Hôm nay,  

Cộng đồng người Mỹ gốc Việt mời dự kỷ niệm 50 năm phát triển kinh doanh và thành công tại Little Saigon

03/06/202517:51:00(Xem: 4437)


Cộng đồng người Mỹ gốc Việt kỷ niệm 50 năm phát triển kinh doanh và thành công tại Little Saigon
Trân trọng kính mời quý đồng hương đến tham gia sự kiện “50 Năm Phát Triển Vững Mạnh của Little Saigon” vào Thứ Năm, ngày 5 Tháng Sáu, 2025, từ 1 giờ trưa đến 7 giờ 30 tối tại Great Wolf Lodge, Garden Grove, California.
 
Sự kiện đánh dấu bước ngoặt trọng đại này sẽ quy tụ các doanh nhân, nhà lãnh đạo cộng đồng, và đối tác chính quyền từ khắp miền Nam California nhằm tôn vinh hành trình xứng đáng được trân trọng và những đóng góp to lớn của cộng đồng người Mỹ gốc Việt suốt năm thập kỷ qua.
 
Lễ kỷ niệm này được tổ chức bởi OCIE SBDC Network và Phòng Thương Mại Việt Mỹ (VACOC), phối hợp cùng các Thành phố Garden Grove, Fountain Valley, Santa Ana, Westminster, và các phòng thương mại địa phương. Khách tham dự sẽ có cơ hội kết nối trực tiếp với các nhà hoạch định chính sách, doanh nhân tiêu biểu, lãnh đạo phòng thương mại, và các tổ chức cung cấp nguồn lực – mở ra và tạo nguồn cảm hứng cho sự hợp tác có tác động lâu dài
 
Chương trình sự kiện sẽ xoay quanh hai chủ đề chính:
  • Từ Tị Nạn Đến Di Sản: Hướng đến và tưởng nhớ những người tị nạn Việt Nam thế hệ đầu tiên – những người đã biến nghịch cảnh thành cơ hội. Tinh thần vượt khó và khát vọng khởi nghiệp của họ đã đặt nền móng cho một trung tâm kinh tế sôi động. Từ những cửa hàng nhỏ đơn sơ đến các doanh nghiệp truyền từ thế hệ này qua thế hệ khác, phần này sẽ phản ánh 50 năm kiên cường, phát triển và niềm tự hào văn hóa vẫn đang tiếp tục lan tỏa trong lòng Little Saigon.
  • Di Sản và Vượt Xa Hơn Nữa: Chặng đường kế tiếp của Little Saigon sẽ được định hình bởi chính những người đã xây dựng nên cộng đồng này. Các lãnh đạo doanh nghiệp và cộng đồng sẽ chia sẻ hành trình của nhiều thế hệ – vừa tôn vinh thành tựu, vừa mở đường cho một thời kỳ lãnh đạo mới của người Mỹ gốc Việt. Thông qua đối thoại cởi mở và kinh nghiệm thực tiễn, họ sẽ cùng thảo luận về cách hỗ trợ thế hệ doanh nhân trẻ với công cụ, cố vấn, và nguồn lực cần thiết để phát triển. Cuộc thảo luận này sẽ nhấn mạnh sức mạnh của sự đoàn kết, truyền thống và tầm nhìn trong việc xây dựng một tương lai thịnh vượng và bao gồm tất cả mọi thành phần trong xã hội.
“Phòng Thương mại Việt Mỹ (VACOC) – tổ chức đầu tiên và lớn nhất thuộc loại hình này – rất tự hào về những thành tựu mà đại gia đình người Mỹ gốc Việt đã gầy dựng suốt 50 năm qua tại Little Saigon. Little Saigon là biểu tượng của sự đoàn kết, sức mạnh và tinh thần doanh nhân cháy bỏng – tiếp tục thắp lửa cho sự phát triển của các doanh nghiệp nhỏ. Chúng tôi vinh dự là trung tâm kết nối nguồn lực và tiếng nói cho cộng đồng 'khổng lồ tí hon' của mình trong 50 năm sắp tới. MỘT gia đình – tạo tầm ảnh hưởng sâu rộng.”
— Tim Nguyen, Chủ tịch VACOC
 
