Hôm nay,  

Anh Quốc Ghi Nhận Số Sự Việc Liên Quan Đến Bài Trừ Do Thái Cao Kỷ Lục Trong Nửa Đầu Năm 2024

07/08/202422:39:00(Xem: 1390)

 

Namnlös
Trong 6 tháng đầu năm 2024, tình trạng bài trừ Do Thái ngày càng tăng và diễn ra ở khắp mọi nơi, kể cả môi trường học đường. (Nguồn:YouTube)

 

LONDON – Hôm thứ Năm (8/8), Tổ chức Community Security Trust (CST) cho biết, trong nửa đầu năm 2024, Anh đã ghi nhận gần 2,000 sự việc liên quan đến chủ nghĩa bài trừ Do Thái, mức cao kỷ lục so với cùng kỳ các năm trước, theo Reuters.

 

Theo Community Security Trust (CST), tổ chức chuyên tư vấn và hỗ trợ cho cộng đồng người Do Thái tại Anh, hơn một nửa những sự việc được ghi nhận là có liên quan đến Israel, Gaza, Hamas hoặc cuộc chiến đang xảy ra trong khu vực này.

 

Giám đốc CST Mark Gardner cho biết: “Tình trạng bài trừ Do Thái tại Anh đang gia tăng một cách đáng lo ngại, và được thấy rõ ràng bởi các số liệu mới nhất. Sự phân biệt đối xử và kỳ thị đối với người Do Thái xảy ra ở khắp nơi trong xã hội, từ trường học, trường đại học, nơi làm việc, phương tiện giao thông công cộng và trên đường phố.

 

Từ tháng 1 đến tháng 7, có tổng cộng 1,978 sự việc liên quan đến chủ nghĩa bài trừ Do Thái, gấp hơn hai lần so với con số được báo cáo trong cùng kỳ năm ngoái. Tình trạng bài trừ và thù ghét người Do Thái trong môi trường học đường và trên mạng trực tuyến cũng trở nên nghiêm trọng hơn.

 

Vào tháng 2/2024, CST từng báo cáo rằng năm 2023 là năm tình trạng bài trừ Do Thái diễn ra nhiều và nghiêm trọng nhất tại Anh kể từ khi họ bắt đầu thu thập dữ liệu.

 

Năm ngoái, chính phủ Anh đã cấp thêm 3 triệu bảng Anh (tương đương 3.8 triệu MK) cho tổ chức CST để giúp tăng cường an ninh cho các cơ sở của cộng đồng Do Thái.

 

