Hôm nay,  

Miami: tượng Trump bằng vàng sẽ dựng cao 22 feet (6.7 mét) mừng hội nghị thượng đỉnh G20. Tượng Trump sẽ ít nếp nhăn, gầy hơn để ngó trẻ hơn

03/02/202615:33:00(Xem: 667)
Trump statue
Một pho tượng mới của Donald Trump đang được thực hiện và dự kiến đặt tại sân golf của ông ở Miami, Florida; tác phẩm do điêu khắc gia Alan Cottrill thực hiện. Ảnh: Instagram/alan cottrill.

Miami: tượng Trump bằng vàng sẽ dựng cao 22 feet (6.7 mét) mừng hội nghị thượng đỉnh G20. Tượng Trump sẽ ít nếp nhăn, gầy hơn để ngó trẻ hơn.

Báo Independent hôm 3/2/2026 loan bản tin "‘Don Colossus’ — a 22-foot tall Golden statue of Trump — is set to rise where US will host world leaders for G20" (‘Don Colossus’ — bức tượng vàng cao 22 feet của Trump — dự kiến ​​sẽ được dựng lên tại nơi Mỹ sẽ tổ chức hội nghị thượng đỉnh G20).

Khi các nhà lãnh đạo thế giới đến tham dự hội nghị thượng đỉnh G20 năm nay do Hoa Kỳ tổ chức tại Miami vào cuối năm nay, họ sẽ được chào đón bởi một bức tượng vàng khổng lồ mô tả chủ sở hữu địa điểm tổ chức hội nghị — một người đàn ông đồng thời cũng là Tổng thống Hoa Kỳ.

Một bức tượng mới của Trump đã được tài trợ bởi một nhóm những người đam mê tiền điện tử, những người đã đặt tên cho dự án là “Don Colossus” và đặt làm bức tượng chân dung của tổng thống như một cách để quảng bá cho đồng tiền điện tử meme của họ, $PATRIOT.

Theo tờ New York Times, một bệ đỡ bằng thép và bê tông đã được xây dựng cho bức tượng, do Alan Cottrill điêu khắc, tại Trump National Doral bên ngoài Miami.

Cottrill, một nghệ sĩ đến từ Ohio, người đã tạo ra nhiều bức tượng của các cựu tổng thống khác và có ít nhất một tác phẩm được trưng bày trong bộ sưu tập nghệ thuật của Điện Capitol Hoa Kỳ, nói với tờ NY Times rằng những người đam mê tiền điện tử đã đặt làm bức tượng bằng đồng cao 15 feet (sẽ cao 22 feet khi đặt trên bệ) đã yêu cầu ông cải thiện diện mạo của vị tổng thống gần 80 tuổi.

“Tôi đã tạo ra bức tượng rất giống thật,” Cottrill nói với tờ NY Times. “Những người chơi tiền điện tử nói rằng tôi phải loại bỏ một số nếp nhăn ở cổ. Tôi phải làm cho ông ấy trông thon gọn hơn.”

Cottrill hiện đang giữ tác phẩm đã hoàn thành tại xưởng đúc của mình ở Ohio do tranh chấp với những người đam mê tiền điện tử đã đặt làm bức tượng. Ông phàn nàn rằng họ đã sử dụng hình ảnh tác phẩm của ông một cách bất hợp pháp để tiếp thị đồng tiền điện tử meme của họ, mà giá trị của nó đã giảm mạnh kể từ đó.

Theo tờ NY Times, ông cho biết ông bị các nhà tài trợ nợ 90.000 đô la trong tổng số tiền 150.000 đô la mà ông được trả cho quyền sở hữu bức tượng.

“Bức tượng đó sẽ không rời khỏi xưởng đúc của tôi cho đến khi tất cả số tiền họ nợ tôi được thanh toán,” ông nói. Một trong những người đặt hàng dự án, Ashley Sansalone, nói với tờ Times rằng ông sẽ được trả tiền đầy đủ trước khi bức tượng được khánh thành.



“Theo bất kỳ thỏa thuận kinh doanh nào, luôn có một khoản tiền được giữ lại cho đến khi sản phẩm hoàn chỉnh,” ông nói.
Cottrill đã chia sẻ tác phẩm của mình trên mạng xã hội, bao gồm hình ảnh một bức tượng Trump khổng lồ nhận được nhiều lời khen ngợi, trong đó có bình luận “Rất tuyệt!” từ một người dùng và “Bàn tay của bậc thầy, tác phẩm tuyệt vời Alan,” từ một người khác.

