Hôm nay,  

Nhiều công ty sa thải nhân viên, sụp tiệm khi Trump áp đặt thuế quan ảnh hưởng đến nhu cầu sản phẩm. Trong khi đó tín dụng cho vay đối vói doanh nghiệp nhỏ siết 13 quý liền.

19/02/202612:52:00(Xem: 331)
blank

Nhiều công ty sa thải nhân viên, sụp tiệm khi Trump áp đặt thuế quan ảnh hưởng đến nhu cầu sản phẩm. Trong khi đó tín dụng cho vay đối vói doanh nghiệp nhỏ siết 13 quý liền.

Rất nhiều cơ sở kinh doanh sụp tiệm vì Trump. Báo Money Wise loan tin nhan đề "'This business needs to pause right now': Woman blames Trump for her $230K business debt."('Cơ sở kinh doanh này cần phải tạm dừng ngay bây giờ': Người phụ nữ đổ lỗi cho Trump về khoản nợ kinh doanh 230.000 đô la của mình). Bài của phóng viên Rebecca Payne.
Người dẫn chương trình truyền hình Ramsey Show đành khuyên cô chủ kinh doanh kia hãy nên tìm việc mới. Các chính sách của Tổng thống Donald Trump tạo nên một cơn bão hoàn hảo đối với Ashley, chủ sở hữu một công ty tư vấn nhân đạo toàn cầu ở San Francisco. Khi gọi điện đến chương trình Ramsey Show, cô cho biết những chính sách đó [của Trump] là lý do chính khiến cô đang chìm trong khoản nợ hơn 230.000 đô la của doanh nghiệp.
Hai người dẫn chương trình Ken Coleman và George Kamel đồng ý rằng cô đang trong một cơn bão nợ. “Bạn phải chuẩn bị kỹ càng,” Coleman nói.
Công ty tư vấn của Ashley kết nối các tập đoàn, trường cao đẳng và học khu với các tổ chức từ thiện trên khắp thế giới để tái sử dụng đồ nội thất và tài sản cố định. Năm ngoái, cô thu về 2,5 triệu đô la.
Nhưng cô ấy nói rằng thuế quan của Trump và việc cắt giảm ngân sách cho các sáng kiến ​​Đa dạng, Công bằng và Hòa nhập (DEI: Diversity, Equity and Inclusion) — cùng với việc cắt giảm ngân sách cho các trường đại học và trường công lập — đã gây thiệt hại nặng nề cho doanh nghiệp do phụ nữ lãnh đạo của cô.
Ashley nói với Coleman và Kamel rằng do những thay đổi này vào năm ngoái, cô đã phải tái cấu trúc và sa thải tất cả nhân viên. Cô là người duy nhất còn lại.
Sau đó, vào mùa hè năm ngoái, chồng cô, cũng là đối tác kinh doanh của cô, bị ốm và phải nhập viện, không thể làm việc.
Cô nói rằng cô đã có một số hợp đồng cho mùa xuân, nhưng không chắc làm thế nào để tồn tại cho đến lúc đó.

Ngập trong nợ nần kinh doanh
Ashley đã nêu rõ nguồn gốc khoản nợ 230.000 đô la của mình — bao gồm 90.000 đô la tiền thuê hai xe tải kinh doanh, 80.000 đô la nợ thẻ tín dụng và 60.000 đô la cô nợ một nhà cung cấp. Cô cũng có các khoản cam kết đang diễn ra đối với tiền thuê văn phòng và bảo hiểm.
Coleman hỏi tại sao lại có khoản nợ lớn chưa thanh toán cho nhà cung cấp đang đè nặng lên cô.
“Cô đã nhận tiền rồi giữ lại mà không trả cho nhà cung cấp phải không?”
Ashley giải thích rằng khi cô sa thải nhân viên, cô phải trả tiền cho các khoản chi phí y tế, bảo hiểm và thời gian nghỉ phép. Không còn tiền để trả cho nhà cung cấp.
Cô nói thêm rằng cô không muốn vay tiền.


