Hôm nay,  

Trump ra lệnh bắt Maduro cũng vì Maduro nhảy múa giễu Trump

04/01/202613:24:00(Xem: 4651)
blank                       Maduro nhảy kiểu Trump, để chọc giận Trump. (Hình Youtube)

Trump ra lệnh bắt Maduro cũng vì Maduro nhảy múa giễu Trump
 

Bản tin trên báo Mediaite ghi theo báo New York Times rằng theo nguồn tin thân cận với Trump, kiểu nhảy múa của Maduro làm Trump khó chịu. Bản tin nhan đề "Trump team moved to oust Maduro because they were put off by videos of his dancing: Report" (Nhóm của Trump quyết định lật đổ Maduro vì khó chịu với những video ông Modura nhảy múa: theo báo cáo).
 

Theo báo cáo, nhóm của Tổng thống Donald Trump đã rất khó chịu với những điệu nhảy của nhà độc tài Nicolas Maduro đến nỗi ông Trump đã ra lệnh cho quân đội Mỹ đột kích Venezuela và lật đổ nhà độc tài này.

Tờ New York Times đưa tin hôm Chủ nhật rằng “việc Maduro thường xuyên nhảy múa trước công chúng và những biểu hiện thờ ơ khác trong những tuần gần đây đã khiến một số người trong nhóm của Trump tin rằng tổng thống Venezuela đang chế giễu họ và cố gắng thách thức những gì ông ta cho là lời đe dọa suông.”
 

Tờ NY Times dẫn lời các nguồn tin giấu tên cho biết, những hành động của Maduro sau khi từ chối tối hậu thư của Trump yêu cầu ông ta rời chức vụ và lưu vong ở Thổ Nhĩ Kỳ, cuối cùng đã khiến Nhà Trắng thực hiện các mối đe dọa quân sự của mình.

“Tuần này [Maduro] lại xuất hiện trên sân khấu, phớt lờ sự leo thang mới nhất của Mỹ – một cuộc tấn công vào một bến tàu mà Hoa Kỳ cho là được sử dụng để buôn bán ma túy – bằng cách nhảy theo điệu nhạc điện tử trên truyền hình nhà nước trong khi giọng nói được ghi âm của ông ta lặp lại bằng tiếng Anh, ‘Không có chiến tranh điên khùng nào cả’,” báo cáo cho biết.
 

Một số điệu nhảy ăn mừng của Maduro đã được đăng tải lên mạng xã hội, mà Nhà Trắng thường xuyên theo dõi, bằng chứng là hình ảnh xuất hiện trên màn hình lớn trong phòng tác chiến được Trump và Bộ trưởng Quốc phòng Pete Hegseth sử dụng trong chiến dịch lật đổ.

Trump đã đăng một đoạn video tổng hợp trên Truth Social hôm thứ Bảy về cảnh Maduro hét lên, “Hãy đến đây! Tôi đang chờ các người ở Miraflores. Đừng đến quá muộn, đồ hèn nhát!”

Đoạn video, được lồng nhạc bài “Thunderstruck” của AC/DC, xen kẽ với những cảnh bom đạn chiếu sáng bầu trời đêm Venezuela khi quân đội Mỹ tấn công Maduro.
 

Trump từ lâu đã đổ lỗi cho Maduro vì cho phép ma túy bất hợp pháp tràn ngập thị trường Mỹ, mặc dù các nhà phê bình chỉ ra rằng những tuyên bố của Trump về buôn bán fentanyl không có cơ sở.

Fentanyl không được đề cập trong bản cáo trạng bổ sung chống lại Maduro và năm đồng phạm được công bố hôm thứ Bảy. Thay vào đó, các cáo buộc liên quan đến việc vận chuyển “hàng tấn cocaine vào Hoa Kỳ”.

Bạn có thể vào Youtube và gõ chữ: maduro does trump dance

Sẽ thấy Maduro nhảy điệu nhảy của Trump. Như từ youtube cùa Etimes:


