Hôm nay,  

Biden Muốn Quốc Hội Chi 100 Tỷ MK Để Hỗ Trợ Cho Israel Và Ukraine

19/10/202320:54:00(Xem: 1897)

download (1)
Biden đã có bài phát biểu sau chuyến thăm ngắn tới Israel. Tổng thống được cho là sẽ yêu cầu Quốc Hội cấp 100 tỷ MK hỗ trợ cho Israel và Ukraine. (Nguồn:YouTube)

 

WASHINGTON, Tổng thống Joe Biden đã phát động một sứ mệnh mới nhằm thuyết phục người dân Hoa Kỳ trong việc chi thêm hàng tỷ MK để hỗ trợ Israel và Ukraine, đồng thời cho rằng chỉ có sự tham gia của Hoa Kỳ mới có thể ngăn chặn sự hỗn loạn toàn cầu, theo Reuters.

 

Biden nói: “Sự lãnh đạo của Hoa Kỳ gắn kết thế giới lại với nhau. Các liên minh của Hoa Kỳ giúp cho chính nước Mỹ chúng ta được an toàn. Hamas và Putin đại diện cho những mối đe dọa khác nhau, nhưng chúng có điểm chung: Cả hai đều muốn tiêu diệt một nền dân chủ sát vách.”

 

Biden được cho là sẽ yêu cầu Quốc Hội cấp 100 tỷ MK, bao gồm 60 tỷ MK cho Ukraine và 14 tỷ MK cho Israel. Gói chi tiêu mới cũng sẽ bao gồm 10 tỷ MK viện trợ nhân đạo, 14 tỷ MK cho an ninh biên giới và 7 tỷ MK cho khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương.

 

Một nửa trong số 60 tỷ MK mà Biden yêu cầu dành cho Ukraine sẽ dùng để thay mới và hiện đại hóa kho vũ khí của Hoa Kỳ.

 

Sau bài phát biểu của Biden, Republican National Committee chỉ trích ông đã quá ‘nuông chiều’ Iran. RNC cho biết: “Biden nên BẮT ĐẦU buộc Iran phải chịu trách nhiệm bằng cách thực thi mạnh mẽ các lệnh trừng phạt về dầu mỏ và đảo ngược chính sách nhân nhượng của ổng, vốn đã đút túi cho họ hàng chục tỷ MK.”

 

Tổng thống Biden thừa nhận rằng nhiều người dân Hoa Kỳ sẽ càm ràm tự hỏi, “Hà cớ gì mà Hoa Kỳ phải đi ủng hộ các cuộc chiến đó?”

 

Ông nói: “Tôi biết những xung đột này có thể đang xảy ra ở đâu đó xa xôi lắm. Nhưng lịch sử đã dạy chúng ta rằng khi những kẻ khủng bố và độc tài không phải trả giá cho sự những hành động của chúng, chúng sẽ gây ra hỗn loạn, chết chóc và tàn phá nhiều hơn. Chúng tiếp tục lấn tới, những mối đe dọa cũng như thiệt hại đối với nước Mỹ và thế giới sẽ cứ lớn mãi không ngừng.”

 

Nếu Putin không bị ngăn chặn, ông ta có thể đe dọa Ba Lan, Estonia, Latvia và Lithuania – tất cả các đồng minh của NATO. Biden nói nếu Hoa Kỳ không hành động, “nguy cơ xung đột và hỗn loạn có thể lan rộng,” kể cả ở Trung Đông.

 

Bất kỳ biện pháp tài trợ nào cũng phải được thông qua cả Thượng Viện (do Đảng Dân Chủ lãnh đạo), và Hạ Viện (do Đảng Cộng Hòa lãnh đạo), nơi vẫn chưa bầu được tân chủ tịch.

 

Trong những tuần gần đây, các nhà lập pháp Đảng Cộng Hòa tại Hạ Viện đã suýt khiến chính phủ phải đóng cửa, đe dọa cắt giảm chi tiêu của chính phủ trên diện rộng.

