Hôm nay,  

Xã Sơn Lôi Tại Vĩnh Phúc Bị Phong Tỏa Vì Sợ Corona Lây Lan

13/02/202015:39:00(Xem: 5378)

HÀ NỘI, VN – Việt Nam đã cách ly một cộng đồng 10,000 người dân gần Hà Nội, trong vòng 20 ngày bởi vì lo sợ vi khuẩn corona có thể lây lan, theo 2 viên chức địa phương nói với Reuters hôm Thứ Năm, ngày 13 tháng 2 năm 2020.

Xã Sơn Lôi thuộc tỉnh Vĩnh Phúc ở miền bắc Việt Nam, cách Hà Nội 44 kilômét (27 dặm), là nơi có 16 trường hợp bị lây bệnh corona, gồm một em bé 3 tháng tuổi.

“Trên 10,000 người trong xã sẽ không được phep rời khỏi nơi đây trong vòng 20 ngày tới, bắt đầu từ ngày 13 tháng 2,” theo một trong 2 viên chức địa phương nói với Reuters hôm Thứ Năm.

“Tính tới tối nay, chúng tôi sẽ cho phép những người muốn trở về nhà đi vào nhưng, trong vòng vài ngày tới, thì nơi đây sẽ hoàn toàn bị phong tỏa,” theo viên chức nói trên cho Reutets biết qua điện thoại.

Cả 2 viên chức địa phương này đểu từ chối cho biết danh tánh vì sự nhạy cảm của tình hình.

Vi khuẩn corona đến Vĩnh Phúc sau khi người dân từ tỉnh này ở Vũ Hán trở về trong dịp Tết Nguyên Đán vừa rồi.

Tỉnh này là nơi có nhiều hãng xưởng của các hãng xe Honda và Toyota của Nhật hoạt động.

Hôm Thứ Tư, truyền thông nhà nước cho biết rằng chính quyền Cộng Sản Việt Nam có thể phong tỏa hoàn toàn xã Sơn Lôi.

Cùng ngày, nhiếp ảnh gia của Reuters có thể thấy các điểm kiểm soát do công an thực hiện và được đánh dấu bởi các dấu hiệu cảnh báo vi khuẩn corona treo bên ngoài xã Sơn Lôi. Người dân vẫn được phép ra vào xã, có dân số 10,611 ngườif, theo tài liệu chính quyền cho biết.

