Hôm nay,  

Hát Thiền Ca Mừng Tốt Nghiệp Khóa Thiền Căn Bản Và Thực Nghiệm Đại Học Phật Giáo University Of The West

22/07/202507:17:00(Xem: 6690)

HÁT THIỀN CA MỪNG TỐT NGHIỆP KHÓA THIỀN CĂN BẢN VÀ THỰC NGHIỆM ĐẠI HỌC PHẬT GIÁO UNIVERSITY OF THE WEST
 

Huỳnh Phú Thứ
 

Tối chủ nhật 20-7-2025, tại phòng sinh hoạt của University of The West - Đại học Phật Giáo ở thành phố Rosemead, California, có buổi lễ trao bằng các học viên tốt nghiệp khóa Thiền căn bản và thực nghiệm do Thượng tọa Thích Thiện Trí giảng dạy, với sự tham dự của các học viên và quan khách.
 

Trong các vị quan khách có Viện trưởng Đại học University of The West là Tiến sĩ Tạ Minh Hoa, Viện chủ Chùa Phật Tổ Long Beach Thích Thiện Long. Hai vị này đã lên ca ngợi nét diệu dụng của môn Thiền và chúc mừng các học viên tốt nghiệp. Có thêm vị khách mời là vị tăng Bogolle Sumana Thero, trụ trì Trung tâm Phật giáo Sri Ratana.
blankViện trưởng Tạ Minh Hoa và Sư Thích Thiện Trí trao chứng chỉ khóa Thiền căn bản
 

Bằng tốt nghiệp Khóa thiền Căn bản và Thực nghiệm của đại học University of The West được Viện trưởng Tạ Minh Hoa trao cho các học viên. Trong số này có một vị cao niên tuổi bát tuần là bà Lê Liễu Chi mà các học viên yêu mến gọi là Chị Cả.

Mọi người lắng nghe tâm tình của các học viên, rằng họ đã tiến bộ trong cách điều phục tâm, tìm được sự bình an nhiều hơn trong lòng.

Phần văn nghệ mở đầu vũ khúc Thiền Ca với tiếng hát Thanh Lương và các nữ thiền sinh múa đèn cầy.
 

Đặc biệt nhạc sĩ Trần Chí Phúc đàn Tây Ban Cầm cho ca sĩ Phong Dinh hát 2 ca khúc Hoa Bay Khắp Trời và Niệm Phật Toàn Thân – thơ Phan Tấn Hải , Trần Chí Phúc phổ nhạc.
blankTrần Chí Phúc đàn Phong Dinh hát Hoa Bay Khắp Trời

Bản Hoa Bay Khắp Trời có lời ca thi vị: “Chữ vàng trên giấy, lời Phật năm xưa, khởi từ bi dậy, chỉ qua kia bờ, thương ơi ba cõi , bè Pháp cứu người, qua sông còn gọi , hoa bay khắp trời.”

Bản Niệm Phật Toàn Thân “Niệm Phật là lời niệm Phật, hóa chữ thành thơ, gọi người tỉnh giác; Niệm Phật là thân niệm phật, toàn thân từ bi, độ vô lượng người.”


 

Bản Ánh Trăng Chùa Xưa, sáng tác Trần Chí Phúc được tác giả đàn hát “Con về đây thăm chùa xưa, luôn giữ gìn năm giới: không trộm cắp, không tà dâm, không nói dối, không uống rượu, không sát sanh; hành lời Phật dạy, thấy tâm bình an.”
 

Phong Dinh ngồi ôm đàn hát ca khúc phổ bài thơ Cám Ơn của Thượng Tọa Thích Thiện Trí: “Cám ơn Thầy Tổ một đời. Cho ta huệ mạng thấm lời thầy khuyên. Cám ơn ngày tháng truân chuyên. Cho ta hiểu chuyện không phiền trách ai. Cám ơn hoa nở lại tàn. Cho ta thấu hiểu hợp tan lẽ thường”.
 blankPhong Dinh đàn hát bài thơ Cám Ơn

Thượng tọa Thích Thiện Trí quê ở Cao Lãnh, Đồng Tháp, xuất gia tại đây, rồi lên Sài Gòn học. Thầy định cư tại Hoa Kỳ năm 2002. Hiện thầy đang học lấy bằng tiến sĩ Phật giáo tại đại học University Of The West.
 

