Hôm nay,  

Người Mỹ Gốc Châu Á Giúp Dẫn Đầu Chiến Dịch ‘Bỏ Phiếu Có Cho Đề Xuất 16’

20/07/202013:30:00(Xem: 5078)

Nguoi My Goc A Thai Binh Duong

 

OAKLAND, Calif. -- Chiến dịch ‘Bỏ Phiếu Có cho Đề Xuất 16’ vừa công bố đội ngũ lãnh đạo mang tính lịch sử, có các nhà chiến lược và những người ủng hộ cho quyền công dân nổi tiếng, bao gồm một đồng chủ tịch chiến dịch và quản lý chiến dịch người Mỹ gốc châu Á.

 

Đồng chủ tịch của chiến dịch là Vincent Pan, Đồng Tổng Giám Đốc của Tổ Chức Người Trung Hoa Ủng Hộ Chính Sách Đặc Cách. Ông Pan là một nhà lãnh đạo trong vấn đề công lý chủng tộc với kinh nghiệm phát triển phương thức chữa trị HIV/AIDS với Quỹ William Jefferson Clinton, ủng hộ cho sự công bằng trong vấn đề tiếp cận ngôn ngữ, quyền người nhập cư, và chính sách đặc cách. 

 

‘Cách dùng từ phân biệt chủng tộc và gây sợ hãi xung quanh COVID-19 đã dẫn đến sự phân biệt mù quáng, mất việc làm và bạo lực với người Mỹ gốc Châu Á ở California,’ ông Pan cho biết. ‘Chúng ta còn một con đường dài phía trước để loại bỏ tận gốc những cấu trúc phân biệt chủng tộc, đảm bảo mức lương và các thủ tục thuê nhân công một cách công bằng, tiếp cận công bằng với giáo dục ở mức đại học và các cơ hội bằng nhau trong việc xây dựng các doanh nghiệp thịnh vượng. Đề xuất 16 sẽ cung cấp cơ hội công bằng cho người Mỹ gốc Châu Á tại California, giúp cho hàng triệu người có một con đường đến một cuộc sống mạnh khỏe, an toàn và ổn định.

 

Eva Paterson, Đồng Sáng Lập và Chủ Tịch tổ chức Equal Justice Society (Xã Hội Công Bằng Công Lý) và Thomas A. Saenz, Chủ Tịch và Luật Sư Chính của MALDEF cũng sẽ nhận vai trò đồng chủ tịch của chiến dịch.

 

Người quản lý cho chiến dịch là Andy Wong, Giám đốc về Các Quan Hệ Đối Ngoại cho Quỹ Giáo Dục - bờ Tây, một nhóm vận động công bằng cho giáo dục. Wong là cựu Giám đốc Truyền thông cho Tổ chức ngăn chặn bạo lực bằng súng của Nữ nghị sĩ Gabrielle Giffords. Nicole Derse, Chủ tịch và đồng sáng lập viên của 50+1 Strategies, và Courtni Sunjoo Pugh, người sáng lập của Shatter, LLC và cũng là Thành viên của Hilltop Public Solutions sẽ tham gia với tư cách là chuyên gia tư vấn chung. Calvin Sung, người gần đây mới phục vụ Steyer 2020 với vai trò là Giám Đốc Quản Lý khu vực California sẽ đảm nhiệm chức vụ Giám Đốc Phân Tích.

 

Ron Wong và Imprenta Communications Group, một trong những công ty truyền thông hàng đầu tại California về vấn đề Người Mỹ gốc Á - Thái Bình Dương (AAPI), sẽ dẫn dắt về việc tiếp xúc với người Mỹ gốc Á - Thái Bình Dương, tiếp cận với các doanh nghiệp nhỏ và với truyền thông. Imprenta sẽ trình bày một chiến thuật truyền thông toàn diện trong cộng đồng AAPI.

