Hôm nay,  

Hát Thiền Ca Mừng Tốt Nghiệp Khóa Thiền Căn Bản Và Thực Nghiệm Đại Học Phật Giáo University Of The West

22/07/202507:17:00(Xem: 5595)

HÁT THIỀN CA MỪNG TỐT NGHIỆP KHÓA THIỀN CĂN BẢN VÀ THỰC NGHIỆM ĐẠI HỌC PHẬT GIÁO UNIVERSITY OF THE WEST
 

Huỳnh Phú Thứ
 

Tối chủ nhật 20-7-2025, tại phòng sinh hoạt của University of The West - Đại học Phật Giáo ở thành phố Rosemead, California, có buổi lễ trao bằng các học viên tốt nghiệp khóa Thiền căn bản và thực nghiệm do Thượng tọa Thích Thiện Trí giảng dạy, với sự tham dự của các học viên và quan khách.
 

Trong các vị quan khách có Viện trưởng Đại học University of The West là Tiến sĩ Tạ Minh Hoa, Viện chủ Chùa Phật Tổ Long Beach Thích Thiện Long. Hai vị này đã lên ca ngợi nét diệu dụng của môn Thiền và chúc mừng các học viên tốt nghiệp. Có thêm vị khách mời là vị tăng Bogolle Sumana Thero, trụ trì Trung tâm Phật giáo Sri Ratana.
blankViện trưởng Tạ Minh Hoa và Sư Thích Thiện Trí trao chứng chỉ khóa Thiền căn bản
 

Bằng tốt nghiệp Khóa thiền Căn bản và Thực nghiệm của đại học University of The West được Viện trưởng Tạ Minh Hoa trao cho các học viên. Trong số này có một vị cao niên tuổi bát tuần là bà Lê Liễu Chi mà các học viên yêu mến gọi là Chị Cả.

Mọi người lắng nghe tâm tình của các học viên, rằng họ đã tiến bộ trong cách điều phục tâm, tìm được sự bình an nhiều hơn trong lòng.

Phần văn nghệ mở đầu vũ khúc Thiền Ca với tiếng hát Thanh Lương và các nữ thiền sinh múa đèn cầy.
 

Đặc biệt nhạc sĩ Trần Chí Phúc đàn Tây Ban Cầm cho ca sĩ Phong Dinh hát 2 ca khúc Hoa Bay Khắp Trời và Niệm Phật Toàn Thân – thơ Phan Tấn Hải , Trần Chí Phúc phổ nhạc.
blankTrần Chí Phúc đàn Phong Dinh hát Hoa Bay Khắp Trời

Bản Hoa Bay Khắp Trời có lời ca thi vị: “Chữ vàng trên giấy, lời Phật năm xưa, khởi từ bi dậy, chỉ qua kia bờ, thương ơi ba cõi , bè Pháp cứu người, qua sông còn gọi , hoa bay khắp trời.”

Bản Niệm Phật Toàn Thân “Niệm Phật là lời niệm Phật, hóa chữ thành thơ, gọi người tỉnh giác; Niệm Phật là thân niệm phật, toàn thân từ bi, độ vô lượng người.”


 

Bản Ánh Trăng Chùa Xưa, sáng tác Trần Chí Phúc được tác giả đàn hát “Con về đây thăm chùa xưa, luôn giữ gìn năm giới: không trộm cắp, không tà dâm, không nói dối, không uống rượu, không sát sanh; hành lời Phật dạy, thấy tâm bình an.”
 

Phong Dinh ngồi ôm đàn hát ca khúc phổ bài thơ Cám Ơn của Thượng Tọa Thích Thiện Trí: “Cám ơn Thầy Tổ một đời. Cho ta huệ mạng thấm lời thầy khuyên. Cám ơn ngày tháng truân chuyên. Cho ta hiểu chuyện không phiền trách ai. Cám ơn hoa nở lại tàn. Cho ta thấu hiểu hợp tan lẽ thường”.
 blankPhong Dinh đàn hát bài thơ Cám Ơn

Thượng tọa Thích Thiện Trí quê ở Cao Lãnh, Đồng Tháp, xuất gia tại đây, rồi lên Sài Gòn học. Thầy định cư tại Hoa Kỳ năm 2002. Hiện thầy đang học lấy bằng tiến sĩ Phật giáo tại đại học University Of The West.
 

