Hôm nay,  

HT Thích Minh Tuyên sách tấn, đọc thơ trong Lễ thọ nhận Phật sự tại Chùa Bảo Quang

17/01/202218:58:00(Xem: 9867)

blankHình ảnh trong Lễ thọ nhận Phật sự tại Chùa Bảo Quang.
.
HT Thích Minh Tuyên sách tấn, đọc thơ trong Lễ thọ nhận Phật sự tại Chùa Bảo Quang
.
QUẬN CAM (VB) --- Đoạn trường sổ gói tên hoa, xưa là giọt lệ nay là hạt châu... Hoa tàn mà lại thêm tươi, trăng tàn mà lại hơn mười rằm xưa... Đó là những dòng thơ được Hòa Thượng Thích Minh Tuyên trích dẫn để tán thán hạnh kham nhẫn của Thượng Tọa Thích Nhuận Hùng.
.
Lễ thọ nhận tiếp nối Phật sự tại Chùa Bảo Quang (Santa Ana, California) đã thực hiện hôm Thứ Bảy 15/1/2022 với nghi lễ do ba Hòa Thượng chứng minh, trao nhiệm vụ giữ gìn và hoằng pháp cho 4 Thượng Tọa.
.
blankblank

Hôm Thứ Bảy 15/1/2022, Lễ thọ nhận duy trì Phật sự đã thực hiện tại Chùa Bảo Quang với quý tôn đức chứng minh: Chủ lễ là Hòa Thượng Thích Minh Tuyên (Viện Chủ Tổ Đình Minh Đăng Quang, Phó Pháp Chủ kiêm Viện Trưởng Viện Hành Đạo Giáo Hội Phật Giáo Tăng Già Khất Sĩ Thế Giới) đồng chứng minh với Hòa Thượng Thích Thiện Long (Viện Chủ Chùa Phật Tổ, Long Beach) và vị Hòa thượng đại diện Viện chủ Chùa Quan Âm Orange County.
.
Bốn vị Thượng Tọa đã quỳ nhận Lễ thọ nhận duy trì Phật sự Chùa Bảo Quang để tiếp bước Cố Hòa Thượng Thích Quảng Thanh (Khai sơn Chùa Bảo Quang Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo) là:
- Thượng Tọa Thích Nhuận Hùng;
- Thượng Tọa Thích Huệ Minh;
- Thượng Tọa Thích Thiện Hiếu;
- Thượng Tọa Thích Quảng Thiện.
.
Ban quản trị Chùa Bảo Quang (Lộc Bạch, Trâm Bạch, Kiệt Cao) cũng được quý Thầy chứng minh dặn dò nỗ lực hỗ trợ quý Thầy giữ gìn Phật sự và hoằng pháp.
.
blankblank

Hòa Thượng Thích Minh Tuyên trong khi ban đạo từ, đã dùng thơ để tán thán hạnh kham nhẫn của Thượng Tọa Thích Nhuận Hùng, nói rằng Hòa Thượng Thích Minh Tuyên đã biết cố Hòa Thượng Thích Quảng Thanh và Thượng Tọa Thích Nhuận Hùng từ vài thập niên trước, khi hai vị này xây dựng Chùa Bảo Quang ở đường Magnolia, gần góc Chapman cho tới khi về xây dựng Chùa Bảo Quang hiện nay ở địa chỉ:
713 N Newhope St,
Santa Ana, CA 92703
.
Hòa Thượng Thích Minh Tuyên nói đã biết những cực khổ, gian nan của Thầy Thích Nhuận Hùng trong việc giúp cố Hòa Thượng Thích Quảng Thanh xây Chùa Bảo Quang.
.
HT Thích Minh Tuyên cũng khen ngợi Thầy Nhuận Hùng bằng cách đọc thơ Phạm Thiên Thư, trích hai câu từ Đoạn trường vô thanh:
.
Đoạn trường sổ gói tên hoa
Xưa là giọt lệ nay là hạt châu
.
Hòa Thượng Thích Minh Tuyên cũng trích thêm thơ từ Truyện Kiều của thi hào Nguyễn Du, đọc hai câu để mô tả Thầy Nhuận Hùng về lại để tiếp nhận Phật sự ở Chùa Bảo Quang:
  
