Hôm nay,  

Texas: Giáo viên từ chức vì bị Học Khu ép treo 10 Điều Răn Thiên Chúa giáo; 1 giáo viên ở Dallas treo bên cạnh 10 Điều Răn là Tứ Diệu Đế của Phật Giáo

09/10/202517:33:00(Xem: 4606)
blank 

Texas: Giáo viên từ chức vì bị Học Khu ép treo 10 Điều Răn Thiên Chúa giáo; 1 giáo viên ở Dallas treo bên cạnh 10 Điều Răn là Tứ Diệu Đế của Phật Giáo
 

Bản tin sau đây cho thấy trong khi giáo viên Giám đốc ban nhạc Học khu Johnnie Cotton từ chức vì không muốn ảnh hưởng Kinh Thánh vào đầu trẻ em theo Luật Texas, một giáo viên ở Dallas quyết định treo bên cạnh 10 Điều Răn Ky Tô Giáo là bản Tứ Diệu Đế của Phật giáo, Năm trụ cột của Hồi giáo và nguyên tắc đạo đức Ấn Độ Giáo.
 

Nơi đây dịch theo bản tin "'A line I refuse to cross': Texas teacher quits over Ten Commandments law. He resigned after 42 years, citing church-state concerns" ('Ranh giới tôi từ chối vượt qua': Giáo viên Texas nghỉ việc vì luật Mười Điều Răn. Ông đã từ chức sau 42 năm công tác, viện dẫn những lo ngại về quan hệ giữa nhà thờ và nhà nước) của phóng viên Ariana Garcia trên báo Chron.com ngày 9 tháng 10/2025.
 

Một nhà giáo dục kỳ cựu ở East Texas đã từ chức sau khi từ chối tuân thủ luật mới của tiểu bang yêu cầu phải treo Mười Điều Răn Thiên Chúa Giáo trong các lớp học trường công lập.
 

Johnnie Cotton, giám đốc ban nhạc lâu năm tại Khu học chánh Carthage, đã thông báo từ chức trên mạng xã hội vào hôm thứ Tư 9/10/2025, viện dẫn những quan điểm cá nhân. Quyết định của ông được đưa ra sau khi Luật SB 10 của Texas, một đạo luật do Đảng Cộng hòa hậu thuẫn, có hiệu lực từ tháng 9, được ban hành. Luật này quy định các trường tiểu học và trung học công lập ở Texas phải treo Mười Điều Răn Thiên Chúa Giáo trong mỗi lớp học nếu có áp phích do tư nhân đóng góp.


 

Cotton viết rằng các quản trị viên khu học chánh đã thông báo với ông hôm thứ Hai rằng, theo luật mới, ông sẽ phải treo áp phích tôn giáo trong lớp học của mình nếu có ai đó đóng góp. Ông đã từ chối.
 

"Cotton coi đây là ranh giới tôi từ chối vượt qua, tôi đã từ chức", ông viết. "Tôi tin chắc rằng chính trị và tôn giáo không có chỗ đứng trong các trường công lập."
 

Cotton đã có 42 năm làm giáo viên và quản lý, trong thời gian đó, ông cho biết mình đã nỗ lực giữ cho lớp học và khuôn viên trường giữ trung lập về các vấn đề chính trị và tôn giáo. Trong đơn từ chức, ông cảm ơn Khu Học chánh Carthage và khẳng định rõ ràng rằng ông không đổ lỗi cho khu học chánh về việc thực thi luật pháp.
 

"Tôi xin lỗi các nhân viên của mình vì những khó khăn mà điều này gây ra cho họ và cho những học sinh mà tôi thực sự yêu mến", ông nói thêm.

Trong một tuyên bố ngắn gọn, Khu Học chánh Carthage đã xác nhận việc Cotton từ chức.
 

