Hôm nay,  

Nhiều công ty sa thải nhân viên, sụp tiệm khi Trump áp đặt thuế quan ảnh hưởng đến nhu cầu sản phẩm. Trong khi đó tín dụng cho vay đối vói doanh nghiệp nhỏ siết 13 quý liền.

19/02/202612:52:00(Xem: 1834)
blank

Nhiều công ty sa thải nhân viên, sụp tiệm khi Trump áp đặt thuế quan ảnh hưởng đến nhu cầu sản phẩm. Trong khi đó tín dụng cho vay đối vói doanh nghiệp nhỏ siết 13 quý liền.

Rất nhiều cơ sở kinh doanh sụp tiệm vì Trump. Báo Money Wise loan tin nhan đề "'This business needs to pause right now': Woman blames Trump for her $230K business debt."('Cơ sở kinh doanh này cần phải tạm dừng ngay bây giờ': Người phụ nữ đổ lỗi cho Trump về khoản nợ kinh doanh 230.000 đô la của mình). Bài của phóng viên Rebecca Payne.
Người dẫn chương trình truyền hình Ramsey Show đành khuyên cô chủ kinh doanh kia hãy nên tìm việc mới. Các chính sách của Tổng thống Donald Trump tạo nên một cơn bão hoàn hảo đối với Ashley, chủ sở hữu một công ty tư vấn nhân đạo toàn cầu ở San Francisco. Khi gọi điện đến chương trình Ramsey Show, cô cho biết những chính sách đó [của Trump] là lý do chính khiến cô đang chìm trong khoản nợ hơn 230.000 đô la của doanh nghiệp.
Hai người dẫn chương trình Ken Coleman và George Kamel đồng ý rằng cô đang trong một cơn bão nợ. “Bạn phải chuẩn bị kỹ càng,” Coleman nói.
Công ty tư vấn của Ashley kết nối các tập đoàn, trường cao đẳng và học khu với các tổ chức từ thiện trên khắp thế giới để tái sử dụng đồ nội thất và tài sản cố định. Năm ngoái, cô thu về 2,5 triệu đô la.
Nhưng cô ấy nói rằng thuế quan của Trump và việc cắt giảm ngân sách cho các sáng kiến ​​Đa dạng, Công bằng và Hòa nhập (DEI: Diversity, Equity and Inclusion) — cùng với việc cắt giảm ngân sách cho các trường đại học và trường công lập — đã gây thiệt hại nặng nề cho doanh nghiệp do phụ nữ lãnh đạo của cô.
Ashley nói với Coleman và Kamel rằng do những thay đổi này vào năm ngoái, cô đã phải tái cấu trúc và sa thải tất cả nhân viên. Cô là người duy nhất còn lại.
Sau đó, vào mùa hè năm ngoái, chồng cô, cũng là đối tác kinh doanh của cô, bị ốm và phải nhập viện, không thể làm việc.
Cô nói rằng cô đã có một số hợp đồng cho mùa xuân, nhưng không chắc làm thế nào để tồn tại cho đến lúc đó.

Ngập trong nợ nần kinh doanh
Ashley đã nêu rõ nguồn gốc khoản nợ 230.000 đô la của mình — bao gồm 90.000 đô la tiền thuê hai xe tải kinh doanh, 80.000 đô la nợ thẻ tín dụng và 60.000 đô la cô nợ một nhà cung cấp. Cô cũng có các khoản cam kết đang diễn ra đối với tiền thuê văn phòng và bảo hiểm.
Coleman hỏi tại sao lại có khoản nợ lớn chưa thanh toán cho nhà cung cấp đang đè nặng lên cô.
“Cô đã nhận tiền rồi giữ lại mà không trả cho nhà cung cấp phải không?”
Ashley giải thích rằng khi cô sa thải nhân viên, cô phải trả tiền cho các khoản chi phí y tế, bảo hiểm và thời gian nghỉ phép. Không còn tiền để trả cho nhà cung cấp.
Cô nói thêm rằng cô không muốn vay tiền.