Hoa tàn mà lại thêm tươi,
Trăng tàn mà lại hơn mười rằm xưa.
.
Hòa Thượng Thích Thiện Long cũng nói lời khuyến tấn các vị Thượng Tọa tiếp nhận Phật sự, và cũng dặn dò Ban Quản Trị nỗ lực hoằng pháp.
.
blankblank

Trả lời phỏng vấn riêng của Việt Báo, Huynh trưởng Tâm Hòa Lê Quang Dật (Gia Đình Phật Tử Hoa Kỳ) nói rằng anh hoan hỷ, rất vui mừng nhìn thấy chư tôn giáo phẩm tới chứng minh, và bản thân anh được cơ duyên chứng kiến Lễ thọ nhận Phật sự tại Chùa Bảo Quang để trao trọng trách cho bốn vị Thượng Tọa.
.
- Chùa Bảo Quang, còn có tên là Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo, tại địa chỉ:
713 N Newhope St,
Santa Ana, CA 92703
Phone: 714-588-1858 (Thượng Tọa Thích Nhuận Hùng)
chính thức mở cửa sinh hoạt bình thường, đã gửi lời mời Phật tử tới dự các khóa lễ và sinh hoạt thường kỳ.
.
ĐẶC BIỆT: Phật tử muốn nhận lãnh miễn phí khẩu trang (dày 4 lớp vải), xin mời tới Chùa Bảo Quang, hỏi Thượng Tọa Thích Nhuận Hùng (714-588-1858). Các chùa khác muốn nhận khẩu trang miễn phí để về phát cho Phật tử quý chùa cũng xin liên lạc như trên.


.
Chương trình Chùa Bảo Quang sinh hoạt y như lịch thường kỳ do cố Hòa Thượng Thích Quảng Thanh đề ra:
- ngày thường, mở cửa từ 9 AM-7 PM.
- Chủ nhật hàng tuần, từ 11 AM: khóa lễ cầu an, cầu siêu. Cúng tuần thất cho các gia đình Phật tử.
- Thứ Ba, Thứ Năm, Thứ Bảy, từ 6 PM: tụng Kinh Pháp Hoa.
- Thứ Sáu, từ 6PM: Sám hối, khóa Lễ Tịnh Độ.
.
- Phật tử có thể vào thăm tro cốt, bài vị thân nhân quá cố hàng ngày. Tất cả tro cốt, bài vị đều y chỗ cũ.
- Sẽ khôi phục lại Gia Đình Phật Tử, lớp Việt ngữ, Tạp chí Văn hóa Phật giáo Trúc Lâm (sẽ có thông báo sau).
- các khóa lễ Tết cũng sẽ có chi tiết sau.
.
Quý Thầy đã làm lễ sái tịnh, sái thủy để thanh tịnh đạo tràng cho tất cả các nơi trong chùa.

