Hôm nay,  

Bố bắn chết con gái vì Trump; con gái nói nếu con bị Trump hiếp thì bố nghĩ sao, bố nói bố còn 2 đứa con gái khác. Pew Research: Tin Lành, Công Giáo đều cuồng nhiệt tin Trump

10/02/202614:59:00(Xem: 781)
blank 

Bố bắn chết con gái vì Trump; con gái nói nếu con bị Trump hiếp thì bố nghĩ sao, bố nói bố còn 2 đứa con gái khác. Pew Research: Tin Lành, Công Giáo đều cuồng nhiệt tin Trump

Bố ra tòa vì bắn chết con gái sau khi cãi nhau về Trump. Trước đó, con gái nói nếu con bị Trump tấn công tình dục thì bố nghĩ sao, bố nói bố còn 2 đứa con gái khác, nên không sao. Pew: bây giờ chỉ còn 34% Công giáo da trắng (giảm 5%), 14% Công giáo gốc Tây Ban Nha (giảm 8%), 40% Tin Lành da trắng (giảm 15%) tin Trump hành xử có đạo đức.
Một cô gái người Anh đã bị cha ruột bắn chết ở Texas năm ngoái sau một cuộc cãi vã lớn về Tổng thống Trump, theo thông tin từ phiên điều trần tại Anh hôm thứ Ba. Cô Lucy Harrison, 23 tuổi, bị cha ruột, Kris Harrison, bắn chết tại nhà riêng của ông ở ngoại ô Dallas (Texas) vào ngày 10 tháng 1 năm 2025. Tòa án điều tra tử vong Cheshire ở Anh đã bắt đầu điều tra vụ nổ súng sau khi chính quyền Texas không theo đuổi vụ án hình sự.
Trong phiên điều trần hôm thứ Ba tại tòa Anh quốc, Sam Littler, bạn trai của nạn nhân, cho biết anh đã cùng cô đến Prosper, Texas để thăm Kris và gia đình ông. Anh nói rằng vào sáng ngày xảy ra vụ nổ súng, cha con họ đã cãi nhau về Tổng thống Trump. “Kris và Lucy đã cãi nhau rất lớn, dẫn đến việc Lucy chạy lên lầu và tỏ ra khó chịu”, Littler nói.
Sáng hôm xảy ra vụ xả súng, Littler kể rằng Lucy đã hỏi cha mình: “Bố sẽ cảm thấy thế nào nếu con là cô gái trong hoàn cảnh đó và bị tấn công tình dục?” khi họ đang bàn luận về Trump.
Kris trả lời rằng ông có hai cô con gái khác sống trong nhà, nên chuyện đó sẽ không làm ông buồn lắm. Littler nhớ lại rằng Lucy đã “khá buồn” với câu trả lời đó và đi lên lầu. Sau đó cùng ngày, ngay trước khi Littler và Lucy dự định đến sân bay để trở về Anh, Kris nắm tay Lucy và dẫn cô vào phòng ngủ của mình. Littler cho biết anh nghe thấy một tiếng nổ lớn, và 15 giây sau nghe thấy Kris hét gọi vợ mình, Heather. “Tôi nhớ mình đã chạy vào phòng và Lucy đang nằm trên sàn nhà gần lối vào phòng tắm và Kris cứ la hét, nói những lời vô nghĩa,” Littler nói.
Kris không tham dự phiên điều trần tại tòa, nhưng trong một tuyên bố gửi đến tòa án, ông cho biết mình đã tái nghiện vào ngày Lucy bị bắn chết và đã uống gần hết một chai rượu vang trắng.
Sát thủ Kris Harrison không tham dự phiên điều trần nhưng đã viết một bản tường trình gửi tòa án, khẳng định ông ta đã tái nghiện rượu vào ngày xảy ra vụ nổ súng và đã uống hết một chai rượu vang. Ông nói thêm rằng một chương trình truyền hình về tội phạm súng đã khiến ông ta cho con gái xem khẩu súng ngắn mà ông ta cất trong tủ đầu giường. “Khi tôi giơ súng lên để cho con bé xem, đột nhiên tôi nghe thấy một tiếng nổ lớn. Tôi không hiểu chuyện gì đã xảy ra. Lucy ngã xuống ngay lập tức,” theo bản tường trình của ông bố viết. Dự kiến, điều tra viên sẽ đưa ra kết luận vào thứ Tư.
.
Tại sao người ta có thể cuồng nhiệt thần tượng Trump y như giáo chủ tôn giáo? Báo Công giáo EWTN hôm Thứ Ba 10/2/2026 có bản tin phân tích dựa vào Pew Research: Báo cáo của Trung tâm Nghiên cứu Pew Research cho biết sự ủng hộ của người Công giáo đối với chương trình nghị sự của Trump không thay đổi.

