với con người nếu được huấn luyện.
Một năm sau, Ka Điêng sinh một bé trai mặt mày khôi ngô, tuấn tú. Nàng không còn quạnh hịu như trước nữa. Mặc dù không biết cha của đứa bé là ai, nhưng nàng vẫn cảm thấy vui sướng.
Văn phòng chưa mở cửa, tôi lững thững đi về lớp. Tôi mở tất cả các cửa sổ để đuổi mùi mốc trong phòng. Không khí trong lành ùa vào phòng, tôi rùng mình và vội khoác thêm chiếc áo len.
Em đã trễ, và em phải chạy vội vào lớp, em không muốn bị mất tiền “mừng tuỗi (tuổi)”. May quá, các bạn đan (đang) chúc Tết cô em, em đi mau về chỗ ngồi của mình.
Chủ Nhật tuần rồi, Bảo Ngọc được tham dự một buổi sinh hoạt và Văn Nghệ “Hội Xuân Bắc Ninh” do Hội Đồng Hương Bắc Ninh Nam California tổ chức..
Ngày xưa có một đôi vợ chồng, cầu khấn mãi, tuổi đã lớn mới sinh được một đứa con gái, nhỏ bằng ngón tay út, đặt tên là Ka Điêng. Thấm thoát đã mười sáu năm,
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.