“Chúng tôi sẽ không bao giờ khuyên cô vay tiền,” Kamel nói. “Ý tôi là có lẽ công việc kinh doanh này cần tạm dừng lúc này.”
Ông đề nghị Ashley và chồng cô chuyển hướng và cả hai cùng tìm việc làm toàn thời gian. Ashley nói rằng chồng cô vẫn đang trong quá trình phục hồi chức năng.
“Vậy thì chỉ còn lại cô thôi,” ông nói. “Hãy sử dụng kỹ năng của cô để làm việc khác ngay bây giờ để trang trải cho đến khi có những hợp đồng mới. Sau đó chúng ta có thể chấn chỉnh lại tình hình.”
Coleman khuyên cô nên nói sự thật với nhà cung cấp mà cô đang nợ 60.000 đô la — và lập kế hoạch trả nợ. Ông đồng ý với Kamel rằng cô ấy cần tìm một công việc toàn thời gian.

Ashley không phải là chủ doanh nghiệp nhỏ duy nhất đang gặp khó khăn do thuế quan và sự bất ổn kinh tế.
Doug Scheffel, chủ sở hữu một công ty sản xuất kim loại tấm ở Massachusetts, nói với CBS WUSA-9 rằng ông đã phải sa thải 25% nhân viên vào tháng 4 năm ngoái khi Trump áp đặt thuế quan ảnh hưởng đến nhu cầu sản phẩm của ông.
“Việc lập kế hoạch và suy nghĩ thấu đáo về lực lượng lao động của chúng tôi, suy nghĩ thấu đáo về cách chúng tôi trả lương cho những người đó, cách chúng tôi tuyển dụng họ gần như là điều không thể,” ông nói.
Nhà kinh tế học Aaron Terrazas cho biết các doanh nghiệp nhỏ cũng đang gặp khó khăn hơn trong việc tiếp cận nguồn tài chính.
“Điều kiện tín dụng — điều kiện cho vay của ngân hàng — đối với các doanh nghiệp nhỏ đã thắt chặt trong 13 quý liên tiếp. Tôi nghĩ rằng điều đó có lẽ sẽ tiếp tục,” Terrazas nói.
Mọi thứ đều khó khăn đối với các chủ doanh nghiệp nhỏ ngay cả trong thời điểm tốt nhất. Theo Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ, 20,4% doanh nghiệp thất bại trong năm đầu tiên sau khi mở cửa.
Đầu tiên là chi phí khởi nghiệp, dao động từ hàng trăm đô la đến hàng chục nghìn đô la tùy thuộc vào loại hình kinh doanh của bạn. Điều đó bao gồm phí thành lập công ty, từ 480 đô la đến 1.180 đô la.
Tiếp theo là các chi phí hoạt động thường xuyên, bao gồm:
. bảo hiểm trách nhiệm tổng quát - general liability insurance (khoảng 500 đô la/năm)
. thuế thu nhập cá nhân (10 đến 37%, tùy thuộc vào thu nhập)
. thuế doanh nghiệp - business taxes (21% thuế doanh nghiệp - corporation tax, cộng thêm 7,65% cho Bảo hiểm xã hội và Medicare cho nhân viên)
. tiền thuê mặt bằng (khoảng 21,85 đô la mỗi foot vuông)
. và chi phí hàng tồn kho (inventory).

