Hôm nay,  

- Trump thanh trừng và trả thù từ tháng 1/2025: Bộ Tư Pháp mất 5,500 người, hoặc bị sa thải, hoặc tự nghỉ việc. - SDFL: nhiều công tố viên từ chức vì bị gợi ý lập hồ sơ bắt cựu TT Obama và cựu Giám đốc CIA Brennan. - Nhiều luật sư mới ra trường không xin việc ở Bộ tư pháp vì sợ bị ép truy tố phi đạo đức.

10/11/202518:21:00(Xem: 1346)
blank 

- Trump thanh trừng và trả thù từ tháng 1/2025: Bộ Tư Pháp mất 5,500 người, hoặc bị sa thải, hoặc tự nghỉ việc.
- SDFL: nhiều công tố viên từ chức vì Trump gợi ý lập hồ sơ bắt cựu TT Obama và cựu Giám đốc CIA Brennan.
- Nhiều luật sư mới ra trường không xin việc ở Bộ tư pháp vì sợ bị ép truy tố phi đạo đức.
 

Bản tin sau là dịch theo hai báo The Independent và Alternet hôm Thứ Hai, ngày 10 tháng 11/2025. Báo The Independent ghi rằng, theo một báo cáo mới, Bộ Tư pháp đã bị mất nhân sự dưới thời Tổng thống Donald Trump, với hàng ngàn luật sư rời đi và rất ít người được tuyển dụng để thay thế. Kể từ tháng 1, gần 5.500 nhân viên lâu năm của Bộ Tư pháp đã nghỉ việc, nhận tiền bồi thường hoặc bị sa thải, theo Justice Connection, một nhóm vận động bao gồm các cựu nhân viên của Bộ.

Người phát ngôn của Justice Connection nói với tờ The Independent rằng ước tính của họ dựa trên cả báo cáo công khai và thông tin không công khai mà nhóm đã thu thập được. Do đó, theo tờ The Washington Post, Bộ Tư pháp đang phải vật lộn với tình trạng thiếu hụt nhân sự trầm trọng trong bối cảnh khan hiếm ứng viên đủ tiêu chuẩn.

Trong lịch sử, Bộ Tư pháp - nơi tuyển dụng hơn 10.000 luật sư trên toàn quốc - luôn là điểm thu hút nhân tài pháp lý hàng đầu, thu hút ứng viên từ các trường ưu tú trong nhóm các đại học Ivy League và các công ty luật danh tiếng. Tuy nhiên, các nguồn tin cho biết các vụ sa thải hàng loạt gần đây và những lo ngại về các vụ truy tố mang động cơ chính trị có thể đang khiến mọi người rời bỏ Bộ Tư pháp.

Một phát ngôn viên của Bộ Tư pháp nói với tờ The Independent: "Bộ Tư pháp cam kết đảm bảo tiền thuế của người dân được sử dụng hiệu quả bằng cách tuyển dụng những cá nhân giỏi nhất và có trình độ nhất để phục vụ người dân Mỹ."

Trong nhiệm kỳ của Bộ trưởng Tư pháp Pam Bondi, các công tố viên kỳ cựu được giao phụ trách các vụ án bị coi là "chống Trump" đã bị buộc thôi việc, đặc biệt là những người đã truy tố những kẻ bạo loạn ngày 6 tháng 1/2021. Hầu hết trong số 600 nhân viên thuộc Ban Dân quyền và khoảng 80 thẩm phán di trú cũng đã rời khỏi Bộ.

Trên toàn quốc, các văn phòng công tố Hoa Kỳ đã chứng kiến ​​tỷ lệ luân chuyển nhân sự cao bất thường. Andrew Boutros, Công tố viên Hoa Kỳ tại Chicago, đã gửi email cho các cựu công tố viên vào tháng 8/2025, hỏi họ có cân nhắc quay lại làm việc cho chính phủ hay không và chuyển tiếp thông điệp của ông đến "những người bạn có thể quan tâm".

