Hôm nay,  

Biden Muốn Quốc Hội Chi 100 Tỷ MK Để Hỗ Trợ Cho Israel Và Ukraine

19/10/202320:54:00(Xem: 1913)

download (1)
Biden đã có bài phát biểu sau chuyến thăm ngắn tới Israel. Tổng thống được cho là sẽ yêu cầu Quốc Hội cấp 100 tỷ MK hỗ trợ cho Israel và Ukraine. (Nguồn:YouTube)

 

WASHINGTON, Tổng thống Joe Biden đã phát động một sứ mệnh mới nhằm thuyết phục người dân Hoa Kỳ trong việc chi thêm hàng tỷ MK để hỗ trợ Israel và Ukraine, đồng thời cho rằng chỉ có sự tham gia của Hoa Kỳ mới có thể ngăn chặn sự hỗn loạn toàn cầu, theo Reuters.

 

Biden nói: “Sự lãnh đạo của Hoa Kỳ gắn kết thế giới lại với nhau. Các liên minh của Hoa Kỳ giúp cho chính nước Mỹ chúng ta được an toàn. Hamas và Putin đại diện cho những mối đe dọa khác nhau, nhưng chúng có điểm chung: Cả hai đều muốn tiêu diệt một nền dân chủ sát vách.”

 

Biden được cho là sẽ yêu cầu Quốc Hội cấp 100 tỷ MK, bao gồm 60 tỷ MK cho Ukraine và 14 tỷ MK cho Israel. Gói chi tiêu mới cũng sẽ bao gồm 10 tỷ MK viện trợ nhân đạo, 14 tỷ MK cho an ninh biên giới và 7 tỷ MK cho khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương.

 

Một nửa trong số 60 tỷ MK mà Biden yêu cầu dành cho Ukraine sẽ dùng để thay mới và hiện đại hóa kho vũ khí của Hoa Kỳ.

 

Sau bài phát biểu của Biden, Republican National Committee chỉ trích ông đã quá ‘nuông chiều’ Iran. RNC cho biết: “Biden nên BẮT ĐẦU buộc Iran phải chịu trách nhiệm bằng cách thực thi mạnh mẽ các lệnh trừng phạt về dầu mỏ và đảo ngược chính sách nhân nhượng của ổng, vốn đã đút túi cho họ hàng chục tỷ MK.”

 

Tổng thống Biden thừa nhận rằng nhiều người dân Hoa Kỳ sẽ càm ràm tự hỏi, “Hà cớ gì mà Hoa Kỳ phải đi ủng hộ các cuộc chiến đó?”

 

Ông nói: “Tôi biết những xung đột này có thể đang xảy ra ở đâu đó xa xôi lắm. Nhưng lịch sử đã dạy chúng ta rằng khi những kẻ khủng bố và độc tài không phải trả giá cho sự những hành động của chúng, chúng sẽ gây ra hỗn loạn, chết chóc và tàn phá nhiều hơn. Chúng tiếp tục lấn tới, những mối đe dọa cũng như thiệt hại đối với nước Mỹ và thế giới sẽ cứ lớn mãi không ngừng.”

 

Nếu Putin không bị ngăn chặn, ông ta có thể đe dọa Ba Lan, Estonia, Latvia và Lithuania – tất cả các đồng minh của NATO. Biden nói nếu Hoa Kỳ không hành động, “nguy cơ xung đột và hỗn loạn có thể lan rộng,” kể cả ở Trung Đông.

 

Bất kỳ biện pháp tài trợ nào cũng phải được thông qua cả Thượng Viện (do Đảng Dân Chủ lãnh đạo), và Hạ Viện (do Đảng Cộng Hòa lãnh đạo), nơi vẫn chưa bầu được tân chủ tịch.

 

Trong những tuần gần đây, các nhà lập pháp Đảng Cộng Hòa tại Hạ Viện đã suýt khiến chính phủ phải đóng cửa, đe dọa cắt giảm chi tiêu của chính phủ trên diện rộng.

 

