Hôm nay,  

Trump đòi Bộ tư pháp Mỹ nộp Trump 230 triệu đô tiền bồi thường quá khứ điều tra. Thứ Trưởng Tư Pháp Blanche (cựu luật sư của Trump) sẽ quyết định.

21/10/202513:32:00(Xem: 5310)
blank

Trump đòi Bộ tư pháp Mỹ nộp Trump 230 triệu đô tiền bồi thường quá khứ điều tra. Thứ Trưởng Tư Pháp Blanche (cựu luật sư của Trump) sẽ quyết định.
 

WASHINGTON (VB) -- Trump yêu cầu Bộ Tư pháp Hoa Kỳ trả cho ông 230 triệu đô la để bồi thường cho các vụ kiện chống lại ông. Luật sư cũ Todd Blanche của ông (bây giờ là Thứ Trưởng Tư Pháp) có thể quyết định yêu cầu bồi thường này.
 

Báo The Independent loan tin này hôm Thứ Ba, ngày 21 tháng 10 năm 2025. Tổng thống Donald Trump được cho là đang yêu cầu Bộ Tư pháp trả ông 230 triệu đô la tiền bồi thường cho các cuộc điều tra liên bang nhắm vào ông - một thỏa thuận cuối cùng có thể được một trong những luật sư cũ của ông, Thứ trưởng Tư pháp Todd Blanche, chấp thuận.

Những yêu cầu của Trump, được tờ New York Times đưa tin đầu tiên hôm thứ Ba, liên quan đến hai khiếu nại, được thực hiện thông qua "quy trình khiếu nại hành chính" mà ông đã đệ trình liên quan đến các cuộc điều tra của Bộ Tư pháp.
 

Một đơn, được đệ trình vào năm 2023, yêu cầu bồi thường thiệt hại do các vi phạm quyền của ông liên quan đến công tố viên đặc biệt và cuộc điều tra của FBI về sự can thiệp của Nga vào cuộc bầu cử năm 2016, theo các nguồn tin thân cận với vấn đề này cho tờ Times biết.

Đơn còn lại, được đệ trình vào năm 2024, nêu ra những khiếu nại rằng FBI đã vi phạm quyền riêng tư của tổng thống khi khám xét dinh thự Mar-a-Lago của ông vào năm 2022 vì cáo buộc xử lý sai tài liệu mật.
 

Việc phê duyệt thỏa thuận có thể được trình lên một quan chức chủ chốt của Bộ Tư pháp mà Trump đã quen biết nhiều năm. Trước khi gia nhập chính quyền, Thứ trưởng Blanche đã bào chữa cho Trump trong phiên tòa hình sự ở New York, nơi ông bị kết tội làm giả hồ sơ kinh doanh. Ông cũng bào chữa cho Trump trong vụ án tài liệu mật liên bang và vụ án can thiệp bầu cử.
 

Tờ Independent đã yêu cầu Bộ Tư pháp bình luận. Trong nhiều năm, Trump đã chỉ trích chính quyền tiền nhiệm và đảng Dân chủ vì đã "vũ khí hóa" Bộ Tư pháp để theo đuổi các vụ án hình sự chống lại ông vì lý do chính trị. "Những gì họ đã làm là phạm pháp", Trump nói với các phóng viên tuần trước. "Họ đã đột kích nhà tôi ở Florida, đó là một cuộc đột kích bất hợp pháp."
 

Tổng thống dường như đã đề cập đến những khiếu nại của mình với Bộ Tư pháp trong cuộc họp báo đó, nơi Blanche, Bộ trưởng Tư pháp Pam Bondi và Giám đốc FBI Kash Patel có mặt.
 

“Tôi có một vụ kiện đang diễn ra rất tốt. Khi tôi trở thành tổng thống, tôi đã nói, kiểu như tôi đang tự kiện chính mình, tôi không biết làm thế nào - làm thế nào để giải quyết vụ kiện? Tôi sẽ nói đưa cho tôi X đô la và tôi không biết phải làm gì với vụ kiện, đó là một vụ kiện tuyệt vời”, Trump nói.
 

