Hôm nay,  

Miami: tượng Trump bằng vàng sẽ dựng cao 22 feet (6.7 mét) mừng hội nghị thượng đỉnh G20. Tượng Trump sẽ ít nếp nhăn, gầy hơn để ngó trẻ hơn

03/02/202615:33:00(Xem: 995)
Trump statue
Một pho tượng mới của Donald Trump đang được thực hiện và dự kiến đặt tại sân golf của ông ở Miami, Florida; tác phẩm do điêu khắc gia Alan Cottrill thực hiện. Ảnh: Instagram/alan cottrill.

Miami: tượng Trump bằng vàng sẽ dựng cao 22 feet (6.7 mét) mừng hội nghị thượng đỉnh G20. Tượng Trump sẽ ít nếp nhăn, gầy hơn để ngó trẻ hơn.

Báo Independent hôm 3/2/2026 loan bản tin "‘Don Colossus’ — a 22-foot tall Golden statue of Trump — is set to rise where US will host world leaders for G20" (‘Don Colossus’ — bức tượng vàng cao 22 feet của Trump — dự kiến ​​sẽ được dựng lên tại nơi Mỹ sẽ tổ chức hội nghị thượng đỉnh G20).

Khi các nhà lãnh đạo thế giới đến tham dự hội nghị thượng đỉnh G20 năm nay do Hoa Kỳ tổ chức tại Miami vào cuối năm nay, họ sẽ được chào đón bởi một bức tượng vàng khổng lồ mô tả chủ sở hữu địa điểm tổ chức hội nghị — một người đàn ông đồng thời cũng là Tổng thống Hoa Kỳ.

Một bức tượng mới của Trump đã được tài trợ bởi một nhóm những người đam mê tiền điện tử, những người đã đặt tên cho dự án là “Don Colossus” và đặt làm bức tượng chân dung của tổng thống như một cách để quảng bá cho đồng tiền điện tử meme của họ, $PATRIOT.

Theo tờ New York Times, một bệ đỡ bằng thép và bê tông đã được xây dựng cho bức tượng, do Alan Cottrill điêu khắc, tại Trump National Doral bên ngoài Miami.

Cottrill, một nghệ sĩ đến từ Ohio, người đã tạo ra nhiều bức tượng của các cựu tổng thống khác và có ít nhất một tác phẩm được trưng bày trong bộ sưu tập nghệ thuật của Điện Capitol Hoa Kỳ, nói với tờ NY Times rằng những người đam mê tiền điện tử đã đặt làm bức tượng bằng đồng cao 15 feet (sẽ cao 22 feet khi đặt trên bệ) đã yêu cầu ông cải thiện diện mạo của vị tổng thống gần 80 tuổi.

“Tôi đã tạo ra bức tượng rất giống thật,” Cottrill nói với tờ NY Times. “Những người chơi tiền điện tử nói rằng tôi phải loại bỏ một số nếp nhăn ở cổ. Tôi phải làm cho ông ấy trông thon gọn hơn.”

Cottrill hiện đang giữ tác phẩm đã hoàn thành tại xưởng đúc của mình ở Ohio do tranh chấp với những người đam mê tiền điện tử đã đặt làm bức tượng. Ông phàn nàn rằng họ đã sử dụng hình ảnh tác phẩm của ông một cách bất hợp pháp để tiếp thị đồng tiền điện tử meme của họ, mà giá trị của nó đã giảm mạnh kể từ đó.

Theo tờ NY Times, ông cho biết ông bị các nhà tài trợ nợ 90.000 đô la trong tổng số tiền 150.000 đô la mà ông được trả cho quyền sở hữu bức tượng.

“Bức tượng đó sẽ không rời khỏi xưởng đúc của tôi cho đến khi tất cả số tiền họ nợ tôi được thanh toán,” ông nói. Một trong những người đặt hàng dự án, Ashley Sansalone, nói với tờ Times rằng ông sẽ được trả tiền đầy đủ trước khi bức tượng được khánh thành.



