Hôm nay,  

New York: Trao Tiền 1.200 USD/người/tháng Trong 9 Tháng Để Cứu Người Vô Gia Cư -- MAGA nổi giận: Thị trưởng đắc cử Mamdani bổ nhiệm 1 người đồng tính nữ để đứng đầu Sở Cứu hỏa thành phố New York

28/12/202510:31:00(Xem: 4069)
blank

NEW YORK: TRAO TIỀN 1.200 USD/NGƯỜI/THÁNG TRONG 9 THÁNG ĐỂ CỨU NGƯỜI VÔ GIA CƯ

MAGA nổi giận: Thị trưởng đắc cử Mamdani bổ nhiệm 1 người đồng tính nữ để đứng đầu Sở Cứu hỏa thành phố New York
 

NEW YORK (VB) --- Phe MAGA phản ứng dữ dội trước việc Thị trưởng đắc cử Zohran Mamdani chọn một người đồng tính nữ để đứng đầu Sở Cứu hỏa thành phố New York. Elon Musk nói rằng việc bổ nhiệm Lillian Bonsignore, một người có 31 năm kinh nghiệm trong Sở Cứu hỏa New York (FDNY), có nghĩa là "sẽ có người chết".
 

Bà Lillian Bonsignore có đầy đủ phẩm chất để trở thành Ủy viên Sở Cứu hỏa thành phố New York (FDNY). Bà đã phục vụ trong Sở Cứu hỏa 31 năm, kết thúc nhiệm kỳ với chức vụ người đứng đầu các hoạt động y tế khẩn cấp. Bà không chỉ là người phụ nữ đầu tiên giữ chức vụ này, mà còn đi vào lịch sử với tư cách là một người đồng tính nữ công khai. Bà trở thành người phụ nữ đầu tiên trong lịch sử Sở Cứu hỏa đạt cấp bậc bốn sao. Bà được ca ngợi rộng rãi về khả năng lãnh đạo trong đại dịch COVID. Bà được cả ba công đoàn đại diện cho lính cứu hỏa, sĩ quan và nhân viên y tế của Sở Cứu hỏa ủng hộ và sẽ đi vào lịch sử với tư cách là người đồng tính nữ đầu tiên lãnh đạo FDNY.
 

Không cần phải nói, phe MAGA ghét bà ấy. Sau khi Thị trưởng đắc cử Zohran Mamdani đưa ra thông báo, phe cánh hữu đã đưa ra tất cả những lời chỉ trích quen thuộc đối với Bonsignore, bao gồm cả những lời chỉ trích kỳ thị đồng tính.

Nhiều lời chỉ trích tập trung vào việc Bonsignore chưa từng là lính cứu hỏa. Đứng đầu danh sách những lời chỉ trích gay gắt là Elon Musk. Trong một bài đăng trên X vào thứ Sáu, Musk đã tuyên bố một cách kịch tính rằng "Sẽ có người chết vì điều này."
 

Thượng nghị sĩ Ted Cruz cũng lên tiếng: "Một ý tưởng tuyệt vời... trừ khi có hỏa hoạn." Megyn Kelly nói thêm: "Lại chuyện này nữa rồi."

Mamdani đã vận động tranh cử dựa trên sự ủng hộ của ông đối với cộng đồng LGBTQ, giành được hơn 80% phiếu bầu từ cộng đồng LGBTQ theo một cuộc thăm dò ý kiến ​​​​của NBC News. Trong bài phát biểu chiến thắng vào đêm bầu cử, Mamdani cam kết bảo vệ cộng đồng người chuyển giới khỏi các cuộc tấn công từ chính quyền Trump và thành lập một văn phòng phụ trách các vấn đề LGBTQIA+.



NEW YORK: TRAO TIỀN 1.200 USD/NGƯỜI/THÁNG TRONG 9 THÁNG ĐỂ CỨU NGƯỜI VÔ GIA CƯ

Đừng chụp mũ Thị trưởng tân nhiệm là Cộng sản, vì các chế độ CS không làm kiểu này: trao tiền để giúp dân từ từ tự lập. Thành phố New York đang chuẩn bị triển khai chương trình thu nhập bảo đảm, cung cấp 15.800 đô la cho mỗi người dân có hoàn cảnh khó khăn.

