Hôm nay,  

Miami: tượng Trump bằng vàng sẽ dựng cao 22 feet (6.7 mét) mừng hội nghị thượng đỉnh G20. Tượng Trump sẽ ít nếp nhăn, gầy hơn để ngó trẻ hơn

03/02/202615:33:00(Xem: 2382)
Trump statue
Một pho tượng mới của Donald Trump đang được thực hiện và dự kiến đặt tại sân golf của ông ở Miami, Florida; tác phẩm do điêu khắc gia Alan Cottrill thực hiện. Ảnh: Instagram/alan cottrill.

Miami: tượng Trump bằng vàng sẽ dựng cao 22 feet (6.7 mét) mừng hội nghị thượng đỉnh G20. Tượng Trump sẽ ít nếp nhăn, gầy hơn để ngó trẻ hơn.

Báo Independent hôm 3/2/2026 loan bản tin "‘Don Colossus’ — a 22-foot tall Golden statue of Trump — is set to rise where US will host world leaders for G20" (‘Don Colossus’ — bức tượng vàng cao 22 feet của Trump — dự kiến ​​sẽ được dựng lên tại nơi Mỹ sẽ tổ chức hội nghị thượng đỉnh G20).

Khi các nhà lãnh đạo thế giới đến tham dự hội nghị thượng đỉnh G20 năm nay do Hoa Kỳ tổ chức tại Miami vào cuối năm nay, họ sẽ được chào đón bởi một bức tượng vàng khổng lồ mô tả chủ sở hữu địa điểm tổ chức hội nghị — một người đàn ông đồng thời cũng là Tổng thống Hoa Kỳ.

Một bức tượng mới của Trump đã được tài trợ bởi một nhóm những người đam mê tiền điện tử, những người đã đặt tên cho dự án là “Don Colossus” và đặt làm bức tượng chân dung của tổng thống như một cách để quảng bá cho đồng tiền điện tử meme của họ, $PATRIOT.

Theo tờ New York Times, một bệ đỡ bằng thép và bê tông đã được xây dựng cho bức tượng, do Alan Cottrill điêu khắc, tại Trump National Doral bên ngoài Miami.

Cottrill, một nghệ sĩ đến từ Ohio, người đã tạo ra nhiều bức tượng của các cựu tổng thống khác và có ít nhất một tác phẩm được trưng bày trong bộ sưu tập nghệ thuật của Điện Capitol Hoa Kỳ, nói với tờ NY Times rằng những người đam mê tiền điện tử đã đặt làm bức tượng bằng đồng cao 15 feet (sẽ cao 22 feet khi đặt trên bệ) đã yêu cầu ông cải thiện diện mạo của vị tổng thống gần 80 tuổi.

“Tôi đã tạo ra bức tượng rất giống thật,” Cottrill nói với tờ NY Times. “Những người chơi tiền điện tử nói rằng tôi phải loại bỏ một số nếp nhăn ở cổ. Tôi phải làm cho ông ấy trông thon gọn hơn.”

Cottrill hiện đang giữ tác phẩm đã hoàn thành tại xưởng đúc của mình ở Ohio do tranh chấp với những người đam mê tiền điện tử đã đặt làm bức tượng. Ông phàn nàn rằng họ đã sử dụng hình ảnh tác phẩm của ông một cách bất hợp pháp để tiếp thị đồng tiền điện tử meme của họ, mà giá trị của nó đã giảm mạnh kể từ đó.

Theo tờ NY Times, ông cho biết ông bị các nhà tài trợ nợ 90.000 đô la trong tổng số tiền 150.000 đô la mà ông được trả cho quyền sở hữu bức tượng.

“Bức tượng đó sẽ không rời khỏi xưởng đúc của tôi cho đến khi tất cả số tiền họ nợ tôi được thanh toán,” ông nói. Một trong những người đặt hàng dự án, Ashley Sansalone, nói với tờ Times rằng ông sẽ được trả tiền đầy đủ trước khi bức tượng được khánh thành.



“Theo bất kỳ thỏa thuận kinh doanh nào, luôn có một khoản tiền được giữ lại cho đến khi sản phẩm hoàn chỉnh,” ông nói.
Cottrill đã chia sẻ tác phẩm của mình trên mạng xã hội, bao gồm hình ảnh một bức tượng Trump khổng lồ nhận được nhiều lời khen ngợi, trong đó có bình luận “Rất tuyệt!” từ một người dùng và “Bàn tay của bậc thầy, tác phẩm tuyệt vời Alan,” từ một người khác.

Tượng đài dành cho Trump dường như được dựa trên một hình ảnh chụp ông ngay sau khi một tay súng suýt bắn trúng đầu ông trong bài phát biểu hồi tháng 7/2024 tại Butler, Pennsylvania.

Tổng thống được khắc họa với chiếc áo sơ mi cổ mở và bộ vest, nắm tay giơ lên ​​trời.

