Hôm nay,  

Nữ Triệu Phú Gốc Việt Bị Kỳ Thị, Bảo về mà ăn dơi

02/02/202009:21:00(Xem: 9779)
blank Michell Phan (Photo: VB)

 
 

Nữ Triệu Phú Gốc Việt Bị Kỳ Thị, Bảo về Xứ Mà ăn Dơi
 

NEW YORK (VB) -- Bạn tưởng rằng bạn là triệu triệu phú và là người nổi tiếng trong giới thượng lưu Hoa Kỳ, bạn sẽ được dân Mỹ trắng dưới thời TT Trump quên rằng bạn là d6n da vàng?
 
Không, không hề như thế, bạn không chạy trốn được lòng kỳ thị của họ.

Michelle Phan, người nổi tiếng trên mạng YouTube và là nhà kinh doanh triệu triệu phú, vừa gửi tweet hôm Thứ Sáu cho biết cô bị nhiều lời bình luận kỳ thị trong khi toàn cầu kinh hoàng về dịch bệnh coronavirus.
 

Phan kể rằng một số người bảo cô hãy "về lại quê hương" để ăn thịt dơi.
 
Cô đáp rằng cô sinh ra và lớn lên ở Mỹ.
 

Từ khi trận dịch bùng phát hồi tháng 12/2019, có ít nhất 259 người đã chết và hơn 10,000 người bị lây nhiễm. Đó là con số chính thức, con số thực có thể nhiều hơn.
 

Một người lên mạng Instagram gửi bình luận kỳ thị tới cô Phan:
"Tại sao dân gốc Á quý vị ăn đủ thứ loại sinh vật? Ăn vật sống và cả xác chết... toàn thân! Đó là lý do vì sao quý vị khởi sinh đủ thứ bệnh."
Cô Phan trả lời rằng tại sao dân da trắng vào Châu Mỹ định cư gây ra bệnh đậu mùa cho dân da đỏ bản xứ, xóa sổ 95% dân số của họ.


Cô Phan cũng trả lời, "Tại sao một số quý vị bảo tôi về quê hương ăn dơi? Tôi là người Mỹ nhé, đồ ngu ngốc (chửi thề) f..s ơi. Tôi không tin nổi là chúng ta đang ở năm 2020 và người ta vẫn ngu như hòn đá. Tôi lỡ lời, tôi không nên xúc phạm hòn đá nào hết."