 

Trong cuộc thăm dò của Reuters/Ipsos tiến hành tuần trước, khoảng 4 trên 10 người được hỏi cho biết Hoa Kỳ nên ủng hộ quan điểm của Israel trong cuộc xung đột. Gần một nửa cho rằng Hoa Kỳ nên giữ thái độ trung lập hoặc không tham gia vào xung đột ở Trung Đông.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Khi con số các trường hợp bị truyền nhiễm Covid-19 được báo cáo tại Hoa Kỳ đã vượt qua 18 triệu, thuốc chích ngừa thứ hai được cho thẩm quyền sử dụng khẩn cấp được sử dụng lần đầu tiên hôm Thứ Hai ngoài các thử nghiệm, theo CNN tường trình hôm Thứ Hai, 21 tháng 12 năm 2020.
Trong không khí se lạnh của mùa Giáng sinh, mùa hồng ân của thiên chúa tôi muốn gởi đến bạn đọc tâm tình của tù nhân lương tâm Trần Hoàng Phúc. Trong cái không gian hẹp của một mùa Noel bị cách ly vì đại dịch, Phúc giống như một vì sao nhỏ lấp lánh trên nền trời đêm kia. Và ước mơ của anh cùng những gì anh nghĩ, những gì anh làm khiến cuộc sống vì anh mà có ý nghĩa.
Anh Quốc đã xác nhận một biến thể mới của vi khuẩn corona có khả năng truyền nhiễm hơn đã liên hệ với đợt gia tăng gần đây trong một số trường hợp tại Anh, theo bản tin CNN tường trình hôm Thứ Hai, 21 tháng 12 năm 2020. Biến thể mới được gọi là VUI-202012/01 – lần đầu tiên “Biến Thể Đang Được Điều Tra” tại Anh vào tháng 12 năm 2020. Trong khi các nhà khoa học tìm kiếm thêm thông tin về biến thể này, ảnh hưởng của nó thì đã được cảm nhận.
Đại Học West (University of the West) dạy: Học qua Online (Zoom) Giáo Sư nổi tiếng: Dr. Lewis Lancaster, 60 năm nghiên cứu Phật Học, 36 năm dạy Phật Học UC Berkeley, California Có phụ giảng tiếng Việt hướng dẫn
Trong thời gian bận rộn với ngày lễ, một món quà mà trẻ em luôn luôn yêu thích, đó là món quà thời gian với quý vị. Và năm nay, vì có đại dịch COVID-19, mùa lễ này có thể nhỏ hơn, (với trẻ em, tôi lưỡng lự khi nói rằng lặng lẽ hơn) những mùa lễ năm trước. Có lẽ việc hạn chế đi lại và tụ tập đông người, cũng như nhu cầu bảo vệ bạn bè và gia đình có nghĩa rằng việc tổ chức ngày lễ của quý vị sẽ khác.
Nhân ngày lễ giỗ làn thứ 7 Ca Nhạc Sĩ Việt Dũng, Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa, Phó Ngoại Vụ Phong Trào Hưng Ca cùng một số thành viên trong phong trào đã đến nơi an nghĩ cuối cùng của Cố Ca Nhạc Sĩ Việt Dzũng tại Nghĩa Trang Chúa Chiên Lành vào lúc 3 giờ chiều ngày 19 tháng 12 năm 2020 để đặt hoa và đốt nhang tưởng niệm.
‘Hổ Trực Tính’ Nguyễn Tấn Tiến đã giã biệt gia đình và huynh đệ Hướng Đạo bốn phương. Lìa rừng ngày 15 tháng Mười Hai năm 2020. Toàn thể anh chị em Đạo Hồn Việt – Galang Xin chân thành chia buồn
Tại Khu Đậu xe Chợ Thuận Phát vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 19 tháng 12 năm 2020, LS. Dina Nguyễn Giám Đốc Sở Thủy Cục Orange County, Ủy Viên Giáo Dục Học Khu Garden grove cùng tổ chức Thiện Nguyện Packs Club đã tổ chức buổi phát quà Giáng Sinh cho các em thiếu nhi và phát thực phẩm miễn phi cho gia đình cư dân cư ngụ trong các Thành Phố; Garden Grove, Westminster, Fullerton, Santa Ana, Fountain Valley…
