Hôm nay,  

Mừng Hội Tết SV, Phố Hoa 2025 Sẽ thực hiện Hội sách Phật học 2026

30/01/202522:05:00(Xem: 9802)

blankTừ trái: Cư sĩ Tâm Diệu (NXBn Ananda Viet Foundation) và Cư sĩ Bảo Trung (Chùa Bảo Quang) và các sách Phật học trừng bày Mùng Một Tết 2025. Hai vị nói sẽ có Đường Sách 2026.
  

Mừng Hội Tết SV, Phố Hoa 2025
Sẽ thực hiện Hội sách Phật học 2026
 

QUẬN CAM (VB/PTH) --- Có gì dị biệt giữa Tết Quận Cam và Tết Sài Gòn? Dĩ nhiên là nhiều dị biệt. Và cũng dĩ nhiên là rất nhiều tương đồng. Bởi vì rất nhiều truyền thống đón Tết vẫn còn lưu truyền nơi thủ đô người Việt Hải ngoại.
 

Trong khi Sài Gòn có Đường Hoa Nguyễn Huệ Xuân Ất Tỵ 2025, thành phố Garden Grove cũng tổ chức được liên tục hai ngày cuối tuần qua cho Lễ hội Phố Hoa 2025 tại Historic Main Street - nơi được cựu Nghị viên Thu Hà Nguyễn gọi là con đường Hoa duy nhất của cộng đồng Việt Nam tại Hải ngoại. Nếu đo đếm về diện tích, Lễ hội Phố Hoa 2025 tại Garden Grove không lớn như Đường Hoa Nguyễn Huệ, nhưng khung cảnh cổ điển của một con đường kiểu miền Viễn Tây trong phim xưa của Hollywood vẫn có cái đẹp độc đáo.
 

Lễ hội Phố Hoa thu hút sự góp sức của các nghệ sĩ, nghệ nhân hải ngoại với nhiều tiểu cảnh, múa lân, múa trống, võ thuật, thi Hoa Hậu, thi giọng ca, và cũng có thêm hiện diện của nhà thơ Thượng Tọa Thích Nhuận Tâm, người được nhà báo Vũ Đình Trọng và Nhóm Thư Pháp Hương Việt mời ra hải ngoại ngồi viết thư pháp tặng đồng hương.
 

Thầy Nhuận Tâm ở Việt Nam nổi tiếng vì đã mở trường tại Chùa Lá (Gò Vấp) để dạy ngoại ngữ miễn phí cho tất cả những người cần học từ năm 2010, và đã có hàng chục ngàn học viên ra trường. Thầy cũng là một nhà thơ nổi tiếng tại Việt Nam, khi vừa tới Quận Cam ngày cận Tết Ất Tỵ 2025, Thầy Nhuận Tâm đã làm bài thơ tặng Nhóm Thư Pháp Hương Việt:
 

Tự lâu ta tự ru mình
Đổi bao nhiêu cảnh gập ghềnh buồn vui
Mùa đi xao xác ngậm ngùi
Tình huynh nghĩa đệ trọn vui nghìn đời
 

Vậy thì, Đường Sách Quận Cam... ở đâu? Xin chờ. Có một mơ ước của giới văn nghệ sĩ Quận Cam có thể sẽ thành hình vào năm tới, trong dịp Tết Bính Ngọ 2026, tức là vào Năm Con Ngựa, sẽ có một con đường tràn đầy sách ấn hành ở hải ngoại. Khi nhà báo Phan Tấn Hải ghé thăm Chùa Bảo Quang sáng Mùng Một Tết Ất Tỵ, vì được biết nơi này đang trưng bày nhiều sách Phật học ở hải ngoại, được Cư sĩ Tâm Diệu (Giám đốc nhà xuất bản Ananda Viet Foundation) và Cư sĩ Bảo Trung (một hộ phảp của Chùa Bảo Quang) nói rằng sang năm, Chùa Bảo Quang sẽ dàng ra một lối đi để biến thành một con đường sách.
 

