Hôm nay,  

Quận Cam Dành $700,000 Để Hỗ Trợ Tiểu Doanh Nghiệp Bị Ảnh Hưởng Bởi COVID-19

20/05/202018:21:00(Xem: 3744)

 

 

SANTA ANA, Calif. (Tháng Năm 20, 2020) – Với sự hợp tác với Ủy Ban Phát Triển Nhân Lực của Quận Cam(OCWDB), Quận Cam sẽ phát động Chương trình Hỗ trợ Chống Sa thải do COVID-19 của OCWDB sau khi nhận được $700.000 từ quỹ Đạo luật Cơ hội Đổi mới Ủy Ban Phát Triển Nhân Lực (WIOA) của Ban Phát triển Việc làm California (EDD) để hỗ trợ các tiểu doanh nghiệp địa phương bị ảnh hưởng bởi COVID-19. 

Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam kiêm Giám Sát Viên Địa Hạt Hai, Michelle Steel cho biết: “Chương trình này cho phép quận hạt cung cấp thêm cơ hội cần thiết cho các tiểu doanh nghiệp địa phương đang gặp khó khăn trong việc duy trì hoạt động. Chúng tôi rất cảm kích Tiểu bang vì đã dành cho chúng tôi ngân quỹ này.” 

Thông qua Chương trình Hỗ trợ Chống Sa thải do COVID-19 của OCWDB, các doanh nghiệp hợp lệ có thể nhận tới $10.000 từ quỹ tài trợ. Khoản quỹ này nhằm mục đích giúp đỡ những tiểu doanh nghiệp tại địa phương giảm thiểu việc sa thải và thực hiện quy định “ cách ly xã hội” của cơ quan y tế công cộng tiểu bang và liên bang. 

Phó Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát , kiêm Giám sát viên Địa Hạt 1, Andrew Đỗ cho biết: “Một vài tiểu doanh nghiệp sẽ cần điều chỉnh hoạt điều hành trước khi họ có thể mở cửa theo lệnh của cơ quan y tế địa phương và tiểu bang. Ngân quỹ này sẽ giúp các tiểu doanh nghiệp duy trì nhân viên và giảm thiểu áp lực tài chính mà họ đang phải gánh chịu.” 

Các doanh nghiệp sẽ cần nộp đơn ghi danh trên trang web của Trung Tậm Ghi Danh Giản Lược Quận Cam (One Stop Centers)oconestop.com/covid-19-layoff-aversion-program để được cứu xét nhanh chóng . Đơn sẽ được tiếp nhận từ 9:00 sáng (PST), ngày 21/5/2020 cho dến 5:00 tối (PST), ngày 28/5/2020 hoặc cho đến khi chúng tôi đã nhận được 170 đơn ghi danh, theo thứ tự ưu tiên. Các đơn ghi danh hợp lệ sẽ được cứu xét theo nguyên tắc thứ tự ưu tiên cho đến khi tất cả ngân quỹ được phân phối toàn bộ. 

Giám Sát Viên Địa Hạt Ba, Donald Wagner, nhắc nhở rằng: “Chương trình này lnhằm phục hồi các tiểu doanh nghiệp và nhân viên của họ. Những doanh nghiệp này cần phải được thông hiểu các tin tức liên quan đến những cơ hội và tài nguyên mà quận hạt có thể cung ứng.” 

Để hội đủ điều kiện nhận tiền quỹ hỗ trợ, các doanh nghiệp phải nằm trong khu vực Quận Cam , có từ 500 nhân viên trở xuống và đã cập nhật thuế Bảo hiểm Thất nghiệp (UI) cũng như được xác nhận là doanh nghiệp theo đúng tiêu chuẩn của Tiểu bang California. Một số tiêu chuẩn tổng quát khác mà các doanh nghiệp phải hổi đủ để có thể được cứu xét để nhận tiền quỹ hỗ trợ tại địa phương là: 

• Cân nhắc ưu tiên sẽ dành cho những tiểu doanh nghiệp nằm trong Hệ Thống Nhân Lực Quận Cam (Đơn sẽ được xem xét cho các công ty hoạt hoạt động trong Hệ thống Lực lượng lao động Anaheim và Santa Ana) 

• Chỉ có thể ghi danh cho một địa điểm hay cơ sở tại Quận Cam. 

• Mỗi doanh nghiệp chỉ nộp một đơn ghi danh. 

