Hôm nay,  

Bầm Dập: Xuất Cảng VN Sang Mỹ, Nhập Cảng Từ TQ Trong Tháng 8 Cùng Giảm 2% Vì Thuế Quan Siết (trong Khi 8 Tháng Đầu Năm, Vn Xuất Cảng Sang Mỹ Tăng 26,4%). World Bank: Gdp Của Vn Dự Kiến Từ 6,8% Xuống Còn 6,6%

09/09/202509:51:00(Xem: 6001)
blank 

BẦM DẬP: Xuất cảng VN sang Mỹ, nhập cảng từ TQ trong tháng 8 cùng giảm 2% vì thuế quan siết (trong khi 8 tháng đầu năm, VN xuất cảng sang Mỹ tăng 26,4%). World Bank: GDP của VN dự kiến từ 6,8% xuống còn 6,6%
 

Theo tin Reuters, dữ liệu hải quan Việt Nam công bố hôm thứ Ba cho thấy xuất cảng của Việt Nam sang Hoa Kỳ đã giảm 2% trong tháng 8 so với tháng 7, xuống còn 13,94 tỷ USD, do mức thuế 20% đối với các lô hàng đến Hoa Kỳ có hiệu lực.
 

Tổng cục Hải quan cho biết nhập cảng từ Trung Quốc cũng giảm 2% trong tháng 8 so với tháng 7. Chính quyền Trump đã nhiều lần cáo buộc Việt Nam bị lợi dụng làm trung tâm trung chuyển hàng hóa Trung Quốc sang Hoa Kỳ.
 

Trong tám tháng đầu năm 2025, xuất cảng của Việt Nam sang Hoa Kỳ đã tăng 26,4% so với cùng kỳ năm trước, đạt 99,05 tỷ USD, báo cáo cho biết, cung cấp phân tích về thương mại với từng quốc gia sau khi số liệu tổng hợp được công bố vào cuối tuần.
 

Hoa Kỳ, thị trường lớn nhất của Việt Nam, đã áp dụng mức thuế 20% từ ngày 7 tháng 8, trong khi hàng hóa trung chuyển từ các nước thứ ba qua Việt Nam phải chịu mức thuế 40%.
 

So với cùng kỳ năm ngoái, xuất cảng sang Hoa Kỳ trong tháng 8 đã tăng 18,33%, theo báo cáo.
 

Dữ liệu cho thấy Việt Nam vẫn phụ thuộc nhiều vào nhập cảng nguyên vật liệu và thiết bị từ Trung Quốc cho các ngành sản xuất. Trong tám tháng đầu năm 2025, nhập cảng từ Trung Quốc đã tăng 27% so với cùng kỳ năm trước, đạt 117,93 tỷ đô la, báo cáo cho biết.
 

Hôm thứ Hai, Oxford Economics cảnh báo rằng tăng trưởng xuất cảng của Việt Nam dự kiến ​​sẽ tiếp tục chậm lại do thuế quan, trong khi Ngân hàng Thế giới đã cắt giảm dự báo tăng trưởng GDP từ 6,8% xuống còn 6,6%, cho rằng nền kinh tế dựa vào xuất cảng dự kiến ​​sẽ chậm lại trong phần còn lại của năm 2025.
 

Chính phủ đặt mục tiêu tăng trưởng GDP từ 8,3% đến 8,5% trong năm nay. Hôm thứ Hai, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã mô tả mục tiêu này là "khó khăn", đồng thời nói thêm rằng "chúng ta phải đạt được mục tiêu đó, dù khó khăn đến đâu".