Tiến sĩ Laura Nguyễn Thúy Loan, tốt nghiệp đại học University of The West, cũng là học viên các khóa thiền căn bản và thực nghiệm, nói rằng cách giảng dạy của Sư Thích Thiện Trí chú trọng vào nội dung thực dụng của môn Thiền mà tất cả mọi người đều có thể học được không riêng gì Phật tử.
 

Học viên Huỳnh Trang nói rằng Sư Thích Thiện Trí nói chuyện hấp dẫn, cho nên người tham dự khóa học thiền này rất thích.
 blankChứng chỉ tốt nghiệp khóa Thiền căn bản
blankChụp hình chung lưu niệm
blankNguyễn Thúy Loan, Phong Dinh, Thích Thiện Trí, Tăng Nepal, Trần Chí Phúc

Cuối chương trình là mọi người dùng thức ăn chay với chả giò, bánh bột lọc, chè đậu xanh bột bán, trò chuyện vui vẻ.
 

Không khí buổi lễ bế mạc khóa thiền căn bản thực nghiệm trang trọng, ấm cúng, thoải mái; hình như điều này có được là do trong tâm hồn các học viên tỏa ra năng lượng bình an. Mọi người vui vẻ chia tay, một tối Chủ nhật đẹp.
 

Muốn tham dự các khóa thiền căn bản thực nghiệm do Thượng tọa Thích Thiện Trí, xin liên lạc email: [email protected] , điện thoại : 714- 724-0623.



Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
(WASHINGTON, ngày 29 tháng 7, Reuters) – Đại học Harvard hôm thứ Ba cho biết sẽ tuân thủ yêu cầu từ chính quyền Tổng thống Donald Trump, giao nộp giấy xác nhận tình trạng lao động hợp pháp (I-9) của hàng ngàn nhân viên đang làm việc tại trường. Tuy nhiên, trường sẽ tạm thời chưa cung cấp hồ sơ của những vị trí chỉ dành cho sinh viên, vì vẫn đang cân nhắc xem liệu yêu cầu này có vi phạm các quy định bảo vệ quyền riêng tư hay không.
(WASHINGTON, ngày 29 tháng 7, Reuters) – Quyền Giám Đốc Cơ Quan Không Gian Hoa Kỳ (NASA) kiêm Bộ Trưởng Giao Thông Sean Duffy cho biết sẽ gặp người đứng đầu Roscosmos, dự kiến là vào đầu tháng 8 năm 2025, để cùng Nga thảo luận nhằm tìm ra tiếng nói chung trong các vấn đề liên quan đến không gian.
- Norm Eisen (cựu giám đốc đạo đức Nhà Trắng thời Obama) nộp đơn FOIA xin minh bạch hồ sơ Epstein - 61% dân Mỹ nói hồ sơ Epstein sẽ tiết lộ "thông tin đáng xấu hổ" về Trump. - Ghislaine Maxwell xin Tòa Tối cao Hoa Kỳ hủy bản án buôn bán tình dục trẻ em năm 2022 của bà
(NEW YORK, ngày 28 tháng 7, Reuters) – Chiều thứ Hai, một vụ xả súng nghiêm trọng xảy ra bên trong một tòa cao ốc tại khu Midtown Manhattan, nơi đặt trụ sở của NFL và các văn phòng của nhiều tập đoàn tài chánh hàng đầu, trong đó có tập đoàn đầu tư Blackstone. Can phạm đã bắn nhiều người bị thương trước khi bị “vô hiệu hóa,” theo thông cáo từ các viên chức thành phố New York.
(HOA KỲ, ngày 28 tháng 7, Reuters) – Theo thông tin Bộ trưởng Bộ Tư Pháp Pam Bondi đăng trên mạng xã hội X, hôm Thứ Hai, Bộ Tư Pháp Hoa Kỳ đã chính thức đệ đơn khiếu nại về hành vi sai trái nhắm vào Chánh án James Boasberg (hiện giữ chức Chánh án Tòa Án Liên Bang tại Washington, D.C.).
- Màn mới của MAGA: giả vờ tin lời Trump rằng cô Maxwell là nạn nhân của Epstein chứ không phải đồng lõa, đê Trump sẽ ân xá cô, xóa tội. - Trump tái phối trí đẻ thoát trận rừng núi sình lầy Epstein: dựng đủ thứ bia Barack Obama, Kamala Harris, Oprah Winfrey, ca sĩ Beyoncé... để MAGA lạc hướng - Elon Musk nêu nghi vấn Trump có thể ân xá cho Ghislaine Maxwell
(WASHINGTON, ngày 27 tháng 7, Reuters) – Sở Mật Vụ Hoa Kỳ cho biết đã bắt giữ một người đàn ông trèo cổng vào Bộ Ngân Khố ở Washington vào khoảng 2 giờ 30 chiều Chủ Nhật.
(STUTTGART, ngày 27 tháng 7, Reuters) – Hôm Chủ Nhật, cảnh sát thành phố Stuttgart (Đức) cho biết một vụ tai nạn hỏa xa nghiêm trọng đã khiến ba người thiệt mạng và nhiều người khác bị thương nặng.
Những ai mới từ các quốc gia khác đến Hoa Kỳ là thường trú nhân hay đã nhập tịch, cho dù cư ngụ đã nhiều năm hay ít năm, chắc rất ít ai chú ý hay tìm hiểu về Luật Gia Đình của Hoa Kỳ (American Family Law). Trong bộ luật này bao gồm rất nhiều các tiết mục khác nhau, nhưng ở đây chúng tôi chỉ muốn đề cập đến tiết mục ly dị (Divorce) và trong tiết mục ly dị này, có kèm theo 2 tiểu mục: Thứ nhất là tiền trợ cấp cho vợ (Alimony). Thứ nhì là tiền trợ cấp cho con cái (Child Support).
Một người mẹ ở Dải Gaza đặt nụ hôn lên thi thể đứa con gái đã lạnh cứng, tạm biệt những gì cuối cùng còn sót lại của đứa bé mà bà có thể chạm vào được. Đứa con 5 tháng tuổi của bà Esraa Abu Halib giờ nhẹ cân hơn cả lúc mới chào đời. Theo bản tin ngày thứ Bảy 26/7 của AP tường thuật.
Nên nghe nhạc, hay không nên nghe nhạc? Nên sáng tác nhạc để cúng dường Tam Bảo, hay không nên? Đôi khi chúng ta lại nhầm lẫn rằng chuyện âm nhạc cúng dường Tam Bảo là tiếp biến văn hóa của Phật Giáo khi vào Trung Hoa và Tây Tạng. Không phải như thế. Nếu đặt câu hỏi theo một cách khác, chúng ta sẽ tiếp cận vấn đề rộng hơn. Thí dụ: nên làm thơ cúng dường Chư Phật, hay không nên, bởi vì thơ cũng là một thể loại nghệ thuật có âm vận réo rắt tuy là ít chất nhạc hơn? Thơ trong một nghĩa nào đó, vẫn là một dạng gần với âm nhạc. Thực tế, Đức Phật là một nhà thơ vĩ đại, ứng khẩu thành thơ trong rất nhiều trường hợp, trong đó thi tập nổi tiếng nhất của ngài là Kinh Pháp Cú.
- Trump xài 10 triệu đô tiền thuế của dân Mỹ để quảng bá sân golf của mình tại Scotland. Trong 6 tháng, Trump chơi golf tốn 52 triệu đô, và nhiềm kỳ 2016-2020 Trump chơi golf tốn 152 triệu đô công quỹ - Trump chơi golf tại sân golf của ông ở bờ biển Scotland trong khi người biểu tình trên khắp đất nước Scotland đã xuống đường phản đối Trump.
Bài thơ "Chơn Đế" được Ni Trưởng Thích Nữ Diệu Không (1905-1997) sáng tác, in trong Tạp chí Liên Hoa, số 9, tháng 9 năm Ất Mùi, tức là năm 1955. Trong phần I, tác giả giải thích phần cốt tủy trong bài Bát Nhã Tâm Kinh. Chỉ cần riêng hiểu phần I để tu, chỉ cần thường trực thấy diệu lý của Sắc và Không là người tu cũng đủ tư lương để giải thoát. Chỉ cần thấy rằng Sắc -- tức là, những cái được thấy, nghe, ngửi, nếm, chạm xúc, tư lường -- thực sự là Không, là vô ngã, là không tự tánh
- Trump yêu cầu nhiều đại học Mỹ nộp tiền vì các cuộc biểu tình bài Do Thái trong khuôn viên trường, sau khi bắt chẹt 221 triệu đô từ Đại học Columbia - Trump trả thù: đóng khung, treo tường lệnh tòa cho cấm cử hãng tin AP
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.