blank blank
.
Cũng nên ghi nhận rằng, Thượng Tọa Thích Nhuận Hùng đã ấn hành một tuyển tập văn học Phật giáo nhan đề "Vòng xoáy cuộc đời - Tuyển tập văn" do nxb Ananda Viet Foundation ấn hành tháng 8/2020.
.
Tác phẩm của Thượng Tọa Thích Nhuận Hùng được Cư sĩ Nguyên Giác viết trong Lời Giới Thiệu, trích:
.
"Tác phẩm Vòng Xoáy Cuộc Đời, tuyển tập văn và cũng là những lời tâm sự của Thầy Thích Nhuận Hùng, vừa hoàn tất xong và chuẩn bị phát hành. Nói “tâm sự” là nói ra những lời từ trái tim. Tôi biết Thầy Thích Nhuận Hùng nhiều năm, Thầy đơn sơ và chất phác y hệt như những gì Thầy viết ra. Không phải như một nhà văn (Thầy không có ý trở thành một nhà văn), Thầy chỉ viết lên những gì Thầy nhìn thấy, nghe được, cảm thọ, nhận biết và suy nghĩ về những gì chung quanh Thầy.
.
"Tác phẩm gồm 26 bài viết, khởi đầu là bài “Tưởng Nhớ Thầy” ghi nhận những cảm xúc về cố Hòa Thượng Thích Quảng Thanh, Y chỉ sư của Thầy Thích Nhuận Hùng trong 26 năm, từ năm 1991 khi Thầy Nhuận Hùng là một Sa di từ Việt Nam theo thân phụ sang Hoa Kỳ định cư cho tới năm 2017. Bài cuối cùng trong tập là “Mẹ!” khi Thầy Nhuận Hùng ghi lại hình ảnh người mẹ trong ký ức của Thầy, khi mẹ nuôi đàn con nhỏ bằng cách rời nhà cho lũ trẻ tự lo trong khi mẹ lội rừng, đi cắt tranh mướn tận Pleime, nơi giáp biên giới Campuchia – tác giả chia sẻ cái nhìn trong thơ của cố thi sĩ Thanh Trí Cao Thích Quảng Thanh rằng mẹ là hiện thân Phật, là hóa thân của Bồ Tát Quan Thế Âm.
.
Độc giả dễ dàng xúc động khi thấy cuộc đời của tác giả rất mực gian nan. Hình ảnh Khổ Đế được ghi lại trong tuyển tập văn bằng ngôn ngữ chất phác, chân thực. Nơi đây không phải là văn chương, chữ nơi đây là cảm xúc thật từ một nhà sư, sinh năm 1962, xuất gia năm 1977 tại chùa Tỉnh Hội Pleiku và về tu học với Bổn sư Thích Trí Đạo tại chùa Phú Mỹ, Pleiku, năm 1989 thọ Sa Di, và tháng 7/1991 sang Hoa Kỳ định cư theo diện (H.O) với thân phụ tại Quận Cam (California) và nơi đây nhập chúng Chùa Bảo Quang, được Hòa Thượng Thích Quảng Thanh nhận làm đệ tử, hướng dẫn tu tập. Tháng 12/ 1991 Thầy Nhuận Hùng thọ giới Tỳ Kheo dưới sự chứng minh của Hòa Thượng Thích Tâm Châu, và năm 2013 được tấn phong Thượng Tọa bởi HT Thích Tâm Châu, Thượng Thủ GHPGVNTTG. Từ năm 1991 đến năm 2017 Thầy Nhuận Hùng phụ tá Hòa thượng Quảng Thanh xây dựng chùa Bảo Quang, thực hiện các công tác trung tâm Phật Giáo, văn hóa, nghệ thuật và từ thiện - xã hội." (ngưng trích)

blank.
Độc giả có thể đọc toàn văn tác phẩm Vòng Xoáy Cuộc Đời của Thượng Tọa Thích Nhuận Hùng ở đây:
https://thuvienhoasen.org/a34325/vong-xoay-cuoc-doi-tuyen-tap-van 
.



Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
FBI đã nhận được thông tin cho thấy “các cuộc biểu tình có vũ khí” đang được lên kế hoạch tại tất cả 50 thủ phủ của tiểu bang và Điện Capitol Hoa Kỳ tại Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn trong những ngày trước lễ tuyên thệ nhậm chức của Tổng Thống đắc cử Joe Biden vào 20 tháng 1, theo thông tin nội bộ mà CNN có được cho biết hôm Thứ Hai, 11 tháng 1 năm 2021.
Thứ Hai, 11 tháng 1 năm 2021 Thượng Nghị Sĩ Dave Min (Dân Chủ-Irvine) đã gửi lá thư tới Bộ Trưởng Tư Pháp California Xavier Becerra và Chánh Biện Lý Quận Cam Todd Spitzer thúc giục truy tố tới mức tối đa đối với những người nổi dậy là những người đã tham gia vào cuộc đảo chánh của Điện Capitol Hoa Kỳ hôm Thứ Tư tuần tước, theo bản thông cáo báo chí của vị nghị sĩ này cho biết.
Nhiều giờ sau khi hình ảnh cho thấy đám đông đang tràn vào Điện Capitol, ít nhất một quận đã chứng kiện số người ghi danh vào Đảng Cộng Hòa đã sút giảm, theo báo OC Register cho biết hôm Thứ Hai, 11 tháng 1 năm 2021. Điều này có nghĩa gì? Có thể sự thay đổi đang đến. Nhiều giờ sau khi các bản tin trên thế giới cho thấy những người ủng hộ TT Trump đã phá rào cản tràn vào Tòa Nhà Quốc Hội Hoa Kỳ như một phần của nỗ lực để ngăn chận việc chứng nhận bầu cử ngày 3 tháng 11, theo Dân Biểu Chad Mayes của Inland Empire cho biết chiếc điện thoại của ông đã bắt đầu vỡ tung.
Chính phủ Trump hôm Thứ Hai, 11 tháng 1 năm 2021, đã tái chỉ định Cuba như là “nhà nước bảo trợ của khủng bố,” áp đặt thêm các trừng phạt mới mà có thể làm què quặt cam kết của Tổng Thống đắc cử Joe Biden để làm mới lại mối quan hệ với đảo quốc cộng sản, theo bản tin AP cho biết hôm Thứ Hai.
Hạ Viện Hoa Kỳ hôm Thứ Hai đã tiến gần tới việc luận tội Tổng Thống Donald Trump lần thứ hai chưa bao giờ có trước đây, lần này là vì sự xúi giục của ông đối với những người ủng hộ ông xâm chiếm Tòa Nhà Quốc Hội Hoa Kỳ trong thời gian Quốc Hội đang đếm phiếu Cử Tri Đoàn vào tuần trước, theo bản tin của CNBC cho biết hôm Thứ Hai, 11 tháng 1 năm 2021.
Bạn đã đến Washington D.C. để tham gia cuộc bạo loạn tại Quốc Hội, đã xông vào tòa quốc hội hay chỉ đơn giản là vượt qua các rào chắn không được phép bước sang hay leo lên bậc thềm tòa quốc hội, nay có thể đang ở nhà và nghĩ rằng mình đã thoát tội. Có phải vậy không?
WASHINGTON (VB - 11/1/2021) --- Đã có khoảng 120 người bị bắt vì bị nhận diện ra đã tham dự bạo loạn ở tòa nhà Quốc Hội, phần lớn là bị nhận diện qua hình ảnh và băng video. Hầu hết người bị bắt là người ủng hộ TT Trump lâu năm, theo tin AP, và không thấy có ai là Antifa trà trộn vào.
Nhiều ty sở cảnh sát trên toàn quốc đã mở các cuộc điều tra các cảnh sát ở nhiều cấp để tìm cho ra họ có dính vào vụ xâm chiếm Tòa Nhà Quốc Hội Hoa Kỳ tại Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn hôm 6 tháng 1 hay không, theo bản tin của Yahoo News cho biết hôm Chủ Nhật, 10 tháng 1 năm 2021. Ngày càng có nhiều cuộc điều tra theo sau tuyên bố từ Sở Cảnh Sát Thành Phố Seattle hôm Thứ Sáu rằng có 2 cảnh sát của họ đã bị ngưng chức trong khi chờ điều tra các cáo buộc rằng họ đã ở thủ đô Washington trong thời gian các sự kiện hỗn loạn.