Một báo cáo của Trung tâm Nghiên cứu Pew đã xem xét cách các nhóm tôn giáo ở Hoa Kỳ nhìn nhận Tổng thống Donald Trump, bao gồm các kế hoạch, chính sách và đạo đức của ông. Trong đó sự ủng hộ của người Công giáo đối với chương trình nghị sự của Tổng thống Donald Trump không thay đổi đáng kể trong năm qua.

Phân tích này đã xem xét cách các nhóm tôn giáo ở Hoa Kỳ nhìn nhận Trump, bao gồm các kế hoạch, chính sách và đạo đức của ông. Nó tập trung vào người Tin Lành, người Công giáo và người trưởng thành không theo tôn giáo nào.

Báo cáo, “Những người Tin Lành da trắng vẫn nằm trong số những người ủng hộ mạnh mẽ nhất của Trump, nhưng họ ít ủng hộ hơn so với một năm trước” (“White Evangelicals Remain Among Trump’s Strongest Supporters, but They’re Less Supportive Than a Year Ago”), bao gồm thông tin từ một cuộc khảo sát 8.512 người trưởng thành ở Hoa Kỳ thuộc Nhóm Xu hướng Hoa Kỳ (ATP: American Trends Panel) của trung tâm.

Cuộc khảo sát được tiến hành từ ngày 20 đến 26 tháng 1 và có sai số tổng thể là cộng hoặc trừ 1,4 điểm phần trăm.
Báo cáo cho thấy chỉ có sự thay đổi nhỏ từ tháng 2 năm 2025 đến tháng 1 năm 2026 về số lượng người Công giáo tham gia khảo sát cho biết họ ủng hộ toàn bộ hoặc hầu hết các kế hoạch và chính sách của Trump.
Năm 2025, có 51% người Công giáo da trắng cho biết họ ủng hộ toàn bộ hoặc hầu hết các kế hoạch và chính sách của Trump, so với 46% vào năm 2026. Mức giảm ít hơn ở người Công giáo gốc Tây Ban Nha, là 20% vào năm 2025 và 18% vào năm 2026. Nhìn chung, tỷ lệ người trưởng thành được khảo sát ở Mỹ giảm 8 điểm phần trăm, từ 35% xuống còn 27%.

Khảo sát cũng cho thấy niềm tin vào đạo đức của Trump đã giảm ở một số nhóm tôn giáo, bao gồm cả người Công giáo. Năm 2025, có 39% người Công giáo da trắng cho biết họ cực kỳ hoặc rất tin tưởng rằng Trump hành xử có đạo đức khi tại chức. Vào tháng 1 năm 2026, con số này đã giảm xuống còn 34%. Tỷ lệ người Công giáo gốc Tây Ban Nha ủng hộ ông cũng giảm nhẹ từ 22% xuống 14%. Còn 40% Tin Lành da trắng (giảm 15%) tin Trump hành xử có đạo đức.