 

Hơn 260 công chức nhà nước, các tổ chức và nhà lãnh đạo có gốc Á - Thái Bình Dương ủng hộ Đề Xuất 16, trong đó bao gồm Nghị sĩ Ted Lieu, Nhóm lập pháp của người gốc Á - Thái Bình Dương, Kiểm soát viên Bang California Betty Yee, Chủ tịch Ủy ban giám sát thành phố San Francisco Norman Yee, Giám sát viên thành phố San Francisco Sandra Lee Fewe và Gordon Mar, Tổ Chức Người Trung Hoa Ủng Hộ Chính Sách Đặc Cách, Tổ chức Phong Trào Tiến Bộ của người Mỹ gốc Hoa, Hội Các Vấn Đề Công cộng của người gốc Á - Thái Bình Dương, Hội Sức Khỏe Tâm Lý cho Cộng Đồng Người Hoa và chi nhánh OCA Sacramento – Hội Những Người Ủng Hộ cho người gốc Á - Thái Bình Dương.

 

Đề Xuất 16 được ủng hộ bởi:

Albert Liu, Chủ tịch ban quản trị, OCA-Greater Los Angeles (OCA-GLA)

Albert Yang, Kỹ sư

Alex Lee, Ứng cử viên, Hạt bầu cử 25, CA

Alfred Twu

Alice Li

Angela Louie Howard, Tổng giám đốc, Lotus Bloom Family Resource Center

Anna Lau

Anna Wang, Thành viên ban quản trị, Tổ Chức Người Trung Hoa Ủng Hộ Chính Sách Đặc Cách

Nhóm lập pháp của người gốc Á - Thái Bình Dương (API Legislative Caucus)

Dân biểu Rob Bonta (AD-18)

Dân biểu David Chiu, (AD-17), Chủ tịch API Legislative Caucus

Dân biểu Todd Gloria (AD-78)

Dân biểu Ash Kalra (AD-27)

Dân biểu Evan Low (AD-28)

Dân biểu Al Muratsuchi (AD-66)

Dân biểu Adrin Nazarian (AD-46)

Nghị sĩ Richard Pan (SD-6)

Dân biểu Phil Ting (AD-19)

Austin Tam, Thành viên của Ủy Ban Trung Ương Đảng Dân chủ, Quận Alameda, đại diện đảng bang California, Hạt bầu cử 18

Betty Hung, Luật sư quyền công dân và nhà giáo dục học

Betty Yee, Kiểm soát viên,Bang California

Calvin Sun, Nhà vật lý

Cynya Michelle Ko

Dawn Lee Tu

Diane Tan, Quan tòa đã về hưu - Tòa Hành Chính, APAWLA, JABA, APABA, MCBA, OCA-GLA

Douglas H. Lee

Eddy Zheng, Nhà sáng lập và Chủ tich của New Breath Foundation

Elena Kwong

Ener Chiu

Eric J. Chang, Luật sư

Eugenia Beh, Thủ thư

Ezra Hsieh

Gordan Mar, Giám sát viên, Hội đồng giám sát thành phố San Francisco

Helen Zia, Nhà hoạt động xã hội

jason chu, NITEMRKT

Jason Wu, GAPIMNY— Tổ chức ủng hộ người đồng tính và chuyển giới gốc châu Á- Thái Bình Dương, Chủ tịch chính trị

Jeff Chang, Nhà văn

Jenny Lam, Ủy viên, Hội đồng giáo dục thành phố San Francisco

Jerry Feng, Kỹ sư phần mềm

Kai Yui Samuel Chan, nghiên cứu sinhPhD, Head Steward, UAW 2865

Lailan Huen, Văn phòng về Bình đẳng, Trường tiểu học và trung học Oakland  (cho mục đích xác nhận)

Lanlian Szeto, Tổ Chức Người Trung Hoa Ủng Hộ Chính Sách Đặc Cách

Lee Ann Wang

Lorriz Anne Yi

Michael Guo, Thành viên Hội đồng, Tổ Chức Người Trung Hoa Ủng Hộ Chính Sách Đặc Cách

