Hôm nay,  

CDC Yêu Cầu Hành Khách Đi Máy Bay Từ Anh Vào Mỹ Phải Trình Giấy Chứng Nhận Thử Nghiệm Âm Tính Covid-19 Trong Vòng 3 Ngày

1/4/202118:50:00(View: 5757)

 

Tiểu Bang New York đã xác nhận trường hợp đầu tiên của biến thể mới truyền nhiễm nhanh hơn của vi khuẩn corona mà lúc đầu được phát hiện tại Anh, theo Thống Đốc New York Andrew Cuomo cho biết hôm Thứ Hai qua tường trình của CNBC hôm Thứ Hai, 4 tháng 1 năm 2021.

Biến thể, mà cũng được tìm thấy tại California, Florida, và Colorado, được cho là dễ truyền nhiễm hơn nhưng không có vẻ làm cho người bị bịnh nặng hơn hay gia tăng nguy cơ tử vong từ Covid-19, theo các chuyên gia cho biết.

Trường hợp được xác nhận trong một người đàn ông 60 tuổi từ Quận Saratoga là người không có lịch sử đi lại, theo Cuomo cho biết trong cuộc họp báo bằng điện thoại với các ký giả. Người đàn ông này, hiện đang hồi phục, đã làm việc tại tiệm nữ trang nơi 3 người khác cũng thử nghiệm dương tính với Covid-19. Tiểu bang đang điều tra xem những trường hợp đó có phải bị gây ra bởi biến thể mới không.

Cuomo nói với các phóng viên rằng tiểu bang đã thực hiện 5,000 thử nghiệm trong nghiên cứu đối với biến thể mới, được biết là B.1.1.7. Cuomo nói rằng ông tin nó đã lây lan “nhiều người hơn” như đã biết.

Các viên chức y tế Hoa Kỳ nói rằng việc đến của biến thể ở Mỹ là không có gì ngạc nhiên, dù nó có thể tạo ra nhiều vấn đề tồi tệ hơn nếu nó được phép lây lan mà không kiểm soát.

Tại California, Thống Đốc Gavin Newsom hôm Thứ Hai cho biết rằng tiểu bang hiện có 6 trường hợp của biến thể mới, tất cả đều ở miền nam California. Một người tại San Diego đã được đưa vào bệnh viên, theo ông nói.

Cơ Quan CDC hiện đang yêu cầu tất cả các hành khách hàng không đi vào Hoa Kỳ từ Anh Quốc phải trình, trước khi lên máy bay, giấy chứng nhận thử nghiệm âm tính với Covid-19 được thực hiện không quá 3 ngày trước chuyến đi của họ.

Tại Anh Quốc hôm Thứ Hai, Thủ Tướng Boris Johnson đã tuyên bố lệnh phong tỏa toàn quốc mới tại Anh cho đến ít nhất giữa tháng 2 trong hy vọng làm giảm sự lây lan của biến thể mới. Ông nói rằng các viên chức y tế hàng đầu của quốc gia tin biến thể có sức truyền nhiễm từ 50% tới 70% so với các phiên bản trước đây.

Một bản tin khác của CNBC hôm Thứ Hai cho biết rằng biến thể của vi khuẩn corona được xác nhận tại Nam Phi có nhiều vấn đề hơn với biển thể được tìm thấy tại Anh, theo bộ y tế Anh cho biết hôm Thứ Hai, khi cả hai biến thể đều lây lan nhanh.

Bộ Trưởng Y Tế Matt Hancock nói với BBC rằng biến thể được tìm thấy tại Nam Phi là quan ngại đặc biệt.

“Tôi rất lo ngại về biến thể tại Nam Phi, và đó là lý do tại sao chúng tôi phải hành động hạn chế tất cả các chuyến bay từ Nam Phi,” theo ông phát biểu trên chương trình “Today” của BBC.

“Đây là vấn đề rất, rất hệ trọng… và nó còn có vấn đề nhiều hơn biến thể mới tại Anh.”

Câu hỏi được nêu ra về việc các thuốc chích ngừa vi khuẩn corona sẽ có hiệu quả chống lại các biến thể mới như thế nào.

