Hôm nay,  

Nhiều công ty sa thải nhân viên, sụp tiệm khi Trump áp đặt thuế quan ảnh hưởng đến nhu cầu sản phẩm. Trong khi đó tín dụng cho vay đối vói doanh nghiệp nhỏ siết 13 quý liền.

19/02/202612:52:00(Xem: 943)
blank

Nhiều công ty sa thải nhân viên, sụp tiệm khi Trump áp đặt thuế quan ảnh hưởng đến nhu cầu sản phẩm. Trong khi đó tín dụng cho vay đối vói doanh nghiệp nhỏ siết 13 quý liền.

Rất nhiều cơ sở kinh doanh sụp tiệm vì Trump. Báo Money Wise loan tin nhan đề "'This business needs to pause right now': Woman blames Trump for her $230K business debt."('Cơ sở kinh doanh này cần phải tạm dừng ngay bây giờ': Người phụ nữ đổ lỗi cho Trump về khoản nợ kinh doanh 230.000 đô la của mình). Bài của phóng viên Rebecca Payne.
Người dẫn chương trình truyền hình Ramsey Show đành khuyên cô chủ kinh doanh kia hãy nên tìm việc mới. Các chính sách của Tổng thống Donald Trump tạo nên một cơn bão hoàn hảo đối với Ashley, chủ sở hữu một công ty tư vấn nhân đạo toàn cầu ở San Francisco. Khi gọi điện đến chương trình Ramsey Show, cô cho biết những chính sách đó [của Trump] là lý do chính khiến cô đang chìm trong khoản nợ hơn 230.000 đô la của doanh nghiệp.
Hai người dẫn chương trình Ken Coleman và George Kamel đồng ý rằng cô đang trong một cơn bão nợ. “Bạn phải chuẩn bị kỹ càng,” Coleman nói.
Công ty tư vấn của Ashley kết nối các tập đoàn, trường cao đẳng và học khu với các tổ chức từ thiện trên khắp thế giới để tái sử dụng đồ nội thất và tài sản cố định. Năm ngoái, cô thu về 2,5 triệu đô la.
Nhưng cô ấy nói rằng thuế quan của Trump và việc cắt giảm ngân sách cho các sáng kiến ​​Đa dạng, Công bằng và Hòa nhập (DEI: Diversity, Equity and Inclusion) — cùng với việc cắt giảm ngân sách cho các trường đại học và trường công lập — đã gây thiệt hại nặng nề cho doanh nghiệp do phụ nữ lãnh đạo của cô.
Ashley nói với Coleman và Kamel rằng do những thay đổi này vào năm ngoái, cô đã phải tái cấu trúc và sa thải tất cả nhân viên. Cô là người duy nhất còn lại.
Sau đó, vào mùa hè năm ngoái, chồng cô, cũng là đối tác kinh doanh của cô, bị ốm và phải nhập viện, không thể làm việc.
Cô nói rằng cô đã có một số hợp đồng cho mùa xuân, nhưng không chắc làm thế nào để tồn tại cho đến lúc đó.

Ngập trong nợ nần kinh doanh
Ashley đã nêu rõ nguồn gốc khoản nợ 230.000 đô la của mình — bao gồm 90.000 đô la tiền thuê hai xe tải kinh doanh, 80.000 đô la nợ thẻ tín dụng và 60.000 đô la cô nợ một nhà cung cấp. Cô cũng có các khoản cam kết đang diễn ra đối với tiền thuê văn phòng và bảo hiểm.
Coleman hỏi tại sao lại có khoản nợ lớn chưa thanh toán cho nhà cung cấp đang đè nặng lên cô.
“Cô đã nhận tiền rồi giữ lại mà không trả cho nhà cung cấp phải không?”
Ashley giải thích rằng khi cô sa thải nhân viên, cô phải trả tiền cho các khoản chi phí y tế, bảo hiểm và thời gian nghỉ phép. Không còn tiền để trả cho nhà cung cấp.
Cô nói thêm rằng cô không muốn vay tiền.