“Chúng tôi sẽ không bao giờ khuyên cô vay tiền,” Kamel nói. “Ý tôi là có lẽ công việc kinh doanh này cần tạm dừng lúc này.”
Ông đề nghị Ashley và chồng cô chuyển hướng và cả hai cùng tìm việc làm toàn thời gian. Ashley nói rằng chồng cô vẫn đang trong quá trình phục hồi chức năng.
“Vậy thì chỉ còn lại cô thôi,” ông nói. “Hãy sử dụng kỹ năng của cô để làm việc khác ngay bây giờ để trang trải cho đến khi có những hợp đồng mới. Sau đó chúng ta có thể chấn chỉnh lại tình hình.”
Coleman khuyên cô nên nói sự thật với nhà cung cấp mà cô đang nợ 60.000 đô la — và lập kế hoạch trả nợ. Ông đồng ý với Kamel rằng cô ấy cần tìm một công việc toàn thời gian.

Ashley không phải là chủ doanh nghiệp nhỏ duy nhất đang gặp khó khăn do thuế quan và sự bất ổn kinh tế.
Doug Scheffel, chủ sở hữu một công ty sản xuất kim loại tấm ở Massachusetts, nói với CBS WUSA-9 rằng ông đã phải sa thải 25% nhân viên vào tháng 4 năm ngoái khi Trump áp đặt thuế quan ảnh hưởng đến nhu cầu sản phẩm của ông.
“Việc lập kế hoạch và suy nghĩ thấu đáo về lực lượng lao động của chúng tôi, suy nghĩ thấu đáo về cách chúng tôi trả lương cho những người đó, cách chúng tôi tuyển dụng họ gần như là điều không thể,” ông nói.
Nhà kinh tế học Aaron Terrazas cho biết các doanh nghiệp nhỏ cũng đang gặp khó khăn hơn trong việc tiếp cận nguồn tài chính.
“Điều kiện tín dụng — điều kiện cho vay của ngân hàng — đối với các doanh nghiệp nhỏ đã thắt chặt trong 13 quý liên tiếp. Tôi nghĩ rằng điều đó có lẽ sẽ tiếp tục,” Terrazas nói.
Mọi thứ đều khó khăn đối với các chủ doanh nghiệp nhỏ ngay cả trong thời điểm tốt nhất. Theo Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ, 20,4% doanh nghiệp thất bại trong năm đầu tiên sau khi mở cửa.
Đầu tiên là chi phí khởi nghiệp, dao động từ hàng trăm đô la đến hàng chục nghìn đô la tùy thuộc vào loại hình kinh doanh của bạn. Điều đó bao gồm phí thành lập công ty, từ 480 đô la đến 1.180 đô la.
Tiếp theo là các chi phí hoạt động thường xuyên, bao gồm:
. bảo hiểm trách nhiệm tổng quát - general liability insurance (khoảng 500 đô la/năm)
. thuế thu nhập cá nhân (10 đến 37%, tùy thuộc vào thu nhập)
. thuế doanh nghiệp - business taxes (21% thuế doanh nghiệp - corporation tax, cộng thêm 7,65% cho Bảo hiểm xã hội và Medicare cho nhân viên)
. tiền thuê mặt bằng (khoảng 21,85 đô la mỗi foot vuông)
. và chi phí hàng tồn kho (inventory).

