Hôm nay,  

Các Chương Trình Hội Đủ Điều Kiện về Lợi Tức Giúp Tiết Kiệm Tiền trên Hóa Đơn Điện

6/5/202013:29:00(View: 8049)

Susan Lu, 57 tuổi, tắt đèn ở nhà khi trời còn sáng để tiết kiệm năng lượng và tiết kiệm tiền trả hóa đơn điện.  


Khi nghe một người bạn nói đến các chương trình trợ giúp trả hóa đơn cho những khách hàng hội đủ điều kiện về lợi tức của Southern California Edison bảy năm về trước, bà đã ghi danh ngay lập tức và đủ điều kiện tham gia chương trình Mức Giá Năng Lượng Thay Thế của California (CARE), giảm khoảng 30% tiền trả hóa đơn điện cho những khách hàng đủ điều kiện.


Khách hàng Lu, là cư dân của Diamond Bar cho biết: “Chương trình này giúp gia đình tôi tiết kiệm tiền. Gia đình chúng tôi có bốn người ở nhà nên sử dụng rất nhiều điện. Chương trình CARE rất hữu ích vì hóa đơn của tôi sẽ cao hơn rất nhiều nếu không được giảm giá.”


Những khách hàng của SCE bị ảnh hưởng về lợi tức hay không thể làm việc do đại dịch COVID-19 giờ đây có thể đủ điều kiện tham gia các chương trình trợ giúp trả hóa đơn này, ngay cả khi họ đang nhận lợi tức thất nghiệp.


Có hiệu lực từ ngày 1 Tháng Sáu, Ủy Ban Tiện Ích Công Cộng California công bố hướng dẫn về lợi tức cho năm 2020-2021 của ba chương trình trợ giúp trả hóa đơn: CARE, Hỗ Trợ Giá Điện cho Gia Đình  (FERA) và Trợ Giúp Tiết Kiệm Năng Lượng (ESA). Với các hướng dẫn mới này, sẽ có nhiều khách hàng của SCE hơn có thể đủ điều kiện để tiết kiệm tiền trả hóa đơn điện.


Các khách hàng đủ tiêu chuẩn theo hướng dẫn về lợi tức của CARE cũng đủ điều kiện cho chương trình ESA, giúp khách hàng hội đủ điều kiện có thể thay đồ điện gia dụng cũ, nhưng vẫn còn dùng được, như tủ lạnh và máy điều hòa nhiệt độ, bằng các kiểu đồ điện gia dụng mới mà không tốn chi phí.


Những người không đủ điều kiện tham gia chương trình CARE có thể đủ điều kiện cho chương trình FERA, giảm giá khoảng 18% trên hóa đơn điện cho các gia đình hội đủ điều kiện có ba người trở lên. Cả hai chương trình đều dùng chung một đơn mà không cần thêm các giấy tờ khác.


Ông Mike Bushey, giám đốc, Chương Trình và Dịch Vụ Khách Hàng SCE nói rằng: “Chúng tôi biết rằng đây là lúc khó khăn cho khách hàng. Chúng tôi tập trung ghi danh những khách hàng đủ điều kiện vào các chương trình trợ giúp trả hóa đơn vì các chương trình này có thể giúp rất nhiều cho các khách hàng khó khăn. Chúng tôi khuyến khích tất cả khách hàng tìm hiểu các chương trình này để xem họ hay người thân của họ có đủ điều kiện nhận hỗ trợ trong những lúc khó khăn này không.”


Khoảng một phần ba khách hàng cư dân của SCE đã ghi danh vào CARE, FERA và/hoặc ESA. 


SCE không hỏi về tình trạng quốc tịch hoặc pháp lý của khách hàng khi cung cấp dịch vụ, không chia sẻ thông tin của khách hàng với các nhóm và cơ quan bên ngoài mà không có sự đồng ý của khách hàng, và không đòi hỏi phải có chứng nhận thường trú nhân của khách hàng để tham gia vào các chương trình trợ giúp khách hàng của chúng tôi.


Khách hàng, kể cả những người không hợp lệ để hưởng các chương trình hội đủ điều kiện về lợi tức của chúng tôi có thể làm việc với nhân viên của SCE để sắp xếp trả hóa đơn, để giãn trả nợ hóa đơn và được giúp đỡ trong những lúc khó khăn.

