Hôm nay,  

Bộ Quốc Phòng Nam Hàn tố cáo: Tướng Hoàng Xuân Chiến, Thứ Trưởng Quốc Phòng VN, thăm Seoul, sờ mó tình dục 1 nữ công chức Nam Hàn

20/10/202508:40:00(Xem: 11405)
blank 

Bộ Quốc Phòng Nam Hàn tố cáo: Tướng Hoàng Xuân Chiến, Thứ Trưởng Quốc Phòng VN, thăm Seoul, sờ mó tình dục 1 nữ công chức Nam Hàn
 

SEOUL/HANOI (VB) -- Theo tin Yonhap ngày 20 tháng 10, Bộ Quốc phòng Nam Hàn đã triệu tập một tùy viên quốc phòng Việt Nam đang công tác tại Nam Hàn liên quan đến cáo buộc Thứ trưởng Quốc phòng Việt Nam có hành vi quấy rối tình dục 1 nữ công chức Nam Hàn trong chuyến thăm Seoul tháng trước, theo lời các quan chức quân sự cho biết hôm thứ Hai.
 

Theo các quan chức, Thượng tướng CSVN Hoàng Xuân Chiến đã có hành vi sờ mó tình dục đối với một nữ công chức Nam Hàn trong buổi tiệc chiêu đãi với các quan chức quân sự cấp cao vào ngày 11 tháng 9. Thứ trưởng Quốc phòng Việt Nam lúc đó đang có chuyến thăm Seoul nhân dịp tham dự Đối thoại Quốc phòng Seoul từ ngày 8 đến 10 tháng 9.
 

Do tính chất nghiêm trọng, Bộ Quốc phòng Nam Hàn đã triệu tập tùy viên quốc phòng Việt Nam tám ngày sau đó để phản đối hành vi của Thứ trưởng CSVN. Bộ Quốc phòng Nam Hàn cũng kêu gọi các biện pháp ngăn chặn sự việc tái diễn, trong khi phía Việt Nam được cho là đã bày tỏ cam kết đảm bảo sự việc tương tự sẽ không xảy ra nữa.
 

"Bộ đã thực hiện các biện pháp phù hợp theo các nguyên tắc đã được thiết lập liên quan đến vụ việc", một quan chức Bộ Quốc phòng Nam cho biết, đồng thời cho biết thêm rằng ông không thể tiết lộ chi tiết vì tôn trọng nguyện vọng của nạn nhân.
 

Theo Wikipedia: Hoàng Xuân Chiến (sinh ngày 12 tháng 4 năm 1961 tại xã Nghĩa Dân tỉnh Hưng Yên) là một tướng lĩnh cấp cao trong Quân đội nhân dân Việt Nam, hàm Thượng tướng. Ông hiện là Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Việt Nam phụ trách công tác đối ngoại, biên giới. Trong Đảng Cộng sản Việt Nam, ông là Ủy viên Trung ương Đảng khóa XIII, Ủy viên thường vụ Quân ủy Trung Ương...
 

Ngày 16 tháng 10 năm 2020 dưới sự chủ trì của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, trao quyết định thăng hàm từ Trung tướng lên Thượng tướng cho ông Hoàng Xuân Chiến cùng với Thượng tướng Lê Huy Vịnh, Phó Tổng tham mưu trưởng QĐNDVN.

Ngày 30 tháng 01 năm 2021, Tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, ông Chiến được bầu là Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khoá XIII, nhiệm kỳ 2021-2026.

Tháng 12 năm 2024, Chiến tham gia Ủy viên thường vụ Quân ủy Trung Ương theo đề nghị của Tổng bí thư Tô Lâm.



Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Vào trưa ngày Chủ Nhật 24/04/2022, tại Viện Bảo Tàng Quân Lực VNCH (9842 Bolsa Ave B106, Westminster) đã có buổi thuyết trình về lịch sử Việt Nam Cộng Hòa, từ đó dẫn đến lịch sử người Việt tị nạn dành cho các em học sinh trung học thuộc các học khu Garden Grove và Westminster. Đây là một trong những hoạt động của viện bảo tàng nhân dịp tưởng niệm lần thứ 47 biến cố Tháng Tư Đen.
Sở Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ (USCIS) đã công bố một số biện pháp mới, bao gồm việc mở rộng việc duyệt xét nhanh đặc biệt (premium processing) với các loại mẫu đơn bổ túc, hỗ trợ các cá nhân đang chờ giấy phép lao động và thiết lập các mục tiêu để giảm tải việc tồn đọng trên toàn thể cơ quan. Sở Di trú Hoa kỳ, một tổ chức thu phí, đã phải đối mặt với tình trạng thiếu hụt ngân sách chưa từng có và tồn đọng các hồ sơ duyệt xét vào năm 2020 và 2021 do đại dịch coronavirus và các hạn chế về nguồn lực. Theo số liệu cơ quan này công bố, có khoảng 9 triệu đơn đang chờ duyệt xét.
Tại hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 2 giờ chiều Chủ Nhật ngày 24 tháng Tư năm 2022, Nhóm Hát Quỳnh Hoa đã tổ chức buổi văn nghệ đấu tranh tưởng niệm này Quốc Hận 30 tháng Tư và nguyện cầu cho quê hương Việt Nam sớm có tự do dân chủ. Tham dự buổi văn nghệ ngoài các thành viên trong nhóm hát Quỳnh Hoa còn có một số quý niên trưởng, quý chiến hữu thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, một số các cơ quan truyền thông và đồng hương, Niên trưởng Phan Kỳ Nhơn, Bà Nguyễn Thanh Thủy và phu quân, Nghị Viên Kimberly Hồ, ứng cử viên Dân Biểu Tiểu Bang…
Nhân mùa tưởng niệm Quốc hận 30 tháng Tư, Tại NT Dance Studio 15436 Brookhurst ST, Thành Phố Westminster CA 92683 vào lúc 2 giờ chiều Chủ Nhật ngày 24 tháng 4 năm 2022, Nhạc Sĩ Trần Chí Phúc đã tổ chức buổi nhạc “Lấy Lại Tên Sài Gòn”, Lấy Lại Tên Sài Gòn là đề tựa của bản nhạc trong số 18 bản nhạc mà Anh đã viết về Sài Gòn.
Tưởng niệm ngày Quốc Hận 30 Tháng Tư, Tại Tượng Đài Chiến Sị Việt Mỹ vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 24 Tháng Tư năm 2022 Đảng Dân Chủ Orange County đã tổ chức lễ đặt vòng hoa tưởng niệm. Tham dự buổi lễ có quý vị dân cử Đảng Dân Chủ từ Liên Bang, Tiểu Bang, các thành phố lân cận, các cơ quan truyền thông cùng một số cư dân cư ngụ trong quận hạt.
Cuộc chiến Nga-Ukraine ngày càng bước vào giai đoạn gay cấn. Trong khi các cuộc giao tranh ác liệt liên tục tiếp diễn tại các khu vực phía đông của Donetsk và Luhansk, gần một nửa Mariupol đã bị thiệt hại nghiêm trọng do các cuộc tấn công của Nga — và 90% các tòa nhà đổ nát là nhà ở của người dân. Tòa án Hình sự Quốc tế (ICC) ngày 25/4 tuyên bố lần đầu tiên tòa sẽ tham gia toán điều tra đa quốc để điều tra xem liệu Nga có phạm tội ác chiến tranh trong cuộc xâm lược Ukraine hay không. Bộ trưởng Quốc phòng Lloyd Austin và Ngoại trưởng Antony Blinken trở thành quan chức cấp cao nhất của Mỹ tới thăm thủ đô Kyiv của Ukraine kể từ khi Nga xâm lược Ukraine vào ngày 24/2. Mức ủng hộ đối với sự lãnh đạo của Mỹ trên thế giới đã tăng mạnh trên khắp Châu Á trong năm 2021, với mức tăng lớn nhất được ghi nhận ở Lào, Hàn Quốc và Việt Nam, theo một cuộc khảo sát của Gallup công bố ngày 22/4.