“Santa Ana tự hào được cùng cộng đồng tham gia sự kiện đánh dấu 50 năm vượt khó, sáng tạo, và giàu bản sắc văn hóa mà người Mỹ gốc Việt mang lại. Ảnh hưởng của cộng đồng này đã định hình cảnh quan văn hóa của Santa Ana và góp phần làm vững mạnh kinh tế địa phương. Dấu ấn này là minh chứng cho tinh thần cộng đồng bền vững của Little Saigon và niềm tin vào các thế hệ tương lai sẽ tiếp tục thắp sáng ngọn lửa với tinh thần tự hào và trách nhiệm.”
– Thị trưởng Valerie Amezcua của Santa Ana
 
“Câu chuyện Little Saigon là câu chuyện của Garden Grove – là câu chuyện của hàng xóm, bằng hữu, và những gia đình đã tạo nên điều kỳ diệu từ gần như con số không. Chúng tôi vinh dự được cùng OCIE SBDC Network và VACOC tổ chức sự kiện trọng đại này để ghi nhận sức mạnh và di sản doanh nghiệp đầy cảm hứng của cộng đồng người Mỹ gốc Việt.”
– Thị trưởng Stephanie Klopfenstein của Garden Grove
 
“Westminster là trái tim của Little Saigon qua nhiều thế hệ. Với chúng tôi, Little Saigon không chỉ là một địa điểm – mà là biểu tượng của tinh thần, sức mạnh và tầm nhìn của cộng đồng người Mỹ gốc Việt. Cột mốc 50 năm phản ánh một hành trình từ tị nạn đến phát triển bền vững – và chúng tôi tự hào là một phần trong hành trình ấy.”
– Thị trưởng Charlie Chi Nguyen của Westminster
 
“Fountain Valley tự hào có mối quan hệ lâu dài và sâu sắc với cộng đồng người Mỹ gốc Việt. Tinh thần vượt khó, khởi nghiệp và cam kết vươn tới sự xuất sắc của cộng đồng đã tạo nên vô số câu chuyện thành công, truyền cảm hứng cho thế hệ mai sau. Lễ kỷ niệm 50 năm không chỉ là một dịp tri ân – mà còn là khoảnh khắc để khơi dậy niềm tin và hy vọng cho tương lai.”
– Thị trưởng Ted Bui của Fountain Valley
 
“Tại Mạng lưới Trung tâm Phát triển Doanh nghiệp Nhỏ Inland Empire – Orange County (OCIE SBDC Network), chúng tôi tự hào được đồng hành trong sự kiện vinh danh không chỉ những thành công trong kinh doanh, mà còn là tinh thần vượt khó và đổi mới để lại dấu ấn sâu sắc của các doanh nhân người Mỹ gốc Việt. Cộng đồng này là minh chứng sống động cho vai trò của doanh nghiệp nhỏ trong việc thúc đẩy kinh tế, làm phong phú văn hóa, và xây dựng sự phát triển bền vững qua nhiều thế hệ.”
– Giám Đốc Khu Vực Mike Daniel

Program
Image item
 
1:00 – 4:00 pm | Presented by SBDC
🎤  1:00 PM | Welcome Remarks
 
🎤  1:20 PM | SBDC Breakout Workshops 1
  • Track 1 – Loan Readiness: Qualifying and Securing Microloans under $100K
  • Track 2 – Boosting Customer Growth and Sales with AI-Powered Marketing Tools
  • Track 3 – Resources and Hiring Subsidies to Support My Business
 
🎤  2:10 PM | SBDC Breakout Workshops 2
  • Track 1 – Going Global: Choosing the Right Market, Leveraging STEP, and Navigating Tariff Updates
  • Track 2 – From Passion to Profit: The Rise of NextGen Entrepreneurs in Little Saigon's Underinvested Landscape
  • Track 3 – Your Local Advantage: City and Chamber Resources You Should Know
     