Mặc dù các khiếu nại của tổng thống, được gửi qua Mẫu đơn Tiêu Chuẩn 95 (Standard Form 95), về mặt kỹ thuật không phải là vụ kiện, nhưng chúng có thể được đưa ra trước các vụ kiện nếu không đạt được thỏa thuận. Theo hướng dẫn của Bộ Tư pháp, bất kỳ khoản giải quyết nào đối với các khiếu nại vượt quá 4 triệu đô la đều phải được Thứ Trưởng Tư Pháp phê duyệt.





Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Viện Robert-Koch tiên đoán trận đại dịch này có thể diễn tiến từng đợt và có thể kéo dài đến 2 năm. Chloroquine được cho là có tác dụng diệt khuẩn SARS-CoV-2 rất tốt trong ống nghiệm nhưng chưa rõ tác dụng lên người nhiểm khuẩn. Có nơi cho là Chloroquine rất độc hại cho cơ thể vì thế không nên sử dụng thuốc này để chữa bệnh.
Đại dịch corona hiện nay không phải chỉ mang lại vô số thiệt hại về vật chất và tinh thần đối với toàn nhân loại, mà còn mang lại sự thay đổi cách mà lực lượng lao động làm việc trong những tháng năm tới qua 3 cách thức, theo ký giả Ashley Stahl viết trên báo Forbes hôm 12 tháng 3 năm 2020. Khi tình trạng khẩn cấp y tế toàn cầu được ban hành thì thường mang đến ánh sáng rọi vào những chỗ bất cấp trong hạ tầng cơ sở của thế giới và lực lượng lao động
Muối ăn (NaCl) là những hạt mầu trắng, vị mặn, tách ra từ nước biển hoặc khai thác từ mỏ di tích của biển. Đây là một chất cần thiết cho mọi sinh vật nhưng cũng có nguy cơ gây bệnh nếu dùng quá nhiều. Muối ăn được dùng từ thuở rất sớm trong lịch sử loài người. Trước đây, vì khan hiếm, nên muối là nguồn lợi mà nhiều lãnh chúa tranh giành. Ngày nay, nhờ kỹ thuật tinh chế tân tiến, muối được sản xuất dễ dàng, nhiều hơn và rẻ hơn.
Trong bốn ngày qua tình hình đối phó với dịch Covid-19 ở Mỹ ngày một khẩn trương lên khiến Tổng thống Donald Trump, cùng ban tham mưu phòng chống, đã có họp báo mỗi ngày để dân biết các chính sách liên quan. Chiều thứ Sáu 13/3, Tổng thống công bố tình trạng “khẩn cấp quốc gia”. Quyết định của lãnh đạo Hoa Kỳ được đưa ra sau khi cơ quan Y tế Thế giới chính thức gọi vi-rút Covid-19, bùng phát từ Vũ Hán, Trung Quốc từ tháng 12 năm 2019 là một đại dịch toàn cầu.
Mục di trú và bảo lãnh do Văn Phòng tham vấn di trú Robert Mullins International đảm trách hằng tuần, rất hữu ích cho quý vị nào quan tâm đến việc bảo lãnh thân nhân. Đề tài trên đây cũng được thảo luận trực tiếp trên www.Facebook.com/rmiodp vào mỗi tối thứ Tư , từ 7:00-8:00 giờ, hoặc sáng thứ Năm lúc 10:00 sáng, giờ Việt Nam. (Robert Mullins International) Sở di trú USCIS vừa cập nhật những yêu cầu rõ ràng hơn về sự vắng mặt ở Hoa Kỳ của những đương đơn muốn xin nhập tịch. Sự cập nhật này quan tâm đến những lần vắng mặt hơn sáu tháng nhưng dưới một năm trong suốt 3 năm hoặc 5 năm đòi hỏi phải cư trú liên tục.
Tình hình dịch bệnh corona ngày càng trầm trọng dù tại nơi xuất phát là Vũ Hán ở Hoa Lục có vẻ lắng xuống, nhưng nhiều nước bên ngoài TQ như Ý, Đức, Pháp, Mỹ dịch bệnh này đã và đang bùng nổ dữ dội tiếp tục thu hút truyền thông báo chí trên khắp thế giới trong tuần qua.