Tượng đài dành cho Trump dường như được dựa trên một hình ảnh chụp ông ngay sau khi một tay súng suýt bắn trúng đầu ông trong bài phát biểu hồi tháng 7/2024 tại Butler, Pennsylvania.

Tổng thống được khắc họa với chiếc áo sơ mi cổ mở và bộ vest, nắm tay giơ lên ​​trời.

Giống như hầu hết những thứ mà Trump yêu thích, nó sẽ được phủ vàng lá nguyên chất. Nhưng với chiều cao 22 feet trên bệ, nó sẽ nhỏ hơn nhiều so với các tượng đài lớn khác của các nhà lãnh đạo thế giới, chẳng hạn như bức tượng cao 72 feet (22 mét) của các nhà độc tài Bắc Triều Tiên quá cố Kim Il-sung và Kim Jong-il tại Đài tưởng niệm Mansudae ở Bình Nhưỡng.
Nhà Trắng khẳng định không liên quan đến dự án tiền điện tử hoặc việc dựng tượng liên quan, và Tổ chức Trump Organization không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận.

Nhưng chính quyền Trump đã và đang tham gia vào việc lập kế hoạch cho hội nghị thượng đỉnh G20 năm nay - bao gồm cả việc chọn khu nghỉ dưỡng thuộc sở hữu của Trump làm địa điểm tổ chức vào tháng 9 vừa qua.

Vào thời điểm đó, Trump cho biết Bộ trưởng Tài chính Scott Bessent sẽ tổ chức chương trình nghị sự cho cuộc họp, mà ông nói sẽ tập trung vào "giải phóng sự thịnh vượng kinh tế bằng cách hạn chế, loại bỏ gánh nặng quy định, mở khóa năng lượng giá cả phải chăng và tiên phong các công nghệ mới."

Nhà Trắng cho biết Trump National Doral sẽ tổ chức cuộc họp "với chi phí thấp nhất và sẽ không nhận được lợi nhuận từ Bộ Ngoại giao hoặc chính phủ nước ngoài nào."

Cuộc họp đã được lên lịch vào ngày 14 và 15 tháng 12/2026.

Cần ghi chú: bản tin nhắc về Trump National Doral, nhưng không giải thích. Thực ra, đây là cơ sở kinh doanh tư của gia đình Trump. Trump National Doral Miami là một khu nghỉ dưỡng golf và spa cao cấp nổi tiếng tọa lạc tại thành phố Doral, tiểu bang Florida, Hoa Kỳ (ngay gần Miami). Đây là một trong những tài sản biểu tượng nhất trong danh mục bất động sản của Tập đoàn Trump Organization. Năm 2012, Donald Trump đã mua lại khu nghỉ dưỡng này với giá 150 triệu USD khi nó đang gặp khó khăn về tài chính. Sau đó, ông đã đầu tư thêm khoảng 250 triệu USD để cải tạo toàn diện, nâng cấp nơi đây lên tiêu chuẩn 5 sao. Có 4 sân golf lớn và khu nghỉ dưỡng 640 phòng nghỉ sang trọng được chia thành các villa riêng biệt.




Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WASHINGTON — Tổng Thống Donald Trump cho biết hôm Thứ Tư, 22 tháng 4 rằng ông đã ra lệnh cho Hải Quân Mỹ “bắn và tiêu diệt” bất cứ chiếc tàu Iran nào có trang bị súng ống quấy nhiễu tàu Hoa Kỳ, lệnh này đến sau một tuần Hải Quân báo cáo một nhóm tàu Iran đã “tiến đến gần nguy hiểm và quấy rối” các tàu chiến của Mỹ trong Vịnh Ba Tư, theo bản tin của thông tấn Mỹ AP cho biết hôm Thứ Tư.
Hôm nay, Dân Biểu Harley Rouda (CA-48) thông báo rằng những trường cao đẳng và đại học có cơ sở đặt trong Địa Hạt 48th California sẽ nhận được hơn $17 triệu trong quĩ hỗ trợ khẩn cấp, để giúp đỡ bù đắp những tổn thất tài chính đáng kể. Ít nhất phân nửa trong nguồn tài trợ cho nhà trường được yêu cầu phân bổ đến những học sinh dưới hình thức quĩ hỗ trợ tiền mặt khẩn cấp, để giúp đỡ sinh viên chi trả tiền nhà, thực phẩm, và những nhu yếu căn bản khác.
Viện Paul Ehrlich (PEI) đã chấp thuận cho thử nghiệm lâm sàng các ứng cử viên vắc-xin chống lại coronavirus lần đầu tiên ở Đức. Công ty Biontech có trụ sở tại Mainz đã nhận được phê duyệt để thử nghiệm vắc-xin chống lại virus Sars-CoV-2, như PEI đã công bố vào thứ Tư (22.04.2020). PEI là Viện Vaccine và Thuốc y sinh (biomedical drugs) Liên bang Đức và do đó là cơ quan có thẩm quyền. Theo Biontech, sẽ có các xét nghiệm trên khoảng 200 tình nguyện viên khỏe mạnh. Hiện tại có bốn chất kích tố (hoạt chất) hơi khác nhau sẽ được thử nghiệm. Trong ba đến năm tháng, PEI mong đợi thêm kiến ​​thức sẽ quyết định về quá trình phê duyệt các loại vắc-xin đại dịch này.
Đại dịch Vũ Hán đang tàn phá Trung Hoa Lục Địa và toàn thể nhân loại. Tuy thế, tai họa này vẫn không giảm thiểu tham vọng bá quyền xâm lược của đảng CSTQ đối với Việt Nam qua các hoạt động tập trận, xâm phạm lãnh hải và vùng kinh tế cũng như hiếp đáp gây thiệt hại cho ngư dân Việt Nam.
Tôi (trộm) nghe nói rằng quân tử ba ngày mà không đọc sách thì diện mạo dơ dáng, và trò chuyện khó nghe. Tôi vốn bẩm sinh mặt mũi không mấy dễ coi, và chuyện trò vô cùng nhạt nhẽo nên (lắm khi) đến vài ba năm cũng chả nhìn đến một cuốn sách nào mà vẫn cứ sống phây phây – chả có (trăng) sao gì ráo trọi.
Các tàu chiến Hoa Kỳ đã lái vào vùng biển tranh chấp tại Biển Đông, theo các nhà phân tích quân sự, nêu bật sự cứng rắn trong hàng hải và sự tranh đua mạnh giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc, ngay cả trong lúc thế giới đang phong tỏa vì vi khuẩn corona, theo bản tin hôm Thứ Ba của báo the New York Times cho biết. Một tàu tấn công đổ bộ, và tuần dương hạm phi đạn dẫn đường Bunker Hill của Mỹ đã vào vùng biển Mã Lai. Cùng lúc, một chiếc tàu TQ đã ở trong khu vực này mấy ngày đang theo một tàu công ty dầu quốc doanh Mã Lai đang thực hiện việc khai that dầu. Các tàu chiến TQ và Úc cũng tăng cường trong vùng biển gần đó, theo các chuyên gia quốc phòng cho biết.
Tiểu bang Massachusetts đã trở thành điểm nóng của sự truyền nhiễm vi khuẩn corona, gây quan ngại các viên chức liên bang và những cam kết hỗ trợ từ New York gặp khó khan khi số người thiệt mạng của tiểu bang chuẩn bị tăng gấp đôi trong trong chưa tới một tuần.
Các bệnh nhân vi khuẩn corona sử dụng thuốc hydroxychloroquine, liệu pháp được giới thiệu bởi Tổng Thống Trump, mà không phải không cần máy trợ thở và đã có tỉ lệ tử vong cao hơn so với những người không sử dụng thuốc này, theo một nghiên cứu đối với hàng trăm bệnh nhân tại các trung tâm y tế của Cơ Quan Y Tế Cựu Chiến Binh Hoa Kỳ, theo tin CNN cho biết hôm Thứ Ba.