Theo Snopes trang mạng kiểm chứng tin tức thật hay giả, xác nhận Quyền Bộ trưởng Quốc phòng Chris Miller đã nói chuyện với Phó Tổng thống Hoa Kỳ Mike Pence, Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi, Thượng nghị sĩ Mitch McConnell và Chuck Schumer, để kích hoạt lực lượng bảo vệ.
Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi tuyên bố các nhà lập pháp Dân Chủ đang tiến tới nỗ lực truất phế Tổng Thống Donald Trump khỏi chức vụ nhiều ngày sau khi ông xúi giục bạo loạn tại tòa nhà Quốc Hội, theo bản tin của báo Politico cho biết hôm Chủ Nhật, 10 tháng 1 năm 2021.
“Rõ ràng là Luật An Ninh Quốc Gia đang được sử dụng để loại bỏ giới bất đồng chính kiến và các quan điểm chính trị đối lập,” theo tuyên bố chung đọc được từ Ngoại Trưởng Hoa Kỳ Mikie Pompeo, Ngoại Trưởng Úc Marise Payne, Ngoại Trưởng Anh Dominic Raab, và Ngoại Trưởng Canada Francois-Philippe Champagne. “Chúng tôi kêu gọi các viên chức Hong Kong và Trung Quốc hãy tôn trọng các quyền được luật pháp bảo vệ và sự tự do của người dân Hong Kong không phải sợ hãi bị bắt và bị bỏ tù.”
huyện nghe rất lạ đã xảy ra vài ngày nay tại Hà Nội: thay vì diễn tập quân đội, công an để bảo vệ an ninh cho người dân và sự toàn vẹn lãnh thổ của đất nước thì Đảng CSVN lại tổ chức diễn tập để bảo vệ cho chính Đảng trong các ngày Đại Hội 13 sắp tới, mà một trong những tình huống được giả định dựng ra là chống lại dân oan khiếu kiện vì nhà cửa và đất đai ruộng vườn bị đảng cướp mất, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 10 tháng 1 năm 2021.
Lá cờ Việt Nam Cộng hòa đã và đang là biểu tượng cho những sự kiện của người Mỹ gốc Việt. Vốn đã mang tính dân tộc chủ nghĩa cao, tính biểu tượng của nó rất mạnh trong cộng đồng người tị nạn trong thập niên 1970, 1980. Nó không chỉ là căn cước và lịch sử của họ, đang bị chế độ mới ở Việt Nam xóa đi, mà nó còn là sự cần thiết cho họ vì có quá ít – nếu không nói là không có gì hết – những biểu hiện cho căn cước và lịch sử của họ ở Mỹ như là bảo tàng, tượng đài, sự công nhận, sự tưởng niệm,… Lá cờ và quốc ca Việt Nam Cộng hòa là điều trong số rất ít những điều giữ cho căn cước và ký ức chính trị của cộng đồng người tị nạn sống còn.
Nhưng chúng ta không nên có ảo tưởng về những gì mà Tổng thống đắc cử Joe Biden sẽ phải đối mặt khi nhậm chức. Trong nhiệm kỳ tổng thống và một trận đại dịch mà chính quyền sắp mãn nhiệm đã làm rất ít để chống chọi, Trump để lại những vết hằn sâu thẳm. Những tổn thương kinh tế sẽ không thể hàn gắn trong một sớm một chiều, và nếu không có sự hỗ trợ toàn diện vào thời điểm cần thiết quan trọng này – bao gồm hỗ trợ cho các chính quyền địa phương và tiểu bang thiếu ngân khoản – thì nỗi đau sẽ còn kéo dài. Tất nhiên, các đồng minh lâu đời của Mỹ sẽ hoan nghênh sự trở lại thế giới nơi Hoa Kỳ đứng lên đấu tranh cho dân chủ và nhân quyền, đồng thời hợp tác quốc tế để giải quyết các vấn đề toàn cầu như đại dịch và biến đổi khí hậu. Nhưng, lại một lần nữa, sẽ là ngu ngốc nếu cho rằng thế giới không thay đổi một cách triệt để. Xét cho cùng, Mỹ đã cho thấy mình là một đồng minh không đáng tin cậy. Đúng như vậy, Hiến pháp Hoa Kỳ và 50 tiểu bang đã tồn tại và bảo vệ nền dân chủ thoát ra kh
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.