Hôm nay,  

Nhiều công ty sa thải nhân viên, sụp tiệm khi Trump áp đặt thuế quan ảnh hưởng đến nhu cầu sản phẩm. Trong khi đó tín dụng cho vay đối vói doanh nghiệp nhỏ siết 13 quý liền.

19/02/202612:52:00(Xem: 1056)
blank

Nhiều công ty sa thải nhân viên, sụp tiệm khi Trump áp đặt thuế quan ảnh hưởng đến nhu cầu sản phẩm. Trong khi đó tín dụng cho vay đối vói doanh nghiệp nhỏ siết 13 quý liền.

Rất nhiều cơ sở kinh doanh sụp tiệm vì Trump. Báo Money Wise loan tin nhan đề "'This business needs to pause right now': Woman blames Trump for her $230K business debt."('Cơ sở kinh doanh này cần phải tạm dừng ngay bây giờ': Người phụ nữ đổ lỗi cho Trump về khoản nợ kinh doanh 230.000 đô la của mình). Bài của phóng viên Rebecca Payne.
Người dẫn chương trình truyền hình Ramsey Show đành khuyên cô chủ kinh doanh kia hãy nên tìm việc mới. Các chính sách của Tổng thống Donald Trump tạo nên một cơn bão hoàn hảo đối với Ashley, chủ sở hữu một công ty tư vấn nhân đạo toàn cầu ở San Francisco. Khi gọi điện đến chương trình Ramsey Show, cô cho biết những chính sách đó [của Trump] là lý do chính khiến cô đang chìm trong khoản nợ hơn 230.000 đô la của doanh nghiệp.
Hai người dẫn chương trình Ken Coleman và George Kamel đồng ý rằng cô đang trong một cơn bão nợ. “Bạn phải chuẩn bị kỹ càng,” Coleman nói.
Công ty tư vấn của Ashley kết nối các tập đoàn, trường cao đẳng và học khu với các tổ chức từ thiện trên khắp thế giới để tái sử dụng đồ nội thất và tài sản cố định. Năm ngoái, cô thu về 2,5 triệu đô la.
Nhưng cô ấy nói rằng thuế quan của Trump và việc cắt giảm ngân sách cho các sáng kiến ​​Đa dạng, Công bằng và Hòa nhập (DEI: Diversity, Equity and Inclusion) — cùng với việc cắt giảm ngân sách cho các trường đại học và trường công lập — đã gây thiệt hại nặng nề cho doanh nghiệp do phụ nữ lãnh đạo của cô.
Ashley nói với Coleman và Kamel rằng do những thay đổi này vào năm ngoái, cô đã phải tái cấu trúc và sa thải tất cả nhân viên. Cô là người duy nhất còn lại.
Sau đó, vào mùa hè năm ngoái, chồng cô, cũng là đối tác kinh doanh của cô, bị ốm và phải nhập viện, không thể làm việc.
Cô nói rằng cô đã có một số hợp đồng cho mùa xuân, nhưng không chắc làm thế nào để tồn tại cho đến lúc đó.

Ngập trong nợ nần kinh doanh
Ashley đã nêu rõ nguồn gốc khoản nợ 230.000 đô la của mình — bao gồm 90.000 đô la tiền thuê hai xe tải kinh doanh, 80.000 đô la nợ thẻ tín dụng và 60.000 đô la cô nợ một nhà cung cấp. Cô cũng có các khoản cam kết đang diễn ra đối với tiền thuê văn phòng và bảo hiểm.
Coleman hỏi tại sao lại có khoản nợ lớn chưa thanh toán cho nhà cung cấp đang đè nặng lên cô.
“Cô đã nhận tiền rồi giữ lại mà không trả cho nhà cung cấp phải không?”
Ashley giải thích rằng khi cô sa thải nhân viên, cô phải trả tiền cho các khoản chi phí y tế, bảo hiểm và thời gian nghỉ phép. Không còn tiền để trả cho nhà cung cấp.
Cô nói thêm rằng cô không muốn vay tiền.


“Chúng tôi sẽ không bao giờ khuyên cô vay tiền,” Kamel nói. “Ý tôi là có lẽ công việc kinh doanh này cần tạm dừng lúc này.”
Ông đề nghị Ashley và chồng cô chuyển hướng và cả hai cùng tìm việc làm toàn thời gian. Ashley nói rằng chồng cô vẫn đang trong quá trình phục hồi chức năng.
“Vậy thì chỉ còn lại cô thôi,” ông nói. “Hãy sử dụng kỹ năng của cô để làm việc khác ngay bây giờ để trang trải cho đến khi có những hợp đồng mới. Sau đó chúng ta có thể chấn chỉnh lại tình hình.”
Coleman khuyên cô nên nói sự thật với nhà cung cấp mà cô đang nợ 60.000 đô la — và lập kế hoạch trả nợ. Ông đồng ý với Kamel rằng cô ấy cần tìm một công việc toàn thời gian.