Nhiều chuyên gia nói rằng họ dự đoán các thuốc chích ngừa – như của Pfizer và BioNTech, và Oxford University/AstraZeneca – để bảo vệ chống lại các biến thể mới.

-         Trên toàn cầu hiện có hơn 85.6 triệu trường hợp, với hơn 1.85 triệu người thiệt mạng.

-         Tại Hoa Kỳ hiện có 20,701,954 trường hợp, với 352,464 người thiệt mạng.

-         Tại California hiện có 2,444,466 trường hợp, với 6,638 người thiệt mạng.

-         Tại Quận Cam hiện có 170,802 trường hợp, với 1,901 người thiệt mạng.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Bạn đã đến Washington D.C. để tham gia cuộc bạo loạn tại Quốc Hội, đã xông vào tòa quốc hội hay chỉ đơn giản là vượt qua các rào chắn không được phép bước sang hay leo lên bậc thềm tòa quốc hội, nay có thể đang ở nhà và nghĩ rằng mình đã thoát tội. Có phải vậy không?
WASHINGTON (VB - 11/1/2021) --- Đã có khoảng 120 người bị bắt vì bị nhận diện ra đã tham dự bạo loạn ở tòa nhà Quốc Hội, phần lớn là bị nhận diện qua hình ảnh và băng video. Hầu hết người bị bắt là người ủng hộ TT Trump lâu năm, theo tin AP, và không thấy có ai là Antifa trà trộn vào.
Nhiều ty sở cảnh sát trên toàn quốc đã mở các cuộc điều tra các cảnh sát ở nhiều cấp để tìm cho ra họ có dính vào vụ xâm chiếm Tòa Nhà Quốc Hội Hoa Kỳ tại Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn hôm 6 tháng 1 hay không, theo bản tin của Yahoo News cho biết hôm Chủ Nhật, 10 tháng 1 năm 2021. Ngày càng có nhiều cuộc điều tra theo sau tuyên bố từ Sở Cảnh Sát Thành Phố Seattle hôm Thứ Sáu rằng có 2 cảnh sát của họ đã bị ngưng chức trong khi chờ điều tra các cáo buộc rằng họ đã ở thủ đô Washington trong thời gian các sự kiện hỗn loạn.
Theo Snopes trang mạng kiểm chứng tin tức thật hay giả, xác nhận Quyền Bộ trưởng Quốc phòng Chris Miller đã nói chuyện với Phó Tổng thống Hoa Kỳ Mike Pence, Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi, Thượng nghị sĩ Mitch McConnell và Chuck Schumer, để kích hoạt lực lượng bảo vệ.
Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi tuyên bố các nhà lập pháp Dân Chủ đang tiến tới nỗ lực truất phế Tổng Thống Donald Trump khỏi chức vụ nhiều ngày sau khi ông xúi giục bạo loạn tại tòa nhà Quốc Hội, theo bản tin của báo Politico cho biết hôm Chủ Nhật, 10 tháng 1 năm 2021.
“Rõ ràng là Luật An Ninh Quốc Gia đang được sử dụng để loại bỏ giới bất đồng chính kiến và các quan điểm chính trị đối lập,” theo tuyên bố chung đọc được từ Ngoại Trưởng Hoa Kỳ Mikie Pompeo, Ngoại Trưởng Úc Marise Payne, Ngoại Trưởng Anh Dominic Raab, và Ngoại Trưởng Canada Francois-Philippe Champagne. “Chúng tôi kêu gọi các viên chức Hong Kong và Trung Quốc hãy tôn trọng các quyền được luật pháp bảo vệ và sự tự do của người dân Hong Kong không phải sợ hãi bị bắt và bị bỏ tù.”
huyện nghe rất lạ đã xảy ra vài ngày nay tại Hà Nội: thay vì diễn tập quân đội, công an để bảo vệ an ninh cho người dân và sự toàn vẹn lãnh thổ của đất nước thì Đảng CSVN lại tổ chức diễn tập để bảo vệ cho chính Đảng trong các ngày Đại Hội 13 sắp tới, mà một trong những tình huống được giả định dựng ra là chống lại dân oan khiếu kiện vì nhà cửa và đất đai ruộng vườn bị đảng cướp mất, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 10 tháng 1 năm 2021.
