Hôm nay,  

Db Sanchez Đòi Csvn Trả Đất, Trả Nhà Thờ Cho Các Giáo Hội (06/30/2006)

30/06/200600:00:00(Xem: 2758)

- XIN HẠ VIỆN NGĂN VN VÀO WTO VÌ NHÂN QUYỀN, VÌ PHẠM TÁC QUYỀN

WASHINGTON -- Trong khi cuộc tranh cãi về dự luật đưa VN gia nhập WTO còn đang tranh cãi ở Lưỡng Viện, thì phóng viên Jane Morse của Phòng Thông Tin Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ loan tin rằng Sở Phát Triển và Mậu Dịch Hoa Kỳ (U.S. Trade and Development Agency -USTDA) đã liên tục tặng quà cho Hà Nội, kiểu như để “bôi trơn” theo ngôn ngữ CSVN, bơm tiền  cho Tổng Cục Thuế VN (General Department of Vietnam Customs - GDVC) làm 1 dự án thử nghiệm nhằm chứng tỏ lợi ích của hiện đại hóa và cải tổ thuế quan.

Trong bản thông cáo ngày 26-6, USTDA nói khoản tiền 601,893 đô trao tặng là phần hỗ trợ liên tục của Mỹ cho sự hiệu quả ngày càng tăng trong vùng APEC. (Ảnh bên: Dân biểu Loretta Sanchez. – Xin xem tiếp trong phần Tin Việt Nam).

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Photo AFP//Getty Images Nhiều ngàn người đã biểu tình tại nhiều thành phố lớn khắp Hoa Kỳ để xin mở đường cho 12 triệu di dân lậu được nhập tịch Hoa Kỳ. Tại Oakland, Calif., khoảng 2,000 người biểu tình tới tòa thị chính.
  Ông Đấu Nguyễn, chủ tịch Cộng đồng Người Việt Quốc Gia tại Lincoln, vừa loan báo và phổ biến hình ảnh về Thống Đốc tiểu bang Nebraska đã ký Tuyên Cáo Cờ Vàng.
Tấm hình cho thấy cộng đồng người Việt tại Paris đã biểu tình tưởng niệm 30 tháng tư vào buổi chiều ngày 28-4-2007 ở phía trước Tòa Đại Sứ CSVN. Hôm sau, ngày 29-4-2007, cộng đồng VN đã tổ chức cuộc hội thảo theo dự kiến với chủ đề “Tội ác Hồ Chí Minh” tại một nhà thờ ở Paris.
Trong ảnh, đoàn xe vừa ra khỏi đường Moran và đang di chuyển trên đại lộ Bolsa. (ảnh Nguyễn Hiền) Westminster (VB). - Một đoàn xe vài chục chiếc của giới trẻ, đã diễn hành qua các khu phố Việt hôm Chủ Nhật 29-4 với quốc kỳ VNCH, Hoa Kỳ và bích chương LM Lý bị bịt miệng trong phiên xử hồi tháng trước.
Ảnh: GS Nguyễn thành Long, chủ tịch Hội đồng liên tôn tại thánh lễ tưởng niệm quốc hận 30-4 tại Trung tâm Công Giáo. (Ảnh Nguyễn Hiền) Santa Ana (VB). - Cộng đồng Công Giáo VN giáo phận Orange vừa công bố bản Tuyên cáo kêu gọi các tổ chức LHQ, Hoa Kỳ, QH Liên hiệp Âu Châu và các nước tự do trên thế giới tiếp tay với dân tộc Việt Nam đòi hỏi nhà cầm quyền Cộng sản VN phải tôn trọng nhân quyền
Westminster (VB). - Vài ngàn đồng bào đã đến công viên Tượng đài Chiến sĩ Việt-Mỹ dự hai buổi lễ tưởng niệm ngày quốc hận 30-4 khởi từ chập tối Thứ Sáu và Thứ Bảy vừa qua, bày tỏ quyết tâm tranh đấu cho dân chủ tự do ở quê nhà.
   Đêm Thứ Bảy, với một cảnh trong kịch về đoạn đời đấu tranh LM Lý: Công an (trái) đè cổ, bắt giam LM Lý, trong khi bộ đội đàn áp biểu tình. Hoạt cảnh do ban Tù Ca Xuân Điềm diễn.
Nữ nhiếp ảnh gia Nancy Hoàn Lê (giữa) -- một trong những diển viên hoạt cảnh ngày Trẩy Hội Đền Hùng với chiếc aó bà ba, khăn quấn đầu và đôi gánh trên vai tiêu biểu cho sức chịu đựng dẻo dai và tháo vác của người phụ nữ miền Nam -- đang cùng các thân hữu trong lễ hội Đền Hùng. Các lễ hội này trong khi giúp duy trì truyền thống văn hóa Việt, cũng tạo thêm các sắc màu đa dạng cho vùng Little Saigon.
Nghiêm trang chào cờ trước Tượng Đài Chiến Sĩ Việt-Mỹ đêm Thứ Sáu 27-4-2007 (ảnh Nguyễn Hiền) Westminster (VB)  - Hồi 7:20 chiều Thứ Sáu 27-4, hàng trăm đồng bào thuộc các hội đoàn, đảng phái, tôn giáo đã long trọng dự lễ tưởng niệm Ngày quốc hận 30-4 tại  Tượng đài Chiến sĩ Việt Mỹ, do Cộng đồng Nam Cali (Bs Nguyễn xuân Vinh chủ tịch) tổ chức.
Photo VB Ngày 26/4, tức mùnng 10 tháng ba âm lịch, lễ hội giỗ Tổ Hùng Vương đã được tổ chức trọng thể, náo nhiệt tại đền thờ Hùng Vương trong khuôn viên Thảo cầm viên Sài Gòn. Từ 7 giờ sáng, phần lễ bao gồm các tiết mục: khai hội, rước kiệu, dâng hương
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.