Hôm nay,  

Biden Muốn Quốc Hội Chi 100 Tỷ MK Để Hỗ Trợ Cho Israel Và Ukraine

19/10/202320:54:00(Xem: 1987)

download (1)
Biden đã có bài phát biểu sau chuyến thăm ngắn tới Israel. Tổng thống được cho là sẽ yêu cầu Quốc Hội cấp 100 tỷ MK hỗ trợ cho Israel và Ukraine. (Nguồn:YouTube)

 

WASHINGTON, Tổng thống Joe Biden đã phát động một sứ mệnh mới nhằm thuyết phục người dân Hoa Kỳ trong việc chi thêm hàng tỷ MK để hỗ trợ Israel và Ukraine, đồng thời cho rằng chỉ có sự tham gia của Hoa Kỳ mới có thể ngăn chặn sự hỗn loạn toàn cầu, theo Reuters.

 

Biden nói: “Sự lãnh đạo của Hoa Kỳ gắn kết thế giới lại với nhau. Các liên minh của Hoa Kỳ giúp cho chính nước Mỹ chúng ta được an toàn. Hamas và Putin đại diện cho những mối đe dọa khác nhau, nhưng chúng có điểm chung: Cả hai đều muốn tiêu diệt một nền dân chủ sát vách.”

 

Biden được cho là sẽ yêu cầu Quốc Hội cấp 100 tỷ MK, bao gồm 60 tỷ MK cho Ukraine và 14 tỷ MK cho Israel. Gói chi tiêu mới cũng sẽ bao gồm 10 tỷ MK viện trợ nhân đạo, 14 tỷ MK cho an ninh biên giới và 7 tỷ MK cho khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương.

 

Một nửa trong số 60 tỷ MK mà Biden yêu cầu dành cho Ukraine sẽ dùng để thay mới và hiện đại hóa kho vũ khí của Hoa Kỳ.

 

Sau bài phát biểu của Biden, Republican National Committee chỉ trích ông đã quá ‘nuông chiều’ Iran. RNC cho biết: “Biden nên BẮT ĐẦU buộc Iran phải chịu trách nhiệm bằng cách thực thi mạnh mẽ các lệnh trừng phạt về dầu mỏ và đảo ngược chính sách nhân nhượng của ổng, vốn đã đút túi cho họ hàng chục tỷ MK.”

 

Tổng thống Biden thừa nhận rằng nhiều người dân Hoa Kỳ sẽ càm ràm tự hỏi, “Hà cớ gì mà Hoa Kỳ phải đi ủng hộ các cuộc chiến đó?”

 

Ông nói: “Tôi biết những xung đột này có thể đang xảy ra ở đâu đó xa xôi lắm. Nhưng lịch sử đã dạy chúng ta rằng khi những kẻ khủng bố và độc tài không phải trả giá cho sự những hành động của chúng, chúng sẽ gây ra hỗn loạn, chết chóc và tàn phá nhiều hơn. Chúng tiếp tục lấn tới, những mối đe dọa cũng như thiệt hại đối với nước Mỹ và thế giới sẽ cứ lớn mãi không ngừng.”

 

Nếu Putin không bị ngăn chặn, ông ta có thể đe dọa Ba Lan, Estonia, Latvia và Lithuania – tất cả các đồng minh của NATO. Biden nói nếu Hoa Kỳ không hành động, “nguy cơ xung đột và hỗn loạn có thể lan rộng,” kể cả ở Trung Đông.

 

Bất kỳ biện pháp tài trợ nào cũng phải được thông qua cả Thượng Viện (do Đảng Dân Chủ lãnh đạo), và Hạ Viện (do Đảng Cộng Hòa lãnh đạo), nơi vẫn chưa bầu được tân chủ tịch.

 

Trong những tuần gần đây, các nhà lập pháp Đảng Cộng Hòa tại Hạ Viện đã suýt khiến chính phủ phải đóng cửa, đe dọa cắt giảm chi tiêu của chính phủ trên diện rộng.

 