🎤  3:00 PM | City Mayor's Panel – The Mayor's Take: Leading Little Saigon
  1. Stephanie Klopfenstein - Garden Grove Mayor
  2. Carlos Manzo - Westminster Vice Mayor
  3. Ted Bui - Fountain Valley Mayor
  4. Thai Viet Phan - Santa Ana Council Member
  5. (Moderator) Dr. Sri Sundaram, Dean, CSUF – College of Business and Economics

1:00 – 6:00 pm | Business Resource Expo

 
Image item
 
4:00 – 7:30 pm | Presented by VACOC
🎤  4:10 PM | VACOC Program Introduction
  • Emcee: Leyna Nguyen, 5x Emmy-winning former CBS Journalist
  • Leyna Nguyen is a five-time Emmy Award-winning journalist with over 25 years of experience in TV broadcasting. A familiar face and household name in Los Angeles, Leyna made broadcast history by becoming the first newscaster ever to anchor the news on two stations in the same market, with the unprecedented Viacom-owned duopoly of KCBS and KCAL-TV. From producing and field reporting to acting in over 35 film and TV roles, Leyna brings authenticity and versatility to every project. Born in Vietnam and raised in Minnesota, she holds a degree in Mass Communications from Webster University.
     
🎤  4:15 PM | VACOC Board Installation
  • Tim Nguyen, VACOC Chairman
  • Tommy Nguyen, Secretary
  • Nylinne Nguyen, MBA, Treasurer
  • Alexander C. Kim, MBA, Board Member
  • Janet Burt, Board Member
  • John Tran, Board Member
  • Karen Vuong, Board Member
  • Kevin Bui, Board Member
  • Lynda T. Bui, Board Member
  • Thanh Pham, Board Member/Past Chair
  • Catherine Nguyen, President's Committee/Past Chair
  • Gia Ly, MBA, President's Committee/Past Chair
  • Dr. Tam Nguyen, MBA, President's Committee/Past Chair
  • An Pham, Jr., CFA, Committee Member
  • Jennie Phuong, MSIT, Committee Member/Chief Technology Officer
  • Linda Nguyen, Committee Member
  • Mai Nguyen, Committee Member
  • Vanna Tran, Committee Member
  • Vy Nguyen, Committee Member
     
🎤  4:25 PM | Between Generations, Let's Talk Business: Panel 1
  1. Phu Nguyen, President, Hoa Phat Money Transfer
  2. Thuy Tran, Chief Investment Officer, KYUR Wealth
  3. (Moderator) Catherine Nguyen – VACOC Past Chair / CEO, Venturezen
 
🎤  5:00 PM | Between Generations, Let's Talk Business: Panel 2
Advance Beauty College – Family Business
  1. Kien Nguyen – First Generation
  2. Tam Nguyen – Second Generation
  3. Linh Nguyen – Second Generation
  4. Cara Nguyen – Third Generation
  5. (Moderator) Anh Do, Deputy Editor, LA Times Culture and Talent
     
🎤  5:30 PM | Chamber and Dignitary Remarks and Recognitions
 
🎤  5:45 PM | Flavors of Little Saigon – Food Tasting Reception with Cultural Exhibit
  1. Aum Beer House
  2. Bake & Chè
  3. Bánh Khọt Lady
  4. Bánh Mì Sàigon
  5. Brodard
  6. Ikachi Food Gifts
  7. Kei Coffee House
  8. Kicking Crab
  9. Nguyen's Kitchen
  10. Omeli Kitchen
  11. Phở Redbo
  12. Phobulous
  13. Tân Cảng Newport Seafood
  14. Tastea
  15. Tây Hồ Restaurants
  16. The Chè-hood
  17. Trung Nguyen E-Coffee
     
🎤  6:30 PM | Cultural Performances
  1. Keilani Mai, Vocalist
  2. Mac Vu, Đàn Bầu
  3. 3âm, Traditional Dance
  4. The Giang Family, Acrobatic
     