"Tôi rất ngạc nhiên", Mark Rotert, cựu công tố viên liên bang tại Chicago, người nhận được email tuyển dụng, nói với tờ The Washington Post. “Tôi chưa bao giờ thấy điều gì như thế.”

Vào tháng 8, Jeanine Pirro, cựu người dẫn chương trình FOX News, nay là Công tố Hoa Kỳ tại thủ đô D.C., thông báo rằng văn phòng của bà đã mất 90 công tố viên, theo tờ The Washington Post. Bà đã yêu cầu các luật sư gửi email cho bà nếu họ muốn tìm việc.

“Tình trạng thiếu hụt nhân sự đã xảy ra trước khi tôi đến đây,” Pirro nói với tờ The Independent. “Nhờ Tổng thống Trump, chúng tôi đang tích cực xây dựng lại và củng cố đội ngũ. Chúng tôi đã chào đón hơn 70 (trợ lý luật sư Hoa Kỳ) mới và dự kiến ​​sẽ tuyển thêm 30 người nữa vào tháng 1/2026.”

William Treanor, cựu Khoa trưởng Trung tâm Luật của Đại học Georgetown (Georgetown University Law Center), nói với tờ Washington Post rằng số lượng đơn xin việc vào Bộ Tư pháp đã giảm mạnh.

“Điều chúng tôi đang thấy là số lượng ứng viên nộp đơn giảm mạnh,” Treanor nói. “Thật sự rất, rất đáng kể. Từ một số lượng lớn sinh viên tốt nghiệp của chúng tôi đến nay hầu như không còn ai nộp đơn xin việc tại Bộ Tư pháp.”

Thay vì nộp đơn xin việc trong lực lượng thực thi pháp luật liên bang, nhiều luật sư đang tìm kiếm việc làm trong chính quyền tiểu bang, theo các nguồn tin cho biết. Trong số những người nộp đơn xin việc tại Bộ Tư pháp, nhiều người có xu hướng đồng nhất về mặt tư tưởng với Trump.

Các nguồn tin nói với tờ Washington Post rằng có một vài yếu tố có thể giải thích cho sự sụt giảm số lượng ứng viên.

Thứ nhất, Bộ Tư pháp - nơi trả lương thấp hơn đáng kể so với khu vực tư nhân - từ lâu đã nổi tiếng về sự ổn định công việc. Những vụ sa thải gần đây của chính quyền Trump đã làm suy yếu quan điểm này.

"Đồng thời, một số ứng viên tiềm năng lo ngại rằng họ có thể bị đưa vào những vị trí khó xử, buộc họ phải truy tố những vụ án mà họ cảm thấy là phi đạo đức để trình lên bồi thẩm đoàn", theo tờ báo đưa tin.

Bài báo lưu ý rằng các ứng viên của Bộ Tư pháp được yêu cầu nêu tên một sắc lệnh hành pháp hoặc hành động của Trump mà họ quan tâm và thảo luận về cách họ sẽ đấu tranh cho chính sách đó.

Trong những tháng gần đây, Bộ Tư pháp đã thụ lý những vụ án mà một số nhà quan sát cho là có động cơ chính trị - hoặc được đưa ra dựa trên bằng chứng yếu kém.

Ví dụ, cựu Giám đốc FBI James Comey vào tháng 10/2025 đã bị Bộ Tư pháp theo lệnh Trump truy tố với cáo buộc cản trở công lý và nói dối Quốc hội. Bản cáo trạng được đưa ra chỉ vài ngày sau khi Trump thúc giục Bondi truy tố những người chống đối ông ngay lập tức.