https://www.youtube.com/watch?v=WnMIrHIQOP8 






Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
KYIV – Tổng thống Volodymyr Zelenskiy cho biết các lực lượng Ukraine sẽ không nhường “một cen-ti-mét nào” trong cuộc chiến giành quyền kiểm soát khu vực phía đông Donetsk, trước đó ông nhấn mạnh các điều kiện để đàm phán hòa bình là Nga phải trả lại lãnh thổ và bồi thường cho Ukraine, theo Reuters đưa tin ngày Thứ Ba, 8 tháng 11 năm 2022.
Trong tinh thần phục vụ cộng đồng, chúng tôi mời bạn vào Thứ Bảy 12 tháng 11, và 10 tháng 12 đến Miyoco Clinic từ 9:00 sáng đến 12:30 giờ trưa 15975 Harbor blvd, Fountain Valley, CA 92708 (góc Harbor và Lilac)
Thống đốc Greg Abbott của Texas đã đánh bại Beto O'Rourke, cựu nghị sĩ từ El Paso, giành chiến thắng nhiệm kỳ thứ ba với tỷ lệ thuận lợi, theo Associated Press, và làm tan vỡ hy vọng của đảng Dân chủ chiếm lại dinh thự của thống đốc lần đầu tiên sau nhiều thập kỷ.
Thế hệ Z (Gen Z - sinh từ 1997-2012) đã chính thức có một ghế trong Quốc Hội Hoa Kỳ, theo trang NYTimes đưa tin ngày Thứ Ba, 8 tháng 11 năm 2022. Maxwell Alejandro Frost, dân cử 25 tuổi của Đảng Dân Chủ, đã giành chiến thắng từ đối thủ Cộng Hòa Calvin Wimbish trong cuộc bầu cử hôm nay Thứ Ba, 8 tháng 11, tại địa hạt số 10 của Florida.
Đảng Viên Dân chủ Maura Healey sẽ thắng cuộc đua giành quyền thống đốc bang Massachusetts, đánh bại đối thủ Geoff Diehl của Đảng Cộng hòa và làm nên lịch sử với tư cách là người đồng tính nữ đầu tiên được bầu làm thống đốc, NBC News dự đoán.
Dân Biểu Cực Hữu Marjorie Taylor Greene, người mà thuyết âm mưu phân biệt chủng tộc và bài trừ Do Thái đã đưa bà vào rìa của Đảng Cộng Hòa khi bà được bầu lần đầu tiên hai năm trước, đã tái đắc cử hôm nay và sẵn sàng đón nhận một vai trò trung tâm hơn trong Quốc Hội.
Theo hãng tin AP, Ron DeSantis đã giành được nhiệm kỳ thứ hai chức thống đốc bang Florida vào thứ Ba, củng cố quyền lực của đảng Cộng hòa ở một bang từng là chiến trường hàng đầu và danh tiếng của ông là ứng cử viên hàng đầu cho chức tổng thống.
Wes Moore, một đảng viên Dân chủ, tác giả nổi tiếng và là cựu giám đốc điều hành một tổ chức phi lợi nhuận, đã giành chiến thắng trong cuộc bầu cử thống đốc bang Maryland, theo The Associated Press, đánh bại đảng viên Cộng hòa cực hữu và trở thành thống đốc da đen đầu tiên của bang và chỉ là thống đốc da đen thứ ba của toàn nước Mỹ.
Thượng nghị sĩ Marco Rubio, đảng viên Cộng hòa của Florida, đã đánh bại đối thủ đảng Dân chủ của mình Val Demings, hôm thứ Ba, theo The Associated Press. Chiến thắng này đảm bảo nhiệm kỳ thứ ba của ông trong Quốc hội và củng cố thêm sự kiểm soát của đảng cộng hòa tại thượng viện.
Sáng Chúa Nhật ngày 6 tháng 11 năm 2022, ở tịnh xá Giác Lý, đường Lampson, thành phố Garden Grove, tổ chức tiệc chay gây quỹ cho chùa. Hòa Thượng Giác Sỹ đã viên tịch nhưng hàng ngàn Phật tử vẫn đến chùa...
Sau khi giải quyết trở ngại kỹ thuật trì hoãn việc quay số vào đêm Thứ Hai, cuối cùng vào sáng Thứ Ba đã có con số thắng giải độc đắc Powerball trị giá 2,04 tỷ đô la, tăng từ 1,9 tỷ đô la. Các con số trúng thưởng độc đắc Powerball cho kỳ quay số đêm Thứ Hai (công bố vào sáng thứ Ba) là: 10, 33, 41, 47, 56 và số Powerball là 10.
SEOUL – Bắc Triều Tiên cho biết họ chưa bao giờ có giao dịch vũ khí với Nga và cũng không có kế hoạch làm vậy, sau khi Hoa Kỳ cho biết có vẻ như Bình Nhưỡng đang cung cấp đạn pháo cho Nga nuôi chiến tranh ở Ukraine, theo Reuters đưa tin ngày Thứ Hai, 7 tháng 11 năm 2022.
KYIV – Ukraine cáo buộc Nga cướp phá những ngôi nhà trống ở thành phố miền nam Kherson, và cho binh lính ngụy trang thành thường dân để chuẩn bị cho cuộc giao tranh trên đường phố, được dự đoán sẽ là một trong những trận chiến quan trọng nhất, theo Reuters đưa tin ngày Thứ Hai, 7 tháng 11 năm 2022.
Vào trưa ngày Thứ Hai 7 Tháng 11 2022 , tại văn phòng Đảng Dân Chủ Quận Cam, Dân Biểu Liên Bang Adam Schiff , Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang Tom Umberg đã cùng nói chuyện với tình nguyện viên trước giờ chuẩn bị đi vận động tranh cử cho Jay Chen
HOA KỲ – Khi Ngày Bầu Cử (Election Day) cận kề, ngày càng có nhiều lo ngại mơ hồ về nguy cơ xảy ra hỗn loạn – từ các vụ tấn công bạo lực ở các điểm bỏ phiếu cho đến việc các ứng cử viên không chấp nhận thất bại. Xuyên suốt lịch sử, các vấn đề từng gây cản trở trong hệ thống bầu cử và chính trị của Hoa Kỳ – chẳng hạn như hăm dọa của cử tri – nay lại đang xảy ra trước các kỳ bầu cử giữa kỳ. Không chỉ vậy, còn có các vấn đề ít quen thuộc hơn, như việc các vị trí bầu cử cấp tiểu bang trước đây đang trở thành cơ hội hoạt động chính trị. Dưới đây là các vấn đề chính ảnh hưởng đến cuộc bầu cử giữa kỳ, được rút ra từ những bài viết được đăng trên trang The Conversation.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.