Hôm nay,  

Bế Giảng Lớp Thư Pháp Hương Việt Sẽ Viết Tặng Thư Pháp, Văn Nghệ

10/03/202410:01:00(Xem: 4037)
blank 

Bế Giảng Lớp Thư Pháp Hương Việt:
Sẽ Viết Tặng Thư Pháp, Văn Nghệ
  

QUẬN CAM (PTH/VB) --- Bạn muốn tham dự một sự kiện văn hóa miễn phí trong một hình thức chưa từng xảy ra tại Quận Cam? Bạn muốn được tặng một tấm thư pháp miễn phí? Bạn muốn xem văn nghệ do Nhóm Thân Hữu Thái Hoàng trình diễn?
  

Xin mời bạn tới tham dự Lễ Bế Giảng Lớp Thư Pháp Hương Việt - Khóa 1, sẽ tổ chức tại một nhà hàng Quận Cam vào Chủ Nhật này. Lớp thư pháp này do Thầy Thích Nhuận Tâm hướng dẫn đã hoàn tất, và đã tạo ra một nhóm thư pháp tại Little Saigon, những người sẵn sàng viết trong các Hội Tết và các sự kiện văn hóa tương lai.
  

Thư Mời do anh Vinh Nguyễn gửi ra, viết:

"Trân trọng kính mời Quý Ân Nhân, quý Thân Hữu, cùng toàn thể học viên và gia đình Thư Pháp Hương Việt Tham dự LỄ BẾ GIẢNG LỚP THƯ PHÁP HƯƠNG VIỆT - Khóa 1
(do Thầy THÍCH NHUẬN TÂM hướng dẫn)

Được tổ chức vào lúc 5:00PM, Chủ Nhật, ngày 17 Tháng Ba, 2024
Tại Heaven Restaurant Karaoke Entertainment
11951 Beach Blvd # J, Stanton, CA 90680

Sự hiện diện của Quý Vị, là niềm khích lệ lớn cho thầy trò chúng tôi trong việc giữ gìn giá trị văn hóa dân tộc trong cộng đồng người Việt Hải ngoại.
Trân trọng.
TM. Nhóm Thư Pháp Hương Việt
Trưởng Nhóm
VINH NGUYỄN"
  

Bạn muốn tham dự, xin cho biết số người tham dự qua BTC trước ngày 16/3/2024:
. Vinh Nguyễn (714) 260-5418
. Phan Tấn Hải (714) 797-9555
 

Người dạy thư pháp là Thượng Tọa Thích Nhuận Tâm -- cũng là Trụ Trì Chùa Lá Gò Vấp và là Hiệu Trưởng của "Trung tâm Thiện Nhơn - Dạy ngoại ngữ và văn hóa miễn phí" tại ngoại ô Sài Gòn - trong dịp tới Quận Cam theo lời mời của Hòa Thượng Thích Thông Hải tới viết tặng thư pháp dịp Tết Giáp Thìn 2024 vừa qua. Và sau dịp Tết, Thầy Nhuận Tâm đã mở lớp thư pháp miễn phí cho người muốn học tại Huntington Beach trong mấy tuần qua.
  

Thầy Thích Nhuận Tâm trong lời gửi lớp thư pháp, trích như sau:

"Lời Ngỏ Gởi Cả Nhà
Lớp Thư Pháp Hương Việt khai giảng chưa đầy 3 tuần (chưa tính học viên đi không đủ buổi), nhưng nhờ sự cố gắng rèn luyện của các đệ tử, nay thành quả tốt ngoài sự mong đợi của mọi người. Thầy rất vui, niềm vui này càng lớn hơn khi thấy các đệ tử ngày càng gắn bó, thương yêu nhau như người thân.
Cuối cùng, Chủ Nhật tuần tới (17/3), chúng ta sẽ tự hào làm lễ bế giảng, đồng thời chính thức ra mắt Nhóm Thư Pháp Hương Việt, nhằm lan tỏa giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc, giữ gìn và phát triển tiếng Việt tại hải ngoại.


