Hôm nay,  

DB Mỹ Massie (Cộng Hòa): Hãy nói rằng hồ sơ Epstein

16/01/202614:09:00(Xem: 3491)
blank

DB Mỹ Massie (Cộng Hòa): Hãy nói rằng hồ sơ Epstein đang giấu ở Greenland, Trump sẽ ngưng đòi sáp nhập. TNS Tillis: lính Mỹ có 17 căn cứ quân sự ở Greenland từ lâu rồi, sao Trump nói cần sáp nhập vì an ninh?
 

Phóng viên Anna Commander viết trên Newsweek rằng: Dân Biểu Cộng hòa Thomas Massie của Kentucky đã nói đùa trên mạng xã hội về hồ sơ Epstein và Greenland vào hôm thứ Năm, giữa lúc căng thẳng chính trị liên quan đến cả hai vấn đề này đang diễn ra, khi Tổng thống Donald Trump tiếp tục bày tỏ sự quan tâm đến việc mua lại lãnh thổ này, hay là sẽ đưa quân xâm chiếm.

Bài đăng của DB Massie, thu hút sự chú ý trên mạng xã hội, liên kết hai câu chuyện tin tức lớn—cuộc chiến lập pháp về việc công khai thông tin liên quan đến tội phạm tình dục Jeffrey Epstein, cùng với các động thái quân sự gần đây của NATO ở Greenland giữa áp lực của Mỹ nhằm kiểm soát hòn đảo thuộc Vương quốc Đan Mạch.

Sự kết hợp của những vấn đề này minh họa tầm quan trọng về chính trị và văn hóa của sự minh bạch trong các vụ án nổi tiếng và tầm quan trọng chiến lược được thể hiện của khu vực Bắc Cực đối với lợi ích an ninh quốc gia của Mỹ.

DB Massie đã viết và đăng trên mạng X: “Suỵt, nói nhỏ nhé, Đan Mạch ơi… Hãy nói với chính quyền này rằng hồ sơ Epstein đang ở Greenland… họ sẽ mất hết hứng thú và sẽ không bao giờ tìm thấy nó.”

Tính đến 5:48 giờ chiều theo giờ Miền Đông hôm Thứ Năm, bài đăng đã có hơn 920.000 lượt xem, 64.000 lượt thích và gần 2.000 lượt trả lời.

Trong một bài đăng khác trên X, DB Massie cho biết: “Bộ Trưởng Tư Pháp Pam Bondi đang thực hiện việc biên tập bất hợp pháp và giữ lại các tài liệu quan trọng có thể liên quan đến những người cộng sự của Epstein. Các tài liệu mà luật liên bang của chúng ta yêu cầu phải được công bố bao gồm FD-302, bản cáo trạng dự thảo và các thông tin liên lạc nội bộ.”

Bài đăng của DB Massie bắt nguồn từ việc ông ủng hộ việc công khai toàn diện hồ sơ Epstein, một vấn đề đã nhận được sự ủng hộ lưỡng đảng cho Đạo luật Minh bạch Hồ sơ Epstein được thông qua vào tháng Mười Hai.

Việc thông qua luật này diễn ra sau nhiều tháng bất đồng nội bộ đảng và phản ứng dữ dội từ công chúng. Massie và đồng tác giả đảng Dân chủ, Dân Biểu Ro Khanna của California, lập luận rằng công chúng có quyền tiếp cận các hồ sơ này.

Song song đó, Greenland đã thu hút sự chú ý toàn cầu khi Trump liên tục bày tỏ sự quan tâm đến việc mua lại hòn đảo này, vì những gì ông gọi là lý do an ninh quốc gia. Đức, Thụy Điển, Canada và Hoà Lan đã xác nhận việc triển khai quân đội đến Greenland theo yêu cầu của Đan Mạch để tham gia các cuộc tập trận chung của NATO.

Thứ Trưởng Tư Pháp Hoa Kỳ Todd Blanche, trên X tháng trước viết: “Cập nhật về việc xem xét hồ sơ Epstein của chúng tôi: Các luật sư của Bộ Tư pháp từ trụ sở chính, FBI, SDFL và SDNY đang làm việc suốt ngày đêm trong suốt kỳ nghỉ lễ, bao gồm cả Giáng sinh và Năm mới, để xem xét các tài liệu tuân thủ luật pháp liên bang. Đây thực sự là một nỗ lực toàn diện và chúng tôi đang yêu cầu càng nhiều luật sư càng tốt dành thời gian để xem xét các tài liệu còn lại. Việc biên tập lại cần thiết để bảo vệ nạn nhân mất thời gian nhưng điều đó sẽ không ngăn cản việc công bố các tài liệu này. Mục tiêu của Bộ Trưởng Tư Pháp và chính quyền này rất đơn giản: minh bạch và bảo vệ nạn nhân.”

