Hôm nay,  

Miami: tượng Trump bằng vàng sẽ dựng cao 22 feet (6.7 mét) mừng hội nghị thượng đỉnh G20. Tượng Trump sẽ ít nếp nhăn, gầy hơn để ngó trẻ hơn

03/02/202615:33:00(Xem: 2079)
Trump statue
Một pho tượng mới của Donald Trump đang được thực hiện và dự kiến đặt tại sân golf của ông ở Miami, Florida; tác phẩm do điêu khắc gia Alan Cottrill thực hiện. Ảnh: Instagram/alan cottrill.

Miami: tượng Trump bằng vàng sẽ dựng cao 22 feet (6.7 mét) mừng hội nghị thượng đỉnh G20. Tượng Trump sẽ ít nếp nhăn, gầy hơn để ngó trẻ hơn.

Báo Independent hôm 3/2/2026 loan bản tin "‘Don Colossus’ — a 22-foot tall Golden statue of Trump — is set to rise where US will host world leaders for G20" (‘Don Colossus’ — bức tượng vàng cao 22 feet của Trump — dự kiến ​​sẽ được dựng lên tại nơi Mỹ sẽ tổ chức hội nghị thượng đỉnh G20).

Khi các nhà lãnh đạo thế giới đến tham dự hội nghị thượng đỉnh G20 năm nay do Hoa Kỳ tổ chức tại Miami vào cuối năm nay, họ sẽ được chào đón bởi một bức tượng vàng khổng lồ mô tả chủ sở hữu địa điểm tổ chức hội nghị — một người đàn ông đồng thời cũng là Tổng thống Hoa Kỳ.

Một bức tượng mới của Trump đã được tài trợ bởi một nhóm những người đam mê tiền điện tử, những người đã đặt tên cho dự án là “Don Colossus” và đặt làm bức tượng chân dung của tổng thống như một cách để quảng bá cho đồng tiền điện tử meme của họ, $PATRIOT.

Theo tờ New York Times, một bệ đỡ bằng thép và bê tông đã được xây dựng cho bức tượng, do Alan Cottrill điêu khắc, tại Trump National Doral bên ngoài Miami.

Cottrill, một nghệ sĩ đến từ Ohio, người đã tạo ra nhiều bức tượng của các cựu tổng thống khác và có ít nhất một tác phẩm được trưng bày trong bộ sưu tập nghệ thuật của Điện Capitol Hoa Kỳ, nói với tờ NY Times rằng những người đam mê tiền điện tử đã đặt làm bức tượng bằng đồng cao 15 feet (sẽ cao 22 feet khi đặt trên bệ) đã yêu cầu ông cải thiện diện mạo của vị tổng thống gần 80 tuổi.

“Tôi đã tạo ra bức tượng rất giống thật,” Cottrill nói với tờ NY Times. “Những người chơi tiền điện tử nói rằng tôi phải loại bỏ một số nếp nhăn ở cổ. Tôi phải làm cho ông ấy trông thon gọn hơn.”

Cottrill hiện đang giữ tác phẩm đã hoàn thành tại xưởng đúc của mình ở Ohio do tranh chấp với những người đam mê tiền điện tử đã đặt làm bức tượng. Ông phàn nàn rằng họ đã sử dụng hình ảnh tác phẩm của ông một cách bất hợp pháp để tiếp thị đồng tiền điện tử meme của họ, mà giá trị của nó đã giảm mạnh kể từ đó.

Theo tờ NY Times, ông cho biết ông bị các nhà tài trợ nợ 90.000 đô la trong tổng số tiền 150.000 đô la mà ông được trả cho quyền sở hữu bức tượng.

“Bức tượng đó sẽ không rời khỏi xưởng đúc của tôi cho đến khi tất cả số tiền họ nợ tôi được thanh toán,” ông nói. Một trong những người đặt hàng dự án, Ashley Sansalone, nói với tờ Times rằng ông sẽ được trả tiền đầy đủ trước khi bức tượng được khánh thành.



“Theo bất kỳ thỏa thuận kinh doanh nào, luôn có một khoản tiền được giữ lại cho đến khi sản phẩm hoàn chỉnh,” ông nói.
Cottrill đã chia sẻ tác phẩm của mình trên mạng xã hội, bao gồm hình ảnh một bức tượng Trump khổng lồ nhận được nhiều lời khen ngợi, trong đó có bình luận “Rất tuyệt!” từ một người dùng và “Bàn tay của bậc thầy, tác phẩm tuyệt vời Alan,” từ một người khác.

Tượng đài dành cho Trump dường như được dựa trên một hình ảnh chụp ông ngay sau khi một tay súng suýt bắn trúng đầu ông trong bài phát biểu hồi tháng 7/2024 tại Butler, Pennsylvania.

Tổng thống được khắc họa với chiếc áo sơ mi cổ mở và bộ vest, nắm tay giơ lên ​​trời.