Để tinh thần đó được tỏa sáng trong cộng đồng Người Việt, các học viên cứ mạnh dạn cho danh sách bạn bè, người thân, để anh Trọng viết thiệp mời. Hãy xem đây là cơ hội giới thiệu mọi người cùng biết về Nhóm Thư Pháp Tiếng Việt.
Chúng ta mời họ đến chung vui, cùng ăn bữa cơm và trò chuyện. Chúng ta mạnh dạn viết những bức thư pháp đẹp tặng họ, như tặng một duyên lành, mời họ cùng tham gia sinh hoạt chung sau này. Họ có ủng hộ hay không, đó hoàn toàn không phải là vấn đề chúng ta quan tâm. Điều chúng ta hướng tới là sự chia sẻ giá trị văn hóa của mỗi chữ viết chúng ta trao tặng cho cộng đồng cho hôm nay và mai sau.
Thân ái cảm ơn."
   blank

  
CHƯƠNG TRÌNH:
1. Gặp gỡ, trò chuyện, gắn kết quan hệ học viên, thân hữu. Học viên viết thư pháp tặng khách.
2. BTC giới thiệu quan khách - Ra mắt NHÓM THƯ PHÁP HƯƠNG VIỆT - Mời dùng cơm thân mật, tiếp tục trò chuyện và viết tặng thư pháp.
3. Trưởng Nhóm Thư Pháp Hương Việt phát biểu.
4. Thầy Thích Nhuận Tâm chia sẻ hoạt động lớp ngoại ngữ của Chùa Lá - Gò Vấp, và lớp thư pháp đầu tiên tại hải ngoại.
5. Trao chứng nhận cho học viên. Học viên phát biểu.
6. BTC trao tặng quả lưu niệm cho Nhà Tài Trợ, Mạnh Thường Quân.
7. Đại diện Nhà Tài Trợ, Mạnh Thường Quân phát biểu.
8.Tri ân, chia sẻ và đấu giá vật phẩm phong thủy gây quỹ hoạt động giáo dục tại Chùa Lá - Gò Vấp.
9. Chương trình văn nghệ do Nhóm Thân Hữu Thái Hoàng phụ trách.

 
Bạn muốn biết về Chùa Lá Gò Vấp? Ngôi chùa này được các bạn trẻ phỏng vấn như sau:


https://youtu.be/wf-PvPr9tNs?si=71cR04VLm6f2DdQF 

 
Cũng nên nhắc rằng Thầy Thích Nhuận Tâm, trụ trì Chùa Lá Gò Vấp cũng là một nhà thơ, nhả thư pháp nổi tiếng, được mời sang viết thư pháp làm quà xuân miễn phí theo yêu cầu của Hòa Thượng Thích Thong Hải, trụ trì Chùa Bảo Quang ở Santa Ana, California. Và khi kết thúc những ngày Tết, Thầy Thích Nhuận Tâm đã trao Chùa Bảo Quang nguyên thùng công đức trong khi ngồi viết thư pháp để cúng dường Tam Bảo.

Dự kiến sau khi ở California, Thầy Thích Nhuận Tâm sẽ bay sang Houston (Texas) và sẽ mở lớp thư pháp nơi đây. Các độc giả ở Houston muốn ghi danh Lớp Thư Pháp miễn phí xin xem chi tiết ghi danh ở đây:
https://vietbao.com/p301420a318339/houston-bat-dau-ghi-danh 