Mimi Li

Nancy Kwak

Nancy Wong, Luật sư, API Legal Outreach

Norman Yee, Giám sát viên, Hội đồng giám sát thành phố San Francisco

OiYan Poon

Olivia Lee, Luật sư

Randall Lowe, Chủ tịch Hội đồng, Tổ Chức Người Trung Hoa Ủng Hộ Chính Sách Đặc Cách

Sandra Lee Fewer, Giám sát viên, Hội đồng giám sát thành phố San Francisco

Serena Lin, Luật sư

Stephanie Ong, Giám đốc truyền thông, The Education Trust – West

Ted Lieu, Nghị sĩ, 33rd Congressional District

Timothy Fong, Nhà giáo dục học

Tracy Zhu, Tổ Chức Người Trung Hoa Ủng Hộ Chính Sách Đặc Cách

Winnie Wong, Thành viên quản lý, Reclamation Street, LLC

Yen-Tung Lin, Sinh viên, UC Berkeley

Zhaokang Ong, Người Mỹ thế hệ đầu tiên

Zhenzhen Jiang

 

Các nhà lãnh đạo bậc đại học

Anna S. Lau, Khoa Tâm Lý UCLA

Betina Hsieh, Giáo sư, CSU Long Beach

Clement Lai, Nhà giáo dục học, Khoa nghiên cứu về người Mỹ gốc Á, CSU Northridge

Darlene Lee, Chương trình Giáo dục cho Giáo viên UCLA

Dr. Robert Chao Romero, UCLA

Janelle Wong, University of Maryland

Judy Tzu-Chun Wu, Giáo sư

Julie Sze, Giáo sư, UC Davis

K. Wayne Yang, Giáo sư, UC San Diego

Kim Chew, Luật sư, FBANC

Kelly Fong, Giảng viên, UCLA

Marcia Chan, City College of San Francisco

Mitchell Chang, Giáo sư, UCLA

Paul Ong, Giáo sư, UCLA Research

Rachel Lee, Giáo sư, Trung tâm Nghiên cứu về Phụ nữ UCLA

Russell Jeung, Nghiên cứu về người Mỹ gốc Á, San Francisco State

Shu-mei Shih, UCLA

Simeon Man, Giáo sư Lịch Sử, UC, San Diego

Steven Lee, Giáo sư, UC Berkeley

Varaxy Yi Borromeo, CSU Fresno

Wendy Cheng, Giáo sư, Scripps College

 

Trang web của chương trình tại  voteyesonprop16.org, trên Twitter @YesProp16, trên Facebook @YesOnProp16, và trên Instagram @YesOnProp16