Hội đồng thành phố New York đã dành 1,5 triệu đô la trong ngân sách năm 2026 cho một sáng kiến ​​mới có tên gọi “Tiền mặt kèm hỗ trợ chăm sóc” (Cash with Care). Chương trình này nhằm hỗ trợ những người dân đang gặp khó khăn về nhà ở. Theo báo cáo của hội đồng, mục tiêu chính của chương trình thu nhập đảm bảo này là hỗ trợ những người trẻ tuổi chuyển tiếp từ tình trạng vô gia cư bằng cách cung cấp thu nhập ổn định, linh hoạt và các dịch vụ toàn diện.
 

Theo sáng kiến ​​này, 60 thanh niên New York từ 18 đến 24 tuổi hiện đang sống trong các nhà tạm trú dành cho người vô gia cư hoặc các cơ sở tương tự sẽ được lựa chọn. Những người tham gia sẽ nhận được khoản trợ cấp tiền mặt hàng tháng là 1.200 đô la trong chín tháng, cùng với khoản thanh toán một lần 5.000 đô la có thể được sử dụng bất cứ lúc nào trong chín tháng đầu tiên của chương trình kéo dài 12 tháng.

Chương trình "Tiền mặt kèm hỗ trợ chăm sóc" là một sáng kiến ​​chung của Hội đồng thành phố và nhà tạm trú dành cho thanh thiếu niên vô gia cư Covenant House New York. Chương trình này tiếp nối một nỗ lực tương tự được Hội đồng thành phố New York khởi xướng để hỗ trợ phụ nữ mang thai đang gặp khó khăn về nhà ở.
 

Việc Hội đồng thành phố New York giới thiệu chương trình thu nhập đảm bảo là một bước tiến quan trọng trong việc giải quyết vấn đề thiếu an ninh nhà ở. Bằng cách cung cấp thu nhập ổn định cho những người dân có hoàn cảnh khó khăn, chương trình nhằm mục đích giảm bớt gánh nặng tài chính mà những người này phải đối mặt và hỗ trợ họ chuyển tiếp khỏi tình trạng vô gia cư.

Thành công của sáng kiến ​​này có thể mở đường cho các chương trình tương tự ở các thành phố khác, góp phần vào nỗ lực rộng lớn hơn nhằm chống lại tình trạng vô gia cư và thiếu an ninh nhà ở trên toàn quốc.



Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Gần đây, một số Phật tử trên Facebook có nhiều ngộ nhận, nói rằng Phật Giáo, Thiên Chúa Giáo, Hồi Giáo cốt tủy là y hệt nhau, rằng đạo nào cũng là đạo. Hiển nhiên, các Phật tử đó chưa đọc các lý luận của Giáo Hoàng John Paul II. Và cũng hiển nhiên, họ chưa đọc bài viết của Bhikkhu Bodhi. Đoạn văn cuối trong bài viết của ngài Bodhi, có đối chiếu rằng Phật Giáo truyền giáo bằng lời dạy pháp cao tột, bằng đời sống gương mẫu của Phật Tử, không hề bạo lực, không hề tắm máu, không hề cưỡng bách cải đạo… một đối chiếu cho thấy nổi bật giữa Phật Giáo và Thiên Chúa Giáo.
Đối với việc trao thẩm quyền sử dụng khẩn cấp và chấp thuận hoàn toàn, đối với các thuốc chích ngừa Covid-19, FDA trước hết đòi hỏi các nghiên cứu an toàn ban đầu trên một số người. Ở đây, các nhà nghiên cứu lập hồ sơ những sự kiện bất lợi tiềm ẩn, hay những phản ứng phụ, mà thuốc chích ngừa có thể gây ra. Các nhà nghiên cứu cũng xác định liều lượng an toàn và hiệu quả nhất. Một khi thuốc chích ngừa đã được xác định là an toàn và liều lượng chọn lựa được ấn định, các nhà nghiên cứu sẽ thực hiện các nghiên cứu lớn hơn để tin chắc nó hoạt động tốt như thế nào trong một môi trường được kiểm soát nơi một số người được chích thuốc ngừa trong khi những người khác được chích thuốc giả. Thật là quan trọng để lưu ý rằng số người tham dự trong các nghiên cứu về an toàn Covid-19 ban đầu tương tự trong các nghiên cứu về an toàn của những thuốc chích ngừa được sử dụng thông thường, gồm các thuốc chích ngừa bệnh uốn ván, bạch hầu, ho gà và viêm màng não. Hơn 43,000 người lớn đã tham gia
Bộ dữ liệu tái phân chia khu vực từ Thống Kê Dân Số 2020 được công bố vào ngày 12 tháng 8 cho chúng ta một cái nhìn mới về thành phần chủng tộc và dân tộc của đất nước chúng ta, là kết quả của những cải tiến trong quá trình thiết kế, xử lý và mã hóa các câu hỏi về chủng tộc và dân tộc. Gần như tất cả các nhóm đều thấy sự gia tăng dân số trong thập kỷ này và sự gia tăng ở dân số Hai hoặc Nhiều Chủng Tộc (được đề cập đến trong bài viết này là dân số Đa Chủng Tộc) là đặc biệt lớn (tăng 276%). Dân số chỉ Người Da Trắng đã giảm 8,6% kể từ năm 2010.
Đông y, còn được gọi là y học cổ truyền Trung Quốc, là một hệ thống y tế lâu đời nhất được biết đến trên thế giới. Không như Tây y, Đông y tập trung vào một sinh lực gọi là “Khí” (hay chi) lưu chuyển trong cơ thể, và khi bị tổn thương, cơ thể sẽ dễ mắc bệnh. Các bác sĩ tìm hiểu căn cơ dẫn đến sự mất cân bằng về tinh thần và thể chất, sau đó thực hiện một cách tiếp cận toàn diện để chữa lành và phục hồi khí cho bệnh nhân.
Đầu tiên, một tòa án liên bang đã phán quyết rằng quy định của Sở di trú USCIS vào tháng 11 năm 2019 đã tăng mức đầu tư tối thiểu là không hợp lệ và Sở di trú phải sử dụng khoản đầu tư tối thiểu 500.000 mỹ kim cho các Trung Tâm Vùng trong Những Khu Vực Công Việc Làm Đáng Quan Tâm (gọi tắt là vùng TEA, tức những khu vực có tỷ lệ thất nghiệp cao). Thứ hai, Quốc hội Hoa Kỳ đã cho phép chương trình đầu tư EB-5 của các trung tâm vùng được gia hạn vào ngày 30 tháng 6 năm 2021.
Tình hình đại dịch đang gia tăng tại Việt Nam mà nặng nhất là Sài Gòn là một trong những tin tức làm nhiều người Việt trong và ngoài nước chú ý nhất trong tuần qua. Tin Phó Tổng Thống Mỹ Kamala Harris đi thăm VN trong 2 ngày giữa lúc đại dịch còn lây lan mạnh ở đây cũng được nhiều người quan tâm. Trong khi đó cuộc di tản người Mỹ, người Afghan làm việc cho Mỹ và các ngoại kiều khác ra khỏi Afghanistan cũng được quốc tế theo dõi kỹ.