Trước tình hình dịch corona ngày càng lây lan khắp nước Mỹ, Việt Báo xin dịch lại tài liệu từ Cơ Quan Kiểm Soát và Ngăn Ngừa Bệnh Tật Hoa Kỳ (CDC) được đăng trên trang mạng của cơ quan này ở địa chỉ: www.cdc.gov
Thống Đốc California Gavin Newsom đã ban hành lệnh trên toàn tiểu bang vào chiều tối Thứ Năm, ngày 19 tháng 3 năm 2020 nói rằng các cư dân trong tiểu bang đông dân nhất nước Mỹ phải ở trong nhà, theo bản tin của CNN cho biết.
Số người thiệt mạng vì dịch corona tại Ý đã tăng 427 trong vòng 24 giờ qua tới mức 3,405 người, là cao hơn con số tử vong tại Hoa Lục, theo các viên chức cho biết hôm Thứ Năm, 19 tháng 3. Tổng số người bị lây dịch corona tại Ý cũng đã tăng tới hơn 41,000, trong khi tại Đức, Iran, và Tây Ban Nha mỗi nước có tới hơn 12,000 ngượi bị lây.
Điều trị chống vi khuẩn thử nghiệm cho người bị lây nhiễm vi khuẩn corona rất nặng đang cho thấy có kết quả đầy hứa hẹn. NBC News tường trình thứ thuốc remdesivir đã cho thấy các dấu hiệu rất sơ khởi có hiệu quả trong 24 giờ sau khi được dùng liều thuốc đầu tiên. “Cơ bản là nó chận đứng việc sản xuất vi khuẩn,” theo Bác Sĩ Gregory Poland, giám đốc Nhóm Nghiên Cứu Thuốc Chủng Ngừa của Mayo Clinic tại Rochester, Minnesota, nói với hệ thống tin NBC News như thế.
sẽ chuyển đổi sang trực tuyến (on-line), hoặc chỉ qua điện thoại, email hoặc thư trong thời điểm này. Từ nay đến ngày 31 tháng Ba, 2020, Thành phố sẽ không cúp nước những hộ không thanh toán hoặc trả trễ hóa đơn nước.
Chính quyền CSVN tại Hà Nội đã khuyên cư dân tự cách ly tại nhà cho đến ít nhất cuối tháng 3, sau khi Việt Nam báo cáo gia tăng số người bị lây vi khuẩn corona, theo tin của Reuters trích thuật chính quyền Hà Nội cho biết hôm Thứ Năm, 19 tháng 3.
Theo thông báo của Gia Đình Sư Đoàn 18 Bộ Binh, Thiếu Tướng Lê Minh Đảo, Nguyên Tư Lệnh Sư Đoàn 18 Bộ Binh của Quân Lực VNCH đã từ trần tại tiểu bang Connecticut, Hoa Kỳ, vào lúc 1 giờ 45 phút chiều ngày 19 tháng 3 năm 2020, hưởng thọ 87 tuổi.
Ngân Hàng Trung Ương Hoa Kỳ (NHTƯ, còn gọi là Quỹ Dự Trữ Liên Bang – Federal Reserve) là một cơ quan độc lập với hai chức năng gồm (1) tạo công ăn việc làm (2) bình ổn giá cả hay là chống lạm phát. Các bài sau sẽ trình bày về sự khác biệt giữa chính sách tiền tệ do NHTƯ đảm trách so với thuế má và ngân sách nhà nước do Hành Pháp và Quốc Hội quy định. Riêng bài này sẽ tìm hiểu tại sao NHTƯ tung khẩn cấp ba tuyệt chiêu trong Giáng Long Thập Bát Chưởng nhưng chỉ đủ để giữ thị trường tiền tệ (USD) đứng loạn choạn thay vì ngã ngửa mà không kềm hãm nổi Độc Vật Vũ Hán tiếp tục phun ra đòn Hàm Mô Công quái ác.
Gần một tuần trước, cuộc thống kê dân số năm 2020 đã khởi động và thư mời tiếp tục được gửi đến các hộp thư trên toàn quốc. Tính đến sáng nay, hơn mười một triệu gia đình đã trả lời. Nước Mỹ đang đẩy mạnh việc định hình tương lai của chúng ta và bảo đảm các gia đình cũng như cộng đồng được đưa vào thống kê.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.