“Theo bất kỳ thỏa thuận kinh doanh nào, luôn có một khoản tiền được giữ lại cho đến khi sản phẩm hoàn chỉnh,” ông nói.
Cottrill đã chia sẻ tác phẩm của mình trên mạng xã hội, bao gồm hình ảnh một bức tượng Trump khổng lồ nhận được nhiều lời khen ngợi, trong đó có bình luận “Rất tuyệt!” từ một người dùng và “Bàn tay của bậc thầy, tác phẩm tuyệt vời Alan,” từ một người khác.

Tượng đài dành cho Trump dường như được dựa trên một hình ảnh chụp ông ngay sau khi một tay súng suýt bắn trúng đầu ông trong bài phát biểu hồi tháng 7/2024 tại Butler, Pennsylvania.

Tổng thống được khắc họa với chiếc áo sơ mi cổ mở và bộ vest, nắm tay giơ lên ​​trời.

Giống như hầu hết những thứ mà Trump yêu thích, nó sẽ được phủ vàng lá nguyên chất. Nhưng với chiều cao 22 feet trên bệ, nó sẽ nhỏ hơn nhiều so với các tượng đài lớn khác của các nhà lãnh đạo thế giới, chẳng hạn như bức tượng cao 72 feet (22 mét) của các nhà độc tài Bắc Triều Tiên quá cố Kim Il-sung và Kim Jong-il tại Đài tưởng niệm Mansudae ở Bình Nhưỡng.
Nhà Trắng khẳng định không liên quan đến dự án tiền điện tử hoặc việc dựng tượng liên quan, và Tổ chức Trump Organization không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận.

Nhưng chính quyền Trump đã và đang tham gia vào việc lập kế hoạch cho hội nghị thượng đỉnh G20 năm nay - bao gồm cả việc chọn khu nghỉ dưỡng thuộc sở hữu của Trump làm địa điểm tổ chức vào tháng 9 vừa qua.

Vào thời điểm đó, Trump cho biết Bộ trưởng Tài chính Scott Bessent sẽ tổ chức chương trình nghị sự cho cuộc họp, mà ông nói sẽ tập trung vào "giải phóng sự thịnh vượng kinh tế bằng cách hạn chế, loại bỏ gánh nặng quy định, mở khóa năng lượng giá cả phải chăng và tiên phong các công nghệ mới."

Nhà Trắng cho biết Trump National Doral sẽ tổ chức cuộc họp "với chi phí thấp nhất và sẽ không nhận được lợi nhuận từ Bộ Ngoại giao hoặc chính phủ nước ngoài nào."

Cuộc họp đã được lên lịch vào ngày 14 và 15 tháng 12/2026.

Cần ghi chú: bản tin nhắc về Trump National Doral, nhưng không giải thích. Thực ra, đây là cơ sở kinh doanh tư của gia đình Trump. Trump National Doral Miami là một khu nghỉ dưỡng golf và spa cao cấp nổi tiếng tọa lạc tại thành phố Doral, tiểu bang Florida, Hoa Kỳ (ngay gần Miami). Đây là một trong những tài sản biểu tượng nhất trong danh mục bất động sản của Tập đoàn Trump Organization. Năm 2012, Donald Trump đã mua lại khu nghỉ dưỡng này với giá 150 triệu USD khi nó đang gặp khó khăn về tài chính. Sau đó, ông đã đầu tư thêm khoảng 250 triệu USD để cải tạo toàn diện, nâng cấp nơi đây lên tiêu chuẩn 5 sao. Có 4 sân golf lớn và khu nghỉ dưỡng 640 phòng nghỉ sang trọng được chia thành các villa riêng biệt.




Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Các nhà lập pháp Dân Chủ tại Thương Viện hôm Thứ Sáu nói rằng là “sớm” để tiến tới việc điều trần xác định người được TT Trump đề cử vào Tối Cao Pháp Viện là thẩm phán Amy Coney Barrett trong khi 2 thành viên của ủy ban sẽ tổ chức tiến trình điều trần đã thử nghiệm dương tính với Covid-19, theo USA Today cho biết hôm Thứ Sáu, 2 tháng 10 năm 2020.
Tuyên bố của Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Sáu, 2 tháng 10 năm 2020, rằng ông đã thử nghiệm dương tính đối với vi khuẩn corona đã tạo ra nhiều câu hỏi về sự truyền nhiễm mang ý nghĩa gì có thể có đối với sức khỏe của vị lãnh đạo tối cao của nước Mỹ, theo báo New York Times cho biết.
Cựu Phó Tổng Thống Joe Biden đã thử nghiệm âm tính với vi khuẩn corona hôm Thứ Sáu, khi người được Đảng Dân Chủ đề cử tranh chức tổng thống đã gọi việc thử nghiệm dương tính của TT Donald Trump là “sự nhắc nhở mạnh mẽ” về sự cần thiết để chống lại vi khuẩn tốt hơn trong chuyến đi tới thành phố Grand Rapids thuộc tiểu bang Michigan, theo bản tin của báo USA Today cho biết hôm Thứ Sáu, 2 tháng 10 năm 2020.
Tổng Thống Trump hôm Thứ Sáu, 2 tháng 10 năm 2020, đã thực hiện chuyến đi không báo trước vào Bệnh Viện Walter Reed National Military Medical Center tại Bethesda, Maryland, sau khi thử nghiệm dương tính với vi khuẩn corona, theo bản tin của NPR cho biết hôm Thứ Sáu.
Không có dự luật nào mà có lợi hay hại cho mọi người. Cũng không có dự luật nào cho lợi hay hại cho mọi người Việt Nam. Do đó, tìm hiểu về mỗi dự luật để nhận định được dự luật đó tốt hay xấu cho cá nhân mình, gia đình, cộng đồng hay thành phần mình đặc biệt quan tâm là điều hết sức cần thiết.
Thảo nào mà ngành Cảnh Sát Giao Thông được “vinh danh” là một trong 4 ngành tham nhũng phổ biến nhất VN. Phải cầm cố thế chấp tài sản, vay ngân hàng bạc tỷ mới dành được “một chỗ đứng ngoài đường.” Sau đó, phải cần mẫn và lăng xăng – bất kể ngày đêm hay mưa nắng – mới có thể kiếm đủ tiền để “cống nạp” cho thượng cấp nên (đôi khi) các chiến sỹ gặp tai nạn là điều khó tránh và là chuyện … cũng đành thôi!
Lực lượng Ba Lan bắt giữ một người Đức mà nhà chức trách xếp vào loại "phần tử cực đoan nguy hiểm". Người này được cho là có quan hệ với những kẻ cực đoan cánh hữu ở Đức. Các nhà điều tra tịch thu chất nổ, ngòi nổ và đạn dược trong lúc hoạt động.
Trong một thông cáo báo chí ghi ngày 1 Tháng 10 2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) cho biết đã bỏ phiếu thông qua phiên bản cập nhật của Dự Luật Heroes Act bảo đảm hàng tỉ USD cho Quận Cam. Dự luật sau cùng này bao gồm cả điều luật lưỡng đảng của ông Rouda để ngăn ngừa sự lạm dụng chất kích thích của giới trẻ trong mùa khủng hoảng coronavirus.
WASHINGTON (VB - 2/10/2020) -- Chính phủ Mỹ có thể quyết định, sớm nhất là tuần sau, xem có nên trừng phạt nhắm vào hàng nhập cảng từ Việt Nam hay không vì cho là VN đã thao túng hối suất tiền tệ gây thiệt hại cho Mỹ, theo bản tin Bloomberg. Nhưng quyết định tuần sau chưa rõ sẽ hiệu lực trước ngày bầu cử Mỹ (3/11/2020) hay không, vì trừng phạt VN quá nặng có thể sẽ ảnh hưởng nghiêng ngửa một số phiếu bầu từ cử tri gốc Việt tại các tiểu bang chiến trường
