Hôm nay,  

CDC Đăng Sai Hướng Dẫn Nói Coronavirus Lây Lan Qua Không Khí Đi Xa Hơn 6 Feet; Anh Quốc Báo Động Dịch Bệnh Tái Phát Nghiêm Trọng

21/09/202018:24:00(Xem: 6587)

 

Trung Tâm Kiểm Soát và Ngăn Ngừa Bệnh Tật Hoa Kỳ (CDC) hôm Thứ Hai, 21 tháng 9 năm 2020 nói rằng họ đã công bố một cách sai lầm sự hướng dẫn nói rằng vi khuẩn corona lây lan qua các hạt nhỏ như không khí mà có thể tồn tại trong không khí và bay xa hơn 6 feet, theo bản tin của CNBC cho biết hôm Thứ Hai.

Hướng dẫn được cập nhật, được đăng trên trang mạng của Cơ Quan CDC hôm Thứ Sáu, cũng đề nghị rằng người dân sử dụng máy lọc không khí để giảm thiểu các vi khuẩn trong không khí bên trong nhà để ngăn chận bệnh từ sự lây lan, theo Reuters cho hay.

“Phiên bản thảo của những thay đổi được đề xuất đối với các đề nghị này được đăng một cách sai lầm với trang mạng chính của cơ quan này,” theo CDC cho biết hôm Thứ Hai. “CDC hiện đang cập nhật những đề nghị của họ liên quan đến việc truyền nhiễm qua không khí của SARS-CoV-2 (vi khuẩn gây ra Covid-19). Một khi tiến trình này đã được hoàn tất, bản cập nhật sẽ được đăng lên.”

Vào đầu ngày, Tổ Chức Y Tế Thế Giới (WHO) nói rằng họ đã liên lạc với CDC về sự thay đổi hướng dẫn này.

WHO không thấy bất cứ “chứng cứ mới” nào về các hạt bay trong không khí và kiểm tra với CDC để “hiểu tốt hơn” về bản chất của sự thay đổi, theo Bác Sĩ Miki Ryan, giám đốc của chương trình khẩn cấp y tế của WHO, cho biết trong cuộc họp báo tại tổng hành dinh tại Geneva của cơ quan này.

Trong khi đó tình hình đại dịch tại Anh Quốc đang tái phát nghiêm trọng, theo bản tin hôm Thứ Hai của CNN cho biết.

Số trường hợp mới bị lây nhiễm vi khuẩn corona tại Anh đã tăng gấp đôi hàng ngày trong 7 ngày qua, theo cố vấn trưởng khoa học của Anh Quốc là Patrick Vallance cho biết. Nếu mức gia tăng này tiếp tục không suy giảm thì “vào giữa tháng 10 sẽ chứng kiến số người bị truyền nhiễm là 50,000 mỗi ngày,” mà “có thể dẫn tới 200 người chết một ngày” vào tháng 11, theo Vallance cảnh báo trong cuộc họp báo hôm Thứ Hai.

“Nếu chúng ta không hành động, vi khuẩn sẽ cất cánh,” theo đồng nghiệp của Vallance là Chris Whitty, y tế trưởng của Anh Quốc, nói cùng trong cuộc họp báo nói trên tại Downing Street. “Đó là con đường mà chúng ta đang đi và nếu chúng ta không làm gì để thay đổi, thì chúng ta sẽ tự tìm kiếm vấn đề khó khăn.”

Chỉ hôm Chủ Nhật, 3,899 trường hợp bị truyền nhiễm được xác nhận và 18 tử vong được báo cáo tại Anh Quốc.

Gia tăng các trường hợp bị lây bệnh dịch đã dẫn tới các cuộc phong tỏa địa phương và các biện pháp khẩn cấp tại nhiều khu vực ở Anh. Trong cuối tuần rồi, chính phủ đã tuyên bố rằng những người vi phạm các biện pháp cách ly và tự cô lập tại Anh có thể bị phạt tới 10,000 bản Anh hay 12,800 đô la.

-         Trên toàn cầu hiện có 31,181,782 trường hợp bị lây, với 962,266 người thiệt mạng.

-         Tại Anh Quốc hiện có 398,625 trường hợp bị lây, với 41,788 người thiệt mạng.

-         Tại Hoa Kỳ hiện có 6,852,313 trường hợp bị lây, với 199,633 người thiệt mạng.

-         Tại California hiện có 789,717 trường hợp bị lây, với 15,029 người thiệt mạng.