HOA KỲ – Bộ trưởng Tư pháp California Rob Bonta cho biết ông dự định mở một cuộc điều tra nhằm vào các ngành công nghiệp hóa dầu và nhiên liệu hóa thạch vì những vai trò của họ trong vấn đề ô nhiễm nhựa trên toàn thế giới, theo TheHill đưa tin ngày Thứ Năm, 28 tháng 4 năm 2022.
HOA KỲ – Cơ quan Giám sát Thực phẩm và Thuốc men (FDA) đã đưa ra một đề nghị được chờ đợi từ lâu về việc cấm thuốc lá và xì gà vị bạc hà, chiến thắng lớn cho những người ủng hộ chống hút thuốc, theo Reuters đưa tin ngày Thứ Năm, 28 tháng 4 năm 2022.
HOA KỲ – Ngày 26 tháng 4 năm 2022, chính quyền Biden đã công bố kế hoạch tăng cường thuốc trị COVID-19 Paxlovid, đồng thời cam kết sẽ đưa nhiều thuốc hơn tới tay người dân Hoa Kỳ. Là một loại thuốc uống điều trị COVID-19, Paxlovid đã chứng minh thành công trong việc giảm thiểu nguy cơ phải vào bệnh viện ở những người bị nhiễm COVID-19, nhưng quá trình triển khai đến các hiệu thuốc trên khắp Hoa Kỳ lại bị chậm trễ.
HOA KỲ – Georgia, cùng với một số tiểu bang Hoa Kỳ do đảng Cộng hòa lãnh đạo, ra lệnh cấm các trường học dạy các khái niệm “gây chia rẽ” về phân biệt chủng tộc, theo Reuters đưa tin ngày Thứ Năm, 28 tháng 4 năm 2022.
Hơn 60 nước ký Tuyên ngôn Tương lai Internet: vì nhân quyền và tự do thông tin. Bạch Ốc hôm thứ Năm đã công bố nội dung của Tuyên ngôn về Tương lai của Internet (Declaration for the Future of the Internet) mà Hoa Kỳ đã ký cùng với 60 quốc gia khác, bao gồm Pháp, Đức, Ý, Anh và Ukraine, cũng như Ủy ban Châu Âu.
NEW ORLEANS - Một thẩm phán liên bang đã ra lệnh tạm dừng 2 tuần việc chuẩn bị chấm dứt Title 42, các hạn chế tị nạn liên quan đến đại dịch, và đặt ra nghi ngờ về kế hoạch của chính quyền Biden, theo APnews đưa tin ngày Thứ Tư, 27 tháng 4 năm 2022.
CALIFORNIA – Trận hạn hán nghiêm trọng trong lịch sử ở Nam California đã buộc một trong những nhà cung cấp nước lần đầu tiên phải thực hiện các biện pháp “khẩn cấp,” sẽ ảnh hưởng đến khoảng 6 triệu người, theo WSP đưa tin ngày Thứ Tư, 27 tháng 4 năm 2022.
MOLDOVA – Tiếng súng nổ ở Transnistria, lãnh thổ ly khai do Nga chống lưng ở Moldova, làm dấy lên lo ngại rằng Moscow đang tìm cách leo thang giành lãnh thổ ngoài cuộc chiến ở Ukraine, theo TheHill đưa tin ngày Thứ Tư, 27 tháng 4 năm 2022.
WASHINGTON - Nga và Hoa Kỳ đã bất ngờ trao đổi tù nhân trong thời điểm quan hệ giữa 2 bên đang căng thẳng cao độ do cuộc xâm lược Ukraine, theo APnews đưa tin ngày Thứ Tư, 27 tháng 4 năm 2022. Vốn ngay cả trong thời bình, thỏa thuận trao đổi liên quan đến Trevor Reed, đã bị cầm tù gần ba năm, cũng là một động thái ngoại giao đáng chú ý. Và nó còn đặc biệt đáng ngạc nhiên hơn khi xảy ra trong bối cảnh cuộc chiến Ukraine đã khiến mối quan hệ Hoa Kỳ – Nga trở nên tồi tệ, ở mức thấp nhất trong nhiều thập niên.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.