Chúng ta có thể coi hôm nay, Thứ Ba 21/4/2020, là một ngày khá tốt đối với Orange County. Số trường hợp lây nhiễm mới được loan báo là 29, thấp hơn hôm kia (71) và hôm qua (38). Orange County được 3 ngày liên tiếp với độ lây nhiễm giảm dần. Cơ quan y tế của county không báo cáo thêm ai bị thiệt mạng. Tổng số người bị thiệt mạng cho tới hôm nay vẫn là 33. Tổng số người bị lây nhiễm là 1691. Trong những người bị lây nhiễm, có 148 người đang phải điều trị trong nhà thương, trong đó có 54 người phải đưa vào ICU.
Lệnh khẩn cấp địa phương duy trì việc đóng cửa các cơ sở Thành phố và tòa thị chánh; hủy bỏ các chương trình và lớp học, gia hạn không cúp nước nếu không thanh toán hóa đơn và ngừng biên phạt quét đường (street sweeping) cho đến khi có thông báo mới. Thành phố cũng sẽ tiếp tục gia hạn giờ hoạt động và giao hàng cho các doanh nghiệp và cơ sở, những dịch vụ thiết yếu, cần thiết trong cộng đồng để tạo điều kiện cho việc hàng hóa chuyển đến đầy đủ các cửa hàng, chợ, và các cơ sở phục vụ nhu cầu cần thiết cho cư dân trong cộng đồng. Trung tâm hoạt động khẩn cấp (Emergency Operation Center) cũng sẽ vẫn được kích hoạt cho đến khi có thông báo mới.
McDonald’s vinh danh các nhân viên y tế và cấp cứu với phần ăn “Thank You Meal” miễn phí. Những người hùng y tế và cấp cứu tiền tuyến có thể thưởng thức phần ăn miễn phí tại McDonald’s khắp Hoa Kỳ có tham gia chương trình CHICAGO, IL: Ngày 21 tháng 4, năm 2020 — Để tri ơn đến các nhân viên y tế, cảnh sát, lính cứu hỏa và các nhân viên cấp cứu đang tận tâm bảo vệ sức khỏe và an toàn của chúng ta, McDonald’s sẽ cung cấp các phần ăn Thank You Meal* miễn phí, từ Thứ Tư, ngày 22 tháng 4 đến Thứ Ba, ngày 5 tháng 5, như là một lời cảm ơn gửi đến tấm lòng phục vụ vị tha của những người hùng này.Trong lúc đa số người dân Hoa Kỳ đang ở nhà, McDonald’s vẫn còn đang tiếp tục mở cửa, với các chủ tiệm và nhân viên tận tụy làm việc, phục vụ những phần ăn nóng đến cho các cộng đồng đang cần có thực phẩm nhanh chóng và giá cả phải chăng, đặc biệt là cho những người đang làm việc tại tiền tuyến dịch bệnh như nhân viên y tế và cấp cứu. Công ty chúng tôi rất biết ơn đến sự tận tâm và dấn thân của tất cả
Virus Corona ở Đức: Tỷ lệ lây nhiễm tăng lần đầu sau nhiều ngày (Cập nhật, 08,36 sáng 21.4): Theo số liệu hiện tại của Đại học Johns Hopkins, 143.724 người ở Đức đã bị nhiễm virus corona cho đến nay. Tổng cộng có 4.538 người chết với hoặc do hậu quả của nhiễm trùng Covid 19. Ngoài ra, cũng có 88.000 người đã hồi phục sau khi bị nhiễm corona ở Đức.
Một vật nhỏ xíu mang tên coronavirus đang làm đảo lộn cả một hành tinh. Một vật mà mắt thường không nhìn thấy được, đã đến đây để áp đặt luật lệ của nó lên cuộc sống. Nó làm cho mọi chuyện đều bị đặt dấu hỏi và mọi trật tự hiện hữu bị đảo lộn. Tất cả đều phải sắp xếp lại theo những cung cách khác hẳn. Điều mà các cường quốc Tây Phương không thực hiện được ở Syrie, Lybie, Yemen… (như ngưng bắn, đình chiến…), vật nhỏ xíu kia đã làm được. Điều mà quân đội Algérie không đạt được, vật nhỏ xíu kia đã làm được – phong trào “Hirak” biểu tình chống đối chính phủ đã chấm dứt. Điều mà những nhà đối lập chính trị không làm được (như đòi hoãn thời hạn bầu cử), vật nhỏ xíu kia đã làm được. Điều mà các xí nghiệp không đạt được (như xin giảm thuế, miễn thuế, vay nợ khỏi trả tiền lời, quỹ đầu tư, hạ giá nguyên liệu chiến lược…), vật nhỏ xíu kia đã làm được.
Vào lúc 5:00 giờ chiều Chủ Nhật 20/04/2020, Hòa Thượng Thích Phước Tịnh đã có buổi nói chuyện trên mạng với Phật tử trong mùa đại dịch COVID-19. Theo đúng qui định “ở nhà an toàn” của chính quyền, Thầy giảng từ Lộc Uyển, được truyền hình trực tiếp trên internet qua Zoom, Facebook của Giới Trẻ Mây Từ.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.