Theo báo cáo, tỷ lệ ủng hộ ông Trump giảm ở hầu hết các nhóm tôn giáo so với một năm trước. Trong số người Công giáo da trắng, tỷ lệ ủng hộ cách ông Trump điều hành công việc tổng thống giảm từ 59% xuống 52%. Tỷ lệ người Công giáo gốc Tây Ban Nha ủng hộ giảm từ 31% xuống 23%.
Một năm sau khi ông Trump bước vào nhiệm kỳ thứ hai, người Tin Lành da trắng vẫn là một trong những người ủng hộ mạnh mẽ nhất của tổng thống. Họ là nhóm tôn giáo lớn duy nhất có đa số rõ ràng ủng hộ hiệu quả công việc của ông Trump (69%). Khoảng một nửa số người Công giáo da trắng (52%) và người Tin Lành da trắng không thuộc phái Tin Lành (46%) cũng ủng hộ cách ông Trump điều hành công việc.

Quan điểm của những người theo đạo Tin Lành da trắng về ông Trump được phát hiện là kém tích cực hơn so với những ngày đầu nhiệm kỳ thứ hai của ông. Số lượng người theo đạo Tin Lành da trắng ủng hộ toàn bộ hoặc hầu hết các kế hoạch và chính sách của ông Trump đã giảm 8 điểm phần trăm kể từ năm 2025. Tỷ lệ người tin tưởng ông Trump hành xử có đạo đức trong nhiệm kỳ cũng giảm 15 điểm phần trăm.

Tỷ lệ ủng hộ ông Trump trong số những người theo đạo Tin Lành da trắng cũng giảm so với đầu năm 2025. Tỷ lệ này là 78% vào năm 2025 và giảm xuống còn 69% vào năm 2026.
blank

PHOTO: Biểu đồ tin rằng Trump hành xử có đạo đức.




Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Một nghiên cứu mới được công bố khiến chúng ta phải xem lại những hiểu biết trước đây: cá voi và cá heo trên khắp thế giới không chỉ cùng tồn tại mà còn thường xuyên “giao lưu” với nhau. Vào mùa di cư thường niên, hàng ngàn con cá voi gù lưng (humpback whale) sẽ bơi qua bờ biển Úc, và người ta nhận thấy có sự góp mặt của những đàn cá heo trong hành trình này.
Hòa Lan, quê hương của những chiếc cối xay gió truyền thống ở những miền quê thanh bình, đang có những bước tiến ngoạn mục trong lĩnh vực năng lượng tái tạo. Ngành năng lượng dân dụng ngày nay đang phát triển nhanh chóng với các giải pháp sáng tạo thay thế cho các nhà máy điện truyền thống sử dụng nhiên liệu hóa thạch. Mới đây, công ty Archimedes của Hoà Lan vừa giới thiệu một sản phẩm kỹ thuật mang tính đột phá, làm thay đổi cách thức sản xuất điện cho nhà dân. LIAM F1 UWT là một tua bin (turbine) gió nhỏ gọn, có thể sản xuất tới 1,500 kwh mỗi năm, có khả năng đáp ứng gần một nửa nhu cầu năng lượng trung bình của một gia đình, và không bị hạn chế như các tấm pin mặt trời.
Tạp chí Annals of Internal Medicine, một ấn phẩm y khoa uy tín của Hoa Kỳ, đã từ chối yêu cầu của Bộ trưởng Y tế Robert F. Kennedy Jr. đòi rút lại một nghiên cứu lớn của Đan Mạch, theo tin từ Reuters. Công trình này, công bố hồi tháng 7, kết luận rằng các thành phần nhôm trong vắc-xin không làm tăng nguy cơ bệnh tật ở trẻ em. Nghiên cứu do chính phủ Đan Mạch tài trợ, phân tích dữ liệu toàn quốc của hơn 1,2 triệu trẻ em trong hơn 20 năm, cho thấy không có bằng chứng liên kết việc tiếp xúc với nhôm trong vắc-xin với các bệnh tự miễn, dị ứng hay rối loạn phát triển thần kinh. Bác sĩ Adam Finn, chuyên gia tiêm chủng nhi khoa tại Đại học Bristol (Anh), nhận định đây là “nguồn dữ liệu quy mô lớn, chất lượng cao” và là bằng chứng tốt nhất hiện có về độ an toàn của nhôm trong vắc-xin.
Báo Politico: Biểu đồ bị rò rỉ tiết lộ người chiến thắng và kẻ thua cuộc khi Thống Đốc Newsom vẽ lại khu vực bầu cử của Đảng Dân chủ tại California. Tài liệu này cung cấp cái nhìn rõ ràng nhất từ trước đến nay về những khu vực bầu cử nào của Đảng Cộng hòa đang bị nhắm đến.
- Gavin Newsom: ‘Liberation Day’!!! - Báo Chí Mỹ Che Dấu Gì Về Chương Trình Nghị Sự Trump – Putin? - ‘Epstein War’ Sẽ Tái Xuất Tại Quốc Hội - Trump Đề Cử Người Tham Gia Bạo Loạn Jan 06 Làm Giám Đốc BLS - Mỹ Cáo Buộc Anh Có Vấn Đề Nhân Quyền Và Tự Do Ngôn Luận - Melania Dọa Kiện Hunter Biden $1 Tỷ Vụ Epstein - Trump Tìm Kiếm Quyền Kiểm Soát Dài Hạn Đối Với Cảnh Sát Thủ Đô - Xe buýt chở 42 học sinh ở Texas bị lật ngay ngày tựu trường - Nhà Hàng Việt Ở London Trữ Thịt Chó Đông Lạnh
(WASHINGTON, ngày 13 tháng 8, Reuters) – Bộ Trưởng Tài Chánh Hoa Kỳ Scott Bessent hôm Thứ Tư cho biết ông đang bán các tài sản cá nhân khó chuyển nhượng, bao gồm cả đất nông nghiệp, và sẽ hoàn tất trước cuối năm nay. Tuyên bố này được đưa ra sau khi Sở Đạo Đức Công Quyền (Office of Government Ethics, OGE) cho biết Bessent không làm đúng theo các thời hạn đã cam kết trong thỏa thuận hồi tháng 1 năm 2025.
(WASHINGTON, ngày 13 tháng 8, Reuters) – Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump hôm Thứ Tư đã ký một sắc lệnh hành pháp nhằm giảm bớt các rào cản pháp lý của chính phủ liên bang trong lĩnh vực phóng hỏa tiễn thương mại. Quyết định này sẽ rất có lợi cho công ty SpaceX của Elon Musk và các công ty vũ trụ tư nhân khác.
