Hôm nay,  

VẮC XIN chống lại coronavirus, ông Xếp của CureVac: có thể nhận được hàng chục ngàn vắc-xin corona từ mùa thu

3/21/202011:24:00(View: 8687)



Người đứng đầu hiện tại của công ty công nghệ sinh học Tuebingen CureVac (ghi chú thêm: CureVac AG, trụ sở chính ở Tübingen thuộc tiểu bang Baden-Württemberg / Đức quốc), Franz Werner Haas, đã tin rằng sẽ có thể cung cấp cho hàng chục ngàn người một loại vắc-xin chống lại coronavirus từ mùa thu. Dữ liệu tương ứng cho điều này sẽ có sẵn trong quý thứ ba, Haas đã cho ấn bản mới của Tuần báo Kinh tế "Wirtschaftswoche" biết. "Nếu dữ liệu tốt và chính quyền OK (Okay), chúng tôi có thể bắt đầu một nghiên cứu lớn hơn trong năm nay."

Rồi thì hàng chục ngàn người đã có thể nhận được vắc-xin sau đó, Haas nói. "Khi nào vắc-xin sẽ có sẵn cho công chúng ? - cho dù năm nay hay chỉ có năm 2021 - phụ thuộc vào kết quả của thử nghiệm lâm sàng và quyết định của các cơ quan cấp giấy phép." Một nhà máy hiện tại có thể sản xuất "từ 200 đến 400 triệu liều vắc-xin mỗi năm" chống lại coronavirus. Việc sản xuất đầu tiên đã được tiến hành.

CureVac gần đây đã nhận được cam kết từ Ủy ban EU lên tới 80 triệu euro, có kế hoạch sử dụng số tiền để mở rộng một cơ sở sản xuất khác. Nhà máy dự kiến ​​bắt đầu vào năm 2022. "Sau đó chúng tôi có thể sản xuất ở đó một tỷ vắc-xin hoặc nhiều hơn mỗi năm để chống lại viruscorona", Haas nói với tờ báo. Nhà máy cũng có thể được sử dụng để sản xuất vắc-xin khác ? chẳng hạn được sử dụng trong sự bùng phát so sánh được ?. 

Vào giữa tháng 3.2020, có thông báo rằng Tổng thống Mỹ Donald Trump đã cố gắng thử tìm cách đảm bảo độc quyền một loại vắc-xin corona mà CureVac hiện đang nghiên cứu. Tin đồn cho là Công ty đã được cung cấp một số tiền lớn "để đến" Hoa Kỳ, như báo "Thế Giới ngày Chúa Nhật (Welt am Sonntag)" đã báo cáo.

Nhân tiện người viết xin nhắc đến "tin liên quan đến TT Mỹ, ông Trump và Vắc Xin mà chính tôi đã đọc qua trên báo Đức" cũng như có thấy một số người phổ biến tranh cãi trên điễn đàn và qua emails.

 

Trích dẫn trước: " Một hợp đồng độc quyền, ví dụ với Hoa Kỳ về vắc-xin corona, không nằm trong câu hỏi của CureVac, theo báo cáo của tờ báo "Mannheimer Morgen". "Chúng tôi muốn phát triển một loại vắc-xin cho toàn thế giới chứ không phải cho từng quốc gia riêng lẻ", giám đốc điều hành và đồng sáng lập của nhà đầu tư chính dievini Hopp BioTech Holding, Christof Hettich cho biết." - (ngưng trích).


(Mời đọc tiếp phần phụ chú sau bài, nếu muốn. Cám ơn)



  • ©  Lê-Ngọc Châu (Nam Đức, chuyển ngữ & tóm lược chiều ngày 21.03.2020) 

     Nguồn: Theo afp / cha / noe ngày 21.03.2020


ps: Tuy ngoại ngữ kém và giới hạn nhưng tôi vì nghiệp dư có liên quan đến truyền thông báo chí gần 2 thập niên qua, đóng góp thiện nguyện nên (nếu cần) cũng có thể tham khảo (chữ được chũ không) báo chí bằng Pháp hay Anh ngữ nhưng vì không trực tiếp tham gia diễn đàn và thời gian cũng chẳng nhiều, lại có vài chuyện quan trọng khác để làm nên không tham gia những "tranh cãi" trên diễn đàn. Hôm nay, nhân giới thiệu VẮC XIN chống lại coronavirus của CureVac nên mạo muội đề cập sơ đến tin đồn liên quan đến "TT Donald Trump và Vắc Xin" tình cờ đã đọc qua vào ngày 16.03.2020 để rộng đường dư luận. Xin ghi nhận là tin có nguồn từ báo chí Đức. Tôi chỉ chuyển ngữ từ báo Đức (LNC).