-         Tại Quận Cam hiện có 53,524 trường hợp bị lây, với 1,128 người thiệt mạng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WASHINGTON (VB - 4/10/2020) -- Các bác sĩ tại bệnh viện Walter Reed National Military Medical Center nói hôm Chủ Nhật rằng sức khỏe Tổng Thống Trump "tiếp tục cải thiện" trong khi được chữa trị COVID-19 và Trump có thể trở về Bạch Ốc sớm lắm là Thứ Hai 5/10/2020 nếu đà cải thiện sức khỏe duy trì được, và khi về Bạch Ốc sẽ chữa trị tiếp tục.
Trong một lá thư ghi ngày 2 tháng 10 2020 gởi ngoại trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda cùng hai đồng viện là Dân Biểu Alan Lowenthal và Dân Biểu Joe Lofgren đã kêu gọi Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ quan tâm hơn nữa đến vấn đề nhân quyền tại Việt Nam, và đặc biệt là trường hợp của tù nhân lương tâm Nguyễn Bắc Truyển.
Thế là cơn dịch Coronavirus đã gần trọn năm, chẳng biết khi nào sẽ chấm dứt đây? Nó vẫn hoành hành khắp thế giới, số người nhiễm bệnh và chết vẫn còn tăng, tuy nhiên tùy lúc và tùy nơi mà con số tăng hay giảm, thay đổi.
Chuyên gia y tế hàng đầu cảnh báo Hoa Kỳ cần “một biện pháp toàn diện” đối với đại dịch Covid-19, theo sau một tuần nhiều tiểu bang báo cáo khuynh hướng gia tăng bệnh dịch đáng báo động, theo bản tin của CNN tường trình hôm Thứ Bảy, 3 tháng 10 năm 2020.
Các phụ tá của Tổng Thống Donald Trump lo sợ rằng nhiều cử tri có thể dùng việc ông bị truyền nhiễm Covid-19 chống lại ông, và quan ngại rằng điều đó sẽ dẫn tới nghi vấn sâu xa hơn về sự ứng phó của ông đối với đại dịch, theo báo The New York Times cho biết qua tường thuật của Business Insider hôm Thứ Bảy, 3 tháng 10 năm 2020.
Chris Christie, cựu thống đốc tiểu bang New Jersey, vào sáng Thứ Bảy, 3 tháng 10 năm 2020, đã tuyên bố ông thử nghiệm dương tính với Covid-19, một ngày sau khi cho thấy không có người nào đeo khẩu trang trong khi chuẩn bị cuộc tranh luận ứng cử viên tổng thống lần đầu với Tổng Thống Donald Trump, theo bản tin của Newsweek tường thuật.
Nỗ lực bởi bác sĩ của Tổng Thống Donald Trump để trấn an công chúng về tình trạng sức khỏe của Trump sau khi ông bị truyền nhiễm Covid-19 chỉ tạo ra sự mập mờ và quan ngại rộng rãi về sự minh bạch hôm Thứ Bảy, 3 tháng 10 năm 2020, khi một nguồn tin thông thạo với sức khỏe của Tổng Thống nói với các phóng viên rằng 48 giờ sắp tới sẽ là quan trọng trong việc xác định bệnh tình của ông ấy, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Bảy.
Bà Barrett mới chỉ 47 tuổi và số thẩm phán bảo thủ lên 6 còn lại 3 ghế cho cánh cấp tiến, nên mặc dù không trực tiếp hoạch định chính sách, nhưng bà sẽ định hướng đi cho các chính sách và chiến lược Mỹ trong vòng vài chục năm tới.
Theo truyền thông Hoa kỳ, ông Trump đang được chữa trị với nhiều thứ thuốc cho bệnh COVID-19. Ba thuốc trong danh sách hôm nay 2 tháng 10, 2020 là Regeneron, famotidine, và aspirin. Chúng tôi xin lược sơ một cách tổng quát lý do mà ba thứ thuốc này được bác sĩ dùng cho ông Trump.
Chủ nhựt vừa qua 27/9, hãy còn hằng chục ngàn người dân Bíélorusses xuống đường tại Thủ đô Minsk, biểu tình phản đối kết quả bầu cử Tổng thống gian lận của ông Alexandre Loukachenkho và chống ông âm thầm tự tấn phong Tổng thống hôm 23 tháng 9/2020.
Các nhà lập pháp Dân Chủ tại Thương Viện hôm Thứ Sáu nói rằng là “sớm” để tiến tới việc điều trần xác định người được TT Trump đề cử vào Tối Cao Pháp Viện là thẩm phán Amy Coney Barrett trong khi 2 thành viên của ủy ban sẽ tổ chức tiến trình điều trần đã thử nghiệm dương tính với Covid-19, theo USA Today cho biết hôm Thứ Sáu, 2 tháng 10 năm 2020.
Tuyên bố của Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Sáu, 2 tháng 10 năm 2020, rằng ông đã thử nghiệm dương tính đối với vi khuẩn corona đã tạo ra nhiều câu hỏi về sự truyền nhiễm mang ý nghĩa gì có thể có đối với sức khỏe của vị lãnh đạo tối cao của nước Mỹ, theo báo New York Times cho biết.
Cựu Phó Tổng Thống Joe Biden đã thử nghiệm âm tính với vi khuẩn corona hôm Thứ Sáu, khi người được Đảng Dân Chủ đề cử tranh chức tổng thống đã gọi việc thử nghiệm dương tính của TT Donald Trump là “sự nhắc nhở mạnh mẽ” về sự cần thiết để chống lại vi khuẩn tốt hơn trong chuyến đi tới thành phố Grand Rapids thuộc tiểu bang Michigan, theo bản tin của báo USA Today cho biết hôm Thứ Sáu, 2 tháng 10 năm 2020.
Tổng Thống Trump hôm Thứ Sáu, 2 tháng 10 năm 2020, đã thực hiện chuyến đi không báo trước vào Bệnh Viện Walter Reed National Military Medical Center tại Bethesda, Maryland, sau khi thử nghiệm dương tính với vi khuẩn corona, theo bản tin của NPR cho biết hôm Thứ Sáu.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.