Giống như hầu hết những thứ mà Trump yêu thích, nó sẽ được phủ vàng lá nguyên chất. Nhưng với chiều cao 22 feet trên bệ, nó sẽ nhỏ hơn nhiều so với các tượng đài lớn khác của các nhà lãnh đạo thế giới, chẳng hạn như bức tượng cao 72 feet (22 mét) của các nhà độc tài Bắc Triều Tiên quá cố Kim Il-sung và Kim Jong-il tại Đài tưởng niệm Mansudae ở Bình Nhưỡng.
Nhà Trắng khẳng định không liên quan đến dự án tiền điện tử hoặc việc dựng tượng liên quan, và Tổ chức Trump Organization không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận.

Nhưng chính quyền Trump đã và đang tham gia vào việc lập kế hoạch cho hội nghị thượng đỉnh G20 năm nay - bao gồm cả việc chọn khu nghỉ dưỡng thuộc sở hữu của Trump làm địa điểm tổ chức vào tháng 9 vừa qua.

Vào thời điểm đó, Trump cho biết Bộ trưởng Tài chính Scott Bessent sẽ tổ chức chương trình nghị sự cho cuộc họp, mà ông nói sẽ tập trung vào "giải phóng sự thịnh vượng kinh tế bằng cách hạn chế, loại bỏ gánh nặng quy định, mở khóa năng lượng giá cả phải chăng và tiên phong các công nghệ mới."

Nhà Trắng cho biết Trump National Doral sẽ tổ chức cuộc họp "với chi phí thấp nhất và sẽ không nhận được lợi nhuận từ Bộ Ngoại giao hoặc chính phủ nước ngoài nào."

Cuộc họp đã được lên lịch vào ngày 14 và 15 tháng 12/2026.

Cần ghi chú: bản tin nhắc về Trump National Doral, nhưng không giải thích. Thực ra, đây là cơ sở kinh doanh tư của gia đình Trump. Trump National Doral Miami là một khu nghỉ dưỡng golf và spa cao cấp nổi tiếng tọa lạc tại thành phố Doral, tiểu bang Florida, Hoa Kỳ (ngay gần Miami). Đây là một trong những tài sản biểu tượng nhất trong danh mục bất động sản của Tập đoàn Trump Organization. Năm 2012, Donald Trump đã mua lại khu nghỉ dưỡng này với giá 150 triệu USD khi nó đang gặp khó khăn về tài chính. Sau đó, ông đã đầu tư thêm khoảng 250 triệu USD để cải tạo toàn diện, nâng cấp nơi đây lên tiêu chuẩn 5 sao. Có 4 sân golf lớn và khu nghỉ dưỡng 640 phòng nghỉ sang trọng được chia thành các villa riêng biệt.




Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Nhận định của tác giả Phạm Trần về cái-gọi-là báo chí Cộng sản Việt Nam. Việt Báo trân trọng giới thiệu.
Dựa vào nguồn tin từ các báo chí và hãng thông tấn quốc tế, tác giả Đào Văn Bình tổng hợp các thông tin đáng chú ý trên toàn cầu trong năm 2021.
Tại khu thương mại Quốc Thái vào lúc 2 giờ chiều Thứ Ba, 28 Tháng Mười Hai năm 2021, Ban tổ chức Diễn Hành Tết Nhâm Dần 2022 với chủ đề “Xuân An Bình” đã tổ chức buổi họp báo để thông báo diễn tiến mà ban tổ chức đã thực hiện trong những ngày qua. Diễn Hành Tết Nhâm Dần 2022 với chủ đề “Xuân An Bình” sẽ diễn ra vào lúc 9 giờ sáng Thứ Bảy ngày 5 Tháng Hai, nhằm ngày Mùng Năm Tháng Giêng Nhâm Dần, trên đại lộ Bolsa (Trần Hưng Đạo) và sẽ kết thúc vào lúc 12 giờ trưa cùng ngày.
Trong những ngày cuối tuần này, nếu bạn lái xe hãy coi chừng. AAA thông báo sẽ hủy bỏ 1 trong các dịch vụ quan trọng --- “Tow For Life” --- vào những ngày cuối tuần đang tới. Lý do: thiếu nhân viên.
Vào ngày 15 tháng 9 năm 2021, Tổng Thống Mỹ Joe Biden, Thủ Tướng Úc Scott Morrison, và Thủ Tướng Anh Boris Johnson cùng tuyên bố bộ ba đối tác an ninh mới có tên AUKUS. Phần quan trọng nhất của thỏa thuận này là Hoa Kỳ cam kết cung cấp cho Úc kỹ thuật để kiến tạo 8 tàu ngầm chạy bằng nguyên tử lực (nhưng không trang bị vũ khí nguyên tử). Nước khác duy nhất nhận được kỹ thuật tương tự của Mỹ là Anh Quốc. Bản tuyên bố công bố hiệp ước xác định nó cần thiết để “duy trì an ninh và ổn định trong vùng Ấn Độ-Thái Bình Dương.” Dù ba nhà lãnh đạo đều không nói tới Trung Quốc, AUKUS được nhìn thấy như là đáp ứng trước sự quyết đoán ngày càng gia tăng của TQ. Không ngạc nhiên, Bắc Kinh lên án hiệp ước là “cực kỳ vô trách nhiệm” và “phân cực.” Nhưng TQ không phải là nước duy nhất không vui với thỏa thuận này. Pháp đã phát cáu bởi vì AUKUS đã chấm dứt thỏa thuận 37 tỉ đô la mà nước Pháp ký với Úc vào năm 2016 để xây dựng hàng chục tàu ngầm chạy bằng dầu diesel.
Tình hình đại dịch trong tuần qua không mấy khả quan vì số người bị lây nhiễm Covid-19 ở Mỹ và nhiều nơi khác đã gia tăng trở lại ở mức báo động. Tuy nhiên, đối với số người chích ngừa đầy đủ và chích thêm mũi tăng cường thì cho dù có bị lây nhiễm cũng không trầm trọng lắm như những người không chích ngừa.
Kính mời quý độc giả và thân hữu tham dự buổi gặp gỡ và trò chuyện thân mật với nhà văn, nhà thơ và cũng là người viết nhạc Nguyễn Đình Toàn nhân dịp tác giả "Áo Mơ Phai" ra mắt tác phẩm THƠ VÀ CA TỪ. Buổi ra mắt sách bắt đầu lúc: 2 giờ chiều thứ Bảy, 15 tháng Giêng, 2022 tại nhà sách Tự Lực (Garden Grove).
Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden và Tổng thống Nga Vladimir Putin đã nói chuyện thẳng thắn với nhau trong cuộc điện đàm gần một tiếng đồng hồ, về vấn đề về Ukraine đang ngày càng căng thẳng, theo trang APnews đưa tin ngày Thứ Năm, 30 tháng 12 năm 2021.
Cơ Quan Kiểm Soát Thực Phẩm và Thuốc Men Hoa Kỳ (FDA) dự kiến ​​sẽ phê duyệt cho phép tiêm các mũi vắc xin COVID-19 thứ 3 của Pfizer cho người từ 12 đến 15 tuổi, theo trang TheHill đưa tin ngày Thứ Năm, 30 tháng 12 năm 2021. Ngoài ra, FDA cũng có dự định đưa ra thông báo rằng cả trẻ em và người lớn đều có thể đi tiêm mũi thứ 3 sau 5 tháng kể từ mũi tiêm thứ 2, thay vì phải chờ đến 6 tháng như đã được khuyến nghị trước đó.
Tiểu bang California đưa ra một luật mới, có hiệu lực từ ngày 1 tháng 1 năm 2022, yêu cầu người dân, cơ sở kinh doanh và công ty, phân loại rác hữu cơ với rác thải sinh hoạt, vứt riêng vào các thùng rác, nhằm cắt giảm rác thải hữu cơ ở các bãi chôn lấp thải ra khí metan, theo trang NBCLosAngeles đưa tin ngày Thứ Tư, 29 tháng 12 năm 2021.
Cuộc tranh luận về việc yêu cầu tiêm vắc xin COVID-19 cho du lịch trong nước trở lại nổi bật trong tuần này, bất chấp sự phản đối từ cộng đồng doanh gia và khả năng sẽ bị phản ứng dữ dội nếu chính quyền Biden ban thành lệnh, theo trang TheHill đưa tin ngày Thứ Tư, 29 tháng 12 năm 2021. Tòa Bạch Ốc nói rằng có khả năng sẽ đưa ra yêu cầu mọi người tiêm vắc xin, sự gia tăng số ca nhiễm COVID-19 do biến thể Omicron đã đặt ra câu hỏi về việc liệu yêu cầu tiêm vắc xin có phải là một cách để giữ an toàn cho người dân hay không.
Nhóm các luật sư ‘nặng ký’ về pháp lý, bao gồm các cựu luật sư Tòa Bạch Ốc và các cựu luật sư hàng đầu của Bộ Tư Pháp, từng phục vụ dưới thời các tổng thống của Đảng Cộng hòa, đã lập luận trong bản tóm tắt cố vấn pháp lý rằng, sự khẳng định của Trump về đặc quyền hành pháp đối với những hồ sơ về chính quyền của ông không thể “vượt trội hơn” cuộc điều tra của Ủy ban đối với các sự kiện quanh vụ bạo loạn lấy cảm hứng từ chính ông ta.
Dưới đây là một trình bày về Thiền Mặc Chiếu, trích dịch một phần từ cuốn Hoofprint of the Ox (Dấu Chân Trâu) của Thiền Sư Thánh Nghiêm (Sheng Yen), dựa theo bản Anh dịch của GS Dan Stevenson. Thầy Thánh Nghiêm nối pháp từ cả hai dòng Lâm Tế và Tào Động, chuyên hoằng pháp Thiền Tông với cả hai truyền thống này, có ảnh hưởng lớn ở nhiều nứơc.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.