Và mùa hè năm nay, Pirro đã cố gắng truy tố một cựu nhân viên Bộ Tư pháp đã ném bánh sandwich vào một nhân viên của Cơ quan Hải quan và Biên phòng Hoa Kỳ với tội danh trọng tội. Sau khi đại bồi thẩm đoàn từ chối truy tố người đàn ông ném bánh, người này đã trở thành biểu tượng của sự phản kháng đối với Trump, Pirro đã tiếp tục với cáo buộc hành hung nhẹ hơn. Vào tháng 11, một bồi thẩm đoàn đã tuyên xử ông ta vô tội.

Trong khi đó, Alternet ghi rằng nhiều công tố viên liên bang làm việc tại Văn phòng Bộ Tư pháp ở Quận Nam Florida (SDFL: Southern District of Florida) đang rất lo ngại về việc vi phạm đạo đức nghề nghiệp nếu được yêu cầu truy tố một trong những đối thủ chính trị của Tổng thống Donald Trump.

Theo bài viết hôm thứ Hai của Vaughn Hillyard và Laura Barrón-López của MSNBC, một nguồn tin giấu tên trong SDFL tiết lộ rằng các công tố viên sẽ nghỉ việc thay vì bị yêu cầu tham gia các vụ án gây tranh cãi. Hai công tố viên gần đây đã nghỉ việc sau khi được yêu cầu tham gia vào một cuộc điều tra "âm mưu" liên quan đến các cựu quan chức tình báo và thực thi pháp luật, theo nguồn tin mật của MSNBC.

Công tố viên Hoa Kỳ Jason Reding Quiñones - người được Trump bổ nhiệm vào vị trí này vào tháng 3 - được cho là đã triệu tập một cuộc họp hiếm hoi của đơn vị trọng án, bao gồm hàng chục luật sư, sau khi hai công tố viên này ra đi. Nguồn tin nói với Hillyard và Barrón-López rằng "mọi người đều đang lo lắng" về viễn cảnh được giao phụ trách những vụ án mà Trump cho là sẽ dẫn đến việc bắt giữ cựu Tổng thống Barack Obama và cựu Giám đốc CIA John Brennan.

Một trong những đơn từ chức là do công tố viên tuyên bố rằng việc tham gia vào một cuộc điều tra như vậy là "điều họ không thể tham gia vì nó sẽ vi phạm trách nhiệm đạo đức của họ", theo nguồn tin. Và cả hai công tố viên kỳ cựu đã từ chức đều chưa từng làm việc trong các vụ án lớn như vậy.

Sở Tư pháp California (SDFL) được cho là cũng đang bỏ qua quy trình truyền thống trong cách ban hành trát đòi hầu tòa. Khi Bộ Tư pháp ban hành khoảng 30 trát đòi hầu tòa vào tuần trước liên quan đến cuộc điều tra Trump-Nga, nhiều trát đã được ký bởi Trợ lý Luật sư Điều hành Manolo Reboso. Công việc của Reboso, với tư cách là quan chức cấp cao thứ ba tại SDFL, thường chỉ giới hạn ở các hoạt động và nguồn nhân lực, chứ không phải điều tra hình sự.

MSNBC đưa tin rằng thông thường, một công tố viên kỳ cựu sẽ ký những trát đòi hầu tòa đó, nghĩa là chữ ký của Reboso có thể là dấu hiệu cho thấy SDFL đang gặp khó khăn trong việc thuyết phục một công tố viên cấp cơ sở ký tên. Nguồn tin của hãng tin này gọi các trát đòi hầu tòa này là "mang tính biểu diễn".

