Hôm nay,  

Bộ Quốc Phòng Nam Hàn tố cáo: Tướng Hoàng Xuân Chiến, Thứ Trưởng Quốc Phòng VN, thăm Seoul, sờ mó tình dục 1 nữ công chức Nam Hàn

20/10/202508:40:00(Xem: 11486)
blank 

Bộ Quốc Phòng Nam Hàn tố cáo: Tướng Hoàng Xuân Chiến, Thứ Trưởng Quốc Phòng VN, thăm Seoul, sờ mó tình dục 1 nữ công chức Nam Hàn
 

SEOUL/HANOI (VB) -- Theo tin Yonhap ngày 20 tháng 10, Bộ Quốc phòng Nam Hàn đã triệu tập một tùy viên quốc phòng Việt Nam đang công tác tại Nam Hàn liên quan đến cáo buộc Thứ trưởng Quốc phòng Việt Nam có hành vi quấy rối tình dục 1 nữ công chức Nam Hàn trong chuyến thăm Seoul tháng trước, theo lời các quan chức quân sự cho biết hôm thứ Hai.
 

Theo các quan chức, Thượng tướng CSVN Hoàng Xuân Chiến đã có hành vi sờ mó tình dục đối với một nữ công chức Nam Hàn trong buổi tiệc chiêu đãi với các quan chức quân sự cấp cao vào ngày 11 tháng 9. Thứ trưởng Quốc phòng Việt Nam lúc đó đang có chuyến thăm Seoul nhân dịp tham dự Đối thoại Quốc phòng Seoul từ ngày 8 đến 10 tháng 9.
 

Do tính chất nghiêm trọng, Bộ Quốc phòng Nam Hàn đã triệu tập tùy viên quốc phòng Việt Nam tám ngày sau đó để phản đối hành vi của Thứ trưởng CSVN. Bộ Quốc phòng Nam Hàn cũng kêu gọi các biện pháp ngăn chặn sự việc tái diễn, trong khi phía Việt Nam được cho là đã bày tỏ cam kết đảm bảo sự việc tương tự sẽ không xảy ra nữa.
 

"Bộ đã thực hiện các biện pháp phù hợp theo các nguyên tắc đã được thiết lập liên quan đến vụ việc", một quan chức Bộ Quốc phòng Nam cho biết, đồng thời cho biết thêm rằng ông không thể tiết lộ chi tiết vì tôn trọng nguyện vọng của nạn nhân.
 

Theo Wikipedia: Hoàng Xuân Chiến (sinh ngày 12 tháng 4 năm 1961 tại xã Nghĩa Dân tỉnh Hưng Yên) là một tướng lĩnh cấp cao trong Quân đội nhân dân Việt Nam, hàm Thượng tướng. Ông hiện là Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Việt Nam phụ trách công tác đối ngoại, biên giới. Trong Đảng Cộng sản Việt Nam, ông là Ủy viên Trung ương Đảng khóa XIII, Ủy viên thường vụ Quân ủy Trung Ương...
 

Ngày 16 tháng 10 năm 2020 dưới sự chủ trì của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, trao quyết định thăng hàm từ Trung tướng lên Thượng tướng cho ông Hoàng Xuân Chiến cùng với Thượng tướng Lê Huy Vịnh, Phó Tổng tham mưu trưởng QĐNDVN.

Ngày 30 tháng 01 năm 2021, Tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, ông Chiến được bầu là Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khoá XIII, nhiệm kỳ 2021-2026.

Tháng 12 năm 2024, Chiến tham gia Ủy viên thường vụ Quân ủy Trung Ương theo đề nghị của Tổng bí thư Tô Lâm.



Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Kể từ khi Nga bắt đầu các hành động gây hấn với Ukraine, các quan chức Nga đã cáo buộc NATO một loạt các mối đe dọa và hành động thù địch. Trong bài này, NATO đã chứng minh những cáo buộc của Nga là sai lầm và dối trá: -- Bài viết do tác giả Thục Quyên phỏng dịch.
Từ lúc Putin cho quân tiến vào bắt đầu cuộc xâm lược Ukraine, hàng ngàn người Nga đang bất chấp nguy hiểm, biểu tình chống đối cuộc chiến, khắp nơi trên thế giới lên án Nga, và thể hiện sự ủng hộ cũng như đồng cảm với người dân Ukraine. Diễn viên Mỹ AnnaLynne McCord, đã đọc trên trang Twitter bài thơ nói lên quan điểm đầy từ ái của cô.
Đại Hội Điện Ảnh Việt Nam Quốc Tế (Viet Film Fest), do Hội Văn Học Nghệ Thuật Việt Mỹ (VAALA) tổ chức hàng năm, hiện đang nhận tác phẩm của các đạo diễn đến từ bất kỳ quốc gia nào trên thế giới.
Ngày 19 tháng 5 năm 2003, một chuyến đò ngang qua bến Cà Tang (ở thôn Nông Sơn, xã Quế Trung) bị lật. Mười tám em học sinh bị chết chìm!
Bạch Ốc loan báo sáng Thứ Sáu rằng Tổng Thống Biden sẽ đề cử Ketanji Brown Jackson, một chánh án tòa kháng án liên bang ở thủ đô, vào chức Thẩm phán Tòa Tối Cao Hoa Kỳ. Và như thế Tòa này lần đầu có 1 nữ Thẩm phán Tối cao da đen.
HOA KỲ – Việc Nga xâm lược Ukraine khiến cho khả năng đáng sợ về việc Trung Quốc giành quyền kiểm soát Đài Loan càng thực tế hơn, nội dung bài bên dưới phỏng dịch theo phân tích của tác giả Michael Schuman, trang TheAtlantic đưa tin ngày Thứ Năm, 24 tháng 2 năm 2022.
(Robert Mullins International) Ngày 18/2/2022 Thượng viện đã thông qua Nghị quyết tài trợ ngân sách ngắn hạn, ngăn chặn việc đóng cửa một phần của chính phủ cho đến ngày 11 tháng 3, 2022. Nghị quyết tiếp tục tài trợ ngân sách của Chính phủ Hoa Kỳ đến ngày 11 tháng 3 và chương trình trung tâm vùng EB5 (Regional Center) một lần nữa không được đưa vào Nghị quyết tiếp tục.
Theo thông lệ hằng năm vào dịp đầu Xuân các Liên Đoàn Hướng Đạo Miền Tây Nam Hoa Kỳ, thuộc Hội Đồng Trung Ương Hướng Đạo Việt Nam đều tổ chức lễ chào cờ đầu năm để gíup các em gìn giữ và bảo tồn truyền thống văn hóa cũng như tập tục Việt Nam.
Tiệc Tân Xuân Hội Ngộ năm nay diễn ra trong mùa đại dịch Covid-19 đang còn hoành hành tại nhiều nơi trên đất nước Hoa Kỳ nhưng số chiến hữu và thân hữu tham dự rất đông, phần đông những người tham dự cho biết sau 2 năm cách biệt nhau vì Covid-19, nay có dịp để anh em cùng gặp lại nhau, trao cho nhau những tin tức vui buồn, kẻ còn người mất trong mùa đại dịch. Buổi tiệc diễn ra vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 2 năm 2022 tại nhà hàng Diamond Seafood Palace 3, trên đường Brookhurst, thành phố Garden Grove.
Colombia đã trở thành quốc gia mới nhất ở Châu Mỹ La tinh cho phép phụ nữ phá thai khi thai kỳ từ 24 tuần trở xuống, theo trang APnews đưa tin ngày Thứ Hai, 21 tháng 2 năm 2022. Việt Nam phản đối việc Bộ Ngoại giao Anh và Canada trao giải thưởng tự do báo chí cho nhà báo tự do Phạm Đoan Trang, hiện đang thụ án tù, và cho rằng việc hai quốc gia phương Tây trao giải cho một người “vi phạm pháp luật Việt Nam” không có lợi cho việc phát triển quan hệ song phương với Hà Nội.
ST. PAUL – Derek Chauvin cùng 3 cựu sĩ quan cảnh sát Minneapolis tham gia bắt giữ Floyd đã bị kết tội vi phạm quyền công dân của ông, và vẫn phải đối mặt với một phiên tòa riêng khác về các cáo buộc liên bang. Trang NYTimes ngày Thứ Năm, 24 tháng 2 năm 2022, đã tóm tắt một số điều quan trọng về sự việc
HOA KỲ – Cuộc tấn công vào Ukraine của Nga đêm qua đã làm dấy lên làn sóng kêu gọi các đồng minh phương Tây ‘đuổi’ Nga ra khỏi hệ thống tài chính toàn cầu, bằng cách đưa Nga ra khỏi cái gọi là hệ thống thanh toán toàn cầu Swift. Nhưng giờ đây, nỗi sợ hãi về thiệt hại tài sản thế chấp đang khiến ý tưởng bị đình trệ, theo WSJ đưa tin ngày Thứ Năm, 24 tháng 2 năm 2022.
TAIPEI - Cùng ngày Nga triển khai cuộc xâm lược Ukraine, Lực lượng không quân của Đài Loan cảnh cáo 9 máy bay Trung Quốc xâm nhập vùng nhận dạng phòng không Đài Loan, theo tin Reuters ngày Thứ Năm, 24 tháng 2 năm 2022.
Chiến tranh tại Ukraine bùng nổ. Chính phủ Ukraine đã chính thức tuyên bố tình trạng chiến tranh khi Thiết giáp xa và Không lực Nga đã vượt qua biên giới và tấn công một căn cứ quân sự của Ukraine. Sau đây là bản tổng hợp những nhận định của báo chí quốc tế về tình hình càng lúc càng nóng bỏng tại miền đất Đông Âu này.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.