Lá cờ Việt Nam Cộng hòa đã và đang là biểu tượng cho những sự kiện của người Mỹ gốc Việt. Vốn đã mang tính dân tộc chủ nghĩa cao, tính biểu tượng của nó rất mạnh trong cộng đồng người tị nạn trong thập niên 1970, 1980. Nó không chỉ là căn cước và lịch sử của họ, đang bị chế độ mới ở Việt Nam xóa đi, mà nó còn là sự cần thiết cho họ vì có quá ít – nếu không nói là không có gì hết – những biểu hiện cho căn cước và lịch sử của họ ở Mỹ như là bảo tàng, tượng đài, sự công nhận, sự tưởng niệm,… Lá cờ và quốc ca Việt Nam Cộng hòa là điều trong số rất ít những điều giữ cho căn cước và ký ức chính trị của cộng đồng người tị nạn sống còn.
Nhưng chúng ta không nên có ảo tưởng về những gì mà Tổng thống đắc cử Joe Biden sẽ phải đối mặt khi nhậm chức. Trong nhiệm kỳ tổng thống và một trận đại dịch mà chính quyền sắp mãn nhiệm đã làm rất ít để chống chọi, Trump để lại những vết hằn sâu thẳm. Những tổn thương kinh tế sẽ không thể hàn gắn trong một sớm một chiều, và nếu không có sự hỗ trợ toàn diện vào thời điểm cần thiết quan trọng này – bao gồm hỗ trợ cho các chính quyền địa phương và tiểu bang thiếu ngân khoản – thì nỗi đau sẽ còn kéo dài. Tất nhiên, các đồng minh lâu đời của Mỹ sẽ hoan nghênh sự trở lại thế giới nơi Hoa Kỳ đứng lên đấu tranh cho dân chủ và nhân quyền, đồng thời hợp tác quốc tế để giải quyết các vấn đề toàn cầu như đại dịch và biến đổi khí hậu. Nhưng, lại một lần nữa, sẽ là ngu ngốc nếu cho rằng thế giới không thay đổi một cách triệt để. Xét cho cùng, Mỹ đã cho thấy mình là một đồng minh không đáng tin cậy. Đúng như vậy, Hiến pháp Hoa Kỳ và 50 tiểu bang đã tồn tại và bảo vệ nền dân chủ thoát ra kh
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
UNIVERSITY OF THE WEST THÔNG BÁO:Chương trình Pháp Thoại mỗi tháng HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ với Giáo Sư Tiến Sĩ Lewis Lancaster, từ trường Đại Học nổi tiếng UC Berkeley
Chỉ có 39 trường hợp mới bị nhiễm vi khuẩn corona để cho các viên chức y tế tại Trung Quốc đặt 11 triệu người vào phong tỏa tại thành phố Gia Thạch, theo tin NBC News cho biết hôm Thứ Bảy, 9 tháng 1 năm 2021.
Tổng Thống Donald Trump đang xem xét việc để cho Rudy Giuliani và Alan Dershowitz biện hộ cho ông nếu ông đối diện một cuộc xử luận tội khác, theo hai nguồn tin thông thạo với vấn đề này cho biết qua tường thuật của CNN hôm Thứ Bảy, 9 tháng 1 năm 2021.
“Trump SẼ tuyên thệ nhậm chức nhiệm kỳ hai vào ngày 20 tháng 1!!,” theo một người bình luận trên thedonald.win, một diễn đàn online ủng hộ Trump, hôm Thứ Năm, một ngày sau vụ xâm nhập vào tòa nhà QH. “Chúng ta quyết không để những người cộng sản thắng. Ngay dù bạn phải đốt Thủ Đô cháy rụi ra tro. Ngày mai chúng ta trở lại Thủ Đô và lấy lại đất nước của chúng ta!!” John Scott-Railton, nhà nghiên cứu kỳ cựu tại Citizen Lab – một nhóm tại Đại Học Toronto chuyên giám sát an ninh mạng – cho biết ông “cực kỳ quan ngại” về ngày tuyên thệ nhậm chức.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.