Đầu tiên, báo «Welt am Sonntag» đã đưa tin về cuộc tranh chấp về công ty vắc-xin Tübingen CureVac. Tổng thống Mỹ Donald Trump đang tìm cách lôi kéo các nhà khoa học Đức đến Mỹ bằng các khoản tài trợ tài chính cao hoặc để bảo đảm thuốc dành riêng cho đất nước của ông, tờ báo trích dẫn từ giới chính phủ ở Berlin. Theo báo cáo, tổng thống Mỹ sẵn sàng dành cho công ty một số tiền lớn để đảm bảo độc quyền công việc của công ty cho mình. Trump đang làm mọi thứ có thể để nhận tiêm vắc-xin cho Hoa Kỳ. "Nhưng chỉ dành cho Hoa Kỳ," theo tờ báo dựa tin từ giới chính phủ liên bang.


Một quan chức chính phủ cao cấp Mỹ đã không xác nhận báo cáo này. Theo yêu cầu, ông nói rằng đều không được biết cả báo cáo của "Welt am Sonntag" cũng như lập luận thông tin.


Một hợp đồng độc quyền, ví dụ với Hoa Kỳ về vắc-xin corona, không nằm trong câu hỏi của CureVac, theo báo cáo của tờ báo "Mannheimer Morgen". "Chúng tôi muốn phát triển một loại vắc-xin cho toàn thế giới chứ không phải cho từng quốc gia riêng lẻ", giám đốc điều hành và đồng sáng lập của nhà đầu tư chính dievini Hopp BioTech Holding, Christof Hettich cho biết.


Người đồng sáng lập và người bảo trợ của SAP, Dietmar Hopp và doanh nhân Friedrich von Bohlen cũng nằm trong số những người sáng lập và giám đốc điều hành. 


CureVac đã nghiên cứu một loại vắc-xin chống lại coronavirus kể từ tháng 01.2020. Ngoài ra, Hopp kiên quyết giữ vững công ty, các nhân viên và cũng như địa điểm chính ở Tübingen, Hettich nói thêm.


Bộ nghiên cứu liên bang nhấn mạnh rằng nghiên cứu ở đó được tài trợ bởi nhà nước. "Chính phủ Liên bang gần đây đã mở rộng rất nhiều hỗ trợ tài chính cho sự phát triển", phát ngôn viên của Bộ trưởng Anja Karliczek (CDU) nói với các tờ báo của nhóm truyền thông Funke.


Sự phát triển vắc-xin sẽ được thúc đẩy đặc biệt thông qua liên minh vắc-xin quốc tế CEPI, cũng được đồng tài trợ bởi chính phủ liên bang. "Trong số những thứ khác, CEPI ủy quyền cho công ty CureVac phát triển một loại vắc-xin", phát ngôn viên nói. Chính phủ liên hệ chặt chẽ với CureVac.


"Chính phủ Liên bang rất quan tâm đến việc sản xuất các chất kích tố và vắc-xin ở Đức và châu Âu", nhóm truyền thông Funke dẫn lời Altmaier, Bộ trưởng Bộ Kinh tế Đức.


Công ty công nghệ sinh học đã đảm bảo với Schwaebische Zeitung, rằng việc mua lại bởi một công ty Mỹ hoặc Hoa Kỳ không nằm trong kế hoạch. "Không có đề nghị cho việc tiếp quản," Franz-Werner Haas, thành viên hội đồng quản trị chịu trách nhiệm sản xuất tại CureVac, nói với tờ báo ở Ravensburg. Chắc chắn có sự quan tâm từ Hoa Kỳ trong công việc của CureVac, nhưng "Corona là một vấn đề toàn cầu, chúng tôi làm việc vì nó". Theo báo cáo của "Schwaebische Zeitung", Haas nói thêm: "Dựa trên những phát hiện từ nghiên cứu bệnh dại của chúng tôi, chúng tôi tự tin rằng chúng tôi cũng có thể phát triển một chất kích tố chống lại coronavirus". 