Giống như hầu hết những thứ mà Trump yêu thích, nó sẽ được phủ vàng lá nguyên chất. Nhưng với chiều cao 22 feet trên bệ, nó sẽ nhỏ hơn nhiều so với các tượng đài lớn khác của các nhà lãnh đạo thế giới, chẳng hạn như bức tượng cao 72 feet (22 mét) của các nhà độc tài Bắc Triều Tiên quá cố Kim Il-sung và Kim Jong-il tại Đài tưởng niệm Mansudae ở Bình Nhưỡng.
Nhà Trắng khẳng định không liên quan đến dự án tiền điện tử hoặc việc dựng tượng liên quan, và Tổ chức Trump Organization không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận.

Nhưng chính quyền Trump đã và đang tham gia vào việc lập kế hoạch cho hội nghị thượng đỉnh G20 năm nay - bao gồm cả việc chọn khu nghỉ dưỡng thuộc sở hữu của Trump làm địa điểm tổ chức vào tháng 9 vừa qua.

Vào thời điểm đó, Trump cho biết Bộ trưởng Tài chính Scott Bessent sẽ tổ chức chương trình nghị sự cho cuộc họp, mà ông nói sẽ tập trung vào "giải phóng sự thịnh vượng kinh tế bằng cách hạn chế, loại bỏ gánh nặng quy định, mở khóa năng lượng giá cả phải chăng và tiên phong các công nghệ mới."

Nhà Trắng cho biết Trump National Doral sẽ tổ chức cuộc họp "với chi phí thấp nhất và sẽ không nhận được lợi nhuận từ Bộ Ngoại giao hoặc chính phủ nước ngoài nào."

Cuộc họp đã được lên lịch vào ngày 14 và 15 tháng 12/2026.

Cần ghi chú: bản tin nhắc về Trump National Doral, nhưng không giải thích. Thực ra, đây là cơ sở kinh doanh tư của gia đình Trump. Trump National Doral Miami là một khu nghỉ dưỡng golf và spa cao cấp nổi tiếng tọa lạc tại thành phố Doral, tiểu bang Florida, Hoa Kỳ (ngay gần Miami). Đây là một trong những tài sản biểu tượng nhất trong danh mục bất động sản của Tập đoàn Trump Organization. Năm 2012, Donald Trump đã mua lại khu nghỉ dưỡng này với giá 150 triệu USD khi nó đang gặp khó khăn về tài chính. Sau đó, ông đã đầu tư thêm khoảng 250 triệu USD để cải tạo toàn diện, nâng cấp nơi đây lên tiêu chuẩn 5 sao. Có 4 sân golf lớn và khu nghỉ dưỡng 640 phòng nghỉ sang trọng được chia thành các villa riêng biệt.




Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WASHINGTON – Trong buổi điều trần vào Thứ Ba, 12 tháng 7 năm 2022, dựa vào lời khai từ các phụ tá của Trump, các nhà bình luận truyền thông cánh hữu và các thành viên dân quân, Ủy Ban Đặc Biệt Hạ Viện đã chứng minh cách các tuyên bố công khai của Cựu Tổng Thống Trump khiến những người ủng hộ ông tin rằng cuộc bầu cử thực sự đã bị đánh cắp và xông vào Điện Capitol nhằm ngăn chặn chứng nhận bầu cử, theo NYTimes đưa tin ngày Thứ Ba, 12 tháng 7 năm 2022.
Nước Nhật vừa xót xa tiễn biệt cựu Thủ tướng Shinzo Abe lần cuối. Thi hài ông được đưa qua đường phố Tokyo, ngang qua văn phòng Thủ Tướng và Nghị viện Nhật, nơi ông đã từng làm việc. Ngồi phía trước xe tang vẫn là phu nhân Akie Abe, như khi xe chở thi hài ông về lại Tokyo từ nơi bị ám sát hôm cuối tuần. Lặng lẽ, bình tĩnh, thỉnh thoảng phu nhân Abe lại cúi đầu đáp lễ người dân Nhật đứng đầy hai bên đường, chắp tay lạy và cúi đầu khi xe tang đi ngang. Không như lá thư hư cấu ủy mị gửi chồng của bà bằng tiếng Việt được lan truyền trên mạng, dù những người tinh ý khá dễ nhận ngay ra đó là suy diễn đầy Việt tính của một ai đó muốn lợi dụng cảm xúc đám đông. Thật ra phu nhân Abe là một người như thế nào?
COLOMBO – Tổng thống Sri Lanka Gotabaya Rajapaksa đã bỏ trốn khỏi đất nước chỉ vài giờ trước khi từ chức, theo Reuters đưa tin ngày Thứ Ba, 12 tháng 7 năm 2022.
Lời Bạt tập thơ Lục Bát Tản Thần 2...
Không có nhà nước nào tồn tại mãi, những “bí mật” của mọi chế độ cũng thế. Rồi ra – chắc chắn – sẽ phải có những phiên tòa “muộn” về những cái chết oan khuất và thảm khốc của linh mục Nguyễn Văn Vinh (1971), thượng tọa Thích Thiện Minh (1978), linh mục NVV… Quá khứ cần phải được thanh thỏa để hậu thế có thể an tâm sống với hiện tại, và tránh bớt những lỗi lầm (cùng tội ác) cho mai sau...
Trong một số bài viết nhân nói về Lời Thề Sông Núi của Chiến sĩ Quân lực Việt Nam Cộng Hòa, các tác giả thường dùng không đồng nhất những danh từ để chỉ nhóm chữ “Tổ quốc, Danh dự, Trách nhiệm” như là tôn chỉ, khẩu hiệu, lý tưởng, v.v... Thật ra, đấy là một phương châm của quân nhân (soldier's motto) Quân lực Việt Nam Cộng Hòa...
Cuộc chạy trốn của gia đình dân biểu Stephanie Murphy từ một đất nước Việt Nam bị chiến tranh tàn phá đến Hoa Kỳ là một trong những yếu tố định hình công việc của Murphy trong ủy ban tuyển chọn điều tra vụ tấn công ngày 6 tháng 1 vào Điện Capitol. Là người phụ nữ Mỹ gốc Việt đầu tiên được bầu vào Hạ viện, bà xuất hiện trong buổi điều trần thứ bảy của Uỷ ban Đặc Trách Điều Tra Cuộc Tấn Công Quốc Hội hôm nay, người ta cũng thấy hình ảnh lá cờ Việt phất phới sau lưng Bà do những kẻ bạo loạn phất lên vào ngày 6 tháng Giêng.
Trong tinh thần phục vụ cộng đồng, chúng tôi mời bạn vào Thứ Bảy, 07/16/22 này đến Miyoco Clinic từ 9:00 sáng đến 12:30 giờ trưa 15975 Harbor blvd, Fountain Valley, CA 92708 để chích mũi Pfizer có thể đem lại an toàn cho trẻ em và gia đình.
Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) hôm thứ Ba nói rằng COVID-19 vẫn là một vấn đề toàn cầu, vì các ca mắc được ghi nhận đã tăng 30% trong 2 tuần qua. Các chuyên gia độc lập từ Ủy ban Khẩn cấp của WHO lý luận rằng sự gia tăng các ca bệnh, các biến thể Omicron có khả năng lây truyền cao và áp lực đối với giới chăm sóc sức khỏe có nghĩa là thế giới vẫn đang còn đại dịch. Tuy nhiên, WHO nói rằng, nhờ tăng cường tiêm chủng, số lượng bệnh nhân phải nhập viện hoặc chết đã giảm xuống.
WASHINGTON – Chính quyền tổng thống Joe Biden đã công bố bức ảnh màu đầu tiên chụp từ Viễn Vọng Kính Không Gian James Webb của NASA, hình ảnh sâu và sắc nét mang tới cái nhìn chi tiết nhất của vũ trụ sơ khai mà con người từng nhìn thấy, theo Reuters đưa tin ngày Thứ Hai, 11 tháng 7 năm 2022.
Lễ khai mạc Trại Thẳng Tiến XII và Ngày Văn Hóa vào lúc 9 giờ sáng ngày 9 tháng 7 năm 2022, tại Oak Canyon Park, 5305 E Santiago Road, Silverado, California sôi động và vui tươi...
HOA KỲ – Chính quyền Biden cho biết các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe phải cung cấp dịch vụ phá thai nếu tính mạng của người mẹ gặp rủi ro, và các thủ tục được tiến hành trong những trường hợp như vậy sẽ được bảo vệ theo luật liên bang, bất kể các lệnh cấm khác nhau của tiểu bang, theo Reuters đưa tin ngày Thứ Hai, 11 tháng 7 năm 2022.
WASHINGTON – Theo Tòa Bạch Ốc, Iran đang chuẩn bị cung cấp cho Nga “hàng trăm” máy bay không người lái drone, bao gồm cả loại có khả năng mang theo vũ khí, để sử dụng trong cuộc chiến đang diễn ra ở Ukraine, theo APnews đưa tin ngày Thứ Hai, 11 tháng 7 năm 2022.
Thủ Tướng Nhật Bản Fumio Kishida hôm thứ Hai đã kêu gọi sự đoàn kết và thống nhất sau vụ ám sát Shinzo Abe vào tuần trước. Đảng Dân chủ Tự do của Thủ Tướng Kishida và đối tác liên minh Komeito đã giành được đa số nghị viện vững chắc trong kết quả bầu cử hôm Chủ nhật, cho phép Kishida cầm quyền đến năm 2025
HOA KỲ – Trận cháy rừng ở Công viên Quốc gia Yosemite của California đang đe dọa một số cây cự sam Sequoia lâu đời nhất thế giới khi nó lan rộng gấp 5 lần trong cuối tuần. Khói từ đám cháy che khuất tầm nhìn và gây ra cảnh báo về chất lượng không khí trong toàn bộ công viên, theo Reuters đưa tin ngày Chủ Nhật, 10 tháng 7 năm 2022.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.