"Ông Cotton đã từ chức khỏi vị trí của mình tại Khu Học chánh Carthage vì lý do cá nhân", khu học chánh cho biết. "Chúng tôi đánh giá cao sự phục vụ của ông đối với học sinh và cộng đồng trong suốt thời gian ông làm việc tại khu học chánh và chúc ông những điều tốt đẹp nhất trong những nỗ lực tương lai."
 

Một số giáo viên đã tìm ra những cách khác để chống lại luật pháp, bao gồm một giáo viên ở vùng ngoại ô Dallas đã dán áp phích về các tôn giáo khác—bao gồm Năm trụ cột của Hồi giáo, Bốn chân lý cao quý của Phật giáo và danh sách các nguyên tắc đạo đức của Ấn Độ giáo—trên cửa lớp học tiểu học của mình.




Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Cơ quan Liên Hiệp Quốc về Mậu dịch và Phát triển (UNCTAD) cảnh báo, mức tăng trưởng kinh tế toàn cầu sẽ giảm từ 3,6% xuống 2,6% cho năm 2022 và các nước đang phát triển sẽ cần 310 tỷ Mỹ kim để đáp ứng các yêu cầu cho dịch vụ nợ công nước ngoài trong năm nay...
LVIV - Nga đã phát động cuộc tấn công toàn diện và đáng sợ để giành quyền kiểm soát phía đông Ukraine, mặt trận rộng và dài hơn 300 dặm (480 km), theo APnews đưa tin ngày Thứ Hai, 18 tháng 4 năm 2022.
✱ Carnegie Moscow: Có nên coi ông Trump là một đối tác chính thức để bình thường hóa quan hệ giữa Nga và Hoa Kỳ, hay nên sử dụng ông ta như một công cụ để phá vỡ chính sách đối ngoại của Hoa Kỳ hay không? ✱ Carnegie Moscow: Trump không có hành động chống đối nào với Putin, cho thấy ông ta đánh mất thế chủ động và chỉ làm theo sự dẫn dắt của Nga ✱ DW Đức: Người Đức muốn Trump hành động như một thành viên hàng đầu của NATO chứ không phải như là một đặc vụ khi tiếp cận với Putin ✱ NY Post: Trump phải đối mặt với sự chỉ trích của cả hai đảng chính trị sau cuộc họp báo kiểu xu nịnh của ông ta ở Helsinki với nhà lãnh đạo Nga ✱ Yahoo News: Trump mô tả NATO là "con cọp giấy"...
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 28 Tháng 04 2022.
Bẫy Ngọt Ngào (Naked Truth), tác phẩm điện ảnh cuốn hút, gợi cảm của một nữ đạo diễn đã chinh phục khán giả Việt Nam để lên ngôi quán quân phòng vé Việt Nam năm 2022, đang thu hút sự chú ý của khán giả Hoa Kỳ khi ra rạp vào thứ sáu, 22.04.2022. Dự kiến ​​khởi chiếu tại hơn 50 rạp trên toàn quốc, Bẫy Ngọt Ngào (Naked Truth) đạt kỳ tích đáng nể với số lượng rạp khởi chiếu nhiều nhất tại Hoa Kỳ cho một bộ phim Việt Nam.
Biden: để tăng việc làm tại Mỹ, bắt buộc dùng sắt và thép làm ở Mỹ cho các dự án xây hạ tầng. Bạch Ốc sẽ ra hướng dẫn về tìm nguồn vật liệu cho các dự án cơ sở hạ tầng nằm trong gói 1 ngàn tỷ USD được thông qua vào tháng 11/2021
Lần đầu tiên, các nhà nghiên cứu đã tìm thấy vi nhựa trong phổi của con người. 11 trong số 13 bệnh nhân có vi hạt nhựa trong mô phổi. Nhưng cho đến nay chúng ta vẫn chưa biết các hạt này ảnh hưởng đến sức khỏe chúng ta như thế nào, theo tin từ Đài Truyền Hình Thụy điển ngày 18 tháng 4 năm 2022.
