Hôm nay,  

Thầy Nguyên Tâm Viết Thư Pháp Tặng Phật Tử ở Chùa Bảo Quang

18/02/202622:28:00(Xem: 1996)
blank

Hình trên: Thầy Nguyên Tâm (phải) sau khi viết tặng thư pháp cho phóng viên Nguyễn Thanh Huy (trái) nơi hiên Chùa Bảo Quang hôm Mùng 1 Tết. 
 

Thầy Nguyên Tâm Viết Thư Pháp
Tặng Phật Tử ở Chùa Bảo Quang
 

SANTA ANA, Calif. (VB) -- Hôm mùng Một Tết mưa lớn, nhiều lễ hội Tết tại Quận Cam phải thu hẹp. Hai phóng viên Việt Báo trong chuyến đi ghé thăm các chùa buổi sáng cũng phải co ro, cắt ngắn và chạy mưa. Có một niềm vui là nhìn thấy đồng hương vẫn xếp hàng trong mái hiên Chùa Bảo Quang trong khi chờ thỉnh chữ thư pháp từ Hòa Thượng Thích Nguyên Tâm.
 
Theo chương trình định trước, Thầy Nguyên Tâm cho biết Thầy sẽ tiếp tục viết thư pháp tặng đồng hương vào hai ngày cuối tuần sắp tới -- Thứ Bảy 21/2/2026 và Chủ Nhật 22/2/2026 -- trong khuôn viên
Chùa Bảo Quang
713 N Newhope St.
Santa Ana, CA 92704
 
Thầy nói rằng trong hai ngày cuối tuần sắp tới, Thầy sẽ viết thư pháp tặng chữ cho Phật tử mừng xuân. Hôm Mùng Một Tết, Thầy cũng đã viết thư pháp tặng hai phóng viên Nguyễn Thanh Huy và Phan Tấn Hải.
Hòa Thượng Thích Nguyên Tâm là người xuất gia từ ấu thời, năm 1980 là đệ tử Thầy Mật Hiển ở Huế, tốt nghiệp cử nhân Phật học, rồi du học tự túc Nhật Bản (đại học Aichigakuin, thành phố Nagoya). Năm 2000, Thầy tốt nghiệp tiến sĩ Tôn giáo học và Phật học, nghiên cứu viên đặc biệt của Hội Chấn Hưng Học Thuật Nhật Bản thuộc Bộ Văn Hóa Nhật Bản.


Hòa Thượng học chữ Hán từ thơ ấu, nên thông thạo các trường phái thư pháp của Trung Hoa và Nhật Bản.
Hòa Thượng Nguyên Tâm chọn bút hiệu Tàn Mộng Tử khi dịch sách về Thiền học. Thầy đã ấn hành hai bản dịch của hai cuốn sách:
- Một Ngày Một Câu Chuyện Thiền Thu Nguyệt Long Dận (Akizuki Ryumin);
- Lịch sử Thiền Học Tập 1 của Y Xuy Đôn (Ibuki Atsushi).


blankHình trên: Thầy Nguyên Tâm (trái) đang viết thư pháp tặng phóng viên Phan Tấn Hải.
 

Gần đây, Thầy Thích Nguyên Tâm có nhiều đóng góp trong việc biên soạn và dịch thuật các loại sách về nghi lễ và nghi thức tụng niệm, trong đó tác phẩm gần nhất là:
- Tuyển Tập Các Bài Tán (Phật Giáo): Đây là tác phẩm mới (xuất bản khoảng năm 2024-2025) bao gồm phần phiên âm, dịch nghĩa, dịch thơ, chú thích và giảng giải chi tiết các bài tán trong nghi lễ Phật giáo.
- Sớ Điệp Công Văn (Trọn bộ 4 tập): Đây là bộ sách quan trọng dành cho những người thực hiện nghi lễ.
- Nghi thức Khai thị Vong linh & Sám hối Ba nghiệp.
Nhắc lại, Thầy Nguyên Tâm sẽ viết thư pháp tặng đồng hương vào hai ngày cuối tuần sắp tới -- Thứ Bảy 21/2/2026 và Chủ Nhật 22/2/2026 -- trong khuôn viên
Chùa Bảo Quang
713 N Newhope St.
Santa Ana, CA 92704

 



Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Hôm nay, Thị Trưởng San José, ông Liccardo và các Ủy Viên Hội Đồng Thành Phố Sergio Jimenez (D 2), David Cohen (D4) và Pam Foley (D9) cũng như Thẩm Quyền Không Gian Mở Thung Lũng Santa Clara đã cùng với các nhà hoạt động vì môi trường, lãnh đạo các bộ lạc và các đối tác cộng đồng ăn mừng sự bỏ phiếu nhất trí của Hội Đồng Thành Phố ủng hộ thay đổi trong quy hoạch sẽ bảo vệ hơn 200 dặm đất khỏi bị phát triển tràn lan.
Hiếp dâm 4 cô gái vị thành niên, và thú nhận trước tòa để xin ân giảm, thế là được miễn không một ngày ngồi tù. Nếu anh này mà da đen hay da vàng là tù rục xương rồi. Christopher Belter, bây giờ 20 tuổi, nhận án treo 8 năm sau khi thú nhận các tội đã làm trong năm 2019 anh đã hiếp dâm bậc ba, âm mưu tấn côngt ình dục bậc nhất, 2 khinh tội tấn công tình dục bậc nhì.
Được tin quý Thầy Tuệ Sỹ, GS Trí Siêu Lê Mạnh Thát và nhiều vị tôn túc sẽ thực hiện một Đại Hội Hội Đồng Hoằng Pháp qua Zoom vào cuối tháng 11/2021, lòng con vui mừng xiết bao. Đó là những gì mà con, trong cương vị một người học Phật, đã chờ đợi từ lâu, từ rất lâu, từ nhiều thập niên, từ khi biết say mê tu học. Bản thân con không có học vị cao, duy chỉ nhiệt tâm ngày ngày tu học, tự biết rằng còn rất nhiều kinh luận cần phải đọc, cần phải học, cần phải nghiền ngẫm và cần phải chứng nghiệm, do vậy niềm vui này không thể nào kể xiết.
Vào sáng ngày Thứ Ba 16/11/2021, tại văn phòng Việt Báo (10561 Garden Grove Blvd Garden Grove), Văn Phòng Vận Động Tranh Cử cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) đã tổ chức ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch lần thứ nhì miễn phí cho cư dân gốc Việt vùng Little Saigon.
Jacob Chansley, được gọi là “QAnon Shaman,” đã bị kết án 41 tháng tù vì vai trò của ông này trong cuộc bạo loạn tại Tòa Nhà Quốc Hội Hoa Kỳ hôm 6 tháng 1 năm 2021, theo CNN tường thuật hôm Thứ Tư, 17 tháng 11 năm 2021. Bộ Tư Pháp đã yêu cầu Chansley phải được nhận bản án nghiêm khắc như là cách để tạo ra một điển hình trong số những người gây bạo loạn ngày 6 tháng 1, và các công tố viên đã xác định vị trí của Chansley như là biểu tượng của đám người man rợ.
Có khoảng 100,000 người Mỹ đã chết vì uống thuốc quá liều trong một năm, cột mốc chưa từng thấy trước đây mà các viên chức sức khỏe nói là liên quan tới đại dịch Covid-19 và nguồn cung cấp thuốc nguy hiểm hơn, theo Hãng Thông Tấn Mỹ AP tường thuật hôm Thứ Tư, 17 tháng 11 năm 2021. Chết vì thuốc quá liều đã và đang gia tăng trong hơn 2 thập niên, được làm trầm trọng thêm trong 2 năm qua và, theo tài liệu mới công bố hôm Thứ Tư, đã nhảy vọt gần 30% trong năm sau cùng.
Những gia đình trong các cộng đồng nghèo nhất của Santa Ana sẽ nhận được $300 trong hình thức những thẻ Visa có tiền sẵn vào tháng tới như một phần của chương trình kích cầu Revive Santa Ana của thành phố này, theo bản tin của Báo Orange County Register tường thuật hôm Thứ Tư, 17 tháng 11 năm 2021. Hội Đồng Thành Phố hôm Thứ Ba, 16 tháng 11, đã thống nhất đồng ý phân phối các thẻ nói trên, mà nhân viên thành phố sẽ giao đến từ nhà bắt đầu vào ngày 4 tháng 12.
