Hôm nay,  

Ơn Cha

19/06/200500:00:00(Xem: 5886)
tn_06192005_3

Hình Tí Phá


ƠN CHA (tặng Ba, nhân ngày Father’Day)

Làm bài thơ cho ba
Sao mà bí vần quá
Ba không hiền không đẹp
Ba không phải ông tiên!

Nhưng ba lo nhiều hơn
Ngày đi làm cực nhọc
Tối về dạy các con
Uốn nắn từng đứa một

Mỗi tháng ba phải tính
Tiền chợ rồi tiền nhà
Tiền cho các con học
Tiền cho các con chơi

Áo quần mặc đầy đủ


Đồ chơi đâu thiếu gì
Chở chúng con đi học
Chở chúng con đi chơi

Khi chúng con đau ốm
Ba cũng như mẹ hiền
Cả hai đều lo lắng
Thức suốt cả đêm trường!

Mẹ là một bà tiên
Còn ba là gì đây"
Ba làm ông địa nhé
Đùa cho cả nhà vui!

Chúng con thương ba lắm
Ba đã vì chúng con
Nên chúng con xin hứa
Học giỏi và ngoan hoài.

Tí Phá

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Bởi vì em đọc chuyện cổ tích của Ông Doãn Quốc Sỹ dịch ra tiếng Việt, chuyện “Con Ong, Đàn Thụ Cầm, Con Gián và con Chuột”, nên em rất thích con ong. Con gián thì em có thấy nó khi nào đâu mà biết. Con chuột em cũng không thấy luôn, chỉ nhìn hình vẽ chuột trong sách giáo khoa khi em học tiếng Việt.
Kính chào quí phụ huynh và các em thiếu nhi,
Chương trình sinh hoạt trong tháng 8, cô Thuy Minh Hồng, trưởng chương trình Việt ngữ Căn bản VVH đã thuyết trình về đề tài:
CON ONG, ĐÀN THỤ CẦM, CON CHUỘT VÀ CON GIÁN (The Bee, The Harp, The Mouse and The Bum- clock)
David Phạm đã đóng góp nhiều hình ảnh, bài vở đặc sắc trong trang thiếu nhi Việt Báo. Tuần trước, Bảo Ngọc đã giới thiệu bài “My Mom” của bạn viết bằng Anh Ngữ, và tuần này là bài viết bằng tiếng Việt.
Tôi đã chuẩn bị 3 tuần lễ cho buổi thực tập đầu tiên trong nghề “gõ đầu trẻ” của tôi. (Không biết tại sao người ta gọi nghề dạy học la “gõ đầu trẻ”? Làm sao lại “gõ”, các em ngây thơ, dễ thương lắm, đâu cần đến hình phạt này, và nếu gõ sao lại gõ “đầu”,
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.