Vào những ngày lễ cuối năm, Tòa thị chánh Thành phố Garden Grove (City Hall) sẽ bắt đầu đóng cửa từ ngày Thứ Tư, 24 tháng 12, 2020 cho đến ngày Thứ Sáu, 1 tháng Giêng, 2021. Công việc sẽ trở lại bình thường vào ngày Thứ Hai, 4 tháng Giêng, 2021.
Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: "Đại dịch này đã cho thấy sự thiếu hiệu quả của EDD. Những người dân California làm việc chăm chỉ, đã bị mất việc làm nhưng không nhận được sự giúp đỡ mà họ cần. Thay vào đó, số tiền này lại được chuyển cho những kẻ tù nhân lừa đảo, tìm ra kẽ hở trong hệ thống yếu kém của EDD".
WASHINGTON (VB - 21/12/2020) --- Hoa Kỳ sẽ bùng nổ dân số, và có lẽ khắp thế giới cũng sẽ bùng nổ dân số trong năm 2021: Một bản tin từ đài WKBW từ thành phố Buffalo, New York, ghi lời các bác sĩ cho biết dự kiến sẽ có một cuộc bùng nổ dân số trẻ em sơ sinh vì sau thời đại dịch COVID-19.
Tuy nhiên, dù đề cập đến thiết quân luật cũng có thể khiến nhiều người ủng hộ chấp vào niềm tin rằng kết quả bầu cử là gian lận. Điều đó có thể xúi giục bạo động để đưa ý tưởng đó thành hiện thực. “Trong cơ sở bảo thủ âm mưu của việc ủng hộ Trump, có nhiều kêu gọi sử dụng Luật Nổi Dậy để tuyên bố thiết quân luật,” theo Elizabeth Neumann, cựu phụ tá bộ trưởng Nội An dưới thời TT Trump và là cố vấn tại Defending Democracy Together, trên chương trình “Reliable Sources” của CNN, cho biết. “Khi họ nghe rằng tổng thống đang thực sự quan tâm đến điều này, thì có các nhóm cực kỳ bạo động xem điều này như là tiếng huýt sáo gọi chó, một cái cớ để xuống đường và tạo ra… bạo động,” theo bà cho biết tiếp.
Feeding America, một tổ chức chống đói lớn nhất tại Hoa Kỳ, đã phân phối 4.2 tỉ phần ăn từ tháng 3 tới tháng 10, với khoảng 20% của 200 ngân hàng thực phẩm đang trong tình trạng nguy hiểm của việc cạn nguồn cung cấp. Điều này tiêu biểu cho 57% gia tăng so với năm ngoái, với khoảng 4/10 người đến nhận lần đầu, theo hãng thông tấn Mỹ AP tường trình.
Các nhà lãnh đạo Quốc Hội Hoa Kỳ vào đêm Chủ Nhật, 20 tháng 12 năm 2020, đã tuyên bố rằng đã bảo đảm thương lượng đối với gói cấp cứu 900 tỉ đô la để tài trợ cần thiết cho các kinh doanh nhỏ, người Mỹ thất nghiệp và các nhân viên chăm sóc sức khỏe trong khi thúc đẩy việc phân phối thuốc chích ngừa, theo CNN tường trình vào Chủ Nhật.
Nghiệm sâu từ đó, không phải để chối bỏ thực tại vô thường của thế giới tương đối, hay cố gắng truy tìm thực tại tuyệt đối vượt khỏi biên tế trần gian; mà chỉ để thực tập một cách nhìn vượt khỏi những nhị nguyên, đối đãi. May ra, ở chỗ tận cùng bế tắc của đường ngôn ngữ (4), có thể thấy thấp thoáng đâu đó chỗ kỳ tuyệt của bản tâm, nơi đó, không có chỗ khởi đầu và kết thúc.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.