Ashley không phải là chủ doanh nghiệp nhỏ duy nhất đang gặp khó khăn do thuế quan và sự bất ổn kinh tế.
Doug Scheffel, chủ sở hữu một công ty sản xuất kim loại tấm ở Massachusetts, nói với CBS WUSA-9 rằng ông đã phải sa thải 25% nhân viên vào tháng 4 năm ngoái khi Trump áp đặt thuế quan ảnh hưởng đến nhu cầu sản phẩm của ông.
“Việc lập kế hoạch và suy nghĩ thấu đáo về lực lượng lao động của chúng tôi, suy nghĩ thấu đáo về cách chúng tôi trả lương cho những người đó, cách chúng tôi tuyển dụng họ gần như là điều không thể,” ông nói.
Nhà kinh tế học Aaron Terrazas cho biết các doanh nghiệp nhỏ cũng đang gặp khó khăn hơn trong việc tiếp cận nguồn tài chính.
“Điều kiện tín dụng — điều kiện cho vay của ngân hàng — đối với các doanh nghiệp nhỏ đã thắt chặt trong 13 quý liên tiếp. Tôi nghĩ rằng điều đó có lẽ sẽ tiếp tục,” Terrazas nói.
Mọi thứ đều khó khăn đối với các chủ doanh nghiệp nhỏ ngay cả trong thời điểm tốt nhất. Theo Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ, 20,4% doanh nghiệp thất bại trong năm đầu tiên sau khi mở cửa.
Đầu tiên là chi phí khởi nghiệp, dao động từ hàng trăm đô la đến hàng chục nghìn đô la tùy thuộc vào loại hình kinh doanh của bạn. Điều đó bao gồm phí thành lập công ty, từ 480 đô la đến 1.180 đô la.
Tiếp theo là các chi phí hoạt động thường xuyên, bao gồm:
. bảo hiểm trách nhiệm tổng quát - general liability insurance (khoảng 500 đô la/năm)
. thuế thu nhập cá nhân (10 đến 37%, tùy thuộc vào thu nhập)
. thuế doanh nghiệp - business taxes (21% thuế doanh nghiệp - corporation tax, cộng thêm 7,65% cho Bảo hiểm xã hội và Medicare cho nhân viên)
. tiền thuê mặt bằng (khoảng 21,85 đô la mỗi foot vuông)
. và chi phí hàng tồn kho (inventory).