DB Khanna, trên X hôm thứ Năm: “Đây là một vấn đề mang tính quyết định của thời đại chúng ta. Bạn đứng về phía nhóm Epstein hay những người sống sót? Bạn đang bảo vệ các bé gái hay những kẻ ấu dâm?”

Thượng nghị sĩ Thom Tillis, đảng Cộng hòa tiểu bang North Carolina, trên X hôm thứ Năm viết: “Tại bất kỳ một thời điểm nào đó, Hoa Kỳ có 17 căn cứ quân sự ở Greenland. Không có gì phải nghi ngờ rằng Đan Mạch hoan nghênh sự hiện diện của Mỹ ở Greenland để làm mọi thứ có thể nhằm ngăn chặn sự xâm lược của Nga và Trung Quốc ở Bắc Cực. Hãy cùng hợp tác với Đan Mạch và các đồng minh NATO của chúng ta để thể hiện sức mạnh chống lại những kẻ thù này.”

Giáo sư Robert Y. Shapiro của Đại học Columbia, trả lời Newsweek tối thứ Năm: “Liên quan đến cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ, hồ sơ Epstein có thể góp phần khiến cử tri không muốn đi bỏ phiếu, ảnh hưởng đến tỷ lệ cử tri đi bầu. Sự khó chịu của cử tri về vấn đề này có thể góp phần làm tăng thêm sự thất vọng của họ rằng Trump đã không cải thiện được điều kiện kinh tế, đặc biệt là giá cả nói chung và chi phí nhà ở và chi tiêu hộ gia đình nói riêng. Đây là một hiệu ứng cá nhân, tự lợi và cũng là một hiệu ứng ảnh hưởng đến phúc lợi chung của quốc gia. Greenland chỉ là một vấn đề phụ trừ khi nó dẫn đến việc Trump ra lệnh cho quân đội xâm lược và chiếm Greenland…”

Các cuộc tập trận quân sự chung của NATO dự kiến ​​sẽ tiếp tục trong thời gian tới khi các nhà lãnh đạo châu Âu tái khẳng định sự ủng hộ của họ đối với chủ quyền của Đan Mạch và an ninh Bắc Cực.

Về vấn đề hồ sơ Epstein, dự kiến ​​sẽ có thêm các tài liệu được công bố trong những tuần tới.



Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
HOA KỲ – Các nhà chức trách tiểu bang Washington cho biết, một người tử vong và một người khác bị thương sau một vụ xả súng tại một siêu thị địa phương, theo trang TheHill đưa tin ngày Thứ Hai, 7 tháng 2 năm 2022.
WASHINGTON – Ủy ban Đặc biệt Hạ viện đã ráo riết phỏng vấn gần 500 nhân chứng, và đã gửi trát đòi cho Meadows và luật sư riêng của Cựu Tổng Thống Trump. Họ đang yêu cầu Ivanka Trump tự nguyện ra hợp tác điều tra, theo trang APnews đưa tin ngày Thứ Hai, 7 tháng 2 năm 2022.
HOA KỲ – Tổng thống Biden đã khuyến cáo những công dân Hoa Kỳ đang ở Ukraine nên rời khỏi quốc gia Đông Âu, để tránh nguy cơ bạo lực trong trường hợp Nga xâm lược, theo trang TheHill đưa tin ngày Thứ Hai, 7 tháng 2 năm 2022.
SACRAMENTO - Trong bối cảnh số ca nhiễm COVID-19 đang giảm nhanh chóng, các quan chức y tế California cho biết tiểu bang sẽ chấm dứt quy định bắt buộc mang khẩu trang ở những nơi có không gian kín đối với những người đã được tiêm chủng vào tuần tới; riêng các em học sinh đi học vẫn phải mang khẩu trang khi đến trường theo quy định, theo trang APnews đưa tin ngày Thứ Hai, 7 tháng 2 năm 2022.
Một bài phóng sự ngày Tết vòng quanh các hội chợ, chùa chiền, nhà thờ... rải rác trong vùng Nam California, của nhà báo Kiều Mỹ Duyên. Việt Báo trân trọng mời đọc.
Đã thành thông lệ hàng năm, cứ mỗi độ xuân về là Giám sát Viên Andrew Đỗ tổ chức hội chợ Tết để đồng hương có dịp tham dự, thưởng thức các chương trình văn nghệ cũng như thưởng thức các món ăn ngày Tết và xem lại hình ảnh quê hương đặc biệt là Làng Việt Nam trên đất Mỹ. Ngoài các gian hàng trưng bày các sản phẩm ngày Tết, các tổ chức xã hội, các gian hàng ăn, uống còn có một sân khấu lớn trước trung tâm sinh hoạt Freedom Hall.
Chị Quyên Trần đã đại diện cho văn phòng Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang Tom Umberg trao bằng vinh danh nhà văn lão thành Doãn Quốc Sỹ, nhân dịp đúng ngày kỷ niệm sinh nhật 100 tuổi.
Quận Cam Tết Nhâm Dần 2022 Thắp Hương Tượng Đài Vua Quang Trung Tưởng Nhớ Chiến Thắng Đống Đa Tết Kỷ Dậu 1789.
Westminster (VB) -- Diễn Hành Tết trên Đại Lộ Bolsa tại Little Saigon, Miền Nam California đã trở thành nếp văn hóa đặc thù không thể thiếu trong sinh hoạt nhộn nhịp, tưng bừng và tươi vui của cộng đồng người Việt tị nạn tại Quận Cam trong mấy ngày Tết Nguyên Đán truyền thống dân tộc Việt tại hải ngoại. Diễn hành Tết năm nay do Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, Liên Hội Cựu Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa Nam California, và Trung Tâm Điều Hợp Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ đồng tổ chức.
"... Liệu có ai còn khờ khạo tin rằng “Đảng Cộng sản Việt Nam sẽ tiếp tục có những bước phát triển mạnh mẽ, lãnh đạo nhân dân Việt Nam đạt được nhiều thành tựu có ý nghĩa lịch sử, to lớn hơn nữa, để hiện thực hóa khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc”, hay đảng này đang tàn lụi dần vì đã quá già và chậm tiến?" -- Tác giả Phạm Trần tiếp tục nêu lên những thất bại của Đảng CSVN, đi ngược lại nguyện vọng của người dân, xa rời hiện thực trong việc cai trị, để tin tưởng rằng tương lai của đảng này không còn bao lâu nữa. Việt Báo trân trọng giới thiệu.
Cái giá phải trả cho năm số báo Hợp Đoàn, tất nhiên, không rẻ. Lần lượt từ ban biên tập, cộng tác viên phát hành (và cả độc giả nữa) đều bị vô cùm hết ráo. Kẻ vài ba tháng, người sáu bẩy năm.
Ông Thomas Bach, Chủ tịch Thế vận hội Quốc tế, lên tiếng cảnh báo tại buổi lễ khai mạc hôm 5/2/2022: Thật không may, Winter Olympic năm nay đang bị đe dọa năng nề của dịch bịnh. Chúng ta tri ân sâu sắc Ban Tổ chức Mùa Đông Olympic về măt y tế đã làm việc với tất cả khả năng của họ để bảo vệ thế vận hội an toàn không bị tác hại của dịch bịnh. Chúng ta đang sống trong một thế giới bất ổn có thể bị đổ vỡ bất cứ lúc nào, một thế giới đang bị phân tranh chia cắt, một thế giới đầy va chạm, mất niềm tin lẫn nhau.
HOA KỲ – Đảng Dân chủ chuyển sang chủ động hơn để loại bỏ phong trào “bãi bỏ cảnh sát” (defund the police), trong việc giải quyết tỷ lệ tội phạm đang gia tăng, theo trang TheHill đưa tin ngày Chủ Nhật, 6 tháng 2 năm 2022.
HOA KỲ – Trong khi số ca nhiễm COVID-19 tăng đột ngột do biến thể Omicron, một số chuyên gia cho rằng đã đến lúc bắt đầu gỡ bỏ các biện pháp phòng chống, gợi ra một cuộc tranh luận sôi nổi, đặc biệt là về quy định bắt buộc mang khẩu trang trong trường học, theo trang TheHill đưa tin ngày Chủ Nhật, 6 tháng 2 năm 2022.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.