Ý kiến bạn đọc
06/02/202006:30:03
Khách
Đi đêm thì cũng có ngày gặp ma, ông bà ta thường nói. Cũng như nói nhiều thì lên tiếng có người phê bình. bắc kỳ gọi là nấm nời đấy. don't talk too much!
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Đây là cột mốc quan trọng: VN sau 25 năm trở thành thành viên ASEAN đồng thời cũng là cơ hội để VN tiếp tục tự chứng minh là một thành viên chủ động tích cực và có trách nhiệm của Cộng Đồng ASEAN..
Trong thời gian gần đây trên các cơ quan báo chí do ĐCS Trung quốc (TQ) kiểm soát xuất hiện loạt bài „Kể chuyện Tập Cận Bình“. Đặc điểm của loạt bài này là ca tụng và thần thánh hóa cá nhân và cả gia đình họ Tập.
Sau 45 năm độc tài cai trị đất nước, đảng Cộng sản Việt Nam (CSVN) đang phải đối mặt với giặc ngọai xâm Trung Cộng trên đất liền và ngoài Biển Đông, trong khi nội thù “phai nhạt lý tưởng, lợi ích nhóm, tự diễn biến-tự chuyển hóa và quốc nạn Tham nhũng” đe dọa sự sống còn của chế độ khi Việt Nam bước qua năm 2020.
Đức Giáo Hoàng Francis đã bảo đảm với các tín hữu vào Đêm Trước Lễ Giáng Sinh rằng Thượng Đến yêu mọi người – “ngay cả cái xấu nhất của chúng ta” – khi ngài cử hành Lễ Giáng Sinh của Đức Chúa sau gần một năm không thấy vui vì nhiều tai tiếng và chống đối.
Thứ Bảy, ngày 21 tháng 12 năm 2019, cũng được biết là Super Saturday, là ngày tốt nhất từ trước tới nay của bán lẻ tại Mỹ, thu được số tiền kỷ lục lên tới 34.4 tỉ đô la, theo công ty tư vấn và nghiên cứu Customer Growth Partners cho biết.
Từ Hà Nội vào Sài Gòn hàng chục ngàn người dân đã tràn ra đường đi đến các nhà thờ lớn như Nhà Thờ Lớn Hà Nội hay Nhà Thờ Đức Bà Sài Gòn để đón Lễ Giáng Sinh và vui đùa cùng bạn bè và người thân vào tối ngày 24 tháng 12, theo bản tin của VNExpress cho biết hôm 24 tháng 12 năm 2019.
người ta chỉ đón mừng sự kiện Chúa Giáng sinh dưới lăng kính tín ngưỡng, ít người để ý đến tính nhân bản của Giêsu và xem ngài như một nhà cải cách xã hội
Ông Tập Cận Bình không chỉ muốn làm vua cai trị nước Tàu mà nay còn có ý định muốn làm ông thánh để ra lệnh sửa Thánh Kinh, theo bản tin của Đài Phát Thanh Quốc Tế Pháp Tiếng Việt (RFI) cho biết hôm 23 tháng 12.
VIỆT NAM – Mùa lễ cuối năm nay người dân tại Việt Nam bị ảnh hưởng việc sử dụng internet vì 3 đường cáp lớn đi xuyên qua biển đã bị trục trặc, theo bản tin hôm 24 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết.
Fountain Valley (Thanh Huy) - - Nhân mùa lễ Giáng Sinh, Giám Sát Viên Địa Hạt 1 Quận Cam Andrew Đỗ đã tổ chức buổi trình diễn Nhạc Giáng Sinh hoàn toàn miễn phí để phục vụ cư dân các sắc tộc cư ngụ trong Quận Hạt.
Nghị Viện mới của Anh đã bỏ phiếu áp đảo hôm Thứ Sáu hậu thuẫn hiệp ước Brexit của Thủ Tướng Anh Boris Johnson, là bước tiến đáng kể để Anh Quốc rời khỏi Liên Âu vào ngày 31 tháng 1 tới đây, theo bản tin hôm Thứ Sáu của báo The Wall Street Journal cho biết.
Cảnh sát Chicago đang thẩm vấn 2 người đàn ông bị tình nghi sau vụ 13 người bị bắn bị thương, 4 người trong số đó tình trạng rất nghiêm trọng, trong vụ nổ súng tại buổi lễ lớn tưởng niệm nhân sinh nhật vào sáng Chủ Nhật tại khu phố Englewood thuộc South Side
Năm 2017, khi in tập Thơ Ngắn Đỗ Nghê, tôi viết tặng Hoàng Quốc Bảo một bài thơ ngắn: CÓ KHÔNG. Bài thơ rất ngắn, như để dành riêng cho người bạn của mình, nhưng thực ra cũng để chia sẻ cùng các bạn đang hành thiền Quán niệm hơi thở
Tôi có cơ duyên kết thân với nhà thơ Du Tử Lê là qua nhà văn Mai Thảo, ước chừng gần ba thập niên rồi. Tuy nói là thân thiết, nhưng không đúng như thế, bởi vì cả hai là một thế hệ thành danh từ trước 1975, và như vậy, tôi chỉ là một đàn em
Facebook đã xóa hơn 900 tài khoản giả chống cộng và phò Trump của Đại Kỷ Nguyên có trụ sở tại Mỹ với những người làm việc thay mặt họ tại Việt Nam, theo bản tin của Đài BBC Tiếng Việt cho biết hôm 21 tháng 12.
DB Derek Trần: Tôi làm tất cả để bảo vệ cộng đồng mình trong vấn đề di trú

NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.