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa Mitch McConnell, Thủ Lãnh Khối Đa Số Cộng Hòa tại Thượng Viện, đã cho phép các ứng cử viên Thượng Nghị Sĩ CH có thể làm bất cứ điều gì họ cứu được các cuộc vận động của họ trước điều mà các nhà lập pháp Cộng Hòa ngày càng lo sợ có thể là cuộc bầu cử tai hại đối với đảng của họ, theo CNN cho biết hôm Thứ Sáu, 31 tháng 7 năm 2020.
Pháo bắn xuyên biên giới bởi Pakistan đã giết chết ít nhất 15 thường dân Afghanistan hôm Thứ Năm, 30 tháng 7, theo các viên chức Afghanistan cho biết, khiến Kabul phải đặt lục quân và không quân trong báo động, theo Reuters cho biết hôm Thứ Sáu.
Cuộc tìm kiếm vẫn tiếp diễn đối với 8 binh sĩ là những người đã mất tích theo sau một tai nạn chết người trong lúc tập trận ngoài Đảo San Clemente Island, Nam California, theo các viên chức cho biết hôm Thứ Sáu, 31 tháng 7 năm 2020. Tai nạn xảy ra khi một chiếc xe tấn công đổ bộ chở 15 Thủy Quân Lục Chiến và một thủy thủ Hải Quân đã bắt đầu lội nước vào lúc 5 giờ 45 phút chiều Thứ Năm, theo Thủy Quân Lục Chiến Hoa Kỳ cho biết.
Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ đã cho phép tiếp tục công trình xây tường của Tổng Thống Donald Trump, bác bỏ lời kêu gọi chận đứng một số xây dựng trong vụ chống đối sử dụng tiền tài trợ của Bộ Quốc Phòng để xây hàng rào, theo bản tin của báo Newsmax cho biết hôm Thứ Sáu, 31 tháng 7 năm 2020.
Để đáp ứng với nhu cầu cho cư dân trong vấn đề đám cưới và thủ tục kết hôn dể dàng, mau chóng trong khi đại dịch Covid-19 đang hoành hành, một buổi họp báo do ông Hugh Nguyễn, Chánh Lục Sự Quận Cam, và ông Billy Lê, Phụ Tá ông Chánh Lục Sự đã được tổ chức vào lúc 10 giờ 30 sáng Thứ Năm, ngày 30 tháng 7, 2020, tại bãi đậu xe của sân vận động Honda Center, thành phố Anaheim, trên đường East Katella Avenue (góc đường S. Douglass Road), để phổ biến và giải đáp các câu hỏi của giới truyền thông.
Đại dịch Corona vẫn chưa yên. Tính đến ngày hôm nay, Hoa Kỳ có 4,452,275 người nhiễm bệnh 148,539 chết và 1,414,155 người lành bệnh. Trong khi đó bộ tham mưu của Ô. Trump tung chiến dịch triệt hạ Trung Quốc qua bài diễn văn nảy lửa của Ô. Mike Pompeo kêu gọi thành lập một liên minh quốc tế đối phó với Bắc Kinh.
Dị ứng (allergie) là một phản ứng khác thường của cơ thể trước một chất lạ. Chất nầy được gọi là protéine allergène, kích thích hệ miễn dịch để gây ra phản ứng dị ứng. Phản ứng có thể được biểu hiện từ dạng rất nhẹ như làm đỏ da, chảy nước mũi, ngứa ngáy tới dạng rất nặng gây khó thở và có thể chết.Trường hợp nầy khoa học gọi là hiện tượng quá mẫn (réaction anaphylactique), rất nguy hiểm. Dị ứng có thể gây nên bởi thực phẩm, bởi thuốc men, hoặc sau khi bị sâu bọ, côn trùng, ong, chích phải hoặc đôi khi do thời tiết gây ra, v.v...
Ngày 24/6/2020, Cố vấn an ninh quốc gia Robert O’Brien nêu lên một sự thật phũ phàng là gần nửa thế kỷ qua các chính trị gia cả hai đảng, các nhà khoa bảng, nhà giáo dục, nhà báo, nhà kinh doanh Mỹ đều thụ động và ngây thơ (passivity and naivety) trước Trung cộng. Người Mỹ không biết sự khác biệt giữa người dân Trung Hoa và đảng Cộng sản, một tổ chức theo chủ nghĩa Marxist-Leninist, mà Tập Cận Bình là hiện thân của Joseph Stalin.
Căng thẳng giữa China và phương Tây gần đây đã tăng lên. China đã lên án mạnh mẽ phản ứng của Liên minh châu Âu đối với luật an ninh gây tranh cãi Hồng Kông. Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao tại Bắc Kinh cho biết, quyết định của EU nhằm hạn chế xuất khẩu các phương tiện giám sát sang Đặc khu hành chính China đã vi phạm "nguyên tắc cơ bản không can thiệp ở các nước khác".