- DNC Hỗ Trợ Biểu Tình Chống Sự Tiếp Quản Của Trump - Thượng Viện Texas phê chuẩn bản đồ địa hạt bầu cử có lợi cho Cộng Hòa - Tổng thống Zelenskyy gặp Trump ở Berlin - Người dân Anh: ‘JD Vance Cút Về Nước’ - Cựu Đệ Nhất Phu Nhân Nam Hàn Bị Bắt - Một phụ nữ New Zealand và con trai 6 tuổi bị ICE bắt nhầm, giam 3 tuần ‘như tội phạm’ - Giám Đốc VOA Muốn Trục Xuất Nhân Viên Visa J-1 Của Đài - Trump Dọa Kiện Chủ Tịch Fed - Tòa phúc thẩm cho phép DOGE có thể truy cập dữ liệu của hàng triệu người Mỹ - Trump Lừa Gạt Người Vô Gia Cư Ở D.C.
(MEXICO CITY, ngày 12 tháng 8, Reuters) – Trump liên tiếp gia tăng áp lực, buộc Mexico mạnh tay diệt trừ các băng đảng ma túy. Hôm thứ Ba, chính quyền Mexico đã giao hơn hai chục thành viên băng đảng sang Hoa Kỳ. Theo thông cáo của Văn phòng Công tố và Bộ An ninh Mexico, Bộ Tư Pháp Hoa Kỳ đã đề nghị dẫn độ 26 người bị phía Mỹ truy nã vì dính líu đến hoạt động buôn bán ma túy, đồng thời cam kết sẽ không thi hành án tử hình đối với họ.
(WASHINGTON, ngày 12 tháng 8, Reuters) – Hôm Thứ Ba, Tòa Bạch Ốc cho biết những người vô gia cư tại Washington, D.C. có thể bị tống vào tù nếu không tuân thủ kế hoạch của Tổng thống Donald Trump nhằm dọn dẹp các khu lều trại và ngăn chặn tội phạm.
“Nếu lời này đến được với quý vị, nghĩa là Israel đã thành công giết tôi và làm câm lặng tiếng nói của tôi. Tạ ơn Thượng Đế, tôi đã dốc hết sức để làm chỗ dựa và tiếng nói cho đồng bào, từ khi mở mắt nhìn đời trong những con hẻm của trại tị nạn Jabalia. Ước mong của tôi là sống đủ lâu để cùng gia đình trở về quê gốc ở Asqalan (Al-Majdal) đang bị chiếm. Nhưng ý Chúa đã định, và định mệnh đã an bài. Tôi đã nếm trải mọi nỗi đau, mất mát, nhưng chưa từng ngần ngại nói sự thật – không bóp méo, không xuyên tạc – để Chúa làm chứng cho những kẻ đã im lặng, đã chấp nhận để chúng tôi bị giết, đã làm ngơ trước thi thể rã rời của phụ nữ và trẻ em, không làm gì để chặn cuộc tàn sát kéo dài hơn một năm rưỡi này. Tôi giao phó cho quý vị Palestine – viên ngọc trong vương miện Hồi giáo, nhịp tim của mọi con người yêu tự do. Tôi giao phó những trẻ em vô tội, chưa kịp mơ ước hay sống yên bình, đã bị nghiền nát dưới ngàn tấn bom đạn. Xin đừng để xiềng xích làm câm lặng tiếng nói...
Trump Chính Thức Tấn Công DC, Dọa Thâu Tóm Các Bang Dân Chủ Trump Lại Hoãn Thuế Trung Quốc Thêm 90 Ngày Ca sĩ Madona Khẩn Cầu Đức Giáo Hoàng Leo Thăm Gaza Trước Khi Quá Muộn Zelenskyy: Putin Không Có Ý Định Chấm Dứt Chiến Tranh Lạm Phát Không Đổi Trong Tháng 7, Nhưng Có Chiều Hướng Tăng 3.1% Nổ Súng Ở Texas, Ba Người Chết, Nghi Can Bị Bắt Công Dân Mỹ Bị ICE Bắt, Không Cho Uống Nước 24 Giờ Elon Musk Dọa Kiện Apple Taylor Swift Giới Thiệu Album Mới ‘The Life Of A Showgirl’
(WASHINGTON, ngày 11 tháng 8, Reuters) – Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump hôm Thứ Hai tuyên bố sẽ đề cử kinh tế gia bảo thủ E.J. Antoni vào vị trí Ủy viên Sở Thống Kê Lao Động (Bureau of Labor Statistics, BLS). Quyết định này được đưa ra chỉ 10 ngày sau khi ông bất ngờ sa thải người tiền nhiệm vì bản phúc trình không tốt về thị trường việc làm, kèm theo cáo buộc (không có bằng chứng) rằng bà đã thao túng số liệu.
(HOA KỲ, ngày 11 tháng 8, Reuters) – Nhiều vụ nổ liên tiếp tại một nhà máy của U.S. Steel ở gần thành phố Pittsburgh đã khiến ít nhất một người thiệt mạng, mười người khác bị thương và một người vẫn đang mất tích. Các đội cứu nạn đang đào bới trong đống đổ nát để tìm kiếm người này.
Aceh là tỉnh duy nhất ở Indonesia được phép áp dụng phiên bản luật Hồi giáo, cho phép phạt đến 100 roi đối với các tội về “đạo đức”, trong đó có quan hệ đồng tính, ngoại tình, cờ bạc, uống rượu, phụ nữ mặc quần áo bó sát và đàn ông bỏ lễ cầu nguyện thứ Sáu. Luật này áp dụng cho cả người không theo Hồi giáo kể từ năm 2015.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.