Nhóm Báo Sạch gồm Đoàn Kiên Giang, Nguyễn Thanh Nhã, Nguyễn Phước Trung Bảo, Trương Châu Hữu Danh đã nạp đơn kháng cáo án lệnh của tòa sơ thẩm vào tháng 10 vừa rồi mà đã tuyên án tổng cộng 14 năm 6 tháng tù cho nhóm này, với tội danh “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức cá nhân,” theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) tường thuật hôm Thứ Tư, 17 tháng 11 năm 2021.
Tôi viết bài này trong lúc còn mấy ngày nữa là đến lễ Tạ Ơn. Cha Mẹ là người đầu tiên tôi muốn tạ ơn trong cuộc đời này. Người nào hạnh phúc được còn có cha mẹ, đưa cha mẹ đi ăn, mua quà tặng cho cha mẹ, hạnh phúc đi bên cạnh cha mẹ của mình, không có cha mẹ làm sao có con? Hầu hết những người con trân quý tình phụ tử, mẫu tử. Mỗi người trong chúng ta chỉ có một người mẹ, một người cha, khi cha mẹ qua đời rồi muốn cũng không được, chỉ lặng lẽ nghe những bản nhạc về cha mẹ, để bùi ngùi tưởng nhớ đến cha mẹ của mình.
Bộ Trưởng Tài Chánh Hoa Kỳ Janet Yellen đã nói với Quốc Hội hôm Thứ Ba, 16 tháng 11 năm 2021, rằng bà tin là bà sẽ không còn cách nào để tránh việc vỡ nợ quốc gia lần đầu tiên ngay sau ngày 15 tháng 12, theo Hãng Tin Mỹ AP tường thuật hôm Thứ Ba. Trong một lá thư gửi tới các nhà lãnh đạo quốc hội, Yellen nói rằng bà tin là Bộ Tài Chánh có thể còn lại các nguồn tiền không đủ để tiếp tục tài trợ cho chính phủ sau ngày 15 tháng 12.
Tòa án có trụ sở tại Cincinnati được chọn hôm Thứ Ba trong một cuộc rút thăm ngẫu nhiên bằng việc sử dụng trái bóng bàn, một tiến trình được áp dụng khi các thách thức đối với một số hành động của cơ quan liên bang bị kiện tại nhiều tòa án. Việc chọn lựa có thể là một tin tốt cho những người thách thức yêu cầu chích thuốc ngừa của chính phủ, gồm các viên chức tại 27 tiểu bang do Cộng Hòa lãnh đạo, các công ty và nhiều tổ chức bảo thủ và kinh doanh. Họ cho rằng Cơ Quan An Toàn và Sức Khỏe Nghề Nghiệp Hoa Kỳ (OSHA) không có thẩm quyền để đưa ra lệnh.
Hãng thuốc Pfizer đã yêu cầu các nhà giám sát Hoa Kỳ hôm Thứ Ba, 16 tháng 11 năm 2021, trao thẩm quyền sử dụng thuốc viên thử nghiệm để trị Covid-19, tạo tiền đề cho khả năng trình làng vào mùa đông này một cách điều trị đầy hứa hẹn mà có thể được thực hiện tại nhà, theo Hãng Tin Mỹ AP tường thuật hôm Thứ Ba. Hồ sơ của công ty đến vào lúc các vụ truyền nhiễm mới đang gia tăng trở lại tại Hoa Kỳ, chủ yếu bởi các điểm nóng tại nhiều tiểu bang nơi mà thời tiết lạnh hơn đang khiến cho người Mỹ ở trong nhà nhiều hơn.
Trong chế độ Cộng sản Việt Nam, có 2 thành phần trí thức: Trí thức sáng suốt và trí thức u mê. Đội ngũ trí thức sáng suốt khan hiếm, biết chọn cái đúng và việc cần làm. Nhưng thành phần trí thức u mê thì đông, là công bộc, sống chết với đảng; đảng bảo đâu đánh đó, nhiều khi không cần tiêu chuẩn luân thường đạo lý. Ngược lại, trí thức có bản lĩnh, có lập trường rành mạch thì biết đặt quyền lợi chung trên lợi ích cá nhân và biết chọn cái đúng đánh chết cái sai, không sợ bị trù dập.
Trung Quốc chào mừng cuộc đối thoại thực sự giữa Chủ Tịch Tập Cận Bình và Tổng Thống Hoa Kỳ Joe Biden như một dấu hiệu hy vọng cho mối liên hệ tốt đẹp hơn trong tương lai, trong khi đó Hoa Kỳ thì khá im lặng giữa lúc hai vị lãnh đạo của hai siêu cường tìm cách giảm bớt căng thẳng kéo dài đã hơn một năm.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.