Hôm nay,  

Chuyên Gia Dự Đoán Mỹ Sẽ Trở Lại Cuộc Sống Bình Thường Hơn Một Chút Vào Mùa Thu; Thôn Kim Điền Ở Tỉnh Hải Dương Đã Bị Phong Tỏa Vì Covid-19

27/01/202119:10:00(Xem: 5483)

 

Hoa Kỳ vẫn còn nằm ở điểm tồi tệ nhất của đại dịch vi khuẩn corona, theo CNN tường thuật cho biết hôm Thứ Tư, 27 tháng 1 năm 2021. Số người chết hàng ngày lên gần tới cao điểm, và các số liệu hàng ngày khác vẫn còn cao so với trước đợt gia tăng vào cuối năm 2020.

Tuy nhiên các trường hợp bị lây nhiễm và vào bệnh viện đã giảm. Thuốc chích ngừa đang có, nhiều phiên bản hơn có thể gần có và thời tiết ấm hơn đang tới gần.

Một số chuyên gia sức khỏe nói rằng Hoa Kỳ có cơ hội trải nghiệm cuộc sống bình thường hơn một chút vào đầu mùa thu năm nay. Chuyên gia bệnh truyền nhiễm là Bác Sĩ Anthony Fauci đã tiên đoán vào tuần trước, tin chắc rằng từ 70% tới 85% dân số Hoa Kỳ được chích thuốc ngừa vào cuối mùa hè này.

Trong khi đó liên quan tới việc thiếu thuốc chích ngừa Covid-19 tại các tiểu bang, bản tin của CNN hôm Thư Tư nói rằng các tài liệu liên bang cho thấy chỉ khoảng một nửa thuốc chích ngừa được cung cấp tại Hoa Kỳ đã được đem ra chích.

Hôm Thứ Tư các viên chức y tế của TT Biden tìm cách lý giải lý do tại sao.

Phát biểu tại cuộc họp báo truyền thông, Bác Sĩ Rochelle Walensky, giám đốc Cơ Quan CDC, nói rằng không phải tất cả thuốc chích ngừa mà đã được giao cho các tiểu bang đều sẵn sàng để chích cho người dân.

Điều Hợp Viên Chống Covid-19 của Bạch Ốc Jeff Zients giải thích rằng, “Một số điều mà các tiểu bang có hiện nay là dự trữ để cho đợt chích lần thứ hai rất ư là quan trọng.” “Tôi nghĩ thật là quan trọng khi bạn nhìn vào các dự trữ của tiểu bang mà bạn nhận ra rằng một số dự trữ là để chích đợt hai rất quan trọng.”

Trong khi đó, tình hình đại dịch tại Việt Nam có sự đột biến mới khi thôn Kim Điền tại tỉnh Hải Dương đã bị phong tỏa vài có người bị truyền nhiễm Covid-19, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm Thứ Tư, 27 tháng 1 năm 2021 như sau.

HẢI DƯƠNG, VN – Tình hình đại dịch vi khuẩn corona tại Việt Nam đang nóng lên trở lại với việc thôn Kim Điền tại tỉnh Hải Dương đã bị phong tỏa vì có người đã thử nghiệm dương tính với Covid-19, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm Thứ Tư, 27 tháng 1 năm 2021. Bản tin RFA cho biết thêm thông tin về vụ này như sau.

Thôn Kim Điền, Hải Dương đã bị phong toả sau khi một nữ công nhân sinh sống tại đây có xét nghiệm dương tính với chủng coronavirus đột biến ở Anh. Trang tin Yahoo News đăng tải thông tin trên vào ngày 27/1.

Cũng trong ngày, Bộ y tế Việt Nam cho truyền thông Nhà nước biết thông tin trên, đồng thời cho hay nữ công nhân tên viết tắt N.T.G sinh năm 1989, đã có kết quả xét nghiệm 2 lần âm tính trước khi cô rời Hà Nội đi Singapore vào ngày 17/1 và sau đó sang Nhật theo diện xuất khẩu lao động.

