Hôm nay,  

Thơ Bé

05/04/200200:00:00(Xem: 8166)
MÙA HÈ

Em đợi suốt một mùa Xuân
Để chờ mùa hè
Không phải em lười
vì được nghỉ học
Mùa hè
Em được gặp
nhiều người thân
Trong gia đình

Họ hàng ở xa về
Đem theo cho em
Những chị họ,
anh họ, em họ
Đó là những tình thân
Mà gia đình nào cũng có.

Mùa hè
Suốt một tuần ở biển
Đi thuyền, bơi, lặn
Mặc áo phao, đeo chân vịt


Em là một con cá

Đi cắm trại
Em leo trèo
Lên tận đỉnh núi
Vói tay tưởng đụng trời
Nhưng khi nào mới vói tới"

Mùa hè qua rồi,
Những tình thân chia tay
Nhưng em không buồn đâu

Mùa hè đã hết
Em vào trường
Công việc của em
là tiếp tục học.

Đâu có sao
Rồi mùa hạ lại tới nữa.

Phan Kỳ Anh
(Lớp 5, Việt Ngữ)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Các bạn thiếu nhi thân mến, Bạn Cindy vừa viết thư hỏi BN, nhờ giải thích câu: Không có thầy đố mầy làm nên”. BN không phải là cô giáo, nên chỉ hiểu được đến đâu thì giải thích cho Cindy đến đó thôi nhé. Cindy có thể hỏi thêm cô giáo của mình, kể cả các thầy cô giáo trường Mỹ.
Các bạn thân mến, Càng ngày tiếng Việt không những chỉ được dạy ở các Trung Tâm Tiếng Việt ở các nước có cộng đồng người Việt trên thế giới , mà tin mới nhất, tại Đài Loan, các lớp tiểu học cũng đã dạy thêm chương trình tiếng Việt. Bản tin RTI nói rằng ngôn ngữ di dân mới được đưa vào chương trình tiểu học.
Mỗi năm, đến gần ngày Lễ Thanksgiving là chúng em làm thiệp để cám ơn ba mẹ của em. Chúng em mất nhiều ngày để làm tấm thiệp cho đẹp, vì chúng em thương và biết ơn cha mẹ của chúng em lắm.
Ngày xưa có một người đàn bà góa sống với hai người con gái trong một túp lều tranh và một khoảng vườn nhỏ. Vườn trước có hai cây hoa hồng, một cây ra hoa đỏ và một cây ra hoa trắng nên bà đặt cho hai cô gái xinh đẹp, tươi như hoa, một cô là Bạch Tuyết, một cô là Hồng Hoa.
Các bạn thân mến, Mới đó mà đã sắp sửa tới ngày Lễ Thanksgiving, ngày mà tiếng cám ơn và lòng biết ơn ghi đậm trong tim mọi người. Ngày mà mỗi nhà đều được một chú gà tây hy sinh trên bàn tiệc của mọi gia đình!
Bà ngoại của em năm nay đã 70 mươi tuổi, nhưn (nhưng) bà rất khẽ (khỏe) mạnh, bà ở cùng với gia đình em và bà vẫn làm việc nhiều lắm.
Học sinh lớp vỡ lòng của TTVHVN chuẩn bị làm lễ chào cờ đầu tháng.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.