• Phải trả mức lương tối thiểu (hoặc cao hơn) cho nhân viên 

• Phải sử dụng tiền quỹ để giúp ngăn chặn tình trạng sa thải hay nghỉ phép sắp xảy ra do hậu quả của cuộc khủng hoảng kinh tế COVID-19 

• Phải có khả năng chứng tỏ nhu cầu cần hỗ trợ chống sa thải do tác động của COVID-19 

• Phải có thể ký thỏa thuận với Quận Cam, trong đó có những điều kiện như được nêu trong đơn ghi danh 

• Phải có khả năng hoàn tất báo cáo mỗi tam cá nguyệt trong tối đa một năm sau khi nhận tiền quỹ hỗ trợ 

Giám Sát Viên Địa Hạt Bốn, Doug Chaffee, nói: “Cư dân đang rất mong chờ được đi mua sắm ở những cửa hàng yêu thích trong khu vực của họ. Các tiểu doanh nghiệp tại địa phương nên gấp rút ghi danh để nhận ngân khoản hỗ trợ này.” 

Các tiểu doanh nghiệp có thể truy cập trang web Trung tâm Một cửa Hạt Orange để biết đầy đủ thông tin về những yêu cầu để được xét duyệt hợp lệ cho Chương trình Hỗ trợ Chống Sa thải, bao gồm cả những chi phí bị cấm và hoạt động có thể được cho phép. 

Giám Sát Viên Địa Hạt Năm, Lisa Bartlett, khẳng định: “Các tiểu doanh nghiệp là xương sống của nền kinh tế Quận Cam. Họ giúp thúc đẩy sự tăng trưởng kinh tế địa phương và tạo cơ hội việc làm trong cộng đồng. Chương trình này giúp các tiểu doanh nghiệp trong quận hạt vượt qua giai đoạn khó khăn này trong khi vẫn tuân thủ những hướng dẫn của tiểu bang và liên bang.” 

Để biết thêm thông tin về Trung Tâm Ghi Danh Giản Lược, hãy truy cập oconestop.com hoặc gọi đến Trung Tâm Phục hồi Doanh Nghiệp và Kinh Tế qua số (714) 480-6500. 