Trong cuộc thăm dò của Reuters/Ipsos tiến hành tuần trước, khoảng 4 trên 10 người được hỏi cho biết Hoa Kỳ nên ủng hộ quan điểm của Israel trong cuộc xung đột. Gần một nửa cho rằng Hoa Kỳ nên giữ thái độ trung lập hoặc không tham gia vào xung đột ở Trung Đông.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Trump phun ra thuyết âm mưu về tai nạn phi cơ: Tổng thống Donald Trump đã nhận một số lời chỉ trích trên MSNBC vào thứ năm vì bài đăng trên mạng xã hội của ông về vụ tai nạn máy bay hôm thứ tư tại Washington D.C., trong đó ông dường như đã thổi bùng nghi ngờ rằng thảm họa này còn nhiều điều hơn những gì chúng ta thấy.
Một máy bay chở khách đã đâm xuống sông Potomac gần Washington, DC, sau khi va chạm giữa không trung với một chiếc trực thăng của quân đội Mỹ trong lúc chuẩn bị hạ cánh tại một trong những sân bay của thủ đô, vào lúc 8 giờ 53 tối, giờ địa phương.
Covered California đã có hơn 1.9 triệu người ghi danh, đạt kỷ lục về số lượng người ghi danh trước hạn chót vào ngày 31 tháng 1 của đợt mở ghi danh dành cho những người chưa có bảo hiểm sức khỏe tại California.
Bây giờ mới hối hận: Một cuộc thăm dò của YouGov công bố vào thứ Tư cho thấy chỉ có 30% người Anh hiện tin rằng Vương quốc Anh đã đúng khi bỏ phiếu cho Brexit vào năm 2016, trong khi 55% cho rằng đó là lựa chọn sai lầm. Đây là mức ủng hộ thấp nhất cho quyết định này kể từ khi cuộc thăm dò bắt đầu sau cuộc trưng cầu dân ý.
Con rắn là một hình ảnh dễ làm cho chúng ta sợ hãi. Tuy nhiên, trong Kinh Phật cũng có vài nơi, con rắn không hung dữ chút nào. Bài này sẽ kể về hai tích truyện trong Kinh Pháp Cú có liên hệ tới hình ảnh con rắn. // Buddhist scriptures often depict the snake as non-threatening, despite its common association with fear. This article will explore two stories from the Dhammapada that relate to the symbolism of the snake.
Kinh Duy Ma Cật Sở Thuyết nói rằng người tu không nên giữ tâm phân biệt. Do vậy, những lời khen cũng như hoa trời rơi trên thân sẽ rơi xuống đất, không bị vương vào áo hay thân.// The Vimalakirti Sutra states that practitioners should cultivate a non-discriminating mind. Consequently, praise or heavenly flowers that fall upon the body will not adhere to clothing or the body but will instead fall to the ground.
Ông đồ Nhuận Tâm cho biết, Theo lời mời của Thượng Tọa Thích Minh Tâm, trong ngày Mùng Một Tết Ất Tỵ (29 Tháng Giêng Dương Lịch), ông sẽ có mặt tại Tịnh Xá Giác Lý (11262 Lampson Ave, Garden Grove, CA 92840) viết tặng chữ cho bà con du Xuân tại đây.
Sống ở đời, thử hỏi có mấy ai chưa từng mơ ước? Có mấy ai chưa từng nương bóng ước mơ để kiến lập một lý tưởng, một lẽ sống của kiếp người. Bạn và tôi, mỗi chúng ta đều đã và sẽ có những ước mơ chung và ước mơ của riêng của chính mình.// Living in this world, how many people have never dreamed? How many have never relied on dreams to establish ideals or find a reason for living? Each of us—you and I—shares common dreams while also nurturing our own unique aspirations.
Ra mắt vào tháng 5 năm 2023, CA vs Hate là đường dây nóng chống tội ác thù hận cùng mạng lưới hỗ trợ của tiểu bang, là một sáng kiến mới nhằm đối phó trực tiếp nạn tội ác thù hận.
Buổi ra mắt sách "Mai Áo Dài" không tổ chức ở khu hội chợ Tết ở Phước Lộc Thọ. Không pháo, không múa lân, không thức ăn, nhưng vẫn thu hút hàng trăm người đến dự...
Tổng thống Nam Hàn Yoon Suk-yeol đã bị các công tố viên truy tố hôm Chủ Nhật về tội nổi loạn sau khi ông áp đặt thiết quân luật trong thời gian ngắn vào đầu tháng 12 năm 2024. Ông là tổng thống Nam Hàn đầu tiên bị truy tố trong khi bị bắt, theo hãng thông tấn Yonhap đưa tin.
- Putin hài lòng, VN nhức nhối: Mỹ ngưng viện trợ toàn cầu trong 90 ngày, chỉ miễn trừ viện trợ cho Israel và Ai Cập. - Mỹ viện trợ VN về phi quân sự: trong năm 2024 tổng cộng 25 triệu đô và hứa giúp VN năm 2025 tới 30 triệu đô. Không công bố số liệu nhưng về viện trợ quân sự, Mỹ giúp VN an ninh hàng hải, chuyển giao và tân trang các tàu tuần tra biển
Phố Hoa bắt đầu từ 7AM đến 11PM trong hai ngày Thứ Bảy và Chủ Nhật, 25 – 26 Tháng Giêng, 2025. Nhiều sinh hoạt sống động, như: • Trang trí hoa truyền thống tái hiện cảnh sắc quê hương. • Các hoạt động biểu diễn như múa lân, nhạc Acoustic, nhảy bao bố, chơi lô tô, cuộc thi áo dài. • Cuộc thi Áo Dài dành cho nam, nữ và trẻ em, và nhiều hoạt động khác. Đặc biệt, năm nay có một Ông Đồ từ Việt Nam qua viết thư pháp phục vụ tại chỗ cho người du Xuân. Đó là Thượng Tọa Thích Nhuận Tâm, trụ trì Chùa Lá Gò Vấp
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.