Tuy nhiên sau khi xuống sân bay ở Nhật, cô G đã được lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả dương tính với SARs-CoV2. Tuy nhiên Bộ Y tế VN không cho biết cụ thể cô G có dương tính với biến thể của virus được phát hiện ở Anh

Cô G sống ở thôn Kim Điền, thành phố Chí Linh tỉnh Hải Dương. Trước khi xuất khẩu lao động, cô làm việc tại một khu công nghiệp trên địa bàn. Hiện 17 người tiếp xúc gần với cô đã được cách ly tại trung tâm y tế Chí Linh.

Ông Vũ Duy Đăng, Chủ tịch UBND xã được trang tin Yahoo dẫn lời rằng xã đã tiến hành phun khử trùng toàn khu vực nơi gia đình cô G sinh sống; đồng thời lập 13 chốt chặn, phong toả thôn Kim Điền.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Giáo Sư Tiến Sĩ Lewis Lancaster, từ trường Đại Học nổi tiếng UC Berkeley thuyết giảng. Lớp giảng sẽ là 10AM sáng Thứ Tư 17/2/2021 Việt Nam
Hơn 370 nhân viên Tòa Nhà Quốc Hội đã ký tên vào một lá thư hôm Thứ Tư, 3 tháng 2 năm 2021 yêu cầu các thượng nghị sĩ Hoa Kỳ kết tội cựu Tổng Thống Donald Trump trong phiên xử luận tội ông ấy, theo bản tin của Business Insider cho biết hôm Thứ Tư.
Canada đã dán nhãn cho nhóm Proud Boys là tổ chức khủng bố, nói rằng các thành viên của nhóm này “đã đóng vai trò quan trọng” trong cuộc tấn công vào Tòa Nhà Quốc Hội Hoa Kỳ hôm 6 tháng 1 khiến cho 5 người chết, theo Politico tường thuật hôm Thứ Tư, 3 tháng 2 năm 2021.
Với cơ chê này, việc cải tổ chính trị, thay đổi thế chế sẽ gặp hai trở ngại chính. Đó là sự cứng nhắc cùa ý thức hệ và thiếu vắng một người có đủ quyền lực và khả năng cải tô chính trị một cách dứt khoát như Tưởng Kinh Quốc ở Đài Loan, Khrushchev và Gorbachev ở Nga Xô.
Đại hội XIII của đảng Cộng sản Việt Nam, kết thúc ngày 01 tháng 02 (2021), đã tái bầu ông Nuyễn Phú Trọng, 77 tuổi, tự nhận “không được khỏe lắm” tiếp tục ngồi ghế Tổng Bí thư để kiểm soát quyền lực. Điều này cho thấy đang có khủng hoảng lãnh đạo ở Việt Nam.
Lãnh đạo Cộng Hòa tại Hạ Viện Kevin McCarthy đã không còn giữ im lặng hôm Thứ Tư, 3 tháng 2 năm 2021, về việc náo động được gây ra bởi quan điểm về lý thuyết âm mưu của tân Dân Biểu Marjorie Taylor Greene, cho thấy Cộng Hòa sẽ không bứng bà này ra khỏi ủy ban mà bà đã được cắt đặt, sẽ buộc Dân Chủ hành động về việc này, theo bản tin của CNN hôm Thứ Tư.
Thực hành thiền nó giúp đánh thức niềm tin của chúng ta, khôn ngoan và từ bi vốn cần và chúng ta sẵn có. Nó giúp để nhận biết chính mình: cái phần thô tháo và cái phần mềm mỏng của chính chúng ta, sự đam mề, sự gây hấn, cái vô minh và trí huệ của chính chúng ta.
Bỏ mả, hay bãi mả là điều bắt buộc trong nếp sống du canh. Tục tảo mộ hằng năm, chắc chắn, chỉ bắt đầu khi nhân loại tiến đến giai đoạn định canh. Còn tôi thì phải mãi cho đến cuối 2014, mới được rủ đi tảo mộ (lần đầu) khi đang lơ ngơ giữa một chiều Xuân, nơi đất lạ.