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Thủ Tướng Anh Quốc đã hứa nhận vào gần 3 triệu cư dân Hồng Kông nhằm đối phó với các nỗ lực của TQ nhằm đưa ra luật an ninh quốc gia mới trên lãnh thổ này. Lời hứa được phổ biến trên báo The Times hôm Thứ Năm, 4 tháng 6, Boris Johnson nói khoảng 350,000 cư dân Hong Kong là những người giữ giấy thông hành hải ngoại có quốc tịch Anh Quốc, cũng như khoảng 2.5 triệu người đáp ứng các yêu cầu để nạp đơn cho họ, sẽ được cung cấp visa có thể tái gia hạn 12 tháng sống tại Anh Quốc. Visa đó có thể dọn đường để trở thành công dân Anh, nhưng Johnson đã không cho biết gì thêm. “Nhiều người tại Hong Kong sợ rằng cuộc sống của họ -- mà TQ cam kết sẽ giữ -- nằm dưới sự đe dọa,” theo Johnson cho biết. “Nếu TQ tiến hành để chứng thực nỗi sợ hãi của họ, thì Anh Quốc có lương tâm không thể nhún vai và bỏ đi; thay vào đó, chúng tôi sẽ tôn trọng các nghĩa vụ của mình và cung cấp một giải pháp thay thế.”
Chính phủ Trump cho biết họ sẽ không cho máy bay chở hành khách TQ tới Hoa Kỳ bắt đầu ngày 16 tháng 6. Sự thay đổi này, được làm bởi Bộ Giao Thông Hoa Kỳ, được cho là nhằm đối phó với việc Bắc Kinh từ chối cho phép các máy bay của Hoa Kỳ được bay tới TQ trong thời đại dịch vi khuẩn corona, với bộ này hiện đang gây áp lực trở lại TQ.
BIỂN ĐÔNG – Hoa Kỳ một lần nữa đã chính thức phản đối tuyên bố chủ quyền của Trung Quốc trên Biển Đông qua việc Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ đã gửi công hàm lên Liên Hiệp Quốc bác bỏ tuyên bố chủ quyền của TQ trên Biển Đông, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) phát đi về VN hôm 4 tháng 6 cho biết.
Nhà Xuất Bản Tự Do tại Việt Nam đã được Hiệp Hội Xuất Bản Quốc Tế (IPA) trao tặng Giải Thưởng Prix Voltaire 2020, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 3 tháng 6.
Cựu cảnh sát viên thành phố Minneapolis là người đè đầu gối lên cổ của George Floyd đã bị truy tố hôm Thứ Tư, 3 tháng 6 với các tội giết người cấp hai nghiêm trọng mới hơn, và 3 cảnh sát viên khác tại hiện trường trong vụ giết chết ông ấy đã bị truy tố với tội hỗ trợ và đồng phạm giết người cấp hai, theo CNN cho biết. “Tôi tin tưởng mạnh mẽ rằng những phát triển này là vì lợi ích của công lý đối với Ông Floyd, gia đình của ông, cộng đồng của chúng ta và tiểu bang của chúng ta,” theo Bộ Trưởng Tư Pháp Tiểu Bang Minnesota Keith Ellison cho biết trong việc công bố các truy tố.
Hoạch đỊnh triển khai quân đội để trấn áp người dân Mỹ biểu tình của Tổng thống Trump đã dấy lên sự phản kháng chống đối dữ dội từ phía các tướng lãnh hồi hưu và các đại biểu liên bang congressmen thuộc đảng Dân chủ tại Hạ viện Hoa kỳ. Hôm 2 tháng 6, TNS Tim Kaine của đảng dân chủ bang Virginia cảnh cáo theo điều lệ National Authorization Act-NDAA- nghiêm cấm bất cứ ai không được dùng ngân quỹ nhà nước để triển khai quân đội Mỹ đàn áp công dân Mỹ biểu tình.
Đó là khuyến cáo mới nhất của các chuyên gia y tế với mục đích ngăn ngừa lây nhiễm Covid-19. Bài viết đăng trên Annals of Internal Medicine, do đại học Harvard xuất bản, khuyên vợ chồng (hoặc người tình) nên cảnh giác, đeo khẩu trang lúc “gần” nhau trên giường. Ngoài ra, bạn cũng không được hôn môi, không được yêu kiểu 69, hoặc tất cả những “pha cụp lạc” có dính (nghĩa đen lẫn nghĩa bóng) đến tinh trùng và nước tiểu. Trước khi “nhập trận” bạn nên tắm rửa sạch sẽ, và sau đó dùng thuốc khử trùng rửa sạch “hiện trường.”
Chỉ còn hơn 6 tháng nữa đến Đại hội đảng toàn quốc XIII, diễn ra đầu năm 2021, nhưng những kẻ nịnh thần đã xếp hàng sau lưng Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng để vận động “đề nghị” ông ngồi thêm nhiệm kỳ nữa, hay ít nhất cũng 2 năm. Lý do của đám tôi trung đưa ra là đất nước cần lãnh đạo ổn định để bảo vệ đảng và chế độ theo định hướng Xã hội Chủ nghĩa, dựa trên nền tảng Chủ nghĩa Mác-Lenin và tư tưởng Hồ Chí Minh. Nhưng điều này cũng lộ ra dấu hiệu mất đoàn kết và không thống nhất trong nội bộ hơn 4 triệu đảng viên.
Đức Giáo hoàng Francis đã gọi cái chết của George Floyd dưới tay các cảnh sát Mỹ là "thảm kịch" và nói rằng ngài đang cầu nguyện cho ông ấy và "tất cả những người khác đã mất mạng vì tội lỗi của kỳ thị chủng tộc," theo CNN cho biết hôm 3 tháng 6. Sau 8 đêm biểu tình khắp nước Mỹ, Đức Giáo Hoàng bày tỏ về cái chết của Flyod trong thánh lễ cầu nguyện hàng tuần của ngài tại Vatican hôm Thứ Tư. “Các anh chị em tại Hoa Kỳ yêu mến, tôi đã chứng kiến rất lo lắng về tình trạng bất ổn xã hội đáng lo ngại ở quốc gia của bạn trong những ngày qua, sau cái chết bi thảm của ông George Floyd," theo Đức Giáo Hoàng Francis phát biểu.
