Hôm nay,  

Sống Vui, Sống Khỏe: 7 Cách Tăng Cường Hệ Miễn Nhiễm Chống Bệnh

13/12/201910:20:00(Xem: 4833)

 

Thien nhu thuoc chua benh

 

Mùa thu và đông mở ra trong mùa lạnh và cúm, vì thế thật là quan trọng để tăng cường hệ miễn nhiễm của bạn để bảo vệ khỏi vị vi khuẩn và vi trùng. Với mùa xã giao dịp lễ bận rộn, bạn cần đặc biệt cẩn thận vì bạn rất dễ tiếp xúc với những người bị sụt sịt và nhảy mũi hơn.

 

Sau đây là một số biện pháp chữa trị tại nhà đơn giản để phòng ngừa chính bạn và tăng cường hệ miễn nhiễm của bạn.

 

1-Uốn trà gừng chanh. Cách tăng cường miễn dịch nhẹ nhàng và hiệu quả này có thể được pha chế trong vài phút. Gừng có hàm lượng chất chống oxy hóa và chống vi khuẩn cao. Chanh bổ sung vitamin C và có đặc tính chống vi khuẩn mạnh mẽ. Chỉ cần ngâm 1 inch gừng tươi và 2 ounce nước chanh hữu cơ trong bốn cốc nước và đun nhỏ lửa trong 15 phút. Bạn có thể thêm một ít mật ong nguyên chất nếu bạn muốn làm ngọt nước.

 

2- Bảo vệ ruột. Các chuyên gia tại Phòng Khám Cleveland nói rằng những người có nhiều vi khuẩn khỏe mạnh trong ruột có xu hướng bị bệnh ít hơn. Nghiên cứu của họ đã chỉ ra vi khuẩn từ sản phẩm sinh học giúp củng cố các tế bào trong hệ thống miễn dịch. Ví dụ, có sữa chua cho bữa sáng và ăn thực phẩm lên men như dưa cải bắp hoặc dưa chua vào bữa trưa hoặc bữa tối.

 

3- Uống vitamin C và D.Các chuyên gia tại Trung tâm Chopra khuyên bạn nên dùng vitamin C để tăng cường hệ thống miễn nhiễm. Ăn nhiều rau và trái cây chứa nhiều vitamin này, chẳng hạn như ớt, kiwi, bông cải xanh, dâu tây và bưởi, hoặc bổ sung. Các chuyên gia cũng khuyên bạn nên dùng vitamin D để tránh vi khuẩn và vi trùng. Nghiên cứu cho thấy gần một nửa số người bị thiếu vitamin D vào cuối mùa đông. Thực phẩm giàu vitamin D bao gồm cá béo, sữa, lòng đỏ trứng và thêm nước cam.

 

4- Uống thêm các chất bổ có chất kẽm. Kẽm là một khoáng chất cần thiết cho chức năng miễn nhiễm, theo Sue Van Rues, nhà dinh dưỡng chức năng tại Trung tâm Chopra, cho biết. Thực phẩm giàu kẽm bao gồm đậu xanh, hạt bí ngô, hàu, hạt điều và yến mạch.

 

5- Hiểu biết về thức ăn dặm. Các loại rau và trái cây nhiều màu sắc như quả mọng chứa chất chống oxy hóa mạnh giữ cho hệ thống miễn nhiễm cứng cáp bằng cách trung hòa các gốc tự do gây hại. Nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng chất xơ hòa tan có trong các loại hạt, trái cây, rau và yến mạch giúp giảm viêm và tăng cường hệ miễn nhiễm.

 

6- Ngủ đủ. "Hoạt động của hệ thống miễn nhiễm của bạn gắn chặt với số lượng và chất lượng giấc ngủ", theo Bác Sĩ W. Chris Winter, tác giả của sách "Giải Pháp Giấc Ngủ" cho biết. Càng ngủ ít, hệ thống miễn dịch của bạn càng suy nhược. Mục tiêu ít nhất bảy giờ mỗi đêm. Và trong khi bạn nằm dưới tấm trải giường, hãy ngủ say. Những người chăn gối một hoặc hai lần một tuần trong một nghiên cứu đã tăng 30% kháng thể bảo vệ chống lại cảm lạnh và cúm.

 