Theo Báo cáo Doanh nghiệp nhỏ năm 2024 của Cục Dự trữ Liên bang về các công ty khởi nghiệp (Fed Small Business 2024 Report on Startup Firms), 77% các công ty khởi nghiệp không có nhân viên đã sử dụng vốn cá nhân để giải quyết các thách thức.
Nếu bạn là chủ doanh nghiệp trong tình huống của Ashley, bạn có thể đang phải vật lộn với ý tưởng phải đóng cửa.
.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Với tư cách là Chủ tịch Nhóm Dân biểu về Quan hệ với Khối ASEAN (Hiệp hội các Quốc gia Đông Nam Á) tại Quốc hội Đức, bà theo dõi tình hình chính trị và xã hội của các nước trong khu vực, đặc biệt là mức độ tự do ngôn luận và tự do báo chí tại Việt Nam. Kể từ tháng 8 năm 2020, DB Künast đã vận động cho nhà báo và nhà hoạt động nhân quyền đang bị giam giữ là Ts Phạm Chí Dũng.
Garden Grove xin mời cộng đồng tham gia chương trình đóng góp tặng quà cuối năm nhằm mang lại niềm vui, hy vọng và giúp đỡ cho những trẻ em địa phương không có quà trong mùa lễ Noel. Từ nay đến Thứ Năm, ngày 10 tháng 12, các trung tâm phục vụ cộng đồng tại Thành phố cần sự quyên góp những đồ chơi mới cho chương trình ‘Garden Grove Holiday Drive’ hàng năm, nhằm phục vụ cho nhung trẻ em tai địa phương.
WASHINGTON (VB - 3/12/2020) --- Đảng Cộng Hòa bắt đầu mở chiến dịch tuyển ứng cử Viên Tổng Thống tranh cử 2024... có vẻ không biệt đãi gì Trump. Chủ Tịch Ủy Ban Cộng Hòa Toàn Quốc RNC Ronna McDaniel tuy được Donald Trump bổ nhiệm nhưng vẫn cố gắng tỏ ra độc lập: Bà McDaniel mời khoảng 1 tá ứng cử viên có khả năng tranh cử Tổng Thống 2024 dự hội nghị RNC tháng 1/2021 tại Amelia Island, Fla.
Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi và Lãnh Đạo Thiểu Số Thượng Viện Chuck Schumer hôm Thứ Tư, 2 tháng 12 năm 2020, đã thúc giục Lãnh Đạo Đa Số Thượng Viện Mitch McConnell sử dụng kế hoạch kích cầu vi khuẩn corona lưỡng đảng 908 tỉ đô la như là cơ bản cho các đàm phán về tài trợ trong khi Quốc Hội tranh giành để gửi tài trợ tới người dân Mỹ trước cuối năm, theo bản tin của CNBC cho biết hôm Thứ Tư.
Trong khi người dân Mỹ đang nôn nóng chờ đợi thuốc chích ngừa vi khuẩn corona được cho phép sản xuất và sử dụng, các bác sĩ và y tá khắp Hoa Kỳ đang đối diện sự thật khó khăn khi nhiều bệnh viện cố tìm các cách sáng tạo để giải quyết số bệnh nhân tăng cao vượt quá 100,000 người trên toán quốc, theo CNN cho biết hôm Thứ Tư, 2 tháng 12 năm 2020.
Một liên minh của nhiều nhóm theo dõi lịch sử và chính quyền đang kiện Bạch Ốc và Tổng Thống Trump về các quan tâm rằng những hồ sơ từ nhiệm kỳ tổng thống của ông sẽ bị mất hay bị tiêu hủy trong việc vi phạm luật liên bang, theo bản tin của Đài CBS News cho biết hôm Thứ Tư, 2 tháng 12 năm 2020.
Cựu Tổng Thống Barack Obama cho biết trong một cuộc phỏng vấn mới đây rằng “cắt tài trợ cảnh sát” là “khẩu hiệu gắt gỏng” chỉ gây chia rẽ nhiều người Mỹ và không có hiệu quả trong việc tạo ta các cải tổ sâu rộng hơn đối với hệ thống tư pháp hình sự tại Hoa Kỳ, theo bản tin của báo Politico cho biết hôm Thứ Tư, 2 tháng 12 năm 2020.
Một viên chức cao cấp của chính phủ Hoa Kỳ nói rằng Do Thái đứng đằng sau vụ ám sát nhà khoa học nguyên tử hàng đầu của Iran nhưng đã từ chối cung cấp các chi tiết về việc có phải chính phủ Trump đã biết về vụ tấn công trước khi nó được thực hiện hay đã cung cấp sự hỗ trợ, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Tư, 2 tháng 12 năm 2020.
Trưởng Lão Hoà Thượng Thích Giác Lượng đã thuận thế vô thường, thu thần thị tịch vào lúc 9:00 tối ngày 30 tháng 11 năm 2020 (Nhằm ngày 16 tháng 10 năm Canh Tý) tại Thành phố Fresno, Tiểu bang California.
Chỉ còn 30 ngày nữa đến kỳ Đại hội XIII của đảng Cộng sản Việt Nam, diễn ra trong tháng 01 năm 2021, nhưng từ Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng xuống tới Lãnh đạo cấp Ủy cơ sở lại đang hô hào phải bảo vệ Tư tưởng Đảng bằng mọi giá.
Ngày thứ ba 17 tháng 3 năm 2020 nghe tin cô Thái Thanh ra đi, dẫu biết cô đã 86 tuổi, cái tuổi của Sinh, Lão, Bệnh và bây giờ là Tử. Giữa lúc bệnh dịch Covid_19 lây lan hoành hành khắp nơi, mọi người đều bị cách ly ở nhà, chẳng ai gặp ai, tôi thật ngậm ngùi thương cảm Cô mất trong hoàn cảnh éo le, không có bạn bè thăm viếng, đưa tiễn...
3 nhà hoạt động ủng hộ dân chủ Hong Kong nổi tiếng bị tuyên án tù hôm Thứ Tư, 2 tháng 12 năm 2020 vì biểu tình chống đối bên ngoài các trụ sở cảnh sát khi các viên chức thực hiện cuộc bố ráp thành phần chống đối để kiểm soát chặt chẽ bởi Bắc Kinh đối với lãnh thổ này, theo AP cho biết.
WASHINGTON (VB - 2/12/2020) --- Trong bài nói chuyện trước buổi tiệc Giáng Sinh ở Bạch Ốc, Tổng Thống Trump nói rằng ông sẽ, nếu không tái đắc cử Tổng Thống 2020 như ông đang khiếu kiện vì cái gọi là "gian lận bầu cử" đã cho Joe Biden thắng phiếu, thì ông sẽ tranh cử Tổng Thống vào năm 2024.
Bộ Tư Pháp đang điều tra khả năng phạm tội liên quan tới việc đút lót tiền cho Bạch Ốc hay ủy ban chính trị có liên hệ trong việc trao đổi lấy sự ân xá của tổng thống, theo hồ sơ tòa án được công bố hôm Thứ Ba, 1 tháng 12 năm 2020 tại tòa án liên bang, theo CNN tường trình hôm Thứ Ba.
Bộ Trưởng Tư Pháp Hoa Kỳ William Barr hôm Thứ Ba, 1 tháng 12 năm 2020 khẳng định rằng không có chứng cứ của gian lận ở phạm vi rộng lớn trong cuộc bầu cử năm nay, khiến cho nhóm pháp lý của TT Trump lên tiếng chỉ trích khi tổng thống tiếp tục các nỗ lực phủ nhận các kết quả bầu cử, theo báo Politico cho biết hôm Thứ Ba.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.