Hôm nay,  

Hội Thủy Quân Lục Chiến Nam California Tổ Chức Tiệc Tất Niên Chào Đón Xuân 2020

14/01/202016:13:00(Xem: 6733)

TQLC DSC_0558
Westminster (Thanh Huy)- - Tại nhà hàng Parasel Seafood Restaurant vào lúc 5 giờ chiều Chủ Nhật ngày 12 tháng 1 năm 2020, Hội Thủy Quân Lục Chiến Nam California đã tổ chức buổi tiệc tất niên, đây là dịp để các niên trưởng, các chiến hữu gặp nhau sau một năm sinh hoạt trong cộng đồng.
Tham dự buổi tiệc tất niên, ngoài các niên trưởng, các chiến hữu trong hội Thủy Quân Lục Chiến Nam California còn có sự tham dự của các hội đoàn quân binh chủng bạn trong đó có các hội: Hội Thủ Đức, Lực Lượng Đặc Biệt, Hội Quân Cảnh Nam Cali, Lực Lượng Người Nhái, Hội Hải Quân Cửu Long, Gia Đình Mũ Đỏ Nam Cali và vùng phụ cận, Ban Quản Trị Đền Thờ Đức Thánh Trần… một số các cơ quan truyền thông.
Các niên trưởng có: phụ nhân cố Trung Tướng Lê Nguyên Khang, Niên Trưởng Cổ Tấn Tinh Châu và phu nhân cùng một số quý niên trưởng trong binh chủng TQLC…
DSC_0566 DSC_0581
Mở đầu với phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm do toán hầu kỳ Thủy Quân Lục Chiến thực hiện theo lễ nghi quân cách.
Sau đó Mũ Xanh (MX) Quách Ngọc Lâm Hội Trưởng, thay mặt ban chấp hành ngỏ lời chào mừng và cảm ơn quý niên trưởng, quý chiến hữu và gia đình, cảm ơn quý quan khách và các cơ quan truyền thông đã đến tham dự buổi tiệc tất niên.
Trong dịp nầy, MX. Quách Ngọc Lâm cũng đã kêu gọi sự đoàn kết để xây dựng hội, loại bỏ những tỵ hềm cá nhân để cùng nhau xây dựng hội mỗi ngày một phát triển hơn, kết hợp với các hội đoàn quân binh chủng bạn để tiếp tục con đường đấu tranh cho Việt Nam sớm có tự do dân chủ. Cuối cùng ông chúc quý vị quan khách, quý niên trưởng, các hội đoàn quân binh chủng bạn, các cơ quan truyền thông một năm mới an khang thịnh vượng.
Tiếp theo ban tổ chức mời Bà quả phụ Cố Trung Tướng Lê Nguyên Khang lên phát biểu, trong lời phát biểu bà đã cảm ơn Ban tổ chức đã cho bà có cơ hội lên để ngỏ lời chào mừng đến quý quan khách, các chiến hữu trong binh chủng Thủy Quân Lục Chiến là những người mà trước đây Cố phu Quân của bà đã coi như là anh em ruột thịt, Bà nhắc lại một vài kỷ niệm, một số những người bạn là bạn cùng khóa 1 Nam Định với Phu quân của bà trước đây…

DSC_0566 DSC_0580
Trong dịp nầy, ban tổ chức mời nhà văn Huy Phương lên trình bày tóm lược về 132 hài cốt TQLC thuộc Lữ Đoàn 147 TQLC phải tự lực rút quân. Nghiêng mình trước sự mất mát lớn lao nầy, ông cho biết trong đơn vị nầy một số ra đi, một số bị bắt vào tù, một số chết không mộ, trận lụt 1979 đã đưa hài cốt các đồng đội ra biển, sau trận lũt dân biển Thôn An Dương đã thu lượm được 132 hài cốt, họ tự động làm lễ cầu siêu và vận động tiền để cải táng mộ…