Nhiều viên chức Cảnh Sát Tòa Nhà Quốc Hội của Hoa Kỳ là những người đã bị tấn công và bị đánh đập trong cuộc bạo loạn tại Điện Capitol hôm Thứ Năm, 26 tháng 8 năm 2021, đã nạp hồ sơ kiện cựu Tổng Thống Donald Trump, các đồng minh của ông và các thành viên của những nhóm cực hữu, cáo buộc họ đã cố tình thúc đẩy đám đông bạo động vào ngày 6 tháng 1 để làm gián đoạn việc chứng nhận của quốc hội đối với kết quả bầu cử, theo bản tin của AP tường thuật hôm Thứ Năm.
Hoa Kỳ được dự đoán sẽ chứng kiến gần 100,000 nữa chết từ Covid-19 từ nay cho đến ngày 1 tháng 12, theo mô hình tiên đoán được quan sát kỹ nhất trên toàn quốc cho hay, qua bản tin của Hãng AP tường thuật hôm Thứ Năm, 26 tháng 8 năm 2021. Nhưng các chuyên gia sức khỏe nói rằng con số đó có thể được cắt giảm một nửa nếu hầu như mọi người đều đeo khẩu trang ở những nơi đông người.
Trong một phát biểu đầy cảm xúc tại Bạch Ốc, Tổng Thống Hoa Kỳ Joe Biden nói rằng vụ đổ máu mới nhất này sẽ không khiến cho Hoa Kỳ ra đi khỏi Afghanistan sớm hơn lịch trình đã định, và rằng ông đã ra lệnh cho quân đội Hoa Kỳ triển khai các kế hoạch không kích IS. “Chúng tôi sẽ không tha thứ. Chúng tôi sẽ không bỏ qua. Chúng tôi sẽ săn lùng các người và bắt các người phải trả giá,” theo Biden phát biểu.
Ảnh hưởng của đại dịch vi khuẩn corona đã được nhìn thấy rõ tại Việt Nam trong 7 tháng đầu năm 2021, với 79,673 cơ sở kinh doanh đã phải đóng cửa vì không chịu nổi tình hình phong tỏa làm kinh tế giảm sút thê thảm, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) tường thuật hôm Thứ Năm, 26 tháng 8 năm 2021.
Dù có đề cập đến nhân quyền trong ngày cuối của chuyến công du tại Việt Nam, trong cuộc gặp mặt hôm 26 tháng 8 giữa Phó Tổng Thống Hoa Kỳ Kamala Harris và xã hội dân sự tại VN lại không thấy giới bất đồng chính kiến và các nhà hoạt động đấu tranh cho dân chủ nhân quyền tại Việt Nam, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) tường thuật hôm Thứ Năm, 26 tháng 8 năm 2021.
Chính quyền rất khuyến khích cả người thuê và chủ nhà còn (bị) nợ tiền thuê nhà tham gia CA COVID-19 Rent Relief program (Chương trình trợ giúp thuê nhà trong dịch Covid-19 của California) càng sớm càng tốt sau khi các biện pháp bảo vệ chống trục xuất của California được gia hạn. Theo đạo luật AB 832, hiện nay chương trình sẽ chi trả 100% tiền thuê nhà còn nợ hoặc phải trả trong tương lai và có thể cũng hỗ trợ những người thuê nhà thu nhập thấp chi trả một phần hoặc toàn bộ hóa đơn tiện ích, bao gồm khí ga, điện, nước và dịch vụ internet.
Chính phủ Biden-Harris trọng tâm là nhân quyền. PTT Harris tại VN nhấn mạnh xã hội dân sự là nhu cầu phát triển thế giới. Mỹ hỗ trợ để dân VN có quyền tự do phát biểu, tự do tín ngưỡng, tự do lập hội. Vào ngày 26/8/2021, PTT Harris sẽ gặp đại diện các tổ chức dân sự.
Tòa Đại Sứ Hoa Kỳ tại Kabul đã khuyên các công dân Mỹ đang ở tại một số cổng vào phi trường “phải đi khỏi tức khắc,” nói rằng “nhiều mối đe dọa an ninh bên ngoài các cổng,” theo bản tin của CNN tường thuật hôm Thứ Tư, 25 tháng 8 năm 2021. CNN đã tường trình trước đây về “dòng đe dọa rất cụ thể” từ ISIS-K chống lại đám đông. Hoa Kỳ tin rằng ISIS-K, là kẻ thù của Taliban, muốn tạo ra náo loạn tại phi trường và có tin tình báo cho biết điều đó có thể và họ đang có kế hoạch thực hiện nhiều vụ tấn công, theo viên chức cho biết.
Kho tài liệu được yêu cầu hôm Thứ Tư, 25 tháng 8 năm 2021, bởi ủy ban Hạ Viện đang điều tra vụ tấn công ngày 6 tháng 1 cho thấy một điều lôi cuốn vào tình trạng sức khỏe tâm thần của cựu Tổng Thống Trump và có phải lúc đó ông xem xét việc sử dụng quân đội để duy trì quyền lực hay không, theo bản tin của báo The Hill tường thuật hôm Thứ Tư.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.