Khách hàng Lu cho biết: “Tất cả bạn bè và gia đình của tôi đều đã ghi danh vào những chương trình hỗ trợ trả hóa đơn này. Rất dễ làm đơn ghi danh, và thật tốt khi tiết kiệm được tiền.”


Điều kiện hợp lệ cho chương trình CARE, FERA và ESA dựa trên lợi tức gia đình hàng năm hiện tại của khách hàng và số người trong hộ gia đình. Khách hàng có lợi tức hạn hẹp, hay những người tham gia vào các chương trình hỗ trợ của chính phủ, được khuyến khích nộp đơn.  


Hướng dẫn mới về lợi tức cho thời gian từ ngày 1 tháng Sáu, 2020 đến ngày 31 tháng Năm, 2021 là:


Bảng Hướng Dẫn về Lợi Tức của CARE & ESA

Có hiệu lực từ ngày 1 tháng Sáu, 2020 đến ngày 31 tháng Năm, 2021

Số Người trong Gia Đình

Giới Hạn Tối Đa của Lợi Tức Hội Đủ Điều Kiện*

1-2

$34,480

3

$43,440

4

$52,400

5

$61,360

6

$70,320

7

$79,280

8

$88,240

Mỗi Người Thêm Vào

$8,960

*Tính Toán Mức Lợi Tức Tối Đa = 200% Quy Định về Mức Nghèo của Liên Bang


Bảng Hướng Dẫn về Lợi Tức của FERA

Có hiệu lực từ ngày 1 tháng Sáu, 2020 đến ngày 31 tháng Năm, 2021

Số Người Trong Gia Đình

Giới Hạn Tối Thiểu của Lợi Tức Hội Đủ Điều Kiện*

Giới Hạn Tối Đa của Lợi Tức
Hội Đủ Điều Kiện**

3

$43,441

$54,300

4

$52,401

$65,500

5

$61,361

$76,700

6

$70,321

$87,900

7

$79,281

$99,100

8

$88,241

$110,300

Mỗi Người Thêm Vào

$8,960

$11,200

*Tính Toán Mức Lợi Tức Tối Thiểu  = 200% Quy Định về Mức Nghèo của Liên Bang (CARE/ESA) + $1

**Tính Toán Mức Lợi Tức Tối Đa = 250% Quy Định về Mức Nghèo của Liên Bang


Để làm đơn ghi danh vào chương trình CARE hay FERA, hãy ghé vào: sce.com/care. Để làm đơn ghi danh vào chương trình ESA, hãy ghé vào: sce.com/esap.


Để tìm hiểu thêm về các chương trình trợ giúp trả hóa đơn của SCE, hãy ghé vào sce.com/billhelp hoặc gọi 1-800-736-4777. 


Để biết thêm thông tin về phản ứng của SCE đối với COVID-19 và các chương trình dành cho khách hàng, hãy ghé vào: sce.com/covid19.


Sau đây là một số chương trình tiết kiệm chi phí khác dành cho khách hàng:

  • Quỹ Hỗ Trợ Năng Lượng - Để trợ giúp khách hàng đang gặp khó khăn trong đời sống vì đại dịch, SCE đã tăng số tiền trợ giúp hóa đơn do Quỹ Hỗ Trợ Năng Lượng cung cấp. Khách hàng hội đủ điều kiện về lợi tức đang gặp khó khăn về tài chánh vì COVID-19 do cách ly kiểm dịch, bệnh tật, chăm sóc người thân hoặc vì cơ sở kinh doanh đóng cửa có thể nộp đơn xin trợ giúp để trả hóa đơn điện.

  • Giảm Phí Sử Dụng Nhiều Điện – Phí Sử Dụng Nhiều Điện của SCE đối với khách hàng cư dân đang được giảm ít nhất là cho đến hết ngày 31 tháng Mười. Các khách hàng phải trả phí này sẽ được giảm 30% tiền phí, và tổng hóa đơn của họ được giảm trung bình 13%, hoặc khoảng $100 trên hóa đơn mùa hè cho Phí Sử Dụng Nhiều Điện.

  • Công Cụ So Sánh Giá Biểu - SCE cung cấp một số giá biểu Time-of-Use (theo Thời Gian Sử Dụng), có giá thấp hơn vào ban ngày khi mọi người đang ở nhà vào lúc này. Hãy ghé vào sce.com/rateplantool để so sánh các chương trình giá biểu.