Tôi dự đoán rằng, nếu có Con đường sách như thế, Chùa Bảo Quang, nơi hiện dưới sự quản trị của vị trụ trì là Hòa Thượng Thích Thông Hải, sẽ trưng bày nhiều sách của Hòa Thượng Thích Thanh Từ và quý Thầy Thường Chiếu (và hiển nhiên là nhiều nhà xuất bản khác nữa).
 

Buổi sáng Mùng Một Tết 29/1/2025, Thượng Tọa Thích Nguyên Tâm lúc đó cũng ngồi viết thư pháp trong Chùa Bảo Quang. Thầy Thích Nguyên Tâm tốt nghiệp Tiến sĩ ở Nhật Bản, và nổi tiếng với các tác phẩm biên khảo công văn cổ. Trong đó, cuốn nổi tiếng nhất của Thầy Thích Nguyên Tâm là "Sớ Điệp Công Văn."
 

Tuần này chưa hết Tết. Người Việt tại Quận Cam vẫn còn một cuối tuần tưng bừng Xuân nữa. Nhiều sự kiện nữa.
 

---- Thứ Bảy ngày 1 tháng 2/2025 sẽ có:
. Diễn Hành Tết trên Đại lộ Bolsa Ave. Đây là cuộc Diễn Hành Tết lớn nhất trong các cộng đồng Việt hải ngoại.
. Hội Tết Sinh Viên 2025 sẽ diễn ra từ 31/1 - 2/2 tại Công Viên Garden Grove Park.
. Văn nghệ Vui Xuân - Tết Truyền Thống từ 11:AM tới 7:30PM tại
Chùa Bảo Quang, 715 N. Newhope St. Santa Ana CA 92705.
Bảo trợ bởi Đài Little Sài Gòn TV, với Biểu diễn áo dài truyền thống, võ thuật, Sri.Lanka Dancing, ca nhạc, cải lương, thư pháp và ẩm thực chay.
 

---- Chủ Nhật ngày 2 tháng 2/2025 sẽ có:
. Hội Tết Sinh Viên 2025 tại Công Viên Garden Grove Park.
. Chợ Quê. Từ 9:30 sáng, ngày 2/2/2025 tại Tịnh Xá Giác Lý: 11262 Lampson Ave, Garden Grove, CA 92840

.
blank

Thầy Thích Nguyên Tâm (trái) đang viết thư pháp tặng Phật tử trong Chùa Bảo Quang hôm Mùng 1 Tết.

blankTừ phải: 2 Phật tử nhỏ và Thầy Thích Nhuận Tâm ngồi viết thư pháp ở Tịnh Xá Giác Lý hôm Mùng 1 Tết.