Có lẽ hơn ai hết, ông Tổng thống Joe Biden đã thấy rõ điều đó nên ngay ngày tuyên thệ nhậm chức, ông liền đưa ra lời tuyên hứa « chiến thắng chủ nghĩa thượng đẳng da trắng » và « khủng bố quốc nội ». Ông sẽ là ông Tổng thống của tất cả người Mỹ, của những người đã ủng hộ ông cũng như của những người đã không bỏ phiếu cho ông.
Thượng Nghị Sị California Tom Umberg của Địa Hạt 34 tại Quận Cam đã thăm và chúc Tết Tân Sửu 2021 đến tòa soạn Việt Báo qua hệ thống Zoom trên online vào sáng Thứ Tư, ngày 3 tháng 2 năm 2021. Cùng có mặt trong Zoom với Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg là Chủ Nhiệm Việt Báo Hòa Bình Lê, Chủ Bút Việt Báo Huỳnh Kim Quang và các phụ tá của TNS Umberg tại văn phòng Quận Cam, gồm Nick Anas, Christy Lê, Steven Mai và Quyên Trần.
WASHINGTON (VB - 3/2/2021) --- Cộng Hòa thú nhận rằng sự thật là điều mà đảng này sợ phơi bày. Hôm Thứ Ba, Chủ tịch Ủy Ban Cộng Hòa Toàn Quốc Ronna McDaniel nói với Sean Spicer trên đài Newsmax TV rằng Cộng Hòa nhiều phần sẽ cấm truyền thông dòng chính tổ chức tranh luận sơ bộ Tổng Thống Cộng Hòa 2024.
Tết là ngày lễ lớn nhất và quan trọng nhất trong văn hóa Việt Nam. Một nét đẹp văn hóa không thể thiếu trong ngày ba ngày tết là đi chùa xin lộc đầu năm. Phong tục này đã gìn giữ và lưu truyền trong suốt hàng ngàn năm qua. / Tết is the most widely celebrated and recognized holiday in Vietnamese culture. For the first three days of the New Year, people go to pagodas/temples to earn blessings and favor. This longtime tradition is still in practice.
Tổng Thống Hoa Kỳ Joe Biden đã ký ban hành 3 sắc lệnh hành pháp tìm cách đoàn tụ các gia đình di dân bị chia cách bởi chính sách của thời TT Trump và ra lệnh xem xét chương trình di trú rộng lớn hơn của người tiền nhiệm của ông, theo bản tin của BBC tiếng Anh cho biết hôm Thứ Ba, 2 tháng 2 năm 2021.
“Chúng tôi đã bày tỏ sự quan tâm sâu sắc liên quan đến việc bắt giam các lãnh đạo của chính phủ dân sự của quân đội Miến Điện,” theo một viên chức của Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ cho biết trong cuộc điện đàm. “Sau một cuộc xem xét kỹ lưỡng các sự kiện và các trường hợp, chúng tôi đã đánh giá rằng Aung San Suu Kyi, vị lãnh đạo của đảng cầm quyền Miến Điện, và Win Mynt, lãnh đạo chính phủ được dân bầu, đã bị truất phế trong một cuộc đảo chánh quân sự vào ngày 1 tháng 2.”
Chính phủ Biden sẽ bắt đầu chuyên chở thuốc chích ngừa Covid-19 tới các nhà thuốc Hoa Kỳ vào tuần tới, tăng tốc việc chích ngừa khi nhiều biến thể vi khuẩn mới có khả năng nghiêm trọng hơn đang xuất hiện, theo Bạch Ốc cho biết hôm Thứ Ba, 2 tháng 2 năm 2021 qua bản tin của AP hôm Thứ Ba.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.