  • Trợ Lý Ngân Sách - Quý vị cũng có thể ghi danh nhận thông báo nếu dự tính hóa đơn kế tiếp của quý vị vượt quá mục tiêu chi dùng bằng cách sử dụng công cụ Trợ Lý Ngân Sách miễn phí. Quý vị có thể tùy chỉnh các tùy chọn thông báo của mình và nhận thông báo qua email, điện thoại hoặc tin nhắn. Để ghi danh, hãy ghé vào: sce.com/budgetassistant.



Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Bờ biển phía nam Mexico đã bị rung chuyển bởi một trận động đất mạnh vào sáng Thứ Ba, 23 tháng 6 năm 2020, giết chết ít nhất 5 người và gây ra cảnh báo sóng thần cho bờ biển Thái Bình Dương dọc theo Trung Mỹ. Cơ Quan Thăm Dò Địa Chất Hoa Kỳ (USGS) cho biết trận động đất có cường độ ban đầu là 7.4 và xảy ra lúc 11 giờ 29 sáng miền đông, 7 dặm về phía tây Santa María Zapotitlán, Mexico. Trận động đất có độ sâu khoảng 20 dặm và đã được tập trung dọc theo bờ biển Thái Bình Dương của tiểu bang Oaxaca gần khu nghỉ mát của Huatulco. Trận động đất được cảm nhận tới Guatemala và qua tận miền nam và miền trung Mexico.
Facebooker có tên “Giáo Sư Hớt Tóc” đã bị tòa án tỉnh Hòa Bình, miền Bắc VN tuyên án 6 năm tù vì bị buộc tội “phát tán thông tin chống nhà nước,” theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 23 tháng 6 năm 2020.
Văn hóa nước Tàu đã ảnh hưởng Việt Nam từ nhiều năm xưa, cho nên nhiều người lớn tuổi đã đọc truyện kiếm hiệp Kim Dung hay truyện Tàu đều biết danh từ Thủ Cung Sa là gì. Đó là một cái chấm bằng hột đậu màu đỏ trên cườm tay người con gái để chứng tỏ còn trinh trắng. Theo truyền thuyết thì người ta dùng máu con thằn lằn trộn với chu sa màu đỏ rồi bôi lên một huyệt vị trên cườm tay tạo nên chấm đỏ ấy. Khi người con gái đã quan hệ tình dục rồi thì chấm đỏ ấy nhạt dần. Thời xưa phong kiến thì xã hội coi trọng trinh tiết cho nên những gia đình quyền quí, những ông vua, ông quan, những tổ chức tôn giáo bên Tàu áp dụngThủ Cung Sa. Thời đại này chuyện trinh tiết không còn là vấn đề quan trọng nữa cho nên Thủ Cung Sa trở thành chuyện xưa tích cũ, kể cho nhau nghe làm quà câu chuyện.
Ngày 19 tháng 6 là ngày QLVNCH để lại cho tôi rất nhiều kỷ niệm đáng nhớ. Cộng đồng VN tị nạn Cộng Sản ở khắp nơi trên thế giới đều tổ chức kỷ niệm ngày QLVNC , vì dịch cúm Covid-19 càng ngày càng lây lan cho nên đồng bào tổ chức kỷ niệm trong sự hạn chế của chánh phủ không tổ chức rần rần rộ rộ như mấy chục năm về trước. Tuy nhiên ban tổ chức cũng tổ chức theo nghi lễ, chào cờ, một phút mặc niệm để tưởng nhớ anh hùng tử sĩ đã hy sinh vì tổ quốc.
“Muốn chỉ một cá nhân nào đó, tùy theo giai cấp, tín ngưỡng, tùy theo lúc sống hay chết, tùy theo già hay trẻ, người Việt Nam có rất nhiều tên để gọi. Ngôn ngữ Việt có những từ sau đây chỉ các loại tên: bí danh, bút hiệu, nhũ danh, nghệ danh, pháp danh, pháp tự, pháp hiệu, tên, tên cái, tên đệm, tên họ, tên gọi, tên chữ, tên cúng cơm, tên hèm, tên hiệu, tên húy, tên riêng, tên thánh, tên thụy, tên tục, tên tự, thương hiệu.” (Ngưng trích: Nguyễn Long Thao- DANH XƯNG ĐẶC BIỆT CỦA THƯỜNG DÂN VIỆT NAM)