Những vụ từ chức gần đây nhất của SDFL là một phần của xu hướng lớn hơn về việc Bộ Tư pháp đang mất dần nhân tài ở mọi cấp độ. Tờ Washington Post đưa tin hôm thứ Hai rằng Bộ Tư pháp đã mất hơn 5.500 nhân viên kể từ đầu nhiệm kỳ thứ hai của Trump do sự kết hợp của các vụ từ chức, sa thải và nhân viên chấp nhận lời đề nghị mua lại từ chính quyền Trump. Bộ Tư pháp cũng đang gặp khó khăn trong việc tuyển dụng, vì nhiều sinh viên tốt nghiệp loại giỏi của các trường luật được cho là không còn coi Bộ Tư pháp là một điểm đến nghề nghiệp lý tưởng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Nam Hàn tiếp tục đổ nước vào suy đoán gia tăng về sức khỏe của lãnh đạo Bắc Hàn Kim Jong Un, nói với CNN rằng ông ấy “còn sống và khỏe.” “Lập trường của chính phủ chúng tôi là vững vàng,” theo Moon Chung-in, cố vấn hàng đầu về chính sách đối ngoại cho Tổng Thống Nam Hàn Moon Jae-in, nói với CNN. “Kim Jong Un còn sống và khỏe. Ông ấy đã và đang ở tại khu vực Wonsan kể từ ngày 13 tháng 4. Không có biến đổi gì đáng nghi ngờ tính đến nay được phát hiện cả.”
Đúng vậy, sau gần nửa thế kỷ năm nhìn lại vẫn thấy biến cố 30.04.1975 xảy ra quá bất ngờ đối với toàn thể dân VN chúng ta. Bằng chứng hiển nhiên là rất nhiều cấp lãnh đạo VNCH trong chánh quyền và trong quân đội không ngờ được nên đành phải bị bắt đi tù cải tạo cả hàng chục năm để rồi chết dần mòn trong rừng thiêng nước độc. Nói chi đến người dân bình thường thiếu thông tin của cả 2 miền Nam Bắc tất cả không ai cảm thấy hoặc đoán trước được chuyện sẽ xảy ra. Sự thực này chúng ta có thể đọc thấy rõ trên các tài liệu của 2 miền.
Hiện nay đã có 10 nước trong đó có Hoa Kỳ, Anh Quốc, Úc Châu, và Canada đang bàn tính đưa đơn kiện Trung Cộng phải chịu trách nhiệm về những hành động xấu xa của họ (Chinese government to pay for their malign actions). Việc đòi bồi thường nay thực ra chỉ là con số tượng trưng vì thực tế chưa có một thống kê nào liệt ra được tổn thất về kinh tế, tài chánh, đời sống tinh thần vật chất của 210 nước đang có người bị nhiễm bệnh này lên đến bao nhiêu ngàn ngàn tỷ USD. Đó là chưa kể đến thiệt hại về nhân mạng đã trên 2 triệu 200 ngàn người đang bị bệnh và gần 200 ngàn tử vong trên thế giới. Bởi vì sự thiệt hại nhân mạng quá lớn này, không thể ước tính số tiền như thế nào mới đền bù lại được những đau thương của người thân mất người thân trong suốt hơn bốn tháng qua.
Nước Mỹ hiện nay đã có chừng 50 ngàn người chết vì đại dịch Covid-19. Dịch đến trễ hơn nhiều nơi khác, nhưng Mỹ đã nhanh chóng trở thành quốc gia với số người bị nhiễm cũng như tử vong cao nhất thế giới. Phản ứng của chính phủ Mỹ thay đổi theo đà tăng của đại dịch. Trong khoảng hai tháng, Tổng thống Trump tỏ ra lạc quan và không cho đây là nguy cơ. Đột nhiên, khi dịch đã gia tăng đến mức không chối cãi được nữa, chính phủ vội vã phản ứng. Người ta khám phá là nước Mỹ khắp nơi bị thiếu thốn trầm trọng phương tiện để chống dịch, và số người chết tăng vọt.