CHARLOTTE, N.C. (VB) --- Bản tin đài FOX/46 hôm 30/7/2020 cho biết thành phố Charlotte sẽ lập một đài tưởng niệm xanh một người gốc Việt. Bạn hữu và gia đình ông Tran V. Tran, cư dân Charlotte, người bị xe đụng chết hồi đầu tháng 7 tại một ngã tư ở Charlotte, đã tụ họp tại địa điểm tai nạn này để tưởng nhớ ông và trồng cây tưởng niệm nơi đó.
SAIGON (VB) --- Tình hình dịch COVID-19 bùng phát tại Việt Nam đang chuyển biến nguy hiểm. Trọng tâm dịch là Đà Nẵng, và người từ Đà Nẵng đang lây sang phần lớn là Sài Gòn, Hà Nội, Đắk Lắk. Một bệnh nhân 70 tuổi bị lây nhiễm dịch, đã chết. Môt khu phố tại Sài Gòn bị cách ly. Sài Gòn kiểm tra, phát hiện 72 người nhập cảnh trái phép trong đó 66 người từ Trung Quốc.
Tôi sinh ra trong một gia đình Phật Giáo. Bà tôi, mẹ tôi hay đi chùa lễ Phật. Bố tôi là một giáo sư dạy ở Đại Học Vạn Hạnh, có viết một số sách về Thiền nổi tiếng. Khi còn trẻ ông thiền tập đều đặn, hầu như mỗi tối, ngay cả khoảng thời gian ông đi tù cộng sản. Anh chị em trong nhà tôi đa số đều qui y Tam Bảo. Có lẽ vì ảnh hưởng bố nhiều hơn mẹ, nên bọn tôi có khuynh hướng học, nghiên cứu về thiền nhiều hơn, chứ không hay đi chùa niệm Phật. Bản thân tôi cũng có thực hành thiền từ tuổi mới lớn. Như vậy coi như là tôi đã “tu thiền”?
Orange County, Nam California (Thanh Huy)- - Tại văn phòng tòa Thị Chánh Thành Phố Stanton vào lúc 1 giờ chiều Thứ Sáu ngày 24 Tháng Bảy năm 2020, một Nhóm Thiện Nguyện đa số là người Mỹ gốc Việt đã tổ chức một đoàn xe khoảng 20 chiếc, trên xe có dán những tấm bích chương và chở theo những quà tặng như khẩu trang, vật dụng cá nhân túi xách trong những món quà tặng có in những hàng chử cổ động cư dân tham gia chương trình kiểm kê dân số như: “United Census 2020.”
Việt Nam là quốc gia được cho là đã kiểm soát thành công đại dịch vi khuẩn corona, nhưng trong những ngày qua đất nước này báo động nguy cơ truyền nhiễm vi khuẩn khắp nước, trong khi nhiều tiểu bang tại Hoa Kỳ vẫn còn chật vật đối phó với đại dịch. Ngoài ra tình hình căng thẳng giữa Mỹ và TQ đang gia tăng cao khi hai bên đều ra lệnh đóng cửa tòa lãnh sự sau vụ các gián điệp TQ len lỏi vào Mỹ để đánh cắp tài sản trí tuệ của người Mỹ.
Khi nhiều viên chức trường học ở Mỹ tranh cãi về việc khi nào thì an toàn để cho các em học sinh trở lại các lớp học, việc nhìn ra rộng hơn có thể giúp có thêm nhiều hiểu biết. Gần như mọi quốc gia trên thế giới đều đã đóng cửa các trường học từ đầu đại dịch Covid-19. Sau đó nhiều nước đã cho học sinh trở lại lớp học, với nhiều mức độ thành công khác nhau. Tôi là một học giả về giáo dục quốc tế tỉ giảo. Đối với bài này, tôi đã kiểm tra những gì đã xảy ra trong 4 nước nơi mà các trường từ mẫu giáo tới lớp 12 vẫn tiếp tục mở cửa suốt đại dịch hay đã tái mở cửa việc dạy trực tiếp, sử dụng các thông cáo báo chí, các tài liệu Covid-19 quốc gia và các nghiên cứu học đường. Sau đây là những gì tôi đã phát hiện. Do Thái: Quá nhiều, quá nhanh Do Thái đã thực hiện nhiều bước nghiêm ngặt lúc đầu đại dịch vi khuẩn corona, gồm việc hạn chế nghiêm khắc sự di chuyển của mọi người và đóng cửa tất cả các trường học. Vào tháng 6, nước này đã công bố khắp thế giới rằng họ đã kềm chế được sự lây
DB Derek Trần: Tôi làm tất cả để bảo vệ cộng đồng mình trong vấn đề di trú

NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.