“Chúng tôi sẽ không bao giờ khuyên cô vay tiền,” Kamel nói. “Ý tôi là có lẽ công việc kinh doanh này cần tạm dừng lúc này.”
Ông đề nghị Ashley và chồng cô chuyển hướng và cả hai cùng tìm việc làm toàn thời gian. Ashley nói rằng chồng cô vẫn đang trong quá trình phục hồi chức năng.
“Vậy thì chỉ còn lại cô thôi,” ông nói. “Hãy sử dụng kỹ năng của cô để làm việc khác ngay bây giờ để trang trải cho đến khi có những hợp đồng mới. Sau đó chúng ta có thể chấn chỉnh lại tình hình.”
Coleman khuyên cô nên nói sự thật với nhà cung cấp mà cô đang nợ 60.000 đô la — và lập kế hoạch trả nợ. Ông đồng ý với Kamel rằng cô ấy cần tìm một công việc toàn thời gian.

Ashley không phải là chủ doanh nghiệp nhỏ duy nhất đang gặp khó khăn do thuế quan và sự bất ổn kinh tế.
Doug Scheffel, chủ sở hữu một công ty sản xuất kim loại tấm ở Massachusetts, nói với CBS WUSA-9 rằng ông đã phải sa thải 25% nhân viên vào tháng 4 năm ngoái khi Trump áp đặt thuế quan ảnh hưởng đến nhu cầu sản phẩm của ông.
“Việc lập kế hoạch và suy nghĩ thấu đáo về lực lượng lao động của chúng tôi, suy nghĩ thấu đáo về cách chúng tôi trả lương cho những người đó, cách chúng tôi tuyển dụng họ gần như là điều không thể,” ông nói.
Nhà kinh tế học Aaron Terrazas cho biết các doanh nghiệp nhỏ cũng đang gặp khó khăn hơn trong việc tiếp cận nguồn tài chính.
“Điều kiện tín dụng — điều kiện cho vay của ngân hàng — đối với các doanh nghiệp nhỏ đã thắt chặt trong 13 quý liên tiếp. Tôi nghĩ rằng điều đó có lẽ sẽ tiếp tục,” Terrazas nói.
Mọi thứ đều khó khăn đối với các chủ doanh nghiệp nhỏ ngay cả trong thời điểm tốt nhất. Theo Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ, 20,4% doanh nghiệp thất bại trong năm đầu tiên sau khi mở cửa.
Đầu tiên là chi phí khởi nghiệp, dao động từ hàng trăm đô la đến hàng chục nghìn đô la tùy thuộc vào loại hình kinh doanh của bạn. Điều đó bao gồm phí thành lập công ty, từ 480 đô la đến 1.180 đô la.
Tiếp theo là các chi phí hoạt động thường xuyên, bao gồm:
. bảo hiểm trách nhiệm tổng quát - general liability insurance (khoảng 500 đô la/năm)
. thuế thu nhập cá nhân (10 đến 37%, tùy thuộc vào thu nhập)
. thuế doanh nghiệp - business taxes (21% thuế doanh nghiệp - corporation tax, cộng thêm 7,65% cho Bảo hiểm xã hội và Medicare cho nhân viên)
. tiền thuê mặt bằng (khoảng 21,85 đô la mỗi foot vuông)
. và chi phí hàng tồn kho (inventory).