Hôm Thứ Bảy, nhiều người ra biển chơi, bất kể lệnh cách ly. Carrie Braun, phát ngôn nhân Ty Cảnh Sát Quận Cam, nói chỉ đóng cửa các sân đậu xe bên bãi biển, nhưng không đóng cửa các bãi biển.
Hôm Thứ Bảy, 25 tháng 4 năm 2020, nhiều tin đồn xoay quanh việc nhà độc tài Bắc Hàn Kim Jong Un đã chết hay gần chết sau cuộc giải phẫu tim, với nhiều bản tin trích thuật từ Nhật và Trung Quốc. Phó giám đốc Đài Truyền Hình Vệ Tinh Hồng Kông HKSTV, hệ thống tại Hồng Kông có trụ sở tại Bắc Kinh, cho rằng Kim đã chết, trích “nguồn tin rất chắc chắn,” và đăng tải thông tin trên ứng dụng nhắn tin Trung Quốc Weibo khiến các phương tiện truyền thông xã hội xôn xao, theo báo International Business Times tường trình cho biết.
Tính tới Thứ Bảy, 25 tháng 4, số tử vong trên toàn cầu từ đại dịch vi khuẩn corona đã vượt hơn 200,000 trong khi nhiều quốc gia và một số tiểu bang tại Mỹ đang nới lỏng các hạn chế phong tỏa. New York là trung tâm đại dịch tại Hoa Kỳ, đã báo báo số người vào bệnh viện và thiệt mạng tiếp tục giảm, trong khi nhiều bác sĩ và chuyên gia trên thế giới cân nhắc việc thử nghiệm, điều trị và thuốc chủng ngừa. Theo CNBC hôm Thứ Bảy, cho biết, trên toàn cầu hiện có hơn 2.8 triệu trường hợp bị lây vi khuẩn corona, với 201,502 người thiệt mạng.
Tổ Chức Y Tế Thế Giới (WHO) hôm Thứ Bảy, 25 tháng 4 cho biết rằng hiện “không có bằng chứng” những người đã bình phục từ COVID-19 và có kháng thể được bảo vệ khỏi bị truyền nhiễm lần thứ hai. Trong báo cáo khoa học, cơ quan Liên Hiệp Quốc này cảnh báo các chính phủ chống lại việc sử dụng “thông hành miễn nhiễm” hay “giấy chứng nhận không còn nguy hiểm” đối với những người đã bị lây nhiễm khi sự chính xác của họ có thể không được bảo đảm.
Tính đến ngày 25 tháng 4, 2020, nhiều cơ quan truyền thông đã đồng ý trực tiếp phổ biến chương trình lễ Tưởng Niệm 30 tháng 4 để đồng hương khắp nơi trên thế giới cùng một lúc vào ngày thứ năm, 30 tháng 4, lúc 4 giờ chiều tại California, 6 giờ chiều tại Texas , 7 giờ tối tại New York, 1 giờ sáng thứ sáu tại Âu Châu, 6 giờ sáng tại Việt Nam và Á Châu và 9 giờ sáng tại Melbourne Úc Châu.
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg, tác giả của Nghị Quyết Vinh Danh SCR -7, thay mặt Thượng viện Quốc hội tiểu bang California để tuyên bố ngày 30 tháng 4 là "Ngày Tưởng Niệm Tháng Tư Đen". Nghị Quyết SCR-7 đã được thông qua phần tu chính vào ngày 9 tháng 4 năm 2020 và sẽ được chính thức ban hành khi Quốc hội mở lại phiên họp thường kỳ.
Tin Cập nhật COVID-19: quý vị cao niên sẽ có đồ ăn nóng được chuyển đến nhà từ các nhà hàng trong địa phương và những dịch vụ hỗ trợ người cao niên.