Tiến sĩ Laura Nguyễn Thúy Loan, tốt nghiệp đại học University of The West, cũng là học viên các khóa thiền căn bản và thực nghiệm, nói rằng cách giảng dạy của Sư Thích Thiện Trí chú trọng vào nội dung thực dụng của môn Thiền mà tất cả mọi người đều có thể học được không riêng gì Phật tử.
 

Học viên Huỳnh Trang nói rằng Sư Thích Thiện Trí nói chuyện hấp dẫn, cho nên người tham dự khóa học thiền này rất thích.
 blankChứng chỉ tốt nghiệp khóa Thiền căn bản
blankChụp hình chung lưu niệm
blankNguyễn Thúy Loan, Phong Dinh, Thích Thiện Trí, Tăng Nepal, Trần Chí Phúc

Cuối chương trình là mọi người dùng thức ăn chay với chả giò, bánh bột lọc, chè đậu xanh bột bán, trò chuyện vui vẻ.
 

Không khí buổi lễ bế mạc khóa thiền căn bản thực nghiệm trang trọng, ấm cúng, thoải mái; hình như điều này có được là do trong tâm hồn các học viên tỏa ra năng lượng bình an. Mọi người vui vẻ chia tay, một tối Chủ nhật đẹp.
 

Muốn tham dự các khóa thiền căn bản thực nghiệm do Thượng tọa Thích Thiện Trí, xin liên lạc email: [email protected] , điện thoại : 714- 724-0623.



Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BALTIMORE – Lần đầu tiên, các bác sĩ đã cấy ghép tim heo thành công cho một bệnh nhân trong nỗ lực cuối cùng để giành lại sinh mạng cho ông, theo trang NYTimes đưa tin ngày Thứ Hai, 10 tháng 1 năm 2022. David Bennett Sr. ở Maryland, người đàn ông 57 tuổi mắc bệnh tim nguy hiểm đến tính mạng đã được ghép tim từ một chú heo biến đổi gen, một quy trình đột phá mang lại hy vọng cho hàng trăm nghìn bệnh nhân bị suy tạng.
Chính quyền Biden đã công bố sự thay đổi hôm Thứ Hai, 11 tháng 1 năm 2022. Theo chính sách mới, người dân Hoa Kỳ có thể mua bộ xét nghiệm COVID tại nhà miễn phí theo bảo hiểm của họ, hoặc nộp biên lai mua bộ xét nghiệm để được hoàn trả, tối đa là 8 bộ xét nghiệm/tháng cho mỗi người. Ví dụ, một gia đình 4 người có thể được chi trả cho tối đa 32 bộ xét nghiệm mỗi tháng. Các xét nghiệm PCR và xét nghiệm nhanh do các dịch vụ y tế chỉ định hoặc thực hiện sẽ tiếp tục được bảo hiểm chi trả hoàn toàn không giới hạn.
Từ Huyền Thoại tới Tâm Kinh tổng hợp các bài viết về Thiền tập tâm đắc của Nguyên Giác, từ chương Bồ Đề Đạt Ma đến… Lắng nghe bờ bên kia, Hai phong cách Thiền Chánh Niệm, Chìa khóa vào Thiền… “có tính thực tiễn, thực dụng, giúp độc giả không chỉ nắm bắt căn bản về Phật pháp mà còn có thể thực hành ngay trong đời sống hằng ngày” (Tâm Diệu) với con đường hoàn toàn tự do, tự tại, không theo lối mòn mà không sợ sai lệch yếu chỉ của Phật.
Beyond and Impossible là hai món thịt chay, làm bằng rau, củ và đậu và ngũ cốc sản xuất tại Hoa Kỳ. / Beyond and Impossible products are Plant-based meats made in the USA.
NEW YORK - Một máy sưởi bị trục trặc đã gây ra đám cháy kinh hoàng tại một tòa nhà chung cư ở Bronx, giết chết 19 người trong đó có 9 trẻ em. Đây là vụ hỏa hoạn chết chóc nhất trong ba thập niên ở Thành phố New York, theo trang APnews đưa tin ngày Chủ Nhật, 9 tháng 1 năm 2022. Khoảng 200 nhân viên cứu hỏa đã đến tòa nhà East 181st vào khoảng 11 giờ sáng Chủ Nhật, 9 tháng 1 năm 2022. Tòa chung cư có 120 căn nhà trong khu phức hợp Twin Parks North West được xây dựng năm 1973 trong dự án xây dựng nhà ở hiện đại có giá cả phải chăng tại Bronx.
QANON – Người quảng bá thuyết âm mưu hàng đầu ở QAnon, thường kêu gọi người hâm mộ và cả những người lạ bà gặp trên đường đừng tiêm vắc xin COVID-19, đã qua đời vì COVID-19, theo trang Dailybeast đưa tin ngày Chủ Nhật, 9 tháng 1 năm 2022.
Trong dịp Tết này, hãy cùng gia đình đến thăm Casa Romantica, một bảo tàng bất vụ lợi với nhiều chương trình văn hóa cho mọi lứa tuổi, tại thành phố San Clemente, Quận Cam, California. Bảo tàng nằm trong một khung cảnh đẹp, lịch sử, đầy không khí trong lành, nhìn ra biển.
Thời đó, có những lời thầy dạy như, “Thư trung hữu nữ nhan như ngọc, Thư trung tự hữu hoàng kim ốc.” Trong sách có thiếu nữ khuôn mặt đẹp như ngọc, tự trong sách cũng có ngôi nhà bằng vàng. Đó chỉ là một kiểu nói tượng trưng thôi. Bời vì thời đó, mở sách ra đọc là để theo dõi Trương Vô Kỵ với Kiều Phong, chẳng hơi đâu mà bận tâm với các cô Chu Chỉ Nhược và A Châu. Thế thì, nói gì tới nhà vàng. Mà, hình như, các ông chủ nhà khổng lồ chẳng mấy người quan tâm về sách vở. Ra hải ngoại, dĩ nhiên là có bận tâm khác. Thêm nữa, thời gian, mỗi tuổi, là mỗi làn sóng đời cuốn đi theo bận tâm mới. Chữ nghĩa nếu còn được quý trọng, hẳn là trong nước; còn ngoài này thì, có lẽ, thứ yếu thôi.
Trưởng Lão Hòa Thượng thượng Giác hạ Sỹ Thành Viên Hội Đồng Trưởng Lão Giáo Hội Phật Giáo Tăng Già khất sĩ thế giới Tổng Vụ Phó Tổng Vụ Hoằng Pháp Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Thống Nhất Hoa Kỳ Nguyên Trị Sự Trưởng Giáo Đoàn V. Khai Sơn Viện Chủ Tổ Đình Giác Lý tại Tiểu bang California, Hoa Kỳ. Đã thuận thế vô thường, thu thần thị tịch vào lúc 4:30 sáng ngày 05 tháng 1 năm 2022
Chiều thứ bảy lúc 3 giờ ngày 01 tháng 01 năm 2022, Giáo Hội Phật Giáo Liên Hữu Mỹ Việt đã cử hành Lễ cầu nguyện hòa bình thế giới, lễ tưởng niệm những nạn nhân đã qua đời do nhiễm coronasvirus tại Hoa kỳ và khắp nơi trên thế giới và cầu nguyện đại dịch covid-19 sớm tiêu trừ.
Người Mỹ, đặc biệt là những người có thu nhập thấp, đã phải chịu đựng sức ép của giá cả tăng vọt trong những tháng gần đây. Giá mà người tiêu dùng trả cho mọi thứ, từ cá đến xăng dầu đã tăng vọt, với tốc độ thay đổi cao nhất trong nhiều thập kỷ. Lạm phát là sự gia tăng tổng quát và liên tục về giá của nhiều loại hàng hóa và dịch vụ trong một nền kinh tế. Lạm phát làm xói mòn sức mua sắm của người tiêu dùng và giá trị tiền mặt của họ, do đó làm giảm thu nhập thực tế của họ. Một nền kinh tế hiện đại có hàng triệu thứ hàng hóa và dịch vụ mà giá cả liên tục giao động theo các luồng gió cung và cầu. Làm thế nào để tất cả những luồng thay đổi này có thể tụ lại một tỷ số lạm phát duy nhất? Như nhiều vấn đề trong lãnh vực đo lường kinh tế, câu trả lời khá đơn giản: Giá của nhiều loại hàng hóa và dịch vụ được kết hợp thành một mức giá hoặc chỉ số duy nhất, và tỷ lệ lạm phát chỉ đơn giản là thước đo sự thay đổi của chỉ số này trong một số thời kỳ. Các nhà kinh tế học có nhiều công cụ để đo l
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.