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Quân đội Hoa Kỳ đã gửi 2 chiếc trực thăng tấn công Apache tới Iraq để bay vòng vòng trên bầu trời Tỏa Đại Sứ Mỹ tại Baghdad hôm 31 tháng 12 sau khi sứ quán này bị bao vây bởi những người biểu tình ủng hộ dân quân, là những tấn công nhiều phần của khu hàng rào của sứ quán.
Tình hình Biển Đông trong năm mới 2020 có vẻ sẽ không khá hơn năm cũ bao nhiêu mà nguy cơ bùng nổ chiến tranh còn cao hơn, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết hôm 31 tháng 12 năm 2019. Bản tin VOA cho biết thêm thông tin về việc này như sau.
Trước thềm năm mới dương-lịch, Viện Việt-Học chân-thành cảm tạ sự tham-gia, tiếp tay, cộng-tác, hỗ-trợ, bảo-trợ của các quí-vị trong năm 2019.
Trung Cộng dùng chiến lược Ba Bước Lấn Tới để cướp nước, Việt Cộng cũng dùng chiến lược nầy để bán nước. Lê Đức Anh dâng đảo Gạc Ma và các đảo khác ở Trường Sa cho Trung Cộng
Trước thềm Năm Mới văn phòng Robert Mullins International kính chúc quý đọc giả, quý thân hữu, quý thân chủ và quý quyến một Năm Mới dồi dào sức khỏe an lành và tấn phát.
Nhân sinh tự cố hà nhân đạt: Vô sinh, vô tử, vô khứ lai... Đã biết rằng Xuân chẳng riêng ai, Dẫu đóng cửa then gài Xuân cũng tới! Mỗi nháy mắt là một đời đổi mới, Tội tình chi ôm quá khứ, tương lai, Mà quên mình đang sống phút giây nầy: Hiện tại, nơi đây... hay chẳng bao giờ có thật
Cuong Nguyen, một người tị nạn Việt Nam đến Hoa Kỳ lúc 11 tuổi, đồng ý đi giao ma túy sau khi phát hiện ra rằng cha của anh đã nợ một số tiền lớn khi ông ấy vào trạc tuổi 20.
Một cơn bão mùa đông kéo dài tiếp tục đổ tuyết, băng và gió đến các vùng Trung Tây và Đông Bắc hôm Thứ Hai, báo hại những du khách đi nghỉ lễ từ Dakotas đến Maine.
Công ty Nam Nung tại tỉnh Đắc Lắc thuộc cao nguyên Việt Nam nợ công nhân gần 40 tỉ đồng mà không trả, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) trích thuật nguồn tin trong nước cho biết hôm 30 tháng 12. Bản tin RFA cho biết thêm thông tin về vụ này như sau.
Trong dịp Chùa Hương Sen ấn hành “Tuyển Tập 40 Năm Tu Học và Hoằng Pháp của Ni Sư Thích Nữ Giới Hương,” thư này xin được viết để chúc mừng Ni Sư Thích Nữ Giới Hương
Trưa Thứ Tư ngày 25 tháng 12 năm 2019, tại Chánh điện Tổ Đình Chùa Huệ Quang, 4918 W. Westminster Ave, Thành Phố Santa Ana, do Hòa Thượng Thích Minh Mẫn làm Viện Chủ đã long trọng tổ chức lễ Giỗ Tổ, Tưởng niệm Hiệp kỵ chư Tổ Sư, Ân Sư, chư Tôn Đức Tăng Ni, Thầy Phó Trụ Trì và Thân Phụ, Thân Mẫu của Hòa Thượng Viện Chủ cùng chư liệt vị có công trong việc xây dựng ngôi Tổ Đình Huệ Quang đã qúa vãng.
Ngày 9 tháng 11-1989, cột mốc lịch sử vô cùng quan trọng của châu Âu, của Cộng sản Liên Xô, của Đông Âu, của Chiến Tranh Lạnh–bức tường Đông Bá Linh sụp đổ! Ngay sau đó những biến cố to lớn của Âu châu nối tiếp nhau diễn tiến.
Trong những tuần lễ sau cùng của năm 2019, rất nhiều doanh nghiệp tại California, trong đó có hàng ngàn tiệm Nail do người Việt làm chủ, đã nhận được một văn thư đồng ký tên bởi các viên chức đứng đầu bốn cơ quan phụ trách vấn đề phúc lợi của người lao động làm việc trong tiểu bang California.
Năm 2019 là năm của chiến tranh mậu dịch giữa Mỹ-Hoa Lục và Âu Châu, căng thẳng với NATO, căng thẳng ở Eo Biển Đài Loan, Palestines, Vịnh Ba Tư, Venezuela và Chiến Tranh Lạnh giữa ba siêu cường Mỹ-Nga-Hoa
Thơ mộng và đau đớn. Truyện Lưu Na hiển lộ một định mệnh của rất nhiều người... quê hương là hình ảnh không dứt bỏ được… đó là những dòng chữ lay động tận sâu các góc thương đau của những người con Sài Gòn – nơi tôi đã sinh ra và chia sẻ một phận chung của đất nước.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.