Chúng tôi hy vọng rằng sẽ có trong bệnh viện vào giữa năm nay. »

- hết tin liên quan đến TT Trump, chính quyền Đức và công ty CureVac, ngày 16.03.2020  - 

********

 

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Tại sao Quốc Hội đề nghị khoản tiền hỗ trợ cho những cá nhân? Hậu quả kinh tế và sức khỏe cộng đồng của COVID 19 thật đáng kể. Những khoản tiền hỗ trợ này sẽ giúp người dân Mỹ trang trải những thứ cần thiết trong thời gian khủng hoảng sức khỏe cộng đồng hiện nay, khi mà nhiều người phải trải nghiệm sự thiếu hụt tiền mặt đáng kể.
Để giúp giảm thiểu nguy cơ lan truyền bệnh dịch coronavirus (COVID-19), các văn phòng của chúng tôi tại Hoa Thịnh Đốn, Quận Hạt Los Angeles, và Quận Cam đã áp dụng một số biện pháp để giảm thiểu sự tiếp xúc cư dân như thông thường. Tuy các văn phòng của chúng tôi đã đóng cửa từ ngày 16 tháng 3, nhưng tất cả nhân viên vẫn tiếp tục làm việc từ xa để phục vụ cư dân. Bảo vệ sức khỏe và an toàn cho cộng đồng là ưu tiên hàng đầu, cho nên chúng tôi sẽ tận dụng mọi phương tiện để phục vụ cư dân từ xa một cách an toàn.
cách ly sẽ làm giảm số trung bình của tổng số bệnh nhân ở Singapore từ 78.2 % đến 93.2%... Từ nay đến khi có thuốc chữa hay có thuốc ngừa, tất cả chúng ta đều có trách nhiệm phải lưu tâm đến việc rửa tay, duy trì việc tách rời, và tuân theo các luật lệ địa phương.
Kể từ ngày 19 tháng 3 năm 2020, Tòa Đại sứ Hoa Kỳ tại Hà Nội và Tòa Tổng Lãnh sự Hoa Kỳ tại thành phố Sài Gòn sẽ huỷ tất cả các cuộc hẹn phỏng vấn xin chiếu khán (visa) định cư và chiếu khán không định cư. Phòng chiếu khán sẽ hoạt động lại bình thường ngay khi có thể nhưng hiện tại chưa có thông tin ngày mở cửa cụ thể. Lệ phí xin chiếu khán của qúy vị có hiệu lực tại Việt Nam trong vòng một năm kể từ ngày đóng.
Hiện nay, phong trào dùng cây cỏ thiên nhiên với mục đích chữa bệnh đang gia tăng trong dân chúng. Có người dùng theo lời giới thiệu cuả bạn bè. Có người vì bệnh không chữa được bằng tây y, đã đi tìm thầy thuốc cổ truyền. Nhưng cỏ cây dù thiên nhiên, có loại an toàn, công hiệu, cũng có loại không có công dụng gì, đôi khi nguy hiểm vì tác dụng phụ. Nên nếu đã dùng, thì ta cần biết qua về thảo chất, về dược tính của cỏ cây đó. Trong bài này, dựa vào các tài liệu đáng tin cậy, chúng tôi xin trình bầy đặc tính mấy món dược thảo đang rất phổ thông, mà có thể một số quý vị đang dùng.
Tóc bạc có nguyên nhân chính là di truyền từ ông bà, cha mẹ. Ngoài ra, còn có rất nhiều những nguyên nhân khác làm tóc sớm bạc như tâm lý bất ổn, căng thẳng thần kinh (Stress), bi quan, lo lắng, mất ngủ, cũng làm cho tóc sớm bạc. Nhân vật Ngũ Tử Tư qua một đêm lo lắng đã bạc cả mái tóc trong truyền thuyết Trung Hoa là chuyện có thể xảy ra. Sau đó ông dùng hà thủ ô cùng vài vị thuốc khác chữa được tóc bạc. Nhưng những phương pháp này không chắc chắn có hiệu quả bởi những nguyên nhân kể trên.
H: Hội Đồng Thẩm Mỹ (HĐTM) có nghĩa là gì trong phạm vi hành nghề? Trả lời: Phạm vi hành nghề đề cập đến các dịch vụ khác nhau mà người có bằng hành nghề được phép làm việc theo luật. Ở California, ngành nghề thẩm mỹ được định nghĩa trong Mục 7316 của Bộ luật Kinh doanh và Nghề nghiệp.