Theo Báo cáo Doanh nghiệp nhỏ năm 2024 của Cục Dự trữ Liên bang về các công ty khởi nghiệp (Fed Small Business 2024 Report on Startup Firms), 77% các công ty khởi nghiệp không có nhân viên đã sử dụng vốn cá nhân để giải quyết các thách thức.
Nếu bạn là chủ doanh nghiệp trong tình huống của Ashley, bạn có thể đang phải vật lộn với ý tưởng phải đóng cửa.
.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Câu chuyện y hệt như cổ tích trong Thiền sử, nhưng là sự thật đã xảy ra tại California. Ba chị em gái cùng đi tìm thầy học Thiền, đi xa ngàn dặm, cùng xuất gia, cùng học một vị Thầy nổi tiếng, người đã từng rời Hoa Kỳ để sang Nhật Bản nhiều năm học Thiền. Rồi ba chị em về mở chùa ở San Diego, mười năm sau dọn về Quận Cam mở chùa, hoằng pháp Thiền Tông. Đó là ba vị Ni sư Chân Như, Chân Thiền và Châu Diệu. Thiền Viện Sùng Nghiêm hôm Chủ Nhật 17/7/2022 đã tổ chức Lễ Tri Ân tại Crystal Restaurant, 12100 Beach Blvd, Stanton, với nội dung: Ni sư Chân Thiền về hưu, và phát hành sách Kỷ Yếu Nén Tâm Hương của Thiền Viện Sùng Nghiêm.
Khi bạn bước vào một căn nhà, điều gì gây ấn tượng? Đối với thế hệ tiền-kỹ thuật số, bước vào phòng sinh hoạt gia đình của họ người ta thường thấy kệ sách cao lên tận trần nhà, đôi khi phải bắt thang mới lấy được sách trên cao. Bây giờ, với thế hệ @ hay thế hệ gmail, điều đầu tiên đập vào mắt là màn ảnh ti-vi to, các trang bị kỹ thuật hiện đại, và tủ sách hình như đã trở thành loài có nguy cơ tuyệt chủng. Thật vậy, với xu hướng các thiết bị điện tử và kỹ thuật số đang lấn chiếm mọi sinh hoạt đời sống, khả năng đọc sách cũng như cách thức đọc gần đây đã thay đổi đáng kể. Nghiên cứu cho thấy rằng việc sử dụng rộng rãi công nghệ kỹ thuật số đang làm xói mòn khả năng đọc sâu, sự chú ý liên tục, trí nhớ cũng như khả năng nhận thức chung của chúng ta. Người đọc thời đại điện tử dường như không còn đủ kiên nhẫn đọc những cuốn sách dày hay đọc bài dài, thiếu khả năng đọc sâu, thiếu tập trung, và thường thích đọc những mẩu vụn lượm lặt trên các trang mạng xã hội.
Nghiên cứu mới nhất cho thấy có bằng chứng rằng trầm cảm không phải là do “mất cân bằng hóa học” trong não – cụ thể là sự mất cân bằng của một chất hóa học gọi là serotonin. Trong suốt ba thập niên, mọi người đã bị “nhồi sọ” rằng trầm cảm là do “mất cân bằng hóa học” trong não – cụ thể là sự mất cân bằng của một chất hóa học gọi là serotonin. Tuy nhiên, nghiên cứu mới nhất của Joanna Moncrieff (Giáo Sư lâm sàng cao cấp, Khoa tâm thần học xã hội và phê bình, UCL) và Mark Horowitz (Nghiên cứu lâm sàng về Tâm thần học, UCL) cho thấy có bằng chứng không hỗ trợ điều đó. Nghiên cứu được đăng trên trang TheConversation.
Nhớ anh bạn trẻ đã qua đời vì bạo bệnh hôm trước dịch covid-19. Nhớ cứ bước vào tháng bảy, anh thường diễn tả cái nắng và cái nóng của mùa hè Texas với từ “tan chảy”, nắng cũng nắng tan chảy mà nóng cũng nóng tan chảy. Không riêng gì tôi mà nhiều anh em bạn nghe hơi khó chịu với từ tan chảy vì dị ứng với từ ngữ trong nước bây giờ thường nói quá, quá cả phép thậm xưng trong văn học dân gian như “con rận bằng con ba ba/ đêm nằm nó ngáy cả nhà thất kinh”. Người trong nước bây giờ ăn ngon cũng ngon tới tan chảy, nghe nhạc cũng nghe tới tan chảy với giọng hát ai đó, ra đường gặp gái đẹp cũng đẹp tan chảy… chỉ có đường cống thoát nước ở Sài gòn là không tan chảy khi trời mưa nên ngập cả Sài gòn. Còn lại thứ gì không tan chảy được theo từ ngữ xã hội chủ nghĩa thì dùng từ khó hiểu, từ ngữ càng âm u càng nổi bật “đẳng cấp” xã hội chủ nghĩa đang thịnh từ “a đù”.