Nam Hàn đang ở giữa “đợt sóng thứ hai” của truyền nhiễm vi khuẩn corona, theo các viên chức y tế cho biết hôm Thứ Hai, 22 tháng 6 năm 2020. Cho đến nay, đất nước này đã được ca ngợi là câu chuyện thành công vì đã giải quyềt đại dịch vi khuẩn. Tuy nhiên, Trung Tâm Kiểm Soát Dịch Bệnh Nam Hàn (KCDC) cho biết hôm Thứ Hai rằng sự gia tăng các trường hợp mới báo hiệu một làn sóng thứ hai ở thủ đô Seoul. Bộ Trưởng Y Tế Park Neung-hoo cho biết 90 trường hợp bị lây bệnh đã được xác định trong tuần qua, tăng mạnh so với 48 tuần trước. Ông nói rằng, “Chính phủ phải đối mặt với một tình huống nghiêm trọng vì các viên chức y tế không chỉ cần ngăn chặn các bệnh lây truyền tại địa phương, mà còn giải quyết các trường hợp nhập cảng.”
Chính phủ Trump đã đưa ra một loạt các hạn chế mới đối với việc cấp visa cho phép di dân làm việc tạm thời tại Hoa Kỳ, đánh dấu nỗ lực mới nhất nhằm ngăn chặn di dân vào nước này, theo bản tin CNN cho biết hôm Thứ Hai, 22 tháng 6 năm 2020. Các giới hạn mới là một phần trong nỗ lực phối hợp để lấy lại việc cấp visa cho người nước ngoài do tình trạng thất nghiệp cao ở Mỹ vì đại dịch vi khuẩn corona, theo một viên chức cao cấp của chính quyền nói với các phóng viên hôm Thứ Hai.
Hai thành viên của nhóm vận động tranh cử đã tham dự cuộc tập họp của Tổng Thống Donald Trump tại Oklahoma hôm Thứ Bảy đã thử nghiệm dương tính với vi khuẩn corona, theo ban vận động cho biết hôm Thứ Hai, 22 tháng 6. Các kết quả thử nghiệm mới mang lại tổng số các thành viên cao cấp trong nhóm tổ chức cho sự kiện Tulsa, những người đã thử nghiệm dương tính với Covid-19 lên đến 8. 6 người được thử nghiệm dương tính trước đó của các thành viên cao cấp đã xảy ra ngay trước sự kiện này và kết quả là những người đó đã không tham dự cuộc tụ họp.
Cho dù bạn có thích John Bolton hay không, không thể phủ nhận rằng ông là người đã trải qua gần 18 tháng rất gần với Tổng Thống Donald Trump. Và là người đã tham gia các cuộc họp trong đó đưa ra các quyết định lớn về an ninh quốc gia và chính sách đối ngoại, theo CNN cho biết hôm Thứ Hai, 22 tháng 6. Đó là lý do tại sao những dòng sau đây từ Bolton - từ cuộc phỏng vấn của ông với Martha Raddatz của ABC diễn ra vào Chủ Nhật, 21 tháng 6 - liên quan đến cách Trump tiến hành công việc của tổng thống rất đáng lưu ý: “Thực sự không có bất kỳ nguyên tắc hướng dẫn nào - mà tôi có thể thấy rõ hơn - điều gì là tốt cho việc tái tranh cử của Donald Trump.
Sau ba tháng vì đại dịch Covid-19 Võ Sư , Giáo Sư Đặng Thông Phong phải đóng cửa võ đường, nay tình hình dịch tương đối, nhiều cơ sở thương mại đã tái mở cửa vì vậy Võ Sư Đặng Thông Phong cũng cho mở cửa lại Võ đường Westminster Aikikai. Võ đường đã mở cửa lại các lớp võ dành cho trẻ em bắt đầu từ 5 PM đến 6:30 PM và lớp dành cho người lớn từ 6:30 PM đến 8:00 PM, mọi sinh hoạt đều phải tuân theo quy định phòng chống dịch của chính quyền tiểu bang California. Lễ khai giảng vào chiều thứ Ba ngày 16 tháng 6 năm 2020, hiện diện trong buổi lễ ngoài một số các võ sinh, quý phụ huynh , buổi khai giảng dưới sự chủ tọa của Giáo Sư, Võ Sư Đặng Thông Phong.
Hàng năm, Garden Grove Community Foundation mở cuộc tìm kiếm các học sinh trung học tại địa phương để tham gia cuộc thi hát “The Voice of Garden Grove", và người quán quân sẽ có cơ hội thắng được $500 tiền thưởng và danh hiệu ‘The Voice of Garden Grove 2020’. Hơn nữa, $500 sẽ được quyên vào ban hợp ca của trường thí sinh giành giải quán quân cuộc thi. Nếu quán quân là học sinh học tại nhà hoặc trường tư thục (private school), số tiền sẽ được quyên tặng vào chương trình văn nghệ của Học Khu Garden Grove.
