Hôm nay,  

Thơ Cù Nèo

18/08/200100:00:00(Xem: 5334)
Cu nhí để râu

Bài này đứa Nam viết về một cu nhí để râu:

Nam Man thấy "bác", nó đâm rầu,
Tuổi mới chừng này cũng... để râu!
Ngó kỹ, như là tên xỏ lá,
Nhìn sơ, giống hệt đứa ma đầu!
Chừa như vậy, "bác" cho là "quạu",
Để thế này, "ông" tưởng đã "ngầu""
Sự thật thì trông còn "sữa" quá,
Và, trông mất vệ sinh sao đâu!

*
Kẻ cầm cu chó đái

Trong Sàigòn Times số 221 có bản tin "Tình ca mùa đông bị đông lạnh tại Brisbane". Theo bản tin này thì chương trình nhạc hội của văn công Việt Cộng tại Brisbane chiều ngày 22.07.01 hoàn toàn thất bại "vì số người xem quá lèo tèo, thưa thớt". Cũng trong chương trình này của văn công Việt Cộng tổ chức tại Melbourne ngày 29.7.01, theo bản tin "Đoàn văn công VC thất bại tại Melbourne: của TVTS số 801 thì "Số người bỏ tiền mua vé chỉ hơn 100". Đọc bản tin trên, đứa Nam Man viết cho Ban Tổ Chức nhạc hội "Tình ca mùa đông" của VC như sau:

Em từng báo động trước ông rồi,
Vịt Cộng mà ông, chớ giỡn chơi.
Tại chẳng thèm tin nên mới vậy,
Vì không chịu thấy phải đành thôi.
Kỳ rồi bác cũng than là lỗ,
Bận trước ông đà bảo khó lời.
"Văn nghệ văn gừng" chi cái kiểu...
Cầm cu chó đái bộ không tồi"

*
Sẽ điểm mặt từng tên

Nhân việc Sàigòn Times bị hăm kiện ra tòa (SGT đã thông báo ở số báo 215 qua loạt bài "Quyền tự do chống Cộng bị thách đố") vì phản đối bọn văn công VC và bọn tiếp tay cho chúng, đứa Nam Man viết bài này:

Tớ sẽ lôi đầu, sẽ xách tai,
Ba thằng theo Vẹm để kinh tài...
Như tên nhóc đó từng thao túng,
Giống mụ bành kia đã rạc rài.
Độc giả chờ coi trong sớm muộn,
Đồng hương ắt thấy chỉ nay mai.
Trên tờ báo Sàigòn Times sẽ,
Điểm mặt từng tên quyết chẳng sai.

Nam Man

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Một cuộc nghiên cứu cho thấy, những tay nghiện ngập ma túy ở Melbourne, được hưởng một chế độ phục vụ kim chích
Đảng Lao động đã chính thức hoàn tất danh sách các ứng cử viên Lao động tại New South Wales, để ứng cử trong kỳ bầu cử
Trong hoàn cảnh vệ binh canh gác nghiêm ngặt và cẩn mật từ 9 giờ tối đến 6 giờ sáng, tôi thấy thời gian trốn trại hay nhất
Bà mẹ tại Brisbane đã đoàn tụ với ba đứa con bị mất tích ở phía bắc Tasmania. Bà đã bay đến Launceston trước đó
Thúy Anh gục đầu vào ngực Thái, đôi vai run rẩy theo từng tiếng khóc nức nở:Anh... ơi, em... không thể nào xa anh được
Lịch sử nửa thế kỷ ngăn chặn làn sóng cộng sản bành trướng ở Miền Bắc, xâm lăng ở Miền Nam, đã tạo nên nhiều anh hùng
Một chủ nhân bán vé số Lotto xử dụng một nhân viên, lừa gạt hai khách du lịch ba-lô người Anh trúng số 574 ngàn đô la
Để chuẩn bị cho kỳ bầu cử sắp tới, Tổng trưởng Ngân khố, ông Peter Costello đã đề ra một ngân sách với những viên kẹo
Tổng thư ký Tổng Công Đoàn Úc, ông Greg Combet cho rằng cử tri sẽ thấy rõ những cố gắng tuyệt vọng của Chính phủ
Các giáo viên dạy tiếng Quan Thoại hay Phổ Thông, sẽ được mời sang nước Úc để giảng dạy tại hơn 240 trường học ở miền tây
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.