🎤  7:30 PM | Closing
Product 1st
Product 2nd
Product 1st
Product 3rd
Product 2nd
Product 4th
Product 1st
Product 2nd

Scroll up for Vietnamese!
Vietnamese American Community Marks 50 Years of Business Growth and Resilience in Little Saigon, Garden Grove
The community is invited to the “50 Years of Little Saigon's Resilience,” on Thursday, June 5, 2025, from 1:00 p.m. to 7:30 p.m. at the Great Wolf Lodge Southern California, located at 12681 Harbor Boulevard.
 
Bringing together entrepreneurs, community leaders, and civic partners from across Southern California, this milestone gathering honors the remarkable journey and contributions of Vietnamese Americans over the past five decades.
 
This commemorative event is presented by the OCIE SBDC Network and the Vietnamese American Chamber of Commerce (VACOC), in partnership with the cities of Garden Grove, Fountain Valley, Santa Ana, Westminster, and local chambers of commerce. Attendees will have the opportunity to interact with policymakers, business trailblazers, chamber executives, and key resource providers—fostering connections that inspire collaboration and drive lasting impact.
 
The event program will feature two defining themes:
  • From Refugee to Legacy: Paying tribute to the first-generation Vietnamese refugees who transformed adversity into opportunity. Their resilience and entrepreneurial drive laid the foundation for what would become a thriving economic hub. From humble storefronts to multi-generational enterprises, this segment will reflect on the past 50 years of perseverance, growth, and cultural pride that continue to define the heart of Little Saigon.
  • Legacy and Beyond: The next chapter of Little Saigon's story will be shaped by the voices of those who built it. Community and business leaders will come together to share generational journeys—celebrating milestones while paving the way for a new era of Vietnamese American leadership. Through open dialogue and shared experience, they will outline ways to support young entrepreneurs with the tools, mentorship, and resources needed to thrive. This discussion will reinforce the power of unity, tradition, and vision in building a vibrant and inclusive future.
 
“The Vietnamese American Chamber of Commerce (VACOC), the first and largest of its kind, is proud of the achievements our Vietnamese American family have built in the last 50 years to what is known as Little Saigon. A symbol of unity, strength, and entrepreneurial fuel that ignites the growth of Vietnamese American small businesses. We are honored to be the center of resources and voices for our little giant community for the next 50 years. ONE family, deep impact.”
— VACOC Chairman Tim Nguyen
 
"Santa Ana is proud to join in celebrating 50 years of resilience, ingenuity, and cultural richness brought forth by the Vietnamese American community. Their influence has shaped Santa Ana's cultural landscape and strengthened our local economy. This milestone is a testament to the enduring spirit of community in Little Saigon and the promise of future leaders carrying the torch forward with pride and purpose."
– Santa Ana Mayor Valerie Amezcua
 
"Little Saigon's story is deeply personal to Garden Grove—it's the story of our neighbors, our friends, and the families who built something extraordinary from almost nothing.Garden Grove is honored to partner with OCIE SBDC Network and VACOC to host this landmark celebration recognizing the strength and entrepreneurial legacy of our Vietnamese American community. We stand committed to supporting innovation and opportunity for the next 50 years of this vibrant legacy."
– Garden Grove Mayor Stephanie Klopfenstein
 
“Westminster has been the heart of Little Saigon for generations. For Westminster, Little Saigon is more than a place—it's a testament to the strength, spirit, and vision of the Vietnamese American community. This 50-year milestone reflects a powerful journey from refuge to resilience, and we are honored to have been part of that story every step of the way. As we celebrate this legacy, we also look ahead with pride and hope for the future generations who will continue to shape and enrich our city."
– Westminster Mayor Charlie Chi Nguyen
 
“The City of Fountain Valley is proud to share a long-standing and deeply rooted connection with the Vietnamese American community. Their resilience, entrepreneurial spirit, and commitment to excellence have led to countless success stories that continue to uplift and inspire future generations. This 50th anniversary is more than a celebration—it's a moment to honor the legacy of those who turned adversity into achievement and to inspire the next generation to build upon that foundation with vision and unity."
– Fountain Valley Mayor Ted Bui
 
