Hôm nay,  

Đêm mưa gió với “Tinh Thần Diên Hồng"!

09/12/201923:00:00(Xem: 3573)

dien-hong-01
Tình cờ người viết được tham dự một đêm sinh hoạt đặc biệt nhân chuyến đến San Jose. Đó là một tối thứ bảy 8/12/2019 đầy ý nghĩa, với những cơn mưa rào ướt lạnh cuối thu! Lái xe dưới những giọt mưa nặng hạt, theo hướng dẫn của ông Google trên trời, mờ mờ trên những con đường lạ Bắc Cali; cuối cùng chúng tôi cũng đến sau hai ba lần vòng qua vòng lại... Khi đến nơi thì cơn mưa vẫn vẫy chào bằng những vuốt ve qua cơn gió lạnh hít hà tê cóng rượt theo từ chỗ đậu xe chạy vào cửa hội trường!

Trưởng Ban Tổ Chức, Tr Trần Anh Kiệt, Liên Đoàn Hướng Đạo Diên Hồng San Jose đón chúng tôi với nụ cười vui vì cuối cùng chúng tôi cũng đến nơi an toàn. Có thể nói, Hội Trưởng, nơi tổ chức đêm Du Ca hát cho Quê Hương với đề tài "Tinh Thần Diên Hồng" rộng rãi khang trang; sức chứa hàng ngàn người. Nhưng với mưa gió bảo bùng hôm nay, với tiết trời trở lạnh, số quan khách và người tham dự hạn chế rất nhiều. Trong lúc mưa bên ngoài càng lúc càng nặng hat, kẻ viết bài nầy nhớ đến hai câu thơ: "Vũ vô kim tõa năng lưu khách, sc bt ba đào d dch nhân!" Mưa gió thì giữ được khách ở lại, nhưng thực tế hôm nay mưa gió ngăn cản khách mộ điệu đến thưởng thức chương trình văn nghệ được tổ chức công phu với một chương trình hấp dẫn! Tuy nhiên, chúng ta có thể quan sát thấy trong hội trường khá đông, phần lớn là các Huynh Trưởng Hướng Đạo các Liên Đoàn và phần lớn Phụ Huynh của HĐS đang vui vẽ trò chuyện, trên tay bưng đĩa thức ăn tối, cà phê hay ly trà…


dien-hong-02
BTC Trần Anh Kiệt

 

Lợi dụng lúc chương trình chưa bắt đầu và ban nhạc cùng những "nghệ Sĩ" đang bận rộn chuẫn bị trên sân khấu; người viết bèn làm một cuộc "phỏng vấn" chớp nhoáng với Trưởng Ban Tổ Chức Trần Anh Kiệt:

 Hỏi: Xin Trưng vui lòng cho biết đêm ca nhc ti nay như thế nào? Mục đích, đề tài và chương trình!

 Đáp: Buổi ca nhạc do Liên Đoàn Diên Hồng chịu trách nhiệm và mời cọng tác với Ban Du Ca cũ của Tù Ca cùng một số anh em văn nghệ sĩ California. Đêm nay chủ đề hướng về tinh thần Diên Hồng với một chương trình ca nhạc hợp ca, tứ ca, tam ca, song ca, đơn ca, vũ và nhạc cảnh… Đây là sinh hoạt Hướng Đạo hướng về tổ quốc, nêu cao tinh thần hội nghị Diên Hồng xưa!

dien-hong-03
quan khách - tứ ca

 

Đúng 7:30PM, khai mạc với lời mở của Ban Tổ Chức, giới thiệu các quan khách và thành phần ca đoàn…tiếp theo là một họp ca bắt đầu. Bài “Đoàn ta ra đi” của Nguyễn Đức Quang được cả hội trường vỗ tay. Chương trình liên tục không ngừng với 26 tiết mục vô cùng hấp dẫn. Có lúc cả hội trường cùng vỗ tay và cùng hát, không gian “du ca” ngày xưa sống lại trong từng hơi thở của nhau kề vai nhau cùng nhịp tim bằng lời hát và những tiếng vỗ tay đầy hứng khởi!

Tiếng hát và tiếng đàn guita cùng nhịp vỗ tay theo “Mẹ Việt Nam ơi chúng con vẫn còn đây”, “Quê hương ta đó”, “Ngồi quanh đây”, “Mưa Sài Gòn mưa Hà Nội”, “Tình Hoài Hương”, “Bên kia sông”, “Đến với quê hương tôi”, “Việt Nam Quê Hương Ngạo Nghễ”… làm sáng dậy lòng tự hào trong từng ánh mắt mọi người. Ngoài trời tuy mưa , nhưng những con người tâm huyết vì quê hương , với tinh thần Diên Hồng bên trong hội trường ấm cúng đã sưởi ấm hồn nhau, đã trao cho nhau thanh thoát qua từng nốt nhạc lời ca!

Có thể nói, đêm Du Ca “Tinh Thần Diên Hồng” do Liên Đoàn Hướng Đạo Diên Hồng mà Tr Trần Anh Kiệt khởi xướng và tổ chức, là một nét son trong các sinh hoạt mang âm hưởng chính luận đáng được trân trọng và phát huy gìn giữ!