Theo Báo cáo Doanh nghiệp nhỏ năm 2024 của Cục Dự trữ Liên bang về các công ty khởi nghiệp (Fed Small Business 2024 Report on Startup Firms), 77% các công ty khởi nghiệp không có nhân viên đã sử dụng vốn cá nhân để giải quyết các thách thức.
Nếu bạn là chủ doanh nghiệp trong tình huống của Ashley, bạn có thể đang phải vật lộn với ý tưởng phải đóng cửa.
.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Trong lúc đại dịch Covid-19 vẫn còn đang gia tăng ở mức cảnh báo tại hàng chục tiểu bang Mỹ và nhiều nơi trên thế giới, cuộc tranh luận tổng thống lần đầu giữa Trump và Biden đã diễn ra hôm 29 tháng 9 năm 2020 tại Ohio trong bầu không khí náo động. Trước đó vài ngày báo The New York Times tung tin về hồ sơ thuế của Trump nói rằng ông Trump đã trốn thuế suốt 10 năm và khi làm tổng thống thì chỉ đóng thuế $750 vào năm 2016 và 2017. Bác Sĩ Fauci Nói Sẽ Có Thuốc Chích Ngừa Covid-19 Cho Mọi Người Mỹ Vào Tháng 4 Sang Năm. Mỹ Đã Vượt Quá 7 Triệu Người Bị Truyền Nhiễm Vi Khuẩn Corona Trong Khi 23 Tiểu Bang Báo Cáo Gia Tăng
Hơn 10 năm sau khi được thông qua, Luật Chăm Sóc Vừa Túi Tiền (ACA, hay còn được gọi là Obamacare) hơn một lần bị treo trong thế ngang ngửa. Đã có nhiều lần gần như bỏ lỡ trước đây, gồm việc xuất hiện ở Tối Cao Pháp Viện và bỏ phiếu tại Quốc Hội trước đây. Tuy nhiên trong cái chết của Thẩm Phán Ruth Bader Ginsburg, lần này các nhà Cộng Hòa có thể cuối cùng sẽ thành công trong việc xóa bỏ sự thành tựu dấu ấn của Chính Phủ Obama. Các cuộc điều trần trước Tối Cao Pháp Viện đã được lên lịch sẽ bắt đầu vào ngày 10 tháng 11 về việc liệu việc thay đổi luật thuế có làm cho ACA vi hiến không.
Sự lây lan vi khuẩn corona đang bùng nổ tại hơn một chục tiểu bang khắp Hoa Kỳ, với Wisconsin dẫn đầu như là điểm nóng mới nhất tại Miền Trung Tây, theo bản tin của The Hill cho biết hôm Thứ Năm, 1 tháng 10 năm 2020.
Hạ Viện Hoa Kỳ hôm Thứ Năm, 1 tháng 10 năm 2020 đã chấp thuận dự luật kích cầu 2.2 ngàn tỉ đô la do các nhà lập pháp Dân Chủ tại Hạ Viện đưa ra mà không có sự thương lượng lưỡng đảng, ngay khi Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi và Bộ Trưởng Tài Chánh Steven Mnuchin đã tiếp tục đàm phán trong nỗ lực đạt được một đồng thuận, theo CNN tường thuật.
Các chính quyền thành phố và các sơ quan chấp hành luật pháp liên bang và địa phương trên toàn nước Mỹ đang có kế hoạch đối phó với sự bất ổn chính trị, bất an và bạo lực dân sự chung quanh cuộc bầu cử tổng thống sắp tới, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Năm, 1 tháng 10 năm 2020.
Chính Phủ Trump sẽ cắt giảm số lượng người tị nạn được phép định cư tại Hoa Kỳ tới mức thấp mới trong năm tới – cho phép không quá 15,000 người tị nạn chiến tranh, bạo động và áp bức trên khắp thế giới đến Mỹ để làm lại cuộc đời, theo bản tin của USA Today cho biết hôm 1 tháng 10 năm 2020.
Giải thưởng, có tên gọi chính thức là Giải thưởng 'Right Livelihood Award', năm nay được trao cho luật sư nhân quyền Nasrin Sotudeh, người đang bị giam giữ ở Iran cũng như nhà hoạt động dân chủ Belarus, Ales Beljazki (Bjaljazki) và trung tâm nhân quyền Wesna mà ông thành lập.