Sau đó MX. Võ Thanh Sang, Phó Nội Vụ lên tổng kết một số công tác trong thời gian qua, đọc tên những chiến hữu, những mạnh thường quân đã đóng góp cho hội, cho buổi tiệc. Kêu gọi các chiến hữu nhớ về anh em thương phế binh Thủy Quân Lục Chiến còn đang sống lây lất tại quê nhà. Cảm ơn Luật Sư Alaxandra là LS. Cố Vấn về Luật Pháp của hội, ông mời LS lên sân khấu để ông Hội trưởng trao tấm Plaque lưu niệm, ghi dấu những đóng góp của cô cho hội trong thời gian qua.
DSC_0566 DSC_0575
Tiếp theo Mũ Đỏ Hoàng Tấn Kỳ, Hội Trưởng Gia Đình Mũ Đỏ Nam Cali và vùng phụ cận cùng phu nhân lên trao tặng cho ban chấp hành Hội Thủy Quân Lục Chiến Nam Cali một bó hoa hồng và $200 để tỏ lòng thông cảm nhau trong hai binh chủng đã một thời làm cho địch quân khiếp vía trên các chiến trường.
Mở đầu cho buổi tiệc với màn múa lân để chào mừng các niên trưởng, các chiến hữu tham dự. Buổi tiệc bắt đầu, xen lẫn chương trình văn nghệ có phần xổ số gây quỹ.
Kết thúc chương trình với phần dạ vũ.

Được biết, chương trình văn nghệ của Hội Thủy Quân Lục Chiến lúc nào Ban Hợp Ca Thủy Quân Lục Chiến cũng trình bày bản “Thủy Quân Lục Chiến Hành Khúc” và bản “Cờ Bay, Cờ Bay”.

DSC_0566 DSC_0570
Hội Thủy Quân Lục Chiến Nam California hiện nay có một ban chấp hành nhiệm kỳ 2019-2021 gồm Hội Trưởng, Mũ Xanh (MX) Quách Ngọc Lâm; Phó Nội Vu, MX. Võ Thanh Sang; Phó Ngoại Vụ, MX. Phan Bửu Ngọc; Thư Ký và Văn Nghệ, MX.Phan Diệu; Thủ Quỹ, MX. Trần Thị Huy Lễ; Nghi Lễ, MX. Nguyễn Minh Đức; Trang Trí và Xã Hội, MX. Nguyễn Thế Thủy; Tiếp Tân, Bà qủa phụ Nguyễn Hữu Hào.