THỤY ĐIỂN Nhiều cuộc bạo loạn đã nổ ra tại các thành phố ở Thụy Điển sau khi Rasmus Paludan đã đốt kinh Quran tại quảng trường Råslätt ở Jönköping, theo tin từ Đài Truyền hình Thụy điển.
ETHEKWINI – Lực lượng cứu hộ vẫn đang tìm kiếm hàng chục người mất tích ở tỉnh KwaZulu-Natal (KZN) của Nam Phi, sau khi những trận mưa lớn gây ra lũ lụt và lở đất khiến hơn 440 người thiệt mạng, theo Reuters đưa tin ngày Chủ Nhật, 17 tháng 4 năm 2022.
KYIV – Quân lính Ukraine trú ẩn trong một nhà máy thép, căn cứ cuối cùng ở thành phố Mariupol, đã bất chấp tối hậu thư đầu hàng hoặc chết từ Nga, theo APnews đưa tin ngày Chủ Nhật, tháng 4 năm 2022.
HAMPTON – Các nhà chức trách ở Nam Carolina đang điều tra một vụ nổ súng tại một hộp đêm vào sáng sớm Chủ nhật, khiến ít nhất 9 người bị thương. Đây là vụ xả súng hàng loạt thứ hai trong tiểu bang và thứ ba trên toàn quốc trong kỳ nghỉ lễ Phục sinh cuối tuần này, theo APnews đưa tin ngày Chủ Nhật, tháng 4 năm 2022.
Vào ngày lễ vui mừng nhất của Thiên chúa giáo, Đức Giáo hoàng Francis đã đưa ra lời kêu gọi trong ngày Chủ nhật Phục sinh đầy đau khổ rằng hãy phục hồi hòa bình trong cuộc chiến “vô nghĩa” ở Ukraine và nhắc nhở nguy cơ chiến tranh nguyên tử “đầy lo ngại”.
UKRAINE Thứ Bảy ngày 16 tháng 4 năm 2022 Nga đã mở cuộc không kích mới vào thủ đô Kyiv và Lyiv. Quân đội Ukraine cho biết máy bay chiến đấu Nga tấn công Lyiv, sát biên giới Ba Lan cất cánh từ Belarus. Tại Mariupol binh lính Nga vẫn đang cầm cự tại nhà máy thép Azov, nhưng một số phóng viên Reuters cho biết họ đã không thể tiếp cận được với binh lính, và quanh đó có rất nhiều xác thường dân, theo tin từ báo DN, Thụy điển. Bộ Quốc phòng Nga hôm thứ Bảy tuyên bố rằng toàn bộ khu đô thị Mariupol đã được “dọn sạch quân Ukraine”, ngoại trừ một nhóm binh sĩ vẫn đang cố thủ tại nhà máy thép Azov ở cảng của thành phố. Và trong đêm thứ Bảy rạng sáng Chủ Nhật, Nga đã kêu gọi tất cả binh sĩ Ukraine ở Mariupol hạ vũ khí.
Thiền pháp tỉnh thức (mindfulness meditation) đang trở thành một trong các khuynh hướng ưu thắng của nhiều lĩnh vực hoạt động tại Hoa Kỳ và nhiều nước khác. Thiền pháp này đang được dạy ở bệnh viện để giúp bệnh nhân giảm đau, ở trường học để học sinh nhạy bén hơn, ở nhà tù để tù nhân giảm thói quen bạo lực, ở quân trường để chiến binh bình tỉnh đối phó các tình huống nguy hiểm, ở các doanh nghiệp lớn để hiệu năng làm việc tăng cao hơn, và ở gần như tất cả các lĩnh vực có thể có.
Chiến tranh ở Ukraine do Putin chủ tâm gây ra hiện nay không khỏi làm cho nhiều người nhớ lại những cuộc xung đột giữa các cường quốc hồi thế kỷ XIX. Anh và Nga tranh giành nhau những nguồn lợi của Trung Á, trong lúc những nước u châu khác như Pháp, Đức, Bỉ mở rộng Đế quốc của họ qua Phi châu giàu có tài nguyên...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.