Hai ngày nay báo chí tường thuật đầy đủ về cuộc họp báo của Tổng Thống Trump vào ngày thứ Năm, 23/4. Tại buổi họp báo này Tổng Thống Trump nêu lên ý kiến là dùng những hóa chất lau chùi nhà cửa và diệt vi khuẩn (disinfectant) để trị coronavirus như Lysol Disinfectant Spray, Clorox Cleaner & Bleach, 409 Multi-Murface Clearner. Ông nói “Tôi thấy những hóa chất tẩy uế diệt virus trong một phút, một phút. Và có cách nào chúng ta có thể làm giống như thế bằng cách bơm vào trong người, hoặc như để tẩy uế? Bởi vì như quý vị thấy, khi hóa chất tẩy uế vào bên trong phổi và tác động trên phổi, như vậy có ích lợi để xem xét điều này.” Khoảng 10% lời tuyên bố của Tổng Thống Trump đặt dưới dạng một câu hỏi, nhưng 90% phần còn lại ở trong thể xác định. Các bác sĩ, các hãng chế tạo chất tẩy uế phải vội vàng lên tiếng cảnh cáo công chúng không nên dùng những hóa chất này để trị coronavirus. Công chúng nghe tổng thống nói có thể xem đó là một ý kiến tốt và sẽ thử dùng ngay. Một thực tế
Tính tới ngày 24/4/2020, số người chết vì COVID-19 nhiều nhất thế giới là tại Mỹ (50,243 người), chết nhiều thứ nhì là tại Ý (25,549 người chết)... Trump đưa ra đề nghị nên thử chữa bệnh bằng chích chất tẩy uế nhà vệ sinh (disinfectants) hay rọi ánh sáng cực tím ultraviolet light vào bệnh nhân
Hoa Kỳ hiện có hơn 920,000 trường hợp bị lây vi khuẩn corona và 51,919 người đã thiệt mạng, dù con số bị lây thực sự có thể còn cao hơn, như tại New York. Tuy nhiên, nhiều tiểu bang đã không đợi thêm thông tin tốt hơn để hướng dẫn các quyết định của họ. Georgia đang mở cửa cơ sở kinh doanh, dù, như báo New York Times tường trình tiểu bang có tỉ lệ thử nghiệm thấp nhất trên toàn quốc, và số trường hợp bị lây mới tiếp tục gia tăng mỗi ngày. Vì vậy nhiều chuyên gia y tế lo sợ rằng Georgia đang mở cửa quá sớm. Một số tiểu bang khác cũng đang nới lỏng ác hạn chế đối với các cơ sở kinh doanh không quan trọng hôm Thứ Sáu, 24 tháng 4, thách thức các chuyên gia y tế nói rằng quá sớm. Hôm Thứ Sáu Georgia mở cửa các nhà tập thể dục, tiệm hớt tóc, làm móng tay móng chân, tiệm xâm hình và các chỗ chơ bowling, với một số hướng dẫn giữ khoảng cách xã hội.
Trong cuộc chạy đua trên toàn cầu để tìm ra thuốc chủng ngừa COVID-19, nhiều thử nghiệm trên con người hiện đang được thực hiện, nhưng các nhà khoa học từ Đại Học Oxford của Anh là những người có vẻ tự tin rằng họ đang tiến tới việc chữa trị. Giáo Sư Sarah Gilbert lãnh đạo nhóm nghiên cứu ĐH Oxford bên sau thuốc chủng ngừa đầy khả năng đang được phát triển trong sự hợp tác với Viện Jenner. Bà nói rằng có “80% cơ hội” thành công, và có thể sẽ sẵn sàng cho việc sử dụng rộng rãi ngoài công chúng vào tháng 9 này. Thử nghiệm trên người của thuốc chủng ngừa đã bắt đầu hôm Thứ Năm, 23 tháng 4 tại Oxford. Nó được thực hiện với 510 thiện nguyện viên khỏe mạnh tuổi từ 18 tới 55.