Theo Báo cáo Doanh nghiệp nhỏ năm 2024 của Cục Dự trữ Liên bang về các công ty khởi nghiệp (Fed Small Business 2024 Report on Startup Firms), 77% các công ty khởi nghiệp không có nhân viên đã sử dụng vốn cá nhân để giải quyết các thách thức.
Nếu bạn là chủ doanh nghiệp trong tình huống của Ashley, bạn có thể đang phải vật lộn với ý tưởng phải đóng cửa.
.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tại chánh điện Tổ Đình Minh Đăng Quang số 3010 W.Harvard St., Santa Ana CA 92704 do Hòa Thượng Thích Minh Tuyên, Phó Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Trưởng Viện Hành Đạo Giáo Hội Tăng Già Khất Sĩ Thế Giới, Viện Chủ Tổ Đình Minh Đăng Quang, Trưởng ban tổ chức cùng với Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị và Tôn Giáo Việt Nam do Người tù bất khuất, Nhà biên khảo Phạm Trần Anh, Hội Đồng Liên Kết Quốc Nội Hải Ngoại, Việt Nam, Liên Hữu Phật Giáo Thống Nhất, Hội Đồng Hương Thái Bình, cùng một số các hội đoàn, đoàn thể đứng ra tổ chức.
Orange County, CA- Để giúp thuận tiện cho những cá nhân hay hộ gia đình vì bận rộn chưa kịp khai thuế, có thu nhập dưới $60,000 và cần khai thuế trước ngày hạn chót là 15 tháng 4 năm 2020, Thượng Nghị sĩ Tom Umberg hợp tác cùng Orange County United Way tổ chức buổi hỗ trợ khai thuế miễn phí cho cư dân đủ điều kiện vào: Thứ Năm, 26 tháng 3 năm 2020 từ 3 giờ chiều đến 7 giờ tốI Tại Santa Ana Regional Transportation Center, 1000 E. Santa Ana Blvd., Santa Ana, CA 92701
Các viên chức y tế Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn để nghị rằng người nào đã đến nhà thờ lịch sử Georgetown hôm 24 tháng 2 nay gừ 28 tháng 2 đên 3 tháng 3, thì hãy tự cách ly như là đề phòng sau khi vị mục sư đã xét nghiệm dương tính vi khuẩn corona. Trong cuộc họp báo ngắn hôm Thứ Hai, Đô Trưởng Muriel Bowser cho biết ty y tế thành phố tiếp tục điều tra xem có ai mắc bệnh mà xuất hiện tại nhà thờ Christ Church Georgetown và yêu cầu những người tham dự vào những ngày nói trên tự cách ly 14 ngày sau ngày gần nhất mà họ đến đó – bất kể là họ có cảm thấy bệnh hay không.
Thật là ngày hỗn loạn trong thị trường chứng khoán Hoa Kỳ, một đợt bán tháo lớn giữa lo ngại về vi khuẩn corona và giá dầu giảm mạnh. Chỉ số Dow ghi nhận mức điểm tồi tệ mới đã sút giảm kỷ lục, vượt qua mức tổn thất lớn từ ngày 27 tháng 2. Chỉ số này đã giảm lúc đóng cửa 2,014 điểm, hay 7.8%. Đây là ngày tồi tệ nhất kể từ tháng 10 năm 2008.
Covid-19 (tên gọi cho Virus phát hiện từ Wuhan (Vũ Hán)/China) tiếp tục lan rộng. Ngày càng có nhiều quốc gia đang thực hiện các biện pháp cần thiết như cấm du lịch và nền kinh tế ngày càng bị ảnh hưởng. Riêng ở Đức hiện có 1151 người bị nhiễm trùng, 2 người chết.
Trong giai đoạn 2014-2017, có một số Đại Học Công lập ở Việt Nam, như Đại Học Bách Khoa Hà Nội, đã thực hiện thí điểm Tự Chủ Đai Học. Đến cuối năm 2018, nội dung Tự chủ Đại Học đã chính thức có hiệu lực thi hành giữa năm 2019. Trong thực tế, từ năm 2011 các Đại học công lập ở Việt Nam thực hiện cơ chế Tự chủ từng phần đến toàn phần như hiên nay. Tuy nhiên những khó khăn lớn nhất vẫn tồn tại khi đai học Bách Khoa Hà Nội cũng như các đại học công lâp khác, chuyển sang tự chủ toàn phần
Công hiệu của hand sanitizer tùy theo hóa chất Muốn có kết qủa trong việc tiêu diệt COVID-19, nồng độ của alcohol trong các dung dịch của hand sanitizer phải ít nhất là 70% trở lên.