Có thể tìm hiểu thêm về Chùa Lá - Gò Vấp tại: www.youtube.com/@chualagovap7073 
Hoặc vào trang: đây: http://www.chualagovap.org.vn/ 
Hoặc vào Google và gõ nhóm chữ "Chùa Lá Gò Vấp" để đọc.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Cuốn phim trinh thám – kinh dị này của đạo diễn Victor Vũ khẳng định rằng trình độ làm phim giải trí của Việt Nam nay có thể so sánh ngang hàng với những nền điện ảnh lớn trong khu vực, đồng thời tìm được những dấu ấn của riêng mình.
- Trả thù: Bộ Tư pháp cấm Hiệp hội Luật sư Hoa Kỳ (ABA) xem kho hồ sơ để xếp hạng các ứng cử viên tư pháp - Hôm nay, Trump làm lễ tiễn biệt Elon Musk. - Bộ Ngoại giao mở thêm 1 văn phòng, lặng lẽ phất cao lá cờ da trắng thượng đẳng.
Quyền công dân theo nơi sinh được ghi nhận trong Tu Chính Án Thứ 14, được coi là quyền được mở rộng cho bất kỳ trẻ em nào sinh ra tại Hoa Kỳ kể từ năm 1868. Vào ngày 15 tháng 5 năm 2025, Tối Cao Pháp Viện (TCPV) đã nghe các lập luận liên quan đến lệnh tòa án cấp dưới tạm dừng lệnh hành pháp của tổng thống Trump giới hạn quyền công dân theo nơi sinh. Sắc lệnh này được ban hành ngay vào ngày đầu tiên Trump nhậm chức, sẽ ảnh hưởng đến con em của những cha mẹ di dân chưa có giấy tờ; cũng sẽ ảnh hưởng đến con em của những người đến Hoa Kỳ có visa tạm thời, chẳng hạn như công nhân H-1B.
Chiếc phản lực cơ xa hoa do chính phủ Qatar tặng hiện đang nằm trên đường băng tại một phi trường ở San Antonio, chờ được nâng cấp thành một chiếc chuyên cơ Air Force One mới. Hôm Thứ Tư (21/5), chính phủ Hoa Kỳ đã chính thức tiếp nhận chiếc Boeing 747-8 này. Theo Bộ Quốc Phòng, Không Quân Hoa Kỳ đã được giao nhiệm vụ thực hiện các cải tiến cần thiết để biến phản lực cơ thành chuyên cơ Air Force One, phục vụ Tổng Thống Donald Trump.
Tổng thống Trump hiện đang làm đảo lộn nền kinh tế toàn cầu với ý định đưa ngành sản xuất trở lại Hoa Kỳ. Trước đó, tổng thống Biden cũng ký thành luật các khoản đầu tư lớn nhằm mục đích tương tự. Nhưng có một nghịch lý: Các nhà sản xuất tại Mỹ cho biết họ đang phải vất vả để tìm người cho những công việc đang có sẵn. Theo dữ liệu từ Cục Thống Kê Lao Động, hiện có gần nửa triệu việc làm sản xuất đang tìm người. Vào năm ngoái, tổ chức phi lợi nhuận Manufaturing Institute kết hợp cùng công ty tư vấn Deloitte đã khảo sát hơn 200 công ty sản xuất. Hơn 65% công ty cho biết tuyển dụng và giữ chân người lao động là thách thức kinh doanh số một. Thị trường lao động đang thiếu người, đặc biệt là trong ngành xây dựng và vận tải.
Bài này có nhan đề Vô Sanh, trong tạp chí Viên Âm Nguyệt San, số 22, ấn bản tháng 7 và 8 năm 1936, dài sáu trang, in trên các trang 30-35. Tác giả ghi là Viên Âm, có lẽ là Cư sĩ Tâm Minh Lê Đình Thám. Bài viết dựa vào lý luận Trung Quán của ngài Long Thọ (150-250) để thấy tất cả các pháp, thí dụ như cái bàn gỗ, qua ánh sáng của Không, Giả, Trung. Tất cả lý luận trong bài là một chuỗi công cụ giải thoát tuyệt vời, và không hề xa lời dạy của Đức Phật. Toàn văn được scan lại từ bản PDF, và dịch ra Anh văn để Phật tử thế hệ trẻ tiện dụng