DSC_0566 DSC_0566
Được biết, TQLC là một trong những binh chủng thiện chiến nhất của QL/VNCH, có mặt trên khắp 4 vùng chiến thuật và trong những trận chiến ác liệt nhất như các trận Bình Giả, Đức Cơ, Ba Gia, Đàm Dơi, Mộ Đức,Mật khu Bời Lời, Trận Cù Mông, Ba Lòng, tái chiếm Cửa Việt, tái chiếm cổ thành Quảng Trị, hành quân vượt biên Kamphuchia, các chiến dịch Sóng Tình Thương, chiến dịch Đỗ Xá v.v. không nơi nào không có mặt TQLC và những trận đánh mà các chiến sĩ Mũ Xanh TQLC tham dự đều đã gây kinh hoàng cho địch quân.
Mọi chi tiết liên lạc: Quách Ngọc Lâm (714) 837-0216, Phan Bửu Ngọc (714) 989-0960.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Già có nghĩa là ốm yếu, bệnh hoạn, xấu xí, mất năng lực, không còn hữu dụng, mất khả năng, phải trong cậy vào người khác, nghèo khó, buồn nãn, cô đơn trong căn phòng hiu quạnh ngày nầy qua ngày nọ để chờ đến lúc ra đi theo ông theo bà...
Để tránh gia tăng số vụ mất điện và tai họa gây ra bởi các món quà màu mè từ tháng Hai tới tháng Sáu, khách hàng không bao giờ nên thả bóng ra ngoài trời mà nên buộc chặt bóng xuống vật nặng.
Ít nhất 500,000 người có thể bị lây vi khuẩn corona từ Vũ Hán, Trung Quốc – trung tâm bệnh dịch chết người – vào thời điểm số trường hợp lên cao điểm trong những tuần lễ tới, theo một phúc trình mới cho thấy.
Người Mỹ đã gia tăng việc vay mượn tiền trong 22 quý liên tục khi ngày càng có nhiều gia đình vay tiền mua nhà hay làm lại hồ sơ tài chánh vay tiền mua nhà đang trả, theo một phúc trình được công bố hôm Thứ Ba, ngày 11 tháng 2 từ Ngân Hàng Dự Trữ Liên Bang của New York cho biết, theo bản tin của hãng thông tấn Bloomberg.
Xin cảm ơn nhà văn Tưởng Năng Tiến đã luôn nhiệt tình góp sức, và lần nào cũng tự đài thọ chi phí di chuyển, cũng như đã tiếp tục tình nguyện đóng góp thêm bằng cách giúp giải quyết những nhu cầu, chi phí bất ngờ trong chuyến đi mà không cần Hiệp Hội hoàn trả lại.
Ngày mai 12/2 Nghị viện châu Âu bỏ phiếu quyết định có phê chuẩn Hiệp định Thương mại Tự do EU - Việt Nam hay không.
Như thông lệ hằng năm sau Tết gia đình Mũ Đỏ Orange County và vùng phụ cận lại tổ chức buổi dạ tiệc Tân Niên mừng Xuân Canh Tý 2020, dạ tiệc năm nay đã diễn ra vào lúc 6 giờ chiều Chủ Nhật ngày 8 Tháng Giêng năm 2020, tại nhà hàng Diamond Seafood Palace 3, Westminster, Thành phố Westminster, Nam California.
Mặc cho thời tiết ở các nơi khác thay đổi một cách khắc nghiệt, mẹ đất vẫn khoan thai thổi gió xuân phơi phới xuống Cali nơi có núi đồi, bình nguyên và thung lũng chập chùng. Mới 6 giờ sáng, thần thái dương đã vươn vai thức giấc. Sương mai còn chưa tan, mà cư dân trong khu phố Bolsa đã lục tục hối nhau sửa soạn lên đường đi dành chỗ để xem diễn hành Tết.
Vào ngày 8/2/2020, một thảm kịch đã xảy ra cho đất nước và quân đội Thái Lan. Thượng Sĩ Jakrapanth Thomma sau khi cãi cọ với thượng cấp của mình là viên đại tá đã rút súng bắn chết ông này và bà mẹ vợ của ông ta.
hướng dẫn chương trình là nhà văn Phạm Phú Minh, cũng là người từng viết với bút hiệu Phạm Xuân Đài. Hai diễn giả sẽ nói về tác phẩm là sử gia Trần Huy Bích và bình luận gia Nguyễn Xuân Nghĩa.
Dịch cúm Corona, dịch cúm Corona, dịch cúm nước Tàu xa, sao lây sang quê ta? Thành phố Vũ Hán xa, mà để vi khuẩn lây, biên giới quê nhà đâu? Để chúng đi mọi nơi, dịch cúm nước Tàu xa, gieo sầu cho dân ta
Chính phủ Trump muốn cắt giảm hàng tỉ đô la trong tài trợ liên bang cho Medicaid, food stamps và những chương trình an toàn khác đối với người nghèo, trong khi phần lớn chương chình Medicare là phúc lợi của người cao niên, theo bản tin CNN cho biết hôm Thứ Hai, ngày 10 tháng 2.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47), đồng chủ tịch Ủy Ban Quốc Hội Về Việt Nam (Congressional Caucus on Vietnam) kính mời cộng đồng đến tham dự buổi gặp gỡ và trao đổi cùng với Đại Sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam, Ông Daniel J. Kritenbrink, nhân chuyến thăm Little Saigon, nơi có cộng đồng người Mỹ gốc Việt lớn nhất tại Hoa Kỳ.
Thành phố Garden Grove tìm kiếm những mạnh thuờng quân, cơ sở thương mại để bảo trợ cho Chương trình ‘Tuyên Dương Những Sinh Viên Đại Học năm 2020.’ Đây là một chương trình biểu dương thành tích học tập của các sinh viên trong cộng đồng.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.