Mùa xuân đã về, qua những ngày đông giá. Thời trang mùa xuân với những màu tươi sáng, vải thêu ren trên váy, những màu mạ non, nâu lợt, trắng mát … không bao giờ lỗi thời. Màu tóc khác lạ cũng làm nổi bật nét xuân. Trang Thời Trang & Thẩm Mỹ Việt Báo xin mời các bạn đọc đóng góp thêm hình ảnh các loại: Hình học nghề, hành nghề, tự trang điểm, diện quần áo đẹp, v.v…
Ôn dịch là một trong những thảm họa lớn của nhân loại mà một khi xuất hiện sẽ cướp đi vô số mạng người và để lại vô vàn đau thương và mất mát. Đó chính là những gì cơn đại dịch COVID-19 đang gieo rắc kinh hoàng cho toàn thế giới, không phải chỉ tuần qua mà nhiều tháng trước và sẽ còn kéo dài không biết chừng nào chấm dứt trong những ngày sắp tới.
Hãng thông tấn CNN đã trả lời cho hàng chục ngàn độc giả trên khắp thế giới hỏi về nhiều vấn đề liên quan đến dịch corona. Việt Báo xin trích dịch một số để giúp cho độc giả hiểu rõ hơn về dịch bệnh COVID-19 đang hoành hành. Mua thức ăn từ nhà hàng đem về có an toàn? Vâng, an toàn, nhưng bạn có thể lau sạch lại bên ngoài gói đựng thức ăn để an tâm. Không có bằng chứng cho thấy vi khuẩn corona được lây lan qua thực phẩm, theo Cơ Quan CDC của Mỹ cho biết. Thông thường nó lây qua các giọt nước phun ra từ hệ thống hô hấp lúc người bị nhiễm vi khuẩn corona ho hay nhảy mũi. Nhưng vẫn tốt để khử trùng những đồ đựng thức ăn và rửa tay sau đó, theo Trưởng Ban Y Tế của CNN là Bác Sĩ Sanjay Gupta cho biết. Ông cũng nhấn mạnh rằng vi khuẩn corona là vi khuẩn đường hô hấp, và nó rất dễ dính vào mặt của bạn mà không biết. Chúng ta giữ khoảng cách nơi công cộng cho đến bao lâu? Có lẽ nhiều tháng. Nhưng bạn có thể phải làm điều đó “dài dài,” vì dịch bệnh có thể đến trong nhiều đợt.
Kính thưa quý phụ huynh, Để tuân theo lời kêu gọi của chính quyền trong nỗ lực chống dịch Corona, Ban Tổ Chức cuộc thi Ước Mơ Việt xin công bố vài thay đổi như sau
Các quốc gia khối G20 cam kết “mặt trận thống nhất” hôm Thứ Năm, 26 tháng 3 trong trận chiến chống vi khuẩn corona, nói rằng họ bơm 5,000 tỉ đô la vào kinh tế toàn cầu để chống lại đại dịch giữa những dự đoán suy thoái sâu rộng, theo AFP cho biết.
Tính tới Thứ Năm, 26 tháng 3, Hoa Kỳ đã có 83,545 trường hợp được báo cáo bị lây corona tại 50 tiểu bang và lãnh thổ Mỹ, theo tài liệu từ Đại Học Johns Hopkins cho biết. Hoa Kỳ hiện đã qua mặt số trường hợp bị lây vi khuẩn corona của Hoa Lục và Ý, trước đây là cao nhất trên thế giới. Các nước có người bị lây corona cao kế tiếp là Tây Ban Nha, Pháp, Đức, và Iran.
Một bác sĩ Mỹ gốc Việt tại thành phố Garden Grove là một trong những vị bác sĩ đầu tiên tại Hoa Kỳ bắt đầu cung cấp thử nghiệm vi khuẩn corona nhanh mà được phổ biến tại Á Châu có thể cung cấp các kết qủa trong vòng 10 phút bằng cách thử nghiệm mẫu máu lấy từ ngón tay, theo bản tin của Báo Orange County Register cho biết hôm Thứ Tư và cập nhật hôm Thứ Năm.
Hà Nội đã ra lệnh hạn chế tụ tập nơi công cộng và đóng cửa các dịch vụ không quan trọng cho đến khi có thông báo khác như một phần của các biện pháp giảm bớt lây lan của vi khuẩn corona, theo thông tin từ chính quyền Hà Nội mà Reuters cho được cho biết hôm Thứ Tư.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.