Hôm nay,  

Thơ Bé

19/11/200600:00:00(Xem: 6564)

THƠ BÉ

NGÀY LỄ TẠ ƠN

Quốc Nam

Mỗi năm có một lần

Ngày Lễ Thankgiving

Ngày Tạ Ơn nhiều thứ

Nhất là Mẹ của con

 

Nước Mỹ có lâu rồi

Lập thành Hiệp Chủng Quốc

Còn mẹ cưu mang con

Trong chín tháng mười ngày

 

Nhưng để nuôi con lớn

Cha mẹ ôi khổ thay

Biết bao là mệt nhọc

Từ lúc nằm trong nôi

 

Rồi tới thầy cô giáo

Dạy dỗ em hao hơi

Để biết đọc biết viết

Để mai sau nên người

 

Ơn cha mẹ, thầy cô

Ơn trời đất hiền hòa

Ơn những người tới trước

Dựng nên nước Cờ Hoa….

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Cả một tuần trước ngày lễ, em được dì dẫn tới các hội đoàn tổ chứt (chức) ngày Lễ Tết Trung Thu cho thiếu nhi. Có nơi em dự thi vẽ, có nơi em được cùn (cùng) các bạn coi múa lân, rước đèn,
Một tin vui cho học sinh trường mẫu giáo tại Quận Cam, các em được học vỡ lòng bằng hai ngôn ngữ, tiếng Mỹ và tiếng Việt.
Vananh Chloe Nguyen, em đang theo học chương trình GATE lớp 4 trường Seacliff Elementary. Dưới đây là tranh em vẽ.
Ngày xưa có một bà hoàng hậu tuổi đã cao. Đức vua chết đã lâu. Bà có một cô gái út rất xinh đẹp. Khi lớn lên, nàng hứa hôn với một hoàng tử con vua nước láng giềng xa xôi.
Mùa hè đã qua, những ngày nghỉ không còn nữa, những cuộc vui chơi, những ngày tháng thảnh thơi cũng chấm dứt.
Chị Ngô Mai Thy, nữ sinh gốc Việt, ngành Toán và Kỹ Thuật Cao Đẳng tại Portland, đang cùng Nasa khám phá sao Hỏa.
Tóm tắt: Do phép thuật của một bà phù thủy. Cô được mẹ cưng chìu, nhưng một ngày cô bị cóc xanh bắt đem về hồ, đặt trên lá sen. Cóc xanh sẽ làm một đám cưới cho cô Bé Tí hon về làm vợ của cóc con gớm ghiếc.
Tóm tắt: Do phép thuật của một bà phù thủy. Cô được mẹ cưng chìu, nhưng một ngày cô bị cóc xanh bắt đem về hồ, đặt trên lá sen. Cóc xanh sẽ làm một đám cưới cho cô Bé Tí hon về làm vợ của cóc con gớm ghiếc.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.