Bộ trưởng Nội Vụ Yvette Cooper bày tỏ lo ngại: “Tình trạng thù ghét và bài trừ người Do Thái được nêu ra trong báo cáo thật kinh hoàng. Và chúng tôi sẽ nỗ lực không ngừng để đẩy lùi mọi hình thức thù oán này. Nước Anh không chứa chấp loại sân hận này, và những kẻ gieo rắc hận thù, dù là trên phố sá hay trên Internet, sẽ bị xử phạt nghiêm minh.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tâm sự công việc giữa bác cháu về một công tác xã hội rất lạ lùng. Hai năm trước, Nam thay mặt bác Lộc ký khế ước giúp cho trường đại học USC ở San Francisco thăm dân cho biết sự tình. Công tác tìm 150 người họp mặt lấy ý kiến về đề tài sức khỏe dân ta, đặc biệt là chuyện Covid vẫn còn chưa hết. Hôm nay Ms Mai hoàn tất sau gần 2 năm công tác đưa báo cáo cho Bác Lộc. Bác xin ghi lại vào hồ sơ Nonprofit của cơ quan IRCC coi như thành tích và mong chau Nam cũng biết được kết quả.
Cellphone đã trở thành một vấn đề nhức nhối trong trường học. Theo một cuộc khảo sát của Pew Research năm nay, hơn 70% thầy cô giáo ở các trường trung học cho rằng việc sử dụng điện thoại trong giờ học khiến học sinh không thể tập trung học hành, và đây là một “vấn đề nghiêm trọng”.
Để đón mừng Tết Trung Thu sắp tới, chúng tôi khuyến khích bỏ hút thuốc cho một tương lai tươi sáng, giống như vầng trăng tròn thắp sáng màn đêm. Đây là dịp để người thân trong gia đình và bằng hữu quây quần bên nhau, cùng thưởng thức hương vị bánh trung thu và ăn mừng sự đoàn viên và sung túc. Hãy để ánh trăng tròn là nguồn cảm hứng khơi dậy quyết tâm làm sáng rực tương lai bằng cách cai thuốc lá
Hội Văn Học Nghệ Thuật Việt Mỹ (VAALA) trân trọng kính mời quý vị tới dự Chương Trình Khởi Động của Đại Hội Điện Ảnh Việt Nam Quốc Tế (Viet Film Fest), diễn ra từ 3 giờ tới 5 giờ chiều Chủ Nhật, ngày 22 tháng 9, tại rạp The Frida Cinema, số 305, E. 4th Street, #100, thành phố Santa Ana
Hiệp Hội Phát Huy Công Lý Cho Người Mỹ Gốc Á Nam California (AJSOCAL) và RAND vừa công bố kết quả khảo sát cộng đồng tại Los Angeles, New York; cùng bộ công cụ thông tin giáo dục và tiếp cận cộng đồng liên quan đến việc chống lại sự thù ghét người Mỹ gốc Á. Bảng báo cáo khảo sát và bộ công cụ được tạo nên để giúp các tổ chức cộng đồng đối phó với những thử thách liên quan đến phân biệt chủng tộc mà nhiều người Mỹ gốc Á đang phải đối mặt.
Nếu quan sát kỹ lưỡng, quý vị có thể sẽ thấy ngạc nhiên trước sự khác biệt rõ rệt ở những cụ đang ngấp nghé tuổi 80. Một số cụ bị bệnh quên (hay còn gọi là bệnh lú lẫn, Dementia), nhưng cũng có một số cụ vẫn rất minh mẫn và nhớ rất dai, dù đi đứng đã lọm khọm lắm rồi.
Theo một nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí Nature, nguồn gốc của khối đá bệ thờ (the altar stone) trong quần thể đá tảng Stonehenge đã có thể được xác định sau hơn 100 năm tìm kiếm. Các khoa học gia đã nghiên cứu niên đại và thành phần hóa học của các khoáng chất tạo nên khối đá sa thạch nằm ở chính giữa di tích Stonehenge. Kết quả cho thấy nguồn gốc của khối đá này có thể là từ một khu vực ở Scotland, cách Stonehenge khoảng 466 dặm (750 km).
Một bước tiến quan trọng trong y học đã được công bố bởi các nhà nghiên cứu tại Đại học Lund, Thụy Điển. Họ đã phát triển một xét nghiệm máu đơn giản có khả năng phát hiện bệnh Alzheimer với độ chính xác lên đến 90%. Đây là tin vui cho hàng triệu người trên thế giới, đặc biệt là khi bệnh Alzheimer ngày càng trở thành một vấn đề y tế nghiêm trọng.
HOA KỲ – Hôm thứ Năm (5/9), Thống đốc bang New York Kathy Hochul đã ký ban hành một đạo luật mới, yêu cầu giới bán lẻ (retailers) phải tăng cường các biện pháp bảo vệ an toàn cho nhân viên của mình, theo Reuters.
Năm nay, mùa hè đã trở thành mùa nóng nhất từng được ghi nhận, cả trên toàn cầu và ở châu Âu. Đây là một dấu hiệu rõ ràng về tác động ngày càng gia tăng của biến đổi khí hậu. Trong 13 tháng qua, có 12 tháng nhiệt độ trung bình toàn cầu đã cao hơn 1,5 độ so với thời kỳ tiền công nghiệp, một ngưỡng quan trọng mà Ủy ban Liên chính phủ về Biến đổi Khí hậu của Liên Hợp Quốc (IPCC) đã cảnh báo.
PARIS – Hôm thứ Năm (5/9), sau hai tháng tình hình chính trị rối ren và bất ổn, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã quyết định bổ nhiệm Michel Barnier làm tân Thủ tướng, theo Reuters.
Đức quốc: Cảnh sát Munich đã bắn một người khả nghi" gần Trung tâm Tài liệu Đức Quốc xã ở khu vực Karolinenplatz trong chiến dịch lớn hôm thứ năm tại trung tâm thành phố. Tổng lãnh sự quán Israel tại Munich cũng nằm trong khu vực lân cận. Chính quyền đã triển khai nhiều cảnh sát và một trực thăng để hỗ trợ chiến dịch.
WASHINGTON – Hôm thứ Tư (4/9), chính quyền Biden đang xem xét việc siết chặt lệnh cấm tị nạn, được ban hành từ tháng 6, nhằm giữ cho số lượng di dân vượt biên trái phép tại biên giới Hoa Kỳ-Mexico ở mức thấp, theo Reuters.
ATLANTA – Hôm thứ Tư (4/9), một vụ xả súng kinh hoàng vừa xảy ra tại trường trung học Apalachee, Winder, Georgia. Học sinh 14 tuổi mang súng bắn chết hai bạn học và hai giáo viên, đồng thời làm bị thương chín người khác, theo Reuters.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.