Chúng ta lo lắng nhiều năm về tính cách bảo mật của thông tin về thống kê dân số, thông tin đó dùng làm gì, và khả năng - giờ đã hủy bỏ - bị hỏi về tình trạng công dân. Với thống kê dân số 2020 chính thức khởi đầu, ta hãy xem có những câu hỏi gì trên mẫu thống kê dân số.
Mục di trú và bảo lãnh do Văn Phòng tham vấn di trú Robert Mullins International đảm trách hằng tuần, rất hữu ích cho quý vị nào quan tâm đến việc bảo lãnh thân nhân. Đề tài trên đây cũng được thảo luận trực tiếp trên www.Facebook.com/rmiodp vào mỗi tối thứ Tư , từ 7:00-8:00 giờ, hoặc sáng thứ Năm lúc 10:00 sáng, giờ Việt Nam.
Trong mấy tuần lễ vừa qua, thịt đỏ (red meat) lại được y giới cũng như truyền thông báo chí và người tiêu thụ bàn tán, nhắc nhở. Đó là sau khi có một nghiên cứu về rủi ro của ăn nhiều thịt đỏ do Viện Ung thư quốc gia Hoa Kỳ thực hiện “Ăn nhiều thịt đỏ tăng rủi ro mắc bệnh Viêm Khớp Thấp gấp hai lần.”
Chứng bịnh đau cổ tay có tên khoa học là Carpal Tunnel, và bịnh Thoracic Outlet Syndrome, hai chứng bịnh có ảnh hưởng tới những người thợ hớt tóc nhiều hơn tất cả các chứng bịnh khác.
Những kiểu áo tròng đầu, dài và rộng (Pullover) có phải chỉ dành riêng cho phụ nữ lớn tuổi? Hôm nọ em mặc, bạn em chê rằng trông em già quá!. Em thích kiểu áo này vì nó rộng rải thoải mái lắm.
Son môi là vật dụng không thể thiếu của phụ nữ, công dụng làm đẹp. Dù bạn gái có thích trang điểm hay không, thỏi son vẫn là vật nên có sẵn trong bóp. Chọn son mềm mịn, có màu tự nhiên để dùng hằng ngày không làm khô môi, nên thử tại chỗ trước khi mua.
Tại những trung tâm thương mại, những trang quảng cáo trên máy điện toán, báo chí thời trang thẩm mỹ, cũng như vô số các cửa tiệm, mỗi năm có hằng ngàn những sản phẩm, những máy móc mới ra lò có liên quan tới ngành thẩm mỹ, được sản xuất và bày bán trên nước Mỹ cho các chuyên gia hay trung tâm thẩm mỹ.
Trang Thời Trang & Thẩm Mỹ Việt Báo xin mời các bạn đọc đóng góp thêm hình ảnh các loại: Hình học nghề, hành nghề, tự trang điểm, diện quần áo đẹp, v.v… Hình, bài, thắc mắc thẩm mỹ xin vui lòng gởi về địa chỉ tòa soạn VB: [email protected], hay email [email protected]
Tu Viện Đại Bi (mới) tọa lạc tại số 13852 đường Newland St., Thành Phố Garden Grove CA, 92844 do Ni Trưởng Thích Nữ Như Tịnh làm Viện Chủ, Ni Sư Thích Nữ Chơn Viên làm Trụ Trì đã long trọng tổ chức Lễ Nhập Tự vào lúc 10 giờ 30 sáng Thứ Bảy ngày 22 tháng 2 năm 2020.
Nhạc sĩ Trần Chí Phúc vừa viết xong ca khúc Sài Gòn Một Thoáng 45 Năm và sẽ trình diễn trong đêm nhạc do anh tổ chức vào Tối Thứ Bảy 25 /4/2020 tại Quận Cam.
Tuần qua, không chỉ cộng đồng người Việt trong và ngoài nước mà cả thế giới tự do dân chủ và nhân quyền tiếc thương vĩnh biệt Hòa Thượng Thích Quảng Độ, nhà lãnh đạo tối cao của GHPGVNTN bất khuất và kiên trì đấu tranh cho tự do tôn giáo và nhân quyền tại Việt Nam từ 45 năm qua.
Mọi thứ xuất hiện trên thế gian này đều mang theo nó bản chất tương đối, hay nói theo khái niệm triết học là một thực thể luôn luôn có hai mặt: nên và hư, tốt và xấu, lợi và hại, v.v… Cái dễ thấy nhất là đồ nhựa. Lúc đầu ai cũng thấy đồ nhựa rất tiện lợi cho việc sử dụng hàng ngày. Nhưng ngày nay, đồ nhựa sau khi được dùng rồi bỏ đi thành rác lại gây ra tai họa cho môi trường, cho các sinh vật trên trái đất trong đó có loài người.
Một phụ nữ tại Vùng Vịnh, Bắc California có thể đã tiếp xúc với vi khuẩn corona từ nơi công cộng là một trong 28 trường hợp tại tiểu bang này. Tuy nhiên, viên chức y tế tiểu bang nói rằng nguy cơ cho cộng đồng thì còn thấp.
Theo The Hill, chính phủ Trump tiếp tục các chính sách chống lại các cộng đồng di dân, kể cả di dân hợp pháp.
Cuộc bầu cử sơ bộ sắp tới vào ngày 3 tháng 3 và cuộc bầu cử chống bãi nhiệm ngày 7 tháng 4 tại Westminster sẽ có nhiều thay đổi về tiến trình và phương thức bầu cử. Bắt đầu năm 2020, Quận Cam đang làm thí điểm cho phương pháp bầu cử hoàn toàn bằng giấy qua phong bì và bỏ đi hình thức bầu cử tại phòng phiếu gần nơi cư ngụ. Đây là chiều hướng sắp tới cho tất cả mọi nơi trên toàn tiểu bang California.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.