Các cuộc khủng hoảng lớn lao có các hậu quả trầm trọng, thường không tiên đoán được. Cuộc Đại Khủng hoảng trong thập niên 1930 đã thúc đẩy trào lưu cô lập, tinh thần dân tộc, chủ nghĩa phát xít và Đệ nhị Thế chiến, nhưng cũng dẫn đến biện pháp hồi phục kinh tế New Deal, sự trỗi dậy của Hoa Kỳ như một siêu cường toàn cầu, và cuối cùng là tiến trình xoá bỏ thực dân. Các cuộc tấn công trong ngày 11 tháng 9 đã tạo ra cho Mỹ hai sự can thiệp thất bại, sự trỗi dậy của Iran và các hình thức mới của chủ nghĩa Hồi giáo cực đoan. Cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008 đã tạo ra một sự đột biến trong trào lưu dân tuý chống các định chế chính trị lâu đời để thay thế cho các nhà lãnh đạo trên toàn cầu. Các nhà sử học trong tương lai sẽ theo dõi và so sánh những ảnh hưởng lan rộng đến cơn đại dịch virus corona hiện nay; thách thức cho họ là hình dung ra trước được các ảnh hưởng.
Tổng Thống Donald Trump đã không lấp đầy vận động trường có sức chứa hơn 19,000 người vào tối Thứ Bảy, mặc dù khoe khoang khoảng 1 triệu yêu cầu trả lời cho Tulsa, Oklahoma của ông, trở lại cuộc vận động tranh cử. Nhiều người hỏi mua vé có thể đã chơi khăm Tổng thống - trong một pha nguy hiểm được tổ chức chủ yếu thông qua nền tảng truyền thông xã hội TikTok. Tuần trước, Trump đã tweet rằng “Gần một triệu người đã yêu cầu vé cho cuộc tụ họp tối Thứ Bảy ở Tulsa, Oklahoma!” và một viên chức địa phương cho biết họ dự kiến 100,000 người sẽ xuất hiện gần vận động trường. Nhưng vào Thứ Bảy, những người tham dự đã ghi danh đã không lấp đầy Trung Tâm Bank of Oklahoma Center của Tulsa, nơi đã thừa nhận người nào đến trước, phục vụ trước và nhóm Trump đã từ bỏ kế hoạch để Tổng Thống nói chuyện tại một khu vực "đông" bên ngoài vận động trường.
Cảnh sát đang điều tra sau khi 12 người bị bắn vào sáng sớm Chủ Nhật, 21 tháng 6 tại Uptown Minneapolis, theo bản tin của Đài FOX 9 cho biết. Theo cảnh sát, vào lúc 12 giờ 37 phút sáng, nhiều cú gọi 911 để báo cáo nhiều người bị bắn tại khúc đường số nhà 2900 của Hennepin Avenue South. Khi các cảnh sát đến, họ đã tìm thấy một số người bị các vết thương do súng. Một số đã được chở đến bệnh viện, trong khi những người khác đã được đưa đến bệnh viện bằng xe riêng.
Trung Quốc đã công bố một kế hoạch vào tối Thứ Bảy, 20 tháng 6 năm 2020, cho luật an ninh quốc gia mới gây tranh cãi, mà các nhà phê bình cho rằng đe dọa các quyền tự do chính trị và dân sự ở Hồng Kông và mở rộng sự kiểm soát trực tiếp của Bắc Kinh đối với thành phố bán tự trị, theo CNN. Theo dự thảo luật, Bắc Kinh sẽ có thể gạt bỏ hệ thống pháp lý độc lập được đánh giá cao của Hồng Kông và các viên chức đại lục sẽ thành lập một văn phòng an ninh quốc gia tại Hồng Kông, làm xói mòn thêm quyền tự trị của thành phố. Dự thảo, đang được cơ quan lập pháp hàng đầu của Trung Quốc xem xét, cho phép quan chức hàng đầu của Hồng Kông lựa chọn thẩm phán xét xử các vụ án an ninh quốc gia, theo hãng tin Tân Hoa Xã cho biết, gây nguy hiểm cho tư pháp độc lập quý báu của thành phố.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.