Theo bản tin CNN, tổng thống Donald Trump và đệ nhất phu nhân Melania Trump xét nghiệm dương tính corona virus, Tổng thống tweet thông báo vào khuya sáng thứ Sáu. Theo bản tin CNN, tổng thống Donald Trump và đệ nhất phu nhân Melania Trump xét nghiệm dương tính corona virus, Tổng thống tweet thông báo vào khuya sáng thứ Sáu. "Tối nay, @FLOTUS và tôi đã xét nghiệm dương tính với COVID-19. Chúng tôi sẽ bắt đầu quy trình cách ly và phục hồi ngay lập tức. Chúng ta sẽ vượt qua điều này CÙNG NHAU!" Trump đã tweet đưa tin trước 1 giờ sáng Thứ Sáu. Tổng thống đã nói vào đêm trước đó rằng ông ấy định cách ly. "Hope Hicks, người đã làm việc chăm chỉ mà không hề nghỉ ngơi một chút nào, vừa có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid 19. Thật kinh khủng! Đệ nhất phu nhân và tôi đang chờ kết quả xét nghiệm. Trong thời gian chờ đợi, chúng tôi sẽ bắt đầu quá trình cách ly! " Trump đã tweet như thế vào tối thứ Năm. Hicks đã đi du lịch với Tổng thống nhiều lần gần đây, kể cả chuyến đi
Một trăm năm qua đã có nhiều phát minh, sáng kiến tuyệt hảo để chẩn bệnh, trị bệnh, phòng bệnh. Tuổi thọ trung bình 45 tuổi ở năm 1900 đã được nâng lên 76,5 tuổi vào cuối thế kỉ, cái gọi là thất thập cổ lai hy đã trở nên chuyện bình thường, trường thọ đã là một trong nhiều quà tặng của nền y khoa tiến bộ trong thế kỉ 20 dành cho nhân loại.
Trong lúc đại dịch Covid-19 vẫn còn đang gia tăng ở mức cảnh báo tại hàng chục tiểu bang Mỹ và nhiều nơi trên thế giới, cuộc tranh luận tổng thống lần đầu giữa Trump và Biden đã diễn ra hôm 29 tháng 9 năm 2020 tại Ohio trong bầu không khí náo động. Trước đó vài ngày báo The New York Times tung tin về hồ sơ thuế của Trump nói rằng ông Trump đã trốn thuế suốt 10 năm và khi làm tổng thống thì chỉ đóng thuế $750 vào năm 2016 và 2017. Bác Sĩ Fauci Nói Sẽ Có Thuốc Chích Ngừa Covid-19 Cho Mọi Người Mỹ Vào Tháng 4 Sang Năm. Mỹ Đã Vượt Quá 7 Triệu Người Bị Truyền Nhiễm Vi Khuẩn Corona Trong Khi 23 Tiểu Bang Báo Cáo Gia Tăng
Hơn 10 năm sau khi được thông qua, Luật Chăm Sóc Vừa Túi Tiền (ACA, hay còn được gọi là Obamacare) hơn một lần bị treo trong thế ngang ngửa. Đã có nhiều lần gần như bỏ lỡ trước đây, gồm việc xuất hiện ở Tối Cao Pháp Viện và bỏ phiếu tại Quốc Hội trước đây. Tuy nhiên trong cái chết của Thẩm Phán Ruth Bader Ginsburg, lần này các nhà Cộng Hòa có thể cuối cùng sẽ thành công trong việc xóa bỏ sự thành tựu dấu ấn của Chính Phủ Obama. Các cuộc điều trần trước Tối Cao Pháp Viện đã được lên lịch sẽ bắt đầu vào ngày 10 tháng 11 về việc liệu việc thay đổi luật thuế có làm cho ACA vi hiến không.
Sự lây lan vi khuẩn corona đang bùng nổ tại hơn một chục tiểu bang khắp Hoa Kỳ, với Wisconsin dẫn đầu như là điểm nóng mới nhất tại Miền Trung Tây, theo bản tin của The Hill cho biết hôm Thứ Năm, 1 tháng 10 năm 2020.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.