7- Ăn tỏi. Theo Trung Tâm Sức Khỏe Bổ Sung và Tích Hợp Quốc Gia, tỏi được công nhận rộng rãi là chất chống nhiễm trùng tự nhiên và tăng cường miễn nhiễm. Nó không chỉ thêm một chút năng lượng vào thức ăn của bạn, nó là một thứ bắt buộc phải có cho sức khỏe tốt của bạn. Tỏi cũng có thể làm giảm huyết áp và làm chậm quá trình xơ cứng động mạch, theo Bác Sĩ tim mạch Matthew Budoff, người đã tiến hành nghiên cứu về lợi ích sức khỏe của tỏi, cho biết.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Chút ngỗ ngáo tom-boy. Màu sắc mùa thu hài hòa với tông nâu vàng đen, áo choàng dài, giày thể thao, đế thấp và bằng, thích hợp với những người có vóc dáng cao thon.
Bộ Nội An và Bộ Ngọai Giao Hoa Kỳ vừa loan báo những kế họach nhằm đưa ra khá nhiều điều lệ mới về di trú trong vài tháng sắp tới. Những quy luật này sẽ áp dụng cho những du khách xin chiếu khán công việc B-1, sinh viên du học với chiếu khán F1, những người chuyên nghiệp xin chiếu khán làm việc H1B và chiếu H4 dành cho người phối ngẫu của họ, và chiếu khán L-1.
Tin tức về việc Hạ Viện với đại đa số dân biểu Dân Chủ đã chính thức bỏ phiếu thông qua 2 điều khoản luận tội Tổng Thống Hoa Kỳ Donald Trump hôm 18 tháng 12 đã gây sự chú ý đặc biệt trên khắp thế giới.
Đại Sứ Trung Quốc tại Thụy Điển là ông Quế Tòng Hữu đã bị các Nghị Sĩ Thụy Điển đòi trục xuất vì ông này đã nhiều lần phát ngôn uy hiếm Thụy Điển vì Hội Nhà Văn Thụy Điển đã trao giải thưởng Tucholsky cho một nhà văn và nhà xuất bản người Thụy Điển gốc Hồng Kông
Tô Kiều Ngân tên thật Lê Mộng Ngân, ông sinh năm 1926 tại Huế. Từ nhỏ ông đã sớm tỏ ra có chất nghệ sĩ, thường trốn học, đi chơi đó đây với cây sáo trúc không mấy khi rời tay.
Trung Tâm Công Giáo Việt Nam tọa lạc tại 1538 N. Century Blvd, Santa Ana, CA 92703, được hình thành vào năm 1975, với một số người Công Giáo tỵ nạn tại Orange County, với lúc đầu chỉ chừng 3,000, nhưng tới năm 1982 con số nầy đã tăng lên tới 7,000. Tuy đã có Thánh Lễ bằng tiếng Việt tại 9 nhà thờ của giáo xứ, nhưng họ vẫn thấy cần một nơi để sinh hoạt theo phong tục của người Việt.
Bị nước Tàu đô hộ ngàn năm, Việt Nam không bị đồng hóa mà vẫn giữ được truyền thống dân tộc. Tiếng nói, chữ viết, cách ăn mặc, tập tục, phong thái...và nói chung, mọi thứ đều là Việt Nam. Chuyện đó ai cũng biết.
Nhà thơ Nguyễn Đức Sơn quê gốc làng Thanh Lương, huyện Hương Trà, Thừa Thiên Huế. Ông sinh ngày 18 tháng 11 năm 1937 tại làng Dư Khánh, tỉnh Ninh Thuận.
Tôi từng bị ám ảnh không biết sau khi mình chết đi thì mọi việc sẽ như thế nào. Và thế là vào một đêm, tôi quyết định giả chết.
Lời tòa soạn: Những câu thơ dị thường viết bởi một thi sĩ dị thường! Đó là lời giới thiệu cho tập thơ Thơ và Đá của thi sĩ Nguyễn Đức Sơn, do NXB Văn Học Press phối hợp với tổ chức Culture Art Education Resource xuất bản và phát hành tháng 12 năm 2019. Nhân dịp này Việt Báo hân hạnh được trao đổi đôi lời với cô Nguyễn Đức Phương Bối, ái nữ của nhà thơ. (Hiện nay chị Phương Bối vẫn sinh sống tại Việt Nam, trên mảnh đất do chính nhà thơ gầy dựng từ sau cuộc đổi đời 1975.) Dưới đây là nội dung cuộc nói chuyện.
Lời tòa soạn: Được biết tập thơ Thơ và Đá của thi sĩ Nguyễn Đức Sơn là nỗ lực của NXB Văn Học Press và tổ chức Culture Art Education Exchange Resource liên kết thực hiện. Đây là tập thơ của một nhà thơ vốn được xem là một trong những thi sĩ lớn nhất của văn học miền Nam Việt Nam, giai đoạn 54-75. Tập thơ quy tụ những bài thơ chưa bao giờ được công bố cho đến ngày hôm nay. Nhân dịp này Việt Báo hân hạnh được tiếp chuyện cô Đào Nguyên Dạ Thảo, người đã bỏ ra rất nhiều công sức cho đề án này.
Lời tòa soạn: Gần đây, nhiều ý kiến, tranh cãi gay gắt về vai trò và công trạng sáng lập chữ quốc ngữ, đặc biệt xung quanh nhà truyền giáo người Bồ Đào Nha Alexandre de Rhodes. Việt Báo xin trích đăng lại bài viết của tác giả Mai Kim Ngọc trong mục VVNM năm 2013, bài viết là một tham khảo kỹ lưỡng về chữ quốc ngữ và vai trò của Alexandre de Rhodes, và tác giả đề cập đến sự “vô phép” trong Phép Giảng Ngày khi người tu sĩ Đắc Lộ này nói về Tam Giáo của nước chủ nhà.
Tháng 12 năm 2019 đánh dấu 64 năm phong trào đấu tranh cho dân quyền tại Mỹ mà người đi đầu là Rosa Parks, một phụ nữ gốc Phi Châu sinh trưởng tại tiểu bang Alabama, Miền Đông Nam Hoa Kỳ.
có 30% doanh nghiệp cho biết vẫn phải trả khoản này cho cán bộ thanh tra, và hơn nữa vẫn có 33% doanh nghiệp được hỏi cho rằng cán bộ suy diễn bất lợi cho đơn vị.
Vào sáng sớm ngày 14 tháng 12 năm 2019, các thành viên của Dưỡng Sinh Thức Pháp đã bắt đầu tụ họp tại hội trường của khu nhà tiền chế Kensington Garden Mobile Home - tọa lạc trên đường Bolsa tại thành phố Westminster
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.