- Trump và gia đình hốt bạc vô số. Các cơ quan điều tra tham nhũng đã bị Trump đóng cửa. Các doanh nhân gây quỹ cho Trump hy vọng Trump đền bù. - Tỷ phú công nghệ Dario Amodei: AI có thể xóa sổ 1/2 số việc làm văn phòng và tăng tỷ lệ thất nghiệp lên 10-20% trong 1-5 năm tới
(HOA KỲ, ngày 28 tháng 5, Reuters) – Hôm thứ Tư (28/5), chính quyền Trump đã chính thức hủy bỏ hợp đồng với hãng dược Moderna liên quan đến việc hoàn tất giai đoạn cuối phát triển vắc-xin cúm gia cầm dành cho người, cũng như quyền mua vắc-xin trong tương lai.
(NEW YORK, ngày 28 tháng 5, Reuters) – Một thẩm phán liên bang vừa ra phán quyết cấm Bộ Giao Thông Vận Tải Hoa Kỳ cắt viện trợ liên bang cho New York vào hôm thứ Tư (28/5), giữa lúc chính quyền Tổng thống Donald Trump đang tìm cách kết thúc chương trình thu phí chống kẹt xe tại khu vực Manhattan.
(SACRAMENTO, California, ngày 28 tháng 5, APNews) – Giữa làn sóng tranh cãi về sự tham gia của một nữ sinh chuyển tính tại Giải vô địch điền kinh cấp tiểu bang, Liên đoàn Trung học California (CIF) đã bất ngờ điều chỉnh quy định nhằm mở rộng cơ hội tranh tài cho nhiều nữ sinh hơn trong kỳ thi đấu cuối tuần này.
(WASHINGTON, ngày 27 tháng 5, Reuters) – Hoa Kỳ vừa ngừng khuyến nghị chích ngừa COVID-19 định kỳ dành cho thai phụ và trẻ em khỏe mạnh. Thông cáo này được Bộ trưởng Y tế Robert F. Kennedy Jr đưa ra hôm Thứ Ba qua một bài đăng trên mạng xã hội (không đúng quy trình truyền thống của Cơ Quan Kiểm Soát và Phòng Bệnh – CDC).
Bài viết này sẽ phân tích lời dạy của sách Trúc Lâm Tông Chỉ Nguyên Thanh về ý chỉ Thiền Tông: qua sông, bỏ bè, thấy thường trực không Phật, không ta, không người. Sách Trúc Lâm Tông Chỉ Nguyên Thanh là một tác phẩm về Thiền Tông Việt Nam xuất bản lần đầu vào năm 1796.
Thầy Chân Pháp Từ, người xuất thân từ Làng Mai của thiền sư Nhất Hạnh, đang trụ trì đạo tràng Tâm Kim Cương, Hawaii, trao đổi với Nguyễn Hòa, tại chùa Phổ Giác, Novato, California. Ngày 25/5/2025.
Ai rồi cũng tới lúc phải giã từ cõi đời phù du này và trước khi vĩnh biệt con cháu, Cha Mẹ tùy theo khả năng vật chất sẵn có của mỗi người, đều mong muốn để lại một chút ít gì cho con cháu mình lưu giữ làm kỷ niệm trước khi qua đời. Trong trường hợp về vật chất Cha Mẹ chẳng có gì để lại cho con cháu, ngoại trừ những thành tích đáng kể của các Ngài đã đạt được trong xã hội khi các Ngài còn đang sống nơi trần gian, thì đó mới chính là những món quà tinh thần vô giá muốn để lại cho con cháu sau này ghi nhớ. Vì món quà vật chất chỉ có giá trị nhất thời, trái lại món quà tinh thần mới có giá trị vĩnh cửu muôn đời.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.