Trong cuộc thăm dò của Reuters/Ipsos tiến hành tuần trước, khoảng 4 trên 10 người được hỏi cho biết Hoa Kỳ nên ủng hộ quan điểm của Israel trong cuộc xung đột. Gần một nửa cho rằng Hoa Kỳ nên giữ thái độ trung lập hoặc không tham gia vào xung đột ở Trung Đông.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Cơn bão lớn mới nhất đã đổ bộ vào Việt Nam làm cho ít nhất 26 ngư phủ mất tích ngoài biển hôm Thứ Tư, 28 tháng 10 năm 2020, là một trong những cơn bão lớn nhất trong 2 thập niên, theo bản tin của Reuters cho biết hôm Thứ Tư.
Vào thứ Bảy, ngày 14 tháng 11 năm 2020, lúc 11:00 sáng, Thành phố sẽ tổ chức một buổi hội thảo cộng đồng để thảo luận về những sữa chữa nâng cấp cho công viên Woodbury trong tương lai.
OECD dự đoán đến cuối năm 2021 GDP Trung Quốc tăng trưởng 10% trong khi GDP Hoa Kỳ chỉ trở lại bằng năm 2019 [1], trong lúc Âu Châu và Nhật Bản mất thêm nhiều năm nửa mới phục hồi. Như vậy nếu thương chiến tái khởi động hiệp 2 thì Trung Quốc vừa ở thế mạnh hơn trước lại càng dễ dàng chia rẽ các nước Tây Phương.
Nếu các cuộc thăm dò dư luận phản ảnh trung thực trên lá phiếu cử tri thì cựu Phó Tổng thống Dân chủ Joe Biden sẽ là Tổng thống Mỹ thứ 46 sau cuộc bầu cử ngày 3/11 (2020).
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã tham gia một buổi họp báo do Dân Biểu Katie Porter tổ chức với ông Michael Phương Minh Nguyễn, một công dân Mỹ vừa được trả tự do trở về đoàn tụ với gia đình.
Vào lúc 9:30 sáng ngày Thứ Tư 28/10/2020, văn phòng Nữ Dân Biểu Liên Bang Katie Porter (Địa Hạt 45) đã tổ chức buổi họp báo trên mạng nhân dịp ông Michael Phương Minh Nguyễn - một công dân Hoa Kỳ cư trú tại Địa Hạt 45- vừa được chính quyền CSVN trả tự do sau hơn 2 năm bị giam giữ tại Việt Nam, và đã đoàn tụ với gia đình tại thành phố Orange California vào ngày 22/10.
Vào ngày thứ Tư 28 tháng 10, 2020, dân biểu liên bang Hoa Kỳ Lou Correa (hạt 46) cùng dân biểu liên bang Katie Porter (hạt 45) và 5 đồng nghiệp đã tham gia cuộc họp báo trực tuyến về việc ông Michael Nguyễn được trả tự do.
Kinh nghiệm của tôi với chế độ cộng sản tuy ngắn nhưng (chắc) đủ. Ngay sau khi họ chiếm được miền Nam, những sợi giây thun ở đây cũng đã lật đật thun nhỏ ngay lại. Những trang sách hay những cái bao ni lông cũng thế, cũng đang trắng tinh liền vội vã biến thành sắc mầu đen xỉn.
Bàn chuyện ma quỷ là một việc vô cùng nguy hiểm vì đây là một vấn đề rất nhạy cảm được thiên hạ liệt vào loại mê tín dị đoan. Tin ma hay không tin ma là quyền tự do của mỗi người. Xin đừng phán xét.
Tôi đến thăm nhà sách Tú Quỳnh từ sáng sớm thứ Bảy 18 tháng 10, 2020, cốt để nhìn lại một nơi chốn thân quen của người Việt tị nạn ở Quận Cam, trước khi nó đóng cửa vĩnh viễn. Cơn lốc đại dịch Covid 19 chưa qua mà hậu quả thảm hại đã giáng xuống khắp nơi từ nhân mạng tới tài chánh và bao nhiêu món ăn tinh thần cũng theo đó mà ra đi.
SACRAMENTO, CA - Để giúp người dân California chuẩn bị bỏ phiếu trong cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 sắp tới, CalMatters, một tổ chức phi đảng phái, phi lợi nhuận cam kết giải thích các chính sách và dự luật chính trị của California, đã xuất bản tập Hướng Dẫn Bầu Cử 2020 Election Guide. Hướng dẫn toàn diện bằng tiếng Anh trình bày tổng quan ngắn gọn và dễ đọc về từng dự luật trong số 12 dự luật trên toàn tiểu bang về lá phiếu, cuộc bầu cử tổng thống và các cuộc đua lập pháp và quốc hội quan trọng ở California.
Những người của đảng Cộng Hòa đã thất bại trong việc chặn lại hành động ngang ngược của Trump. Cuộc bầu cử này phải là một sự định hướng rõ ràng và một tố giác Trump và sự đổng loã cuả họ.
Chưa đầy một tuần sau khi Quận Los Angeles chứng kiến gia tăng gần kỷ lục trong các trường hợp bị truyền nhiễm vi khuẩn corona hàng ngày, chiều hướng gia tăng vẫn tiếp tục, theo bản tin của Yahoo News cho biết hôm Thứ Ba, 27 tháng 10 năm 2020.
Một phúc trình mới nói rằng 5 tiểu bang, gồm phần nhiều là các tiểu bang chiến trường trong cuộc tranh cử tổng thống, đang có nguy cơ cao vì hoạt động của các nhóm dân sự vũ trang chung quanh cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11, theo bản tin của báo USA Today cho biết hôm Thứ Ba, 27 tháng 10 năm 2020.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.