Cám ơn Ban Tổ Chức, cám ơn các ca nhạc sĩ trong Liên Đoàn Diên Hồng và các anh chị em Du Ca trong Ban Tù Ca ngày xưa… Trở về Nam Cali sau khi thưởng thức hương trình du ca đầy hấp dẫn và tuyệt bút; lái xe cả đêm, về đến miền Nam lúc 5:00am ngày chúa nhật 8/12/2019.

Chúng tôi xin cám ơn mọi người có mặt đêm “Tinh Thần Diên Hồng” đã đem hơi ấm Việt Nam, xua tan cái lạnh và những cơn mưa nặng hạt cuối Thu miền Bắc Cali! Chúng tôi rất hào hứng và sẽ giữ mãi kỷ niệm không quên đêm thứ bảy đầy tình thân ái nối vòng tay quê hương của Hướng Đạo Bắc Cali!

Sóc Lanh Lợi (Lê Anh Dũng)

 

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Nhưng sau tấm màn nhung giả tạo này là quốc nạn tham nhũng năm sau cao hơn năm trước của cán bộ, đảng viên; tình trạng thanh niên mất định hướng; hàng ngũ lãnh đạo suy thoái tư tưởng, mất đạo đức trong lối sống; xã hội băng hoại trong các lĩnh vực giáo dục, đạo lý, thuần phong mỹ tục, tội phạm, nghiện xì ke ma túy, cờ bạc, tai nạn lưu thông và ngày càng có nhiều người trẻ muốn bỏ nước ra đi.
Chương trình diễn hành sẽ bắt đầu từ 8 giờ đến 11:30 sáng ngày thứ bảy, 25 tháng 1, năm 2020, tức ngày Mồng Một Tết Canh Tý. Sau chương trình diễn hành sẽ là chương trình biểu diễn đốt pháo đầu năm vĩ đại nhất tại hải ngoại được tổ chức ngay tại Khu Thương Xá Phước Lộc Thọ vào đúng 12 giờ trưa.
Sau gần 4 tiếng đồng hồ ngồi trên máy bay, chúng tôi đáp xuống phi trường Casablanca ở Maroc vào buổi chiều thứ sáu của một tháng tư buồn bã. Anh Taj, người Maroc, đón chúng tôi tại phi trường và cũng sẽ là người hướng dẫn viên trong chuyến du lịch ở Maroc kỳ này.
Rạng sáng ngày 09/01, công an tấn công xã Đồng Tâm, Mỹ Đức, TP.Hà Nội: 3 công an và 1 người dân địa phương chết... Một bản Tuyên Bố về Đồng Tâm đang lưu hành, xin chữ ký đồng bào để lên án hành vi nhà nước bạo lực cướp đất dân.
Công Tước và Nữ Công Tước xứ Sussex tuyên bố họ sẽ rút lui tư cách là hoàng gia "cao cấp" và làm việc để trở nên độc lập về tài chính.
Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Tư cho biết chính phủ của ông sẽ lập tức đưa ra các trừng phạt kinh tế mới đối với Iran để đáp trả việc Iran bắn phi đạn vào các căn cứ quân sự Hoa Kỳ tại Iraq.
8 người Việt Nam đã bị chết cháy trong một vụ hỏa hoạn tại một trang trại ở ngoại ô thủ đô Mạc Tư Khoa của Nga hôm 7 tháng 1, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết hôm 9 tháng 1.
Chiếc máy bay Boeing 737 của hãng hàng không Ukraine International Airlines trên đường đến thủ đô Kyiv đã rớt vài phút sau khi cất cánh từ Tehran hôm Thứ Tư, giết chếtt tất cả 176 người trên phi cơ.
Hệ thống bán lẻ Macy’s đóng cửa ít nhất 15 tiệm vào đẩu năm 2020. Trong 2016, Macy’s cho biết họ sẽ đóng cửa 100 tiệm sau khi sụt giảm thương vụ liên tục 6 năm. Kể từ đó, họ đã đóng nhiều tiệm khi thời hạn thuê đã mãn hạn.
Iran hôm nay đã phóng ‘hàng chục phi đạn tấn công căn cứ quân sự Al-Assad ở sa mạc miền tây Iraq, trong một cuộc tấn công trả đũa chống lại việc Mỹ giết chết tướng Quassem Suleimani..
Nằm trong chương trình hoạt động hỗ trợ tích cực cho cho chương trình Thống Kê Dân Số 2020 đạt được hiệu quả cao nhất, Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg kêu gọi quý cư dân tham dự đông đảo các buổi hội thảo về Thống Kê Dân Số do Uỷ Ban Thống Kê Dân Số Hoa Kỳ 2020, Uỷ Ban Thống Kê Dân Số thành phố Santa Ana và Thư Viện Santa Ana hợp tác tổ chức.
Bài 4 trình bày phân tích của kinh tế gia Thomas Piketty rằng khoảng cách giàu nghèo ngày càng sâu rộng nằm trong tiến trình sơ cứng của xã hội tư sản khi mà của cải và tài sản ngày càng tích lũy vào tay thiểu số.
Một con chuột nhìn qua vết nứt của vách tường và trông thấy bác nông dân cùng với bà vợ đang mở một cái hộp.
Núi chiều nay đã quay về chờ đợi. Còn gì đâu những hò hẹn trong đời.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.