Lễ hội sách Viet Book Fest của hội Văn Học Nghệ Thuật Việt Mỹ (VAALA) sẽ bắt đầu vào ngày Thứ Bảy, 3 tháng 10 năm 2020, từ 3pm đến 4pm (giờ California). Toàn bộ lễ hội sách gồm một loạt bốn buổi đọc sách dành cho trẻ em được thu âm trước, sau đó là phần hỏi đáp trực tiếp với các tác giả và họa sĩ minh họa, được điều hợp bởi cô Maya Lê Espiritu của MaiStoryBook.
Bài này sẽ phân tich một số khái niệm nhà Phật về Niết Bàn, nhưng không có ý đi sâu vào các tranh luận bộ phái, đối chiếu ưu tiên chỉ để tìm các phương tiện khả dụng thích nghi cho Thiền tập. Người viết không có thẩm quyền nào; các sai sót nếu có xin được sám hối cùng Tam Bảo.
WASHINGTON (VB - 1/10/2020) --- Nếu bầu cử Tổng Thống vào hôm nay, Joe Biden dự kiến sẽ thắng lớn, theo các bản khảo sát về phiếu đại cử tri. Nếu tính ở mức thấp nhất, viện nghiên cứu chính trị Center for Politics tại đại học University of Virginia cho biết Biden đã có 269 phiếu cử tri đoàn, tức là còn thiếu 1 phiếu để thắng Donald Trump, trong khi các tiểu bang ngang ngửa chưa biết là Arizona, Florida, North Carolina, Wisconsin và đơn vị 2 của tiểu bang Maine (đơn vị này trị giá 1 phiếu cử tri đoàn), nhưng dự đoán nhiều xác suất Biden sẽ thắng các nơi vừa kể. Trong khi đó, bản khảo sát Political Unit của ABC News dự kiến Biden thắng 290 phiếu cử tri đoàn, nghĩa là hơn 20 phiếu cần thiết.
Một nhóm các nhà nghiên cứu tại Đại Học Minnesota đã phát hiện dấu tích của SARS-CoV-2, là vi khuẩn đã gây ra đại dịch Covid-19, trong nước trong hồ, theo bản tin của Yahoo Life cho biết hôm Thứ Tư, 30 tháng 9 năm 2020.
Tổng Thống Trump đã cố gắng làm rõ lập trường của ông về những người thượng đẳng da trắng sau khi các thành viên của đảng của chính ông thúc giục ông phải lên án rõ ràng nhóm hữu khuynh được biết là The Proud Boys, là những người ông đã bảo “đứng lùi và đứng một bên” trong cuộc tranh luận tổng thống lần đầu vào tối Thứ Ba, theo bản tin của NPR tường thuật hôm Thứ Tư, 30 tháng 9 năm 2020.
Vì tình hình và ảnh hưởng của Covid 19 về khả năng họp mặt cũng như khả năng tài chánh, bảo trợ, tham dự… Viết Về Nước Mỹ chính thức thông báo hủy bỏ giải thưởng năm 2020. Tháng Tám năm 2021, Viết Về Nước Mỹ sẽ trao giải năm 2020-2021 gộp chung. Ban tổ chức Viết Về Nước Mỹ xin trân trọng cảm ơn quý độc giả và quý tác giả, mong tiếp tục nhận bài tham dự và xin chúc sức khỏe, an lành.
Cựu chiến binh Bắc Việt Trần Đức Thạch, người đã từng viết bài sám hối về các tội ác của CSVN trong thời chiến tranh VN và bị bắt bỏ tù, đã được trao Giải Thưởng Nhân Quyền Nguyễn Chí Thiện, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm Thứ Tư, 30 tháng 9 năm 2020.
Ông Phạm Đình Quý, giảng viên trường Đại Học Tôn Đức Thắng tại tỉnh Đắk Lắk đã bị công an bắt khẩn cấp hôm 30 tháng 9 năm 2020 vì bị cáo buộc “vu khống người khác,” theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm Thứ Tư.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.