Bộ Trưởng Quốc Phòng Mark Esper đang làm rung rinh Bạch Ốc sau khi nói hôm Thứ Tư, 3 tháng 6 rằng ông không ủng hộ sử dụng quân đội để dập tắt các cuộc biểu tình quy mô lớn trên khắp Hoa Kỳ do cái chết của George Floyd và những lực lượng đó chỉ nên được sử dụng trong một vai trò thực thi pháp luật như là một phương sách cuối cùng, theo CNN cho biết. Esper lưu ý rằng "hiện tại chúng ta không ở một trong những tình huống đó," tránh xa mối đe dọa gần đây của Tổng Thống Donald Trump để triển khai quân đội nhằm thực thi trật tự.
Trong một tuần qua biểu tình đã nổi lên tại nhiều thành phố lớn nhỏ ở Mỹ. Bắt đầu từ Minneapolis – St. Paul (Twin Cities) ở tiểu bang Minnesota, rồi lan ra Denver, Los Angeles, Washington D.C., Austin, Houston, Chicago, Atlanta, Portland, Oakland, San Francisco, Miami, New York. Những cuộc biểu tình bùng phát khắp nơi bắt nguồn từ vụ việc xảy ra hôm thứ Hai 25/5 ở thành phố Minneapolis, khi cảnh sát viên da trắng Derek Chauvin bắt người đàn ông da đen George Floyd vì tình nghi dùng tiền giả. Chauvin lấy đầu gối đè cổ nạn nhân xuống đất trong 9 phút để sau đó nạn nhân tắt thở, dù Floyd đã nhiều lần kêu lên “I can’t breathe” – Tôi không thể thở.
Hôm qua, Twitter đã đóng tài khoản giả tạo đội danh Antifa sau khi xác định ra liên hệ của trương mục này với một tổ chức thượng tôn da trắng Identity Evropa, công ty truyền thông mạng tuyên bố điều này vào ngày thứ Hai. Phát ngôn viên của Twitter nói với CNN rằng một tài khoản nhân danh tổ chức Antifa quốc gia đã bị đóng sau khi tổ chức này kêu gọi bạo động trong các cuộc biểu tình vì sự tàn bạo của cảnh sát. Antifa, viết tắt của chống phát xít (anti-fascist), không phải là một tổ chức tập trung mà là một phong trào phản kháng chính trị được phát xướng từ các nhóm và cá nhân độc lập nhỏ. "Tài khoản này đã vi phạm chính sách thao túng và luật lệ chống loan tin giả của chúng tôi, nhất là đối với việc tạo tài khoản giả", người phát ngôn nói trong một tuyên bố. "Chúng tôi đã hành động sau khi tài khoản này gửi một tweet kích động bạo lực và ngược với Quy Tắc của Twitter."
Vào sáng Thứ Hai ngày 1 tháng 6 năm 2019, Mặc dù rất bận rộn với nhiều cơng tác cần thiết trong vấn đề phòng chống dịch Covid-19, cũng như tình hình biểu tình sau cái chết của ông George Floyd nhưng quý vị dân cử gồm ông Thị Trưởng Trí Tạ, Phó Thị Trưởng Kimberly Hồ, Nghị Viên Chí Charlie Nguyễn, và Ủy Viên Giáo Dục Học Khu Garden Grove luật sư Nguyễn Quốc Lân cùng ông Nguyễn Kim Bình Phó Chủ Tịch Cộng Đồng Việt Nam Nam California, đã đến bệnh viện Kindred Westminster để trao tặng vật dụng bảo hộ cho các nhân viên y tế đang làm việc tại đây.
Đời về chiều bỗng trở nên rảnh rỗi. Đôi khi, rảnh muốn khóc luôn nên tôi đâm ra uống hơi đều và cũng hơi nhiều. Chắc sợ thằng em dám chết vì rượu nên không ít anh chị hằng tâm (và hằng sản) đã nhờ tôi đi làm việc thiện, giúp những người Việt nghèo khó – sống rải rác và quanh quất – ở Biển Hồ. Tháng này, chị Kim Bintliff – Houston TX – biểu tôi đến làng Kor K’ek, cách Kampong Luong Floating Village (thuộc tỉnh Pursat) chừng hai giờ ghe máy. Tôi đã đến đây đôi ba lần trước, vì chuyện làm trường học, và không hề bị phiền nhiễu gì ráo trọi. Lần này, trưởng ấp ngỏ lời xin thêm mấy phần gạo (cho chính gia đình và vài người nữa) khiến tôi hơi khó chịu. Tuy thế, ngay khi lên bước chân lên cái nhà nổi ọp ẹp và chật hẹp của ông ta thì thái độ của tôi thay đổi hẳn. Họ cũng cùng quẫn, có khác chi những đồng bào trôi sông lạc chợ của mình đâu.
Sách "Bên thắng cuộc" của Huy Đức kể lại nhiều chuyện bí ẩn trong hàng ngũ cộng sản mà người ngoài, nhứt là người miền nam, ít ai biết và cả một số chuyện liên hệ tới giới chức miền nam sau 30.04/75 trong cải tạo và tù vượt biên dưới thời ông Võ văn Kiệt. Có chuyện tác giả kể hấp dẫn nhưng không đúng sự thật bởi chính người trong cuộc, tức nạn nhơn, đọc qua chuyện của mình đã phải ngạc nhiên. Nhưng dầu sao, sách "Bên thắng cuộc" vẫn có giá trị thông tin khá hơn nhiều sách khác của người cộng sản viết mà ta đọc qua.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.