Thượng Nghị Sĩ Ted Cruz tuyên bố hôm Chủ Nhật, 8 tháng 3 rằng ông tự cách ly tại Texas saui khi tiếp xúc với một người được xét nghiệm dương tính vi khuẩn corona tại Hội Nghị Hành Động Chính Trị Bảo Thủ trong tuần rồi, theo bản tin của CNN cho biết hôm Chủ Nhật. Cruz, thành viên đầu tiên của Quốc Hội Mỹ bị lây vi khuẩn corona, cho biết trong tuyên bố rằng ông “không cảm thấy có bất cứ triệu chứng gì” nhưng “hết sức thận trọng” sẽ ở tiạ Texas cho đến hết 14 ngày sau.
Chính phủ Ý đã áp đặt việc phong tỏa khu vực phía bắc của nước này, hạn chế hoạt động của hơn 16 triệu người, khi chính quyền đang cố gắng kiểm soát sự lây lan của vi khuẩn corona tại đó. Phong tỏa ảnh hưởng toàn bộ khu vực Lombardy, cùng với thủ phủ của nó, là thành phố Milan, cũng như thành phố Venice. Khu vực này gồm khoảng ¼ tổng dân số nước Ý. Bộ Bảo Vệ Công Dân Ý báo cáo tổng số trường hợp bị lây COVID-19 là 5,883 tính tới chiều tối Thứ Bảy, 7 tháng 3, với 233 người chết vì dịch bệnh này. Hành động của Ý theo sau một ngày gia tang các trường hợp bị lây corona tại Hoa Kỳ, gồm một trường hợp bị lây đầu tiên tại thủ đô của Mỹ.
Chủ tịch Hiệp Hội American Conservative Union thừa nhận ông đã tiếp xúc với một người tham dự Nghị Hội Hành Động Chính Trị Bảo Thủ là người đã được xét nghiệm với kết quả dương tính vi khuẩn corona, theo bản tin của trang mạng www.washingtonexaminer.com cho biết hôm 8 tháng 3. Matt Schlapp nói với báo Washington Post hôm Thứ Bảy rằng ông đã tiếp xúc với người tham dự bị lây vi khuẩn corona, dù không rõ khi nào hai người có tiếp xúc. Sau đó ông nói với Fox & Friends Weekend hôm Chủ Nhật, 8 tháng 3 rằng ông đã “vô tình tiếp xúc” với người tham dự “rất ngắn gọn.”
Trung Quốc và Nam Hàn là hai quốc gia thành công với chính sách công nghiệp quốc gia (National Industrial Policy). Việt Nam thất bại khi những “quả đấm thép” chỉ mang đến thất thoát, nợ nầng và cơ hội tham nhũng. Hoa Kỳ dù không có chiến lược công nghệ do nhà nước đề ra nhưng vẫn dẫn đầu trong nhiều ngành kỷ thuật tiên tiến nhờ vào khu vực tư nhân đầy sáng tạo và năng động. Tuy nhiên ngày càng thêm nhiều lời kêu gọi chính quyền Mỹ nên khẩn cấp hổ trợ doanh nghiệp tư nhân trước đà cạnh tranh của đối thủ chiến lược là Trung Quốc.
Mồng 8 tháng 3 là ngày trọng đại của phụ nữ khắp năm châu. Ngày Quốc tế phụ nữ nói lên những nỗi bất công đối với phụ nữ. Tại Canada cũng như tại nhiều quốc gia khác đều có những buổi hội thảo, những cuộc đi bộ nhầm tranh đấu cho quyền bình đẳng giới tính.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo cùng Phật tử Chùa tạm ngưng sính hoạt cuối tuần kể từ ngày 8 tháng 3 đến hết ngày 5 tháng 4 năm 2020 vì tình trạng dịch corona đang hiện diện tại California. Vì sự an toàn và sức khỏe của đại chúng, Chùa mong quý Phật tử hoan hỉ thông cảm. LL: 562-599-5100. Thượng Toạ Thích Thường Tịnh trân trọng thông báo.
Bản tin của Reuters hôm Thứ Bảy cho biết số người được xác nhận bị lây vi khuẩn corona tại Việt Nam lên tới 20, trong đó 3 trường hợp mới nhất. Một trong các trườnh hợp mới là một bệnh nhân 27 tuổi đã từ thành phố Daegu của Nam Hàn trở về VN trên chuyến bay Vietjet hôm Thứ Tư, 4 tháng 3 và đã bị cách ly khi máy bay hạ cánh. 2 trường hợp khác là 1 thành viên gia đình và tài xế 26 tuổi phụ nữ VN trở về VN từ Châu Âu hôm Thứ Hai và được xét nghiệm dương tính với corona hôm Thứ Sáu.
do Huynh Trưởng Nghĩa Sinh đảm trách tại Học viện Liên dòng TGH Gioan XXIII -- Học viện Liên dòng Thánh Giáo hoàng Gioan XXIII là trung tâm giáo dục và đào tạo chuyên môn về Thần học I và Thần học II cho các nữ tu Giáo phận Vinh.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.