Việt Nam đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp y tế vì dịch bệnh corona hôm 1 tháng 2 và đã cấm các chuyến bay đi và về từ TQ, nơi có hơn 15,000 người chết vì vi khuẩn corona tính tới ngày 13 tháng 2. 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Các thống đốc tại 4 tiểu bang thực hành việc đóng cửa các quán rượu, nhà hàng trong nỗ lực làm chậm sự lây lan của vi khuẩn corona, đã lây nhiễm cho hơn 3,200 người Mỹ và giết chết 62 người, tính tới Chủ Nhật, 15 tháng 3. Tại Ohio, Thống Đốc Mike DeWine cho biết các quán rượu và nhà hàng có thể mở cửa để khách mua mang đi và giao hàng nhưng “điều chúng tôi không thể có là người ta tụ họp và ngồi lê ở đó.”
Các thị trường chứng khoán và tiền tệ đã sút giảm mạnh hôm Thứ Hai, sau khi lãi suất khẩn cấp cắt tại Hoa Kỳ và Tân Tây Lan thất bại trong việc giảm sợ hãi về cú sốc kinh tế của dịch corona.
Các cửa hàng tại Mỹ đang chạy đua để bổ sung hàng hóa trên các ngăn bị trống và những người mua sắm thầm lặng nôn nóng chuẩn bị cho việc bị gián đoạn vì dịch corona, nhưng các cửa tiệm đang gặp khó khăn trong việc đáp ứng nhu cầu tăng cao.
Giới Chức Lãnh Đạo của Bộ Tộc, hôm nay, đã thông báo sẽ tạm đóng cửa cơ sở Pechanga Resort Casino, vì trận dịch COVID-19. Việc đóng cửa sẽ bắt đầu từ 12 p.m. Thứ Hai 16 Tháng Ba và kéo dài cho tới cuối Tháng Ba.
Dẫn nhập: Wuhan Virus xuất phát từ China vào tháng 12.2019 và sau đó lây lan sang Nam Hàn, Nhật, Âu-Mỹ, Phi Châu. Hiện tại trở thành một đại dịch. Trước sự lây lan nhanh chóng của dịch COVID-19 trên thế giới, nhiều quốc gia đã có những biện pháp thích nghi để ngăn chận sự truyền nhiễm.
Với rất ít dụng cụ thử nghiệm coronavirus, Mỹ vẫn chưa đủ khả năng thẩm định ai đã nhiễm bệnh, và dựa theo kinh nghiệm của những quốc gia đã bị nạn dịch rồi, con số này chắc hẳn cao hơn nhiều. Điều đáng sợ là người ta có thể bị nhiễm lâu đến 14 ngày mà không có triệu chứng gì
Tại hải ngoại, trứng gà là một loại thực phẩm phổ thông, bổ dưỡng và rẻ tiền. Trong thời gian vài năm gần đây,sản xuất và kinh doanh trứng gà tại đa số quốc gia hải ngoại bị bắt buộc phải ghi thêm mã số "lý lịch" trên vỏ trứng và trên hộp
Muốn sống hạnh phúc thì phải xa lìa mộng ảo. Chứ không phải chạy theo huyễn hóa của đời. Như Phật dạy trong Kinh Bát Nhã: “Điên đảo một khi đã viễn ly, Thì Niết Bàn hiện ra ngay trước mắt.”
Đối diện với sự gia tang mạnh các trường hợp lây lan dịch corona, hôm Thứ Bảy, 14 tháng 3, Tây Ban Nha đã trở thành quốc gia Châu Âu thứ 2 ban hành các biện pháp hạn chế nơi công cộng, kêu gọi mọi người ở trong nhà.
QUẬN CAM -- Mùa dịch bệnh nguy cấp đã buộc hủy bỏ nhiều sinh hoạt tại Quận Cam.
Một nhóm bạn vùng Nam California đã lập nhóm Wisdom Today để thực hiện các băng hình song ngữ Anh-Việt trên mạng YouTube... các băng hình này sẽ thích nghi cả cho thế hệ trẻ ở hải ngoại kém tiếng Việt, và cả cho người trong Việt Nam muốn học tiếng Anh.
Tổng Thống Hoa Kỳ Donald Trump hôm Thứ Sáu đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp quốc gia để giải ngân 50 tỉ đô la của liên bang để chống lại dịch corona ngay cù ông bác bỏ trách nhiệm cá nhân đối với sự thất bại của chính phủ ông lúc đầu của đại dịch, theo bản tin của CNN cho biết hôm 13 tháng 3.
Chứng khoán Hoa Kỳ đã tăng cao nhất kể từ năm 2008 khi Wall Street lấy lại sức trong lúc suy yếu của phiên chợ hôm Thứ Sáu sau khi Tổng Thống Hoa Kỳ Donald Trump tuyên bố tình trạng khẩn cấp quốc gia để chống lại dịch corona đang lan nhanh.
Nạn dịch Covid-19 đã lan tràn khắp nơi trên thế giới, hơn trăm quốc gia có người nhiễm bệnh, trừ miền băng giá Antarctica. Tổ chức Y tế Liên Hiệp Quốc đã chính thức gọi đây là đại dịch toàn cầu.
Tại Đức, hơn 3300 ca nhiễm Wuhan virus (virus corona mới) được biết đến. Điều này xuất hiện từ một đánh giá của dpa, trong đó có tính đến các số liệu báo cáo của các tiểu bang. Trong một cuộc khảo sát tương tự từ ngày hôm trước, giá trị là hơn 2400 ca nhiễm.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.