Kính chào quý vị,

Tôi là Derek Trần, dân biểu đại diện Địa Hạt 45, và thật là một vinh dự lớn lao khi được đứng nơi đây hôm nay, giữa những tiếng nói, những câu chuyện, và những tâm hồn đã góp phần tạo nên diện mạo văn học của cộng đồng người Mỹ gốc Việt trong suốt một phần tư thế kỷ qua.
Hai mươi lăm năm! Một cột mốc bạc! Một cột mốc không chỉ đánh dấu thời gian trôi qua, mà còn ghi nhận sức bền bỉ của một giấc mơ. Hôm nay, chúng ta kỷ niệm 25 năm Giải Viết Về Nước Mỹ của nhật báo Việt Báo.

Khi những người sáng lập giải thưởng này lần đầu tiên ngồi lại bàn thảo, họ đã hiểu một điều rất căn bản rằng: Kinh nghiệm tỵ nạn, hành trình nhập cư, những phức tạp, gian nan, và sự thành công mỹ mãn trong hành trình trở thành người Mỹ gốc Việt – tất cả cần được ghi lại. Một hành trình ý nghĩa không những cần nhân chứng, mà cần cả những người viết để ghi nhận và bảo tồn. Họ không chỉ tạo ra một cuộc thi; họ đã và đang xây dựng một kho lưu trữ. Họ thắp lên một ngọn hải đăng cho thế hệ sau để chuyển hóa tổn thương thành chứng tích, sự im lặng thành lời ca, và cuộc sống lưu vong thành sự hội nhập.

Trong những ngày đầu ấy, văn học Hoa Kỳ thường chưa phản ánh đầy đủ sự phong phú và đa dạng về kinh nghiệm của chúng ta. Giải thưởng Viết Về Nước Mỹ thực sự đã lấp đầy khoảng trống đó bằng sự ghi nhận và khích lệ vô số tác giả, những người đã cầm bút và cùng viết nên một thông điệp mạnh mẽ: “Chúng ta đang hiện diện nơi đây. Trải nghiệm của chúng ta là quan trọng. Và nước Mỹ của chúng ta là thế đó.”


Suốt 25 năm qua, giải thưởng này không chỉ vinh danh tài năng mà dựng nên một cộng đồng và tạo thành một truyền thống.
Những cây bút được tôn vinh hôm nay không chỉ mô tả nước Mỹ; họ định nghĩa nó. Họ mở rộng giới hạn của nước Mỹ, làm phong phú văn hóa của nước Mỹ, và khắc sâu tâm hồn của nước Mỹ. Qua đôi mắt họ, chúng ta nhìn thấy một nước Mỹ tinh tế hơn, nhân ái hơn, và sau cùng, chân thật hơn.

Xin được nhắn gửi đến các tác giả góp mặt từ bao thế hệ để chia sẻ tấm chân tình trên các bài viết, chúng tôi trân trọng cảm ơn sự can đảm của quý vị. Can đảm không chỉ là vượt qua biến cố của lịch sử; can đảm còn là việc ngồi trước trang giấy trắng, đối diện với chính mình, lục lọi ký ức đau thương sâu đậm, và gửi tặng trải nghiệm đó đến tha nhân. Quý vị là những người gìn giữ ký ức tập thể và là những người dẫn đường cho tương lai văn hóa Việt tại Hoa Kỳ.

Với Việt Báo: Xin trân trọng cảm ơn tầm nhìn, tâm huyết, và sự duy trì bền bỉ giải thưởng này suốt một phần tư thế kỷ.
Khi hướng đến 25 năm tới, chúng ta hãy tiếp tục khích lệ thế hệ kế tiếp—những blogger, thi sĩ, tiểu thuyết gia, nhà phê bình, nhà văn trẻ—để họ tìm thấy tiếng nói của chính mình và kể lại sự thật của họ, dù đó là thử thách hay niềm vui. Bởi văn chương không phải là một thứ xa xỉ; đó là sự cần thiết. Đó là cách chúng ta chữa lành, cách chúng ta ghi nhớ, và là cách chúng ta tìm thấy nơi chốn của mình một cách trọn vẹn.

Xin cảm ơn quý vị.

NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.