HOA KỲ – Hai nghiên cứu mới cung cấp thêm bằng chứng cho thấy đại dịch COVID-19 thật sự bắt nguồn từ một chợ bán động vật sống ở Vũ Hán, Trung Quốc – củng cố thêm cho giả thuyết rằng vi rút xuất hiện trong tự nhiên chứ không phải thoát ra từ phòng thí nghiệm Trung Quốc, theo trang APnews đưa tin ngày Thứ Ba, 26 tháng 7 năm 2022.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ, vào lúc 10 giờ sáng Thứ Hai ngày 25 tháng 7 năm 2022 Dân Biểu Janet Nguyễn đã tổ chức buổi họp báo, thông báo về việc Bà đã đệ trình Nghị Quyết 116 lên Quốc Hội Tiểu Bang và Bà cho biết nếu Nghị Quyết nầy được lưỡng Viện Quốc Hội Tiểu Bang thông qua thì ngày 7 tháng 11 hằng năm sẽ là ngày Nạn Nhân Chủ Nghĩa Cộng Sản.
Sau khi sở di trú USCIS xác định bạn hợp lệ và đủ điều kiện để nhận con nuôi thông qua đơn I-800A, nhà cung cấp dịch vụ nhận con nuôi của bạn sẽ cung cấp thông báo chuẩn nhận, nghiên cứu gia cư và bất kỳ thông tin cần thiết nào khác cho cơ quan nhận con nuôi tại Việt Nam như một phần trong đơn xin nhận con nuôi của bạn . Cơ quan nhận con nuôi của Việt Nam sẽ duyệt đơn của bạn để xác định xem bạn có phù hợp và đủ điều kiện để nhận con nuôi theo luật của Việt Nam hay không.
JOHANNESBURG – Các nhà lãnh đạo Nga, Pháp và Hoa Kỳ đang đến Châu Phi để giành sự ủng hộ cho lập trường của họ về cuộc chiến Ukraine, được cho là cuộc cạnh tranh khốc liệt nhất để giành ảnh hưởng trên lục địa kể từ sau Chiến Tranh Lạnh, theo APnews đưa tin ngày Thứ Năm, 28 tháng 7 năm 2022.
AZORES Vào ngày 23 tháng 7 năm nay, một đoàn thám hiểm của cơ quan thời tiết Mỹ NOAA đã bất ngờ nhìn thấy hình ảnh của một loạt đường mòn trong cát dưới đáy Đại Tây Dương ở phía bắc Azores. 15 lỗ hổng liên tiếp với nhau chỉ hơn 10 cm giữa chúng, theo tin từ báo DN, Thụy điển ngày 28 tháng 7 năm 2022.
JACKSON - Mưa xối xả kinh hoàng ở Appalachia, Kentucky, nước dâng nhanh gây lũ lụt khiến ít nhất 8 người chết và khiến mọi người phải chạy lên các mái nhà chờ giải cứu, theo APnews đưa tin ngày Thứ Năm, 28 tháng 7 năm 2022.
WASHINGTON – Trong cuộc điện đàm với Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden hôm Thứ Năm, 28 tháng 7, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cảnh báo không nên đùa giỡn về vấn đề Đài Loan, nêu bật lo ngại của Bắc Kinh về chuyến thăm Đài Loan của Chủ tịch Hạ viện Hoa Kỳ Nancy Pelosi, theo Reuters đưa tin ngày Thứ Năm, 28 tháng 7 năm 2022.
HOA KỲ – Ukraine đẩy mạnh nỗ lực chiếm lại phía nam, khu vực đang do Nga kiểm soát. Họ đã ném bom và cô lập quân lính Nga ở những khu vực khó tiếp tế, theo Reuters đưa tin ngày Thứ Năm, 28 tháng 7 năm 2022.
Tôi không có duyên lắm với những người phụ nữ cầm bút, đặc biệt là những cô hay những bà làm thơ, kể cả Bà Huyện Thanh Quan. Vấn đề hoàn toàn chả phải vì lý do cá nhân, hay tư riêng gì ráo. Điều không may chỉ vì tôi gặp nữ sỹ hơi quá sớm, thế thôi!
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.