"At the Orange County Inland Empire Small Business Development Center Network (OCIE SBDC Network), we are proud to partner in this celebration that honors not just business success, but the remarkable resilience and innovation of Vietnamese American entrepreneurs. This community exemplifies how small businesses shape our economy, enrich our culture, and drive generational progress."
– Regional Director Mike Daniel
 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Vào Thứ Bảy, ngày 6 tháng 8, năm 2022, nhiều lãnh đạo và các hội đoàn, tổ chức trong cộng đồng, dân cử, cùng nhiều ca sĩ sẽ góp mặt tại một đại nhạc hội mang tên “Community First”, với ý nghĩa “Đặt cộng đồng lên trên hết” để ủng hộ Phó Thị Trưởng Diedre Thu-Hà Nguyễn vào chức vụ Dân Biểu Tiểu Bang California. Đại nhạc hội sẽ được tổ chức ngoài trời từ 5 giờ chiều đến 9 giờ tối tại trước tiệm Lee’s Sandwiches, 9261 Bolsa Ave, Westminster. Vào cửa miễn phí, được tổ chức bởi ban vận động tranh cử của Phó Thị Trưởng Diedre Thu-Hà Nguyễn vào chức Dân Biểu tiểu Bang, Địa hạt 70.
TOKYO – Chủ tịch Hạ Viện Hoa Kỳ Nancy Pelosi sẽ gặp các viên chức Nhật Bản tại Tokyo sau chuyến thăm Đài Loan mà Bắc Kinh đã đáp trả bằng các cuộc tập trận quân sự và các vụ phóng hỏa tiễn chưa từng có, theo Reuters đưa tin ngày Thứ Năm, 4 tháng 8 năm 2022.
Chuyến thăm của bà Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi ở Đài Loan tạo thêm sự đe doạ mới của Trung Quốc đối với hòn đảo này, nó được tạo ra do nhu cầu duy trì việc kiểm soát đối với tình hình ở eo biển Đài Loan sau những chiến thắng bầu cử liên tục của đảng ủng hộ sự độc lập của Đài Loan...
BLOOMINGTON – Một vụ nổ súng đã xảy ra tại Trung tâm mua sắm Mall Of America ở ngoại ô Minneapolis, khiến nhiều người hoảng sợ tìm chỗ ẩn náu, may mắn thay, không có ai bị thương, theo APnews đưa tin ngày Thứ Năm, 4 tháng 8 năm 2022.
KYIV – Ukraine cho biết họ đã buộc phải nhượng một số lãnh thổ ở phía đông của đất nước trước cuộc tấn công của Nga, trong khi tổng thư ký NATO tuyên bố Moscow không được phép chiến thắng trong cuộc chiến này, theo Reuters đưa tin ngày Thứ Năm, 4 tháng 8 năm 2022.
WASHINGTON – Chính phủ liên bang đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp về sức khỏe cộng đồng để tăng cường ứng phó với đợt bùng phát bệnh đậu mùa khỉ (monkeypox), đã lây nhiễm cho hơn 6,600 người ở Hoa Kỳ, theo APnews đưa tin ngày Thứ Năm, 4 tháng 8 năm 2022.
Chủ tịch Hạ viện Hoa Kỳ Nancy Pelosi đã đến Căn cứ Không quân Yokota ở phía tây Tokyo hôm thứ Năm trong chuyến công du châu Á sau khi kết thúc chuyến thăm chính thức đến Đài Loan và Nam Hàn trong hai ngày trước đó.
WASHINGTON Thượng viện Hoa Kỳ hôm thứ Tư ngày Tư ngày 3 tháng 8 năm 2022 đã bỏ phiếu thông qua việc Phần Lan và Thụy Điển gia nhập NATO, với số phiếu bầu 95-1, theo tin từ báo DN, Thụy Điển.
Tác phẩm mới phát hành của Lê Giang Trần là một tuyển tập nhiều bài viết, trong đó gồm 4 thể loại: Tản mạn, Bút ký, Truyện ngắn, Thơ. Trong thể loại nào, anh cũng thành công theo một cách cảm xúc rất riêng, với kiểu rất mực giang hồ chữ nghĩa, nơi nhà thơ Du Tử Lê đã gọi Lê Giang Trần là một “công tử Bạc Liêu bập bùng những hơi thở buồn”
Tổng Thống Joe Biden và chính quyền của ông đang làm những gì có thể để chống lại quyết định của Tối cao Pháp viện vào tháng 6 nhằm lật ngược án lệ Roe v Wade, cho phép các bang riêng lẻ cấm phá thai, theo tin báo DN, Thụy điển ngày 3 tháng 8 năm 2022.
Quán niệm mùa Vu Lan không phải chỉ nhớ ân cha mẹ, không phải chỉ cài hoa hồng hoa trắng tưởng nhớ mẹ, mà nên là dịp để nhớ đến bốn ân nặng của cuộc đời (2); nhớ tưởng sâu sắc thì sẽ dẫn đến hành động báo đền.
✱ NY Post/Marc Short: Nếu đám đông tiến gần hơn tới Phó Tổng thống, tôi nghĩ rằng sẽ có một vụ thảm sát ở Điện Capitol xảy ra vào ngày hôm đó. ✱ Thực tế là các công tố viên hiện đang dồn nỗ lực của họ đối với các hành động của chính Trump là một tiết lộ mới. ✱ Cựu TT Trump: Tôi chỉ đang làm công việc của mình với tư cách là Tổng thống, và tìm kiếm Công bằng và Sự thật - Cuộc bầu cử đã được kiểm tra và bị đánh cắp! ✱ Các nhà lập pháp Đảng Cộng hòa cảnh báo rằng bất kỳ vụ truy tố nào của Bộ Tư pháp đối với cựu TT Trump sẽ biến thành một trận chiến chính trị, ✱ Ủy Ban Quốc gia của Đảng Cộng hòa sẽ ngừng thanh toán các chi phí pháp lý của cựu TT Trump nếu ông tuyên bố tranh cử Tổng thống vào năm 2024 ✱ NYP/Wick: Hầu hết số tiền nhận được (qũi pháp lý $250 mil.) đã chuyển đến các thực thể khác mang lại lợi ích trực tiếp cho gia đình và bạn bè của Trump chứ không phải là chi cho “các vụ kiện tụng liên quan đến bầu cử”...
SCE lại tiếp tục cắt dịch vụ của những khách hàng doanh nghiệp nào không trả hóa đơn, và cảnh báo về những kẻ mạo danh đang tìm cách lừa tiền.
Tối thứ Ba ngày 2 tháng 8 theo giờ địa phương, phi cơ của Chủ Tịch Hạ Viện và một số dân biểu Quốc Hội Hoa Kỳ đã đáp xuống phi trường Đài Bắc trong chuyến công du không báo trước của phái đoàn. Bản tuyên bố của Chủ Tịch Pelosi về chuyến thăm Đài Loan đã được đăng tải trên tờ Washington Post theo sau đó vài giờ đồng hồ và trên trang mạng của văn phòng Chủ Tịch Hạ Viện. Theo sau là toàn văn bản tuyên bố, do Nhã Duy dịch đặt tựa.
Theo ABC News, cựu cố vấn Bạch Ốc Pat Cipollone đã bị đại bồi thẩm đoàn liên bang gửi trát đòi ra khai về trận bạo loạn 6/1/2021. Pat Cipollone đại diện cho cựu Tổng thống Donald Trump từ năm 2018 đến hết nhiệm kỳ tổng thống của ông và đã ở Cánh Tây Bạch Ốc cùng Trump và Mark Meadows (Chánh văn